Cha Nhật Lễ Mnh Mu Thnh Cha

Năm A

Nn Một Trong B Tch Thnh Thể

Knh thưa Qu ng B cng Anh Chị Em thn mến,

Trước khi Cha Gisu chịu chết, Cha cầu nguyện cho tất cả mọi người c niềm tin nn một để hưởng vinh quang của Cha. Con khng chỉ cầu nguyện cho những người ny, nhưng cn cho những ai nhờ lời họ m tin vo con, để tất cả nn một, như Cha ở trong con v con ở trong Cha để họ cũng ở trong chng ta. Như vậy, thế gian sẽ tin rằng Cha đ sai con. Phần con, con đ ban cho họ vinh quang m Cha đ ban cho con, để họ được nn một như chng ta l một (Gioan 17:20-22).

Khi chng ta lnh nhận B Tch Rửa Tội, chng ta được tha thứ tất cả tội lỗi, trở nn một thn thể của Gio Hội, như Cha Kit cầu nguyện. Khi chng ta nn một với Cha v tha nhn, những g của Cha l của chng ta. Chng ta thừa hưởng tất cả những Ơn lnh của Thin Cha: tha thứ, bnh an, hạnh phc, thnh thiện, Nước trời, sức khoẻ, thnh cng Để tiếp tục thừa hưởng những ơn đ chng ta phải sống nn một với Cha l sing năng rước Mnh Mu Thnh Cha.

Trong kinh nguyện thnh thể chủ tế cầu nguyện: Chng con tha thiết ni xin Cha cho chng con khi thng phần Mnh v Mu Đức Kit, được quỵ tụ nn một nhờ Cha Thnh Thần. Trong bi đọc hai, thnh Phaol cũng ni chng ta nn một bằng thng hiệp với Mnh v Mu Cha Kit qua thng phần một tấm bnh (rước Mnh Thnh Cha). V c một tấm bnh, nn chng ta tuy nhiều người, chng ta cũng chỉ l một thn thể, v hết thảy chng ta thng phần cng một tấm bnh.

Nhiều người tm sự với linh mục: con muốn ln rước lễ nhưng con chưa sạch tội. Nếu anh chị em ước ao ln rước lễ th Cha đ đặt ước ao đ v tm tr anh chị em. Cha thương người tội lỗi, Cha để 99 con chin trong đn để đi tm con chin lạc, khi tm thấy vc về đn chin. V Cha l nguồn sự thnh thiện. Nhớ rằng khi ln rước lễ phải ăn năn sm hối tội lỗi của mnh đ phạm, xin Cha tha thứ, v vo ngy thuận tiện gần nhất đi lnh B Tch Ho Giải.

Khi chng ta nn một với Cha trong B Tch Thnh Thể, chng ta lnh nhận Cha Thnh Thần trong cuộc sống thường ngy. Cha Thnh Thần sẽ gip cho chng ta nhớ lại lời Cha v thi hnh để chng ta nn thnh thin, được tha thứ tội lỗi v thừa hưởng Ơn Cứu Độ.

Nhờ lời cầu bầu của Mẹ Maria, xin Cha Thnh Thần gip qu ng b cng anh chị em sing năng rước Mnh v Mu Cha để chng ta nn một, đ l thnh Cha.

 Rev. Tn Văn, CRM