Cha Nhật Tuần 33 Thường Nin

Năm C

Hy Tỉnh Thức v Sẵn Sng

Knh thưa Qu ng B cng Anh Chị Em thn mến,

Ngy tận thế hay ngy Cha đến lần thứ hai để phn xt loi người khng ai c thể biết được ngoi Cha Cha. Cha Gisu ni: Cn về ngy v giờ đ th khng ai biết được, ngay cả cc thin sứ trn trời hay cả người Con cũng khng; chỉ một mnh Cha Cha biết m thi (Mat. 24:36). Để khng sợ v được ơn cứu rỗi, Cha phn: Cc con cứ bền đỗ, cc con sẽ giữ được linh hồn cc con" (Luca 21:19).

Trong bi Phc m cc mn đệ hỏi Cha Gisu: Thưa Thầy, bao giờ những sự ấy sẽ xả ra, v cứ dấu no m biết những sự đ sắp xảy đến? (Luca 21:7). Những dấu chỉ phải xảy ra trước ngy tận thế: nhiều người mạo danh Cha m đến, chiến tranh, động đất lớn, n dịch đi kht, hiện tượng kinh khủng từ trn trời, bắt đạo v bị giết chết v Danh Cha. Những việc kể trn đ được xảy ra trong thời đại chng ta. Đng lẽ ngy Cha đến lần thứ hai đ tới rồi, nhưng v lng thướng xt của Cha, Cha muốn ko di ngy tận thế để v số người c th giờ ăn năn sm hối để lnh Ơn Cứu Độ Cha.

Mỗi ngy sống mới chng ta cảm tạ ơn Cha v c cơ hội ăn năn sm hối. Chng ta cũng cm ơn Cha v trong Năm Thnh Lng Cha Thương Xt chng ta đ lnh nhận nhiều ơn đại x cho chng ta v cc linh hồn chng ta cầu nguyện cho. Nếu ai chưa lnh ơn đại x cho mnh th hy dng tuần lễ cn lại trong Năm Thnh để lnh ơn đại x cho chnh mnh.

Ngy Cha đến lần thứ hai như kẻ trộm. V chnh anh em đ biết r: ngy của Cha sẽ đế như kẻ trộm ban đm (1 Thes. 5:2). Nếu ai biết khi no kẻ trộm đến th khng sợ bị mất đồ, thậm ch cn bắt hắn dạy cho một bi học nn thn.

Qua lời Thnh Kinh chng ta cảm tạ ơn Cha cho chng ta biết l chng ta đang sống trong những ngy thương xt của Thin Cha. Xin Cha qua sự bầu cầu của Đức Mẹ, Thnh Cả Giuse, cc Thnh Tử Đạo Việt Nam, v cc Thnh Nam Nữ trn Trời, cho chng ta lun lun tỉnh thức v sẵn sng thực thi lời Cha trong mọi giy mọi pht để khi Cha đến lần thứ hai được vui mừng lnh nhận ơn cứu độ.

Rev. Francis De Sales Tn Văn, CMC