Cha Nhật Tuần 24 Thường Nin

Năm C

Lng Cha Thương Xt

Knh thưa Qu ng B cng Anh Chị Em thn mến,

Tất cả ba bi đọc điều ni về Lng Thương Xt Cha. Trong bi đọc thứ nhất, dn Dothi đng phải chết v sc phạm đến điều răn thứ 1 trong 10 điều răn, thờ tượng b. Qua sự cầu bầu của Ms, Cha cứu dn Người. Trong bi đọc thứ hai, thnh Phaol Tng Đồ ni: D trước kia cha l kẻ ni phạm thượng, bắt đạo v kiu căng, nhưng cha đ được Thin Cha thương xt. Trong bi Phc m, Cha Gisu tm lại những g đ mất trong ba dụ ngn v cng nghiệp của Cha Gisu: con chin lạc, một đồng bạc bị mất, v người con hong đng.

Cha Gisu xuống thế gian chịu chết trn cy thnh gi để cứu chuộc tất cả mọi người, khng trừ một ai. Chng ta chỉ cần tin vo Cha Gisu v thực thi những g Cha truyền dạy th chng ta được ơn cứu độ.

Trong Năm Thnh Lng Cha Thướng Xt, tới ngy 20 thng 11 l kết thc, hng ngy chng ta c thể lnh một ơn ton x cho chng ta hay một linh hồn no đ chng ta cầu nguyện cho. Nếu chng ta chết m được ơn đại x th chng ta bay thẳng ln trời; nếu linh hồn no đ được ơn đại x th cũng bay thẳng ln Thin đng.

Điều kiện để được ơn đại x: xứng tội, rước lễ, đọc một kinh Lạy Cha v Tin Kinh, v bước vo cửa thnh ở cc nh thờ đ được ấn định.

Xin knh chc Qu ng B cng Anh Chị Em lnh nhận nhiều ơn đại x trong Năm Thnh Lng Thương Xt ny.

 

Cha Ph Francis De sales Tn Văn, CMC