Bản Tin Mục Vụ Số 999
ngày 21 tháng 11 năm 2010

Giờ Chầu Đền Tạ Tội Phá Thai

Để đáp lời kêu gọi của Đức Thánh Cha Bênêđictô 16, Chúa Nhật ngày 28/11/2010 sau lễ 12 giờ trưa Giáo Xứ sẽ có giờ chầu Thánh Thể  để đền tạ những tội phá thai, tại Thánh Đường Giáo Xứ.  Xin kính mời quý ông bà anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự giờ chầu Thánh Thể trên.

Giáo Xứ Thu Tiền Lần 2

Chúa Nhật ngày 21/11/2010 Giáo Xứ sẽ thu tiền lần 2 để giúp cho “Human Development” của Tổng Giáo Phận Denver.  Xin mọi người rộng tay đóng góp.

Mừng Lễ Bổn Mạng 2 Giáo Xứ

Giáo Xứ đã nhận Các Thánh Tử Đạo Việt Nam làm Bổn Mạng II của Giáo Xứ, Lễ Kính vào ngày 24/11 hàng năm.  Nhưng để đông đảo anh chị em có thể tham dự thánh lễ trọng này, Giáo Xứ thường Mừng Lễ Bổn Mạng II vào ngày Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) của người Hoa Kỳ.  Năm nay, Giáo Xứ sẽ long trọng Mừng Lễ Bổn Mạng II vào lúc 10 giờ sáng Thứ Năm ngày 25/11/2010 tại Thánh Đường Giáo Xứ.  Xin kính mời quý ông bà anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự thánh lễ đông đảo và sốt sắng. 

Chúc Mừng Bổn Mạng Đoàn Thiếu Nhi Kitô Vua

Nhân dịp Giáo Hội mừng kính Lễ Chúa Kitô Vua, bổn mạng Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể, Giáo Xứ mến chúc Đoàn được thăng tiến về mọi mặt, các Trưởng thêm nhiệt tình hăng say giúp các em, và các em Thiếu Nhi luôn là những người con ngoan hiền trong gia đình và làm những em thiếu nhi đạo đức trong Giáo Xứ.

Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm

Ngày 8 tháng 12 hàng năm Giáo Hội mừng kính Đức Trinh Nữ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, Bổn Mạng Giáo Hội Hoa Kỳ, Lễ Trọng và Buộc.  Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam Denver sẽ có 3 thánh lễ để tôn kính Đức Mẹ:

+ Lễ Vọng:  Được cử hành lúc 6:30 chiều Thứ Ba  ngày 7/12/10.

+ Lễ Trong Ngày:  Thứ Tư ngày 8/12/10 lúc 10 giờ sáng và 6 giờ 30 chiều.

Xin kính mời quý ông bà anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự các thánh lễ trên sốt sắng và để chu toàn bổn phận.

Báo Học Giáo Lý Rửa Tội Trẻ Em

Xin kính mời Cha Mẹ và Người Đỡ Đầu cho các em nhỏ được Rửa Tội vào ngày 25/12/2010, Lễ Chúa Giáng Sinh tới Văn Phòng Giáo Xứ để dự giờ Giáo Lý Đặc Biệt vào lúc 7 giờ tối ngày 11/12/2010.  Đơn Xin Rửa Tội Trẻ Em xin liên lạc với quý vị Trưởng Khu.

Giáo Xứ Giải Tội Mùa Vọng

Để dọn mình mừng Chúa Giáng Sinh, năm nay Giáo Xứ sẽ tổ chức 2 ngày Giải Tội chung cho Giáo Xứ như sau:

            +Thứ Sáu:  Ngày 3 tháng 12 năm 2010 có buổi Hòa Giải từ 7 giờ chiều cho đến 10 giờ tối tại Thánh Đường Giáo Xứ..

            +Thứ Sáu: Ngày 17 tháng 12 năm 2010 có buổi Hòa Giải từ 7 giờ chiều đến 10 giờ tối tại Thánh Đường Giáo Xứ.

Buổi hòa giải trên sẽ do các Cha Việt Nam trong vùng ngồi tòa giải tội suốt thời gian này.

Văn Phòng Giáo Xứ xin kính mời quý Ông Bà Anh Chị Em sắp xếp thời giờ và nhớ ngày đến để làm hòa với Thiên Chúa và dọn tâm hồn đón mừng Chúa đến.

Giáo Xứ Tĩnh Tâm Mùa Vọng

Để chuẩn bị tâm hồn Mừng Chúa Giáng Sinh thánh thiện và sốt sắng, Giáo Xứ sẽ có ngày Tĩnh Tâm Chung như sau:

+Thứ Sáu ngày 17/12/10:  Lúc 6 giờ chiều sẽ có Thánh Lễ Khai Mạc Buổi Tĩnh Tâm Mùa Vọng, sau đó là giờ Giải Tội Chung Giáo Xứ.

+Thứ Bảy ngày 18/12/2010:  từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều sẽ có Chương Trình Tĩnh Tâm Mùa Vọng do Cha Tôma Nguyễn Huy Châu, CMC hướng dẫn.  Giáo Xứ sẽ khoản đãi bữa cơm trưa.

Văn Phòng Giáo Xứ xin kính mời quý Ông Bà Anh Chị Em sắp xếp thời giờ và nhớ ngày đến để làm hòa với Thiên Chúa và tham dự ngày Tĩnh Tâm Mùa Vọng thật sốt sắng và đông đủ.

Giáo Xứ Cần Người Nấu Tiệc Cưới

Trước hết Giáo Xứ xin chân thành cám ơn quý gia đình trong Giáo Xứ cũng như những nhà thầu đã chung tay cộng tác để có những tiệc cưới thật lịch sự và sang trọng tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình của Giáo xứ trong những năm vừa qua, đem lại những giây phút thật tuyệt vời cho Cô Dâu Chú Rể, gia đình hai họ cùng với những người thân.

Quý vị cũng đã biết những năm qua Giáo Xứ vẫn mở rộng cửa để tiếp đón những nhà hàng khác nhau có khả năng nấu tiệc cưới để phục vụ quý gia đình trong Giáo Xứ tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.  Năm nay, cũng trong chiều hướng đó Giáo Xứ rất muốn có thêm nhiều nhà hàng khác hợp tác với Giáo Xứ để sự chọn lựa của quý vị được vừa ý hơn về giá cả và các món ăn theo ý mình thích.

 Do đó Giáo Xứ xin kêu gọi những nhà hàng có khả năng nấu tiệc cưới phục vụ quý gia đình trong Giáo Xứ xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ (303) 431-0382 để biết thêm chi tiết. 

Cũng nên nhắc lại là Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình là một nơi có thể phục vụ trên 800 thực khách, khang trang với sàn vũ đúng tiêu chuẩn, hệ thống âm thanh, ánh sáng  thật đặc biệt và bãi đậu xe rộng rãi thoải mái không đâu bằng.

Giáo Khu Đồng Tiến Tri Ân

 Ban Chấp Hành Giáo Khu Đồng Tiến chân thành ghi ơn những quý vị dưới đây đã ủng hộ cho Giáo Khu nhân ngày trực quán:

1.  Bác Trọng                 $  20.00

2.  Cụ Đông                   $  50.00

3.  AC Hòa Lê               $100.00

4.  Phở Duy Aurora      $300.00

5.  Chị Thủy                   Café, Chè Thái

6.  Chị Thuý                   Bánh Da Lợn

7.  GĐ Chị Tấn              Bánh Bèo, Chè 3 Màu, Bánh Bò

8.  Chị Quỳnh                Gỏi Đu Đủ

9.  Bà Phúc                    Xôi Các Loại

Ngoài ra Ban Chấp Hành Giáo Khu Đồng Tiến cũng không quên cám ơn những quý vị trong và ngoài Giáo Khu đã hy sinh thời giờ đến giúp Giáo Khu trong tuần qua, đem lại kết quả tốt đẹp.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse trả công bội hậu cho quý vi.

TM. Ban Chấp Hành Giáo Khu Đồng Tiến

Trưởng Khu Đồng Tiến

Tiền Nhân Danh

Để kịp thời thanh toán sổ sách cuối năm và kịp kế toán tiền đóng góp cho mùa thuế hàng năm, xin quý vị vui lòng mau mắn đóng góp tiền nhân danh sớm nơi quý vị Trưởng Khu hoặc nơi Văn Phòng Giáo Xứ.

Xếp Ngày Cưới Cho Năm 2011

Đã tới thời gian sắp xếp Lễ Cưới cho năm 2011.  Các gia đình có người thành hôn xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ sớm để sắp xếp ngày giờ cưới như ý muốn.  Thông thường Giáo Xứ cử hành Lễ Cưới vào 10 giờ sáng, 12 giờ trưa và 3 giờ chiều ngày Thứ Bảy.

Thay Đổi Địa Chỉ Mới

Văn Phòng Giáo Xứ có nhiều việc cần liên lạc với các gia đình thuộc Giáo Xứ vào dịp cuối năm như gửi thiệp Giáng Sinh.  Do đó, xin quý vị gia trưởng vui lòng thông báo ngay cho Văn Phòng Giáo Xứ biết địa chỉ và số điện thoại mới đổi trong năm để Văn Phòng Giáo Xứ gửi  thư hoặc thiệp Noel gửi đi không trả về như các năm trước đây.

Hội Các Bà Mẹ Thông Báo

Theo phiên họp của Hội Các Bà Mẹ Công Giáo ngày 6/11/2010, được sự chấp thuận của Cha Chánh Xứ, Hội Các Bà Mẹ sẽ mừng Kính Lễ Mẹ Thiên Chúa cũng là ngày Hội Mừng Lễ Bổn Mạng I của Hội vào ngày 1/1/2011.

Thánh Lễ được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng tại Thánh Đường Giáo Xứ và sau Thánh Lễ có tiệc mừng tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.

TM. Ban Chấp Hành Hội Các Bà Mẹ Công Giáo

Trưởng Hội Thân Thị Chinh

Tin Phát Thanh – Tin Phát Thanh

Chương Trình Phát Thanh Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam tại Denver.

Thứ Sáu ngày 19 tháng 11 năm 2010 Từ 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều.

1.    Chia Sẻ Lời Chúa: Chúa Nhật 33 Thường Niên C –Lm. Giuse M. Vũ Kim Ngân, CMC

2.    Tin Tức & Thông Báo

3.    Mỗi Tuần Một Hạnh Tích: Thánh Leo Cả, Giáo Hoàng Tiến Sĩ Hội Thánh

4.    Học Hỏi Để Sống Đạo

5.    Thánh Nhạc

Lưu Ý:  Chương trình này sẽ được lưu giữ trong website:  www.giaoxudenver.org

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ để tới giúp cho Ban Chấp Hành Giáo Khu của ḿnh và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn:

+Chúa Nhật ngày 28/11/2010    Giáo Khu Phêrô

+Chúa Nhật ngày 5/12/2010         Giáo Khu Lộ Đức

Cầu Cho Bệnh Nhân Trong Giáo Xứ 

Trong tình liên kết của anh chị em trong cùng một Giáo Xứ, chúng ta cùng chia sớt và cầu nguyện cho những anh chị em đang bị đau yếu hoặc đang điều trị tại bệnh viện hoặc điều dưỡng tại nhà.  Nguyện xin Chúa sớm thuyên giảm các bệnh tật và tăng sức mạnh tinh thần và thể xác cho các bệnh nhân.