Bản Tin Mục Vụ Số 994
ngày 17 tháng 10 năm 2010

Khánh Nhật Truyền Giáo

Chúa Nhật ngày 24/10/2010, Khánh Nhật Truyền Giáo (World Mission Sunday Collection), Giáo Xứ sẽ thu tiền lần 2 cho Tổng Giáo Phận, xin quý ông bà anh chị em rộng tay đóng góp. Chân thành cám ơn.

Báo Học Giáo Lý Rửa Tội Trẻ Em

Xin mời Cha Mẹ và Người Đỡ Đầu cho các em nhỏ được Rửa Tội vào Chúa Nhật ngày 7/11/2010, tới Văn Phòng Giáo Xứ để dự giờ Giáo Lý Đặc Biệt vào lúc 7 giờ chiều, ngày 30 tháng 10 năm 2010.  Đơn Xin Rửa Tội Trẻ Em xin liên lạc với Quý Vị Trưởng Khu.

Đổi Giờ - Đổi Giờ

Đồng hồ Hoa Kỳ sẽ chuyển lùi lại 1 giờ vào đêm Thứ Bảy, ngày 06/11/2010 rạng ngày Chúa Nhật ngày 7/11/2010.  Xin quý vị nhớ vặn đồng hồ lại 1 giờ trước khi đi ngủ tối Thứ Bảy

Viếng Nghĩa Trang & Thánh Đường

Từ trưa ngày 1-11 cho tới hết ngày 2 -11, những ai viếng Các Thánh Đường hay Nguyện Đường và từ ngày 1 đến ngày 8 tháng 11 trong tháng Các Linh Hồn, những ai đi viếng các nghĩa trang công giáo; đọc 1 Kinh Lạy Cha, 1 Kinh Tin Kính cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng thì được lĩnh một ơn Đại Xá, nhưng phải nhường các ơn xá đó cho các linh hồn.

Thánh Lễ Tại Nghĩa Trang

Hàng năm vào tháng 11, Tháng Cầu Cho Các Linh Hồn, Giáo Xứ có thói quen dâng thánh lễ tại 2 Nghĩa Trang có đông giáo dân Giáo Xứ an nghỉ.  Cũng trong chiều hướng đó, năm nay Giáo Xứ sẽ có các thánh lễ như sau:

+Thứ Bảy:  ngày 6 tháng 11 năm 2010

2:00 chiều:  Thánh Lễ tại Nghĩa Trang Mount Olivet của Địa Phận (ở nhà nguyện thường quen).

+Thứ Bảy:  ngày 13 tháng 11 năm 2010

10:00 sáng:  Thánh Lễ tại Nghĩa Trang Hampden (nhà/nguyện thường quen)

Văn Phòng Giáo Xứ xin thông báo và mời quý vị sắp xếp thời giờ tới tham dự đông đảo và sốt sắng để cầu nguyện cho những thân nhân, bạn hữu đã an nghỉ tại 2 nghĩa trang trên.

Tiền Nhân Danh

Để kịp thời thanh toán sổ sách cuối năm và kịp kế toán tiền đóng góp cho mùa thuế hàng năm, xin quý vị vui lòng mau mắn đóng góp tiền nhân danh sớm nơi quý vị Trưởng Khu hoặc nơi Văn Phòng Giáo Xứ.

Xếp Ngày Cưới Cho Năm 2010

Đã tới thời gian sắp xếp Lễ Cưới cho năm 2011.  Các gia đình có người thành hôn xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ sớm để sắp xếp ngày giờ cưới như ý muốn.  Thông thường Giáo Xứ cử hành Lễ Cưới vào 10 giờ sáng, 12 giờ trưa và 3 giờ chiều ngày Thứ Bảy.

Thay Đổi Địa Chỉ Mới

Văn Phòng Giáo Xứ có nhiều việc cần liên lạc với các gia đình thuộc Giáo Xứ vào dịp cuối năm như gửi thiệp Giáng Sinh.  Do đó, xin quý vị gia trưởng vui lòng thông báo ngay cho Văn Phòng Giáo Xứ biết địa chỉ và số điện thoại mới đổi trong năm để Văn Phòng Giáo Xứ gửi  thư hoặc thiệp Noel gửi đi không trả về như các năm trước đây.

Giáo Xứ Làm Chỗ Đậu Xe Mới

Sau một thời gian Giáo Xứ đã được phép của Đức Cha cũng như xin được giấy phép của Thành Phố Wheat Ridge-Colorado để làm lại chỗ đậu xe trong khuôn viên của Giáo Xứ.  Thứ Bảy ngày 2 tháng 10 năm 2010, nhà thầu có tên là "The Perfect Patch Asphalt CO. Inc." chịu  trách nhiệm với Gáo Xứ để bắt đầu đổ xi măng và làm lại chỗ đậu xe ở phía Tây-Bắc (đối diện với Trung Tâm Sinh Hoạt Giáo Xứ) trong khuôn viên Giáo Xứ.  Thời gian đổ xi măng và làm landscapes cho chỗ đậu xe phải mất từ 4 đến 6 tuần lễ.  Do đó, Văn Phòng Giáo Xứ xin thông báo để mọi người đi lễ không đậu vào chỗ này cho tới khi chỗ đậu xe được hoàn thành. 

Tôn Trọng Sự Sống Con Người

Hội Tôn Trọng Sự Sống Con Người của Tổng Giáo Phận Denver xin kính mời quý Ông Bà Anh Chị sắp xếp thời giờ đến tham dự Thánh Lễ Tôn Trọng Sự Sống Con Người (Respect Life Mass) do Đức Tổng Giám Mục Charles Chaput và Đức Giám Mục Phụ Tá James Conley dâng thánh lễ tại Nhà Thờ Chánh Tòa (1530 Logan St, Denver-Colorado) lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 30 tháng 10 năm 2010.   

Thông Báo Của Nhóm AGAPE

Với sự đồng ý của hai Cha Chánh và Phó xứ, nhóm AGAPE sẽ tổ chức Halloween cho các em vào thứ bảy ngày 30 tháng 10, năm 2010.

Xin quí phụ huynh đưa các em tới tham dự tại Hội trường Nữ Vương Hòa Bình từ 7g đến 9g tối. Các em sẽ có nhiều trò chơi và được phát kẹo trong khuôn viên an toàn của Giáo xứ. Xin mời quí phụ huynh và các em mặc đồ hóa trang (wear costume).

     Chơi các trò chơi, 1 lần - $1.00

     Chơi các trò chơi, không giới hạn lần - $3.00

Đ góp tiền mua kẹo và tổ chức Halloween cho các em, AGAPE sẽ bán bánh (Bake Sale) 2 lần trong tháng 9 và 10. Rất mong sự ủng hộ tinh thần lẫn vật chất (check/cash hoặc kẹo) của quí phụ huynh và các em.

Lớp Học Hỏi Hôn Nhân & Tĩnh Tâm (One-Day Workshop & Retreat)

Thứ bảy Oct. 16, 2010 từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại Nhà Nguyện. Lệ phí $65.00 cho cả hai Anh /Chị  bao gồm Học cụ, ăn Sáng và Trưa. Ghi danh và đóng lệ phí vào lúc 8:45am sáng ngày nói trên hoặc liên lạc trước với Thầy sáu Hùng (303) 466-7350.

Giáo Khu Lộ Đức Tri Ân

Ban Chấp Hành Giáo Khu Lộ Đức xin chân thành ghi ơn những quý vị dưới đây đã ủng hộ cho ngày bán quán của Giáo Khu:

1.  Cô Nhung                 Xôi Đậu Xanh

2.  Chị Đề                       2 Nồi Chè

3.  ÔB Linh                     $20.00

4.  Ông Thành               2 Thùng Xương Gà

5.  Ẩn Danh                   Bánh Kẹp

6.  Bà Nhi                       Bánh Giò

7.  Anh Luật                   $200 Hoa Trồng

8.  Cô Mỹ                        Boba

Ngoài ra, Ban Chấp Hành Giáo Khu Lộ Đức cũng không quên cám ơn những quý vị trong và ngoài Giáo Khu đã hy sinh thời giờ đến giúp Giáo Khu trong tuần trực vừa qua.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria trả công bội hậu cho quý vị.

TM. Ban Chấp Hành Giáo Khu Lộ Đức

Trưởng Khu Nguyễn Khai

Lớp Điều Hòa Sinh Sản

Lớp Điều Hòa Sinh Sản (NFP-Natural Family Planning) được tổ chức trong 3 Chúa Nhật của 3 tháng như sau:

+Chúa Nhật:  Ngày 3/10/2010

+Chúa Nhật:  Ngày 14/11/2010

+Chúa Nhật:  Ngày 12/12/2010

Anh chị nào muốn học xin ghi danh qua:  www.ccli.org hoặc liên lạc qua điện thoại 720 212-3918 để co học cụ và tài liệu giáo khoa. 

Giờ học từ 11:30 sáng đến 2:00 chiều tại nhà Xứ.

Lớp Điều Hoà Sinh Sản đòi buộc học viên phải tham dự đầy đủ 3 buổi Chúa Nhật trước khi được cấp chứng chỉ mãn khóa. 

Thông Báo Của Hội Đền Tạ

Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ tha thiết xin kính mời quý hội viên đến tham dự giờ đọc kinh cầu nguyện của hội để cầu nguyện cho tất cả hội viên còn sống cũng như đã qua đời.

Địa điểm:  Tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình trên lầu 2, phòng 208.

Thời gian:  10 giờ sáng các Chúa Nhật tuần thứ hai đầu tháng.

Sau giờ cầu nguyện hội có giờ chầu lúc 11 giờ 15 phút. 

Một lần nữa hội mong quý hội viên bớt chút thời giờ đến để làm vinh danh Mẹ và thực thi lời Mẹ nói với ba trẻ là các con hãy siêng năng lần hạt mân côi.

Hội xin chân thành cám ơn.

Trưởng Hội Lê Trung Chiến

Tin Phát Thanh – Tin Phát Thanh

Chương Trình Phát Thanh Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam tại Denver.

Thứ Sáu ngày 15 tháng 10 năm 2010 Từ 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều.

1.    Chia Sẻ Lời Chúa: Chúa Nhật 29 Thường Niên C – PT. Phêrô Đặng Phi Hùng

2.    Tin Tức & Thông Báo

3.    Mỗi Tuần Một Hạnh Tích: Thánh Magarita Maria Alacoque, Trinh Nữ

4.    Học Hỏi Để Sống Đạo

5.    Thánh Nhạc

Lưu Ý:  Chương trình này sẽ được lưu giữ trong website:  www.giaoxudenver.org

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ để tới giúp cho Ban Chấp Hành Giáo Khu của ḿnh và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn:

+Chúa Nhật ngày 24/10/2010    Giáo Khu Thánh Tâm

+Chúa Nhật ngày 31/10/2010       Giáo Khu Thánh Gia

Cầu Cho Bệnh Nhân Trong Giáo Xứ   

Trong tình liên kết của anh chị em trong cùng một Giáo Xứ, chúng ta cùng chia sớt và cầu nguyện cho những anh chị em đang bị đau yếu hoặc đang điều trị tại bệnh viện hoặc điều dưỡng tại nhà.  Nguyện xin Chúa sớm thuyên giảm các bệnh tật và tăng sức mạnh tinh thần và thể xác cho các bệnh nhân.