Bản Tin Mục Vụ Số 987
ngày 29 tháng 8 năm 2010

Báo Lễ Đầu Tháng

Xin nhắc nhở quý hội, đoàn nhớ ngày đi tham dự thánh lễ và hội họp:

Thứ Sáu:  ngày 3/9/2010

+6 giờ chiều:  Thánh Lễ dành riêng cho Đoàn Liên Minh Thánh Tâm và Đạo Binh Hồn Nhỏ.

Thứ Bảy:  ngày 4/9/2010

+8:30 sáng:   Thánh Lễ dành riêng cho Hội Các Bà Mẹ Công Giáo, Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ và Hội Bảo Trợ Ơn Thiên Triệu.

Giáo Xứ Thu Tiền Lần 2

Chúa Nhật ngày 5/9/2010, Giáo Xứ sẽ thu tiền lần 2 cho Địa Phận để giúp cho các Trường Đại Học Công Giáo của nước Mỹ (Catholic University of America).  Xin quý ông bà anh chị em rộng tay đóng góp.  Chân thành cám ơn.

Chương Trình Lễ Bổn Mạng Giáo Xứ

Giáo Xứ đã nhận Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ làm Bổn Mạng I của Giáo Xứ, Giáo Hội kính vào ngày 8 tháng 9 hàng năm.  Để tiện việc tổ chức Giáo Xứ sẽ mừng kính Bổn Mạng vào Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2010. 

Chương Trình được sắp xếp như sau: 

+10 giờ sáng:  Cung nghinh tượng Mẹ, sau đó thánh lễ trọng thể tại thánh đường Giáo Xứ.  Xin quý Hội, Đoàn nhớ mang theo cờ Hội, Đoàn và mặc đồng phục.

+5 giờ chiều:  Thánh Lễ như thường lệ thay cho ngày Chúa Nhật.

Xin kính mời quý ông bà anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự thánh lễ sốt sắng và đông đủ để mừng Sinh Nhật Đức Maria, Mẹ của mỗi người chúng ta.

Đổi Giờ Lễ Chiều Thứ Bảy

Vì ngăn trở thời giờ trùng với Đại Nhạc Hội Cao Nguyên của Giáo Xứ nên Thánh Lễ chiều Thứ Bảy ngày 11/9/2010 sẽ được đổi lên sớm hơn 1 giờ đồng hồ, thay vì 6 giờ như thường lệ, Thánh Lễ sẽ được cử hành vào lúc 5 giờ chiều.  Xin được thông báo để quý vị thu xếp tham dự Thánh Lễ và góp mặt trong buổi Đại Nhạc Hội Cao Nguyên của Xứ nhà.

Ghi Danh Lớp Giáo Lý Dự Tòng

Lớp Giáo Lý Dự Tòng của Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam Denver sẽ khai giảng lúc 9:30 sáng Chúa Nhật ngày 26/09/2010 tại phòng số 221 tại Hội trường Nữ Vương Hòa Bình.  Chương trình học từ 9:30 đến 11:30 sáng mỗi Chúa Nhật tổng cộng gồm 22 tuần lễ.

Lớp Giáo Lý Dự Tòng sẽ bế giảng ngày 16/04/2011.  Các học viên theo học đầy đủ sẽ được chịu 3 Phép Bí Tích: Rửa Tội, Mình Thánh Chúa và Thêm Sức (còn được gọi là các Bí Tích Khai Tâm Kitô Giáo)  trong Thánh Lễ  Đêm Vọng Phục Sinh Thứ Bẩy ngày 23/04/2011.

Mọi chi tiết, xin liên lạc với Phó tế Ngô Thế Tòng, điện thoại số 303-807-7944; hay Văn Phòng Giáo Xứ.

Lễ Kỷ Niệm Thành Hôn

Thứ Bảy ngày 2 tháng 10 năm 2010 lúc 4 giờ 30 chiều (Office of Marriage and Family Life) Văn Phòng Hôn Phối của Tổng Giáo Phận Denver sẽ tổ chức Lễ Kỷ Niệm Thành Hôn cho các cặp hôn nhân có Kỷ Niệm 25 năm, 50 năm hoặc trên 50 năm thành hôn.  Thánh Lễ sẽ được tổ chức tại Nhà Thờ Chánh Tòa của Tổng Giáo Phận Denver do Đức Tổng Giám Mục Charles Chaput chủ tế. 

Xin kính mời quý ông bà, anh chị nào tính đến năm 2010 có kỷ niệm 25, 50 năm hoặc trên 50 năm xin đến Văn Phòng Giáo Xứ để ghi danh.  Hạn chót để ghi danh là ngày 23 tháng 8 năm 2010.  Sau đó Giáo Xứ sẽ chuyển danh sách lên cho Văn Phòng Hôn Phối để làm thư mời.

Nếu quý vị có thêm thắc mắc xin liên lạc số (303) 715-3259.

Rao Hôn Phối

1.  Anh Lê Michael con Ông Lê Kevin (Huỳnh) và Bà Lê Thị Thế hiện cư ngụ tại Littleton, Colorado muốn kết bạn với Chị Fam Chan Jeanette (Phương) con Ông Fam Paulo (Hoà) và Bà Trần Cathi hiện cư ngụ tại Thornton, Colorado. Đôi bạn nầy sẽ lập phép Hôn Phối tại Giáo xứ Holy Ghost, Denver, Colorado. (1)

Ai biết đôi bạn nêu trên có mắc ngăn trở gì, buộc phải trình Cha Xứ trước ngày cưới theo Giáo luật qui định.

Xếp Ngày Cưới Cho Năm 2010

Đã tới thời gian sắp xếp Lễ Cưới cho năm 2011.  Các gia đình có người thành hôn xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ sớm để sắp xếp ngày giờ cưới như ý muốn.  Thông thường Giáo Xứ cử hành Lễ Cưới vào 10 giờ sáng, 12 giờ trưa và 3 giờ chiều ngày Thứ Bảy.

Giáo Khu Thánh Tâm Tri Ân

Ban Chấp Hành Giáo Khu Thánh Tâm xin chân thành cám ơn những quý vị dưới đây đã ủng hộ cho Giáo Khu nhân ngày trực quán:

1.  Bà Yên                                   Bánh Nếp

2.  Bà Tiên                                  $20.00

3.  AC Tính Loan                        Xôi

4.  AC Lợi Sa                            Bánh Bò Nướng

5.  Chị Lan                                 Xôi

6.  Chị Huê                                Chè

7.  Bà Vân                                  Tiết Heo

8.  Chị Lý Thân                         1 Con Bò

9.  AC Hà Tạo (Phở 75)          1 Nồi Phở

10.  Ẩn Danh                           Nước Uống Bô Ba

Ngoài ra Ban Chấp Hành Giáo Khu Thánh Tâm cũng không quên cám ơn tất cả những quý vị trong và ngoài giáo khu đã hy sinh thời giờ quý báu đến giúp giáo khu trong tuần qua để đạt được kết quả tốt đẹp.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse trả công bội hậu cho quý vị và gia đình quý vị.

TM. Ban Chấp Hành Giáo Khu Thánh Tâm

Trưởng Khu Bùi Tâm

Đại Nhạc Hội Cao Nguyên

Đại Nhạc Hội Cao Nguyên với Chủ Đề:  “Tình Yêu và Hồng Phúc”, do Giáo Xứ tổ chức vào ngày 11 tháng 9 năm 2010, lúc 6 giờ 30 chiều, nhằm mục đích để gây quỹ cho Giáo Xứ. 

Thành phần Ca Sĩ gồm có:  Nguyễn Hồng Nhung, Ánh Minh, Quốc Khanh, Hoài Phương, Duy Linh và hai Danh Hề Chí Tài & Việt Hương cùng với Ban Nhạc Brotherz.

Giá Vé:  Ủng Hộ            $50.00

                Đồng Hạng    $35.00

Mua vé tại cửa phải trả thêm $5.00

Giáo Xứ có bán Thức Ăn và Nước Uống trước và trong thời gian đại nhạc hội.

Ban Tổ Chức xin kính mời quý ông bà anh chị em trong giáo xứ nhiệt tình ủng hộ bằng cách mua vé sớm bao có thể để Ban Tổ Chức dễ dàng sắp xếp chỗ ngồi cho quý vị.  Chân thành cám ơn sự cộng tác của quý vị.

Tin Phát Thanh – Tin Phát Thanh

Chương Trình Phát Thanh Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam tại Denver.

Thứ Sáu ngày 27 tháng 8 năm 2010 Từ 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều.

1.    Chia Sẻ Lời Chúa: CN 22 Thường Niên – Lm. Grêgôriô Trần Vi, CMC

2.    Tin Tức & Thông Báo

3.    Mỗi Tuần Một Hạnh Tích: Thánh Grêgôriô Cả

4.    Học Hỏi Để Sống Đạo

5.    Thánh Nhạc

Lưu Ý:  Chương trình này sẽ được lưu giữ trong website:  www.giaoxudenver.org

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ để tới giúp cho Ban Chấp Hành Giáo Khu của ḿnh và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn:

+Chúa Nhật ngày 5/9/2010           Giáo Khu Thánh Gia

+Chúa Nhật ngày 12/9/2010         Giáo Khu Phaolô

Cầu Cho Bệnh Nhân Trong Giáo Xứ   

Trong tình liên kết của anh chị em trong cùng một Giáo Xứ, chúng ta cùng chia sớt và cầu nguyện cho những anh chị em đang bị đau yếu hoặc đang điều trị tại bệnh viện hoặc điều dưỡng tại nhà.  Nguyện xin Chúa sớm thuyên giảm các bệnh tật và tăng sức mạnh tinh thần và thể xác cho các bệnh nhân.

Phân Ưu – Phân Ưu

1. Giáo Xứ và Giáo Khu Fatima Thánh Kính Phân Ưu đến:          

+Gia Đình Ông Bà Trưởng Khu Phạm Văn Mạnh (Khu Fatima)

+Gia Đình Anh Chị Phạm Phi Long (Khu Fatima)

+Gia Đình Anh Chị Phạm Thái Hoàng (Khu Fatima)

có Thân Phụ là Ông Giuse Phạm Văn Dậu mới được Chúa gọi về tại Việt Nam trong tuần qua.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse đến nâng đỡ các gia đình tang quyến trong lúc đau buồn này.  Xin vì danh Chúa nhân từ sớm đưa Linh Hồn Giuse Dậu về thiên đàng hưởng nhan thánh Chúa. 

2. Giáo Xứ và Giáo Khu Thánh Tâm Thánh Kính Phân Ưu đến: 

+Gia Đình Anh Chị Lâm –Huyền có Thân Phụ là Linh Hồn Gioan Baotixita Nguyễn Xu mới được Chúa đón về nhà Cha ngày 25/8/2010 tại Iowa.  Xin vì danh Chúa nhân từ sớm đưa Linh Hồn Gioan Baotixita về thiên đàng hưởng nhan thánh Chúa.  Giáo Khu Thánh Tâm xin lễ cầu nguyện cho Linh Hồn Gioan Baotixita vào Chúa Nhật ngày 29/8/2010 lúc 12 giờ trưa. 

Xin kính mời quý gia đình trong Giáo Khu Thánh Tâm sắp xếp thời giờ đến tham dự Thánh Lễ để cầu nguyện cho Thân Phụ của Anh Chị Lâm Huyền.

Ban Giáo Dục Thành Kính Phân Ưu

Được tin Ông Gioan Baotixita, nhạc phụ của Thầy Trần Trọng Lâm (Giáo viên Việt Ngữ) đã được Chúa gọi về lúc 2:05 sáng thứ Tư, ngày 25 tháng 8 năm 2010 tại bệnh viện Mercy Hospital, Des Moines, Iowa.  Thánh Lễ An táng sẽ được cử hành vào lúc 11:00 sáng thứ Bảy ngày 28/8/2010 tại DesMoines.

Ban Giáo Dục, các Thầy Cô và các em Thiếu Nhi chân thành chia buồn cùng gia đình Thầy Cô Trần Trọng Lâm.  Xin Chúa và Mẹ Maria an ủi, nâng đỡ gia đình Thầy Cô trong lúc buồn thương về sự ra đi của Ông.

Nguyện xin Thiên Chúa là Cha đầy lòng thương xót ban cho linh hồn Ông Gioan Baotixita được nghỉ yên trong Nhà Chúa muôn đời.