Bản Tin Mục Vụ Số 974
ngày 30 tháng 5 năm 2010

Lễ Đức Mẹ Thăm Viếng

Thứ Hai ngày 31/5/2010 Giáo Hội mừng kính Lễ Đức Mẹ Thăm Viếng.  Cũng trong thời gian đó Giáo Xứ sẽ có thánh lễ vào lúc 6 giờ chiều cùng ngày để mừng lễ Mẹ.  Xin quý ông bà anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự thánh lễ sốt sắng và đông đủ.

Báo Lễ Đầu Tháng

Xin nhắc nhở quý Hội, Đoàn nhớ ngày đi tham dự thánh lễ và hội họp:

- Thứ Sáu:  ngày 4 tháng 6 năm 2010

6:00 chiều:  Thánh Lễ dành riêng cho Đoàn Liên Minh Thánh Tâm và Đạo Binh Hồn Nhỏ.

- Thứ Bảy:  ngày 5 tháng 6 năm 2010

8:30 sáng:  Thánh Lễ dành riêng cho Hội Các Bà Mẹ Công Giáo, Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ, Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp và Hội Bảo Trợ Ơn Thiên Triệu.

Giúp Quỹ ACA (Archbishop Catholic Appeal)

Bắt đầu từ Chúa Nhật ngày 1/5/2010 tất cả các Giáo Xứ thuộc Tổng Giáo Phận Denver sẽ thu tiền lần 2 giúp Quỹ ACA của Tổng Giáo Phận. Năm nay Tổng Giáo Phận mong mỏi Giáo Xứ chúng ta đóng góp với số tiền là:  $22,922.00.  Xin quý ông bà anh chị em rộng tay đóng góp.  Chân thành cám ơn. 

Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu

Thứ Sáu ngày 11 tháng 6 năm 2010, Giáo Hội long trọng mừng kính Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu cũng là Lễ Bổn Mạng của Đoàn Liên Minh Thánh Tâm.  Do đó Giáo Xứ sẽ có thánh lễ vào lúc 6 giờ chiều cùng ngày để mừng kính Ngài.  Xin kính mời ông bà anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự thánh lễ đông đủ và sốt sắng. 

Rao Hôn Phối

1/ Anh Lý Tiểu Bá hiện cư ngụ tại Philadelphia, PA con Ông Lý Bình Tuấn và Bà Nguyễn Thị Tuyết-Hương ở Denver, Colorado muốn kết bạn với Chị Đoàn Ngọc Bích con Ông Đoàn Đức Việt và Bà Ngô Thị Chẳng hiện cư ngụ tại Westminster, Colorado. Đôi bạn nầy sẽ lập phép Hôn Phối tại Giáo xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt-Nam Denver.

2/ Anh Lê Anh Tuấn con Ông Lê Văn Kiển và Bà Đào Thị Nhợi hiện cư ngụ tại Denver, Colorado muốn kết bạn với Chị Phạm Thị Quỳnh Như con Ông Phạm Gia Thông và Bà Nguyễn Thị Nga hiện cư ngụ tại Aurora, Colorado. Đôi bạn nầy sẽ lập phép Hôn Phối tại Giáo xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt-Nam Denver.

3/ Anh Đỗ Hữu Phong hiện cư ngụ tại Littleton, Colorado con Ông Đỗ Văn Thủy và Bà Dương Thị Hoa ở Florida muốn kết bạn với Chị Cái Hiền-Nhi con Ông Cái Duy Ân và Bà Cao Thị Tịnh hiện cư ngụ tại Denver, Colorado. Đôi bạn nầy sẽ lập phép Hôn Phối tại Giáo xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt-Nam Denver.

4/ Anh Phạm Tiến Hoà con Ông Phạm Ngôn Thuận và Bà Phạm Thị Kim hiện ở Westminster, Colorado muốn kết bạn với Chị Nguyễn Thị Mỹ-Linh con Ông Nguyễn Giác và Bà Nguyễn Thị Nghĩa hiện cư ngụ tại Westminster, Colorado. Đôi bạn nầy sẽ lập phép Hôn Phối tại Giáo xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt-Nam Denver.

5/ Anh Thân Đức Tường con Ông Thân Văn Luyện và Bà Nguyễn Thị Lĩnh hiện ngụ tại Denver, Colorado muốn kết bạn với Chị Bùi Thị Cúc hiện cư ngụ tại Biên Hoả, Đồng Nai, Việt-Nam con Ông Bùi Văn Tròn (qua đời) và Bà Bùi Thị Thơm (qua đời). Đôi bạn nầy sẽ lập phép Hôn Phối tại Giáo xứ Bùi-Thái, Biên Hoà, Đồng Nai, Việt-Nam.

Ai biết các đôi liệt kê ở trên có mắc ngăn trở gì, buộc phải trình Cha Xứ trước ngày cưới theo Giáo luật qui định.

Thư Mời

Kính gửi:  Quý Ông Bà và Anh Chị Em thuộc Giáo Khu Phaolô,

Thưa Quý Vị,

Đã mấy tháng nay Ông Trưởng Khu Nguyễn Công Thông đã xin nghỉ vì lý do gia đình, nên Giáo Khu Phaolô đã không có Ban Điều Hành để sinh hoạt.

Do đó, Cha Chánh Xứ xin mời Quý Ông Bà và Anh Chị Em trong Giáo Khu đến Chúa Nhật ngày 20/6/2010 sau lễ thứ nhất, lúc 9:30 sáng, tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình, để giúp ý kiến cho Cha Chánh Xứ và Hội Đồng Giáo Xứ tìm cách giải quyết.

Nếu trong ngày đó mà không có mặt quý ông bà và anh chị em trong Giáo Khu, thì buộc lòng Giáo Xứ phải giải tán Giáo Khu Phaolô để các gia đình tùy nghi muốn gia nhập vào các Giáo Khu khác trong Giáo Xứ để tiện việc sinh hoạt chung.

Kính mong quý ông bà và anh chị em trong Giáo Khu bớt chút thời giờ tới dự phiên họp bất thường này.

Kính Chào Xây Dựng,

Wheat Ridge, ngày 23 tháng 5 năm 2010

T.M. Hội Đồng Giáo Xứ

Trưởng Hội Đồng Mục Vụ

Giuse M. Nguyễn Văn Hào

Thông báo này được gửi:

Đăng Trên Bản Tin Mục Vụ Giáo Xứ

Gửi đến các gia đình trong Giáo Khu Phaolô

Thông Báo Kiệu Thánh Thể

Chiếu theo cuộc họp thường lệ của Giáo Xứ ngày 16/5/2010 dưới sự chủ tọa của Cha Chánh Xứ, Hội Nghị đã quyết định tổ chức Kiệu Mình Thánh Chúa vào sau lễ thứ 3 của Chúa Nhật, kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô lúc 1 giờ trưa ngày 6 tháng 6 năm 2010.

Mục đích: 

1.    Để tôn thờ Chúa Giêsu Thánh Thể

2.    Để cầu nguyện cho các Linh Mục trong năm thánh linh mục

3.    Để mọi người được hưởng Ơn Toàn Xá trong năm Thánh

Kính mời quý Ông Bà và Anh Chị Em sắp xếp công việc đến tham dự đông đủ, để cuộc Cung Nghinh Thánh Thể  được sốt sắng.

Wheat Ridge, ngày 23 tháng 5 năm 2010

T.M. Hội Đồng Giáo Xứ

Trưởng Hội Đồng Mục Vụ

Giuse M. Nguyễn Văn Hào

Thông Báo Của Lớp Thêm Sức

Ban Tổ Chức Lớp Thêm Sức xin thông báo cho Quý Phụ Huynh Lớp Thêm Sức về việc đóng tiền $60.00 cho việc tổ chức Bữa Ăn sau Lễ Thêm Sức ngày 26/6/2010.  Còn việc đóng $165.00, xin đóng cho các Anh Chị Huynh Trưởng để lo cho Lớp Thêm Sức Tĩnh Tâm.

Ban Phụ Huynh Lớp Thêm Sức sẽ thu tiền tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình bắt đầu vào Chúa Nhật ngày 25/4/2010 sau lễ 10 giờ sáng.

Xin quý vị Phụ Huynh Lớp Thêm Sức mau mắn cộng tác đóng góp.  Chân thành cám ơn.

Chúc Mừng Học Sinh Và Sinh Viên Tốt Nghiệp

Giáo Xứ chúc mừng quý anh chị tốt nghiệp năm 2010 từ các trường đại học và trung học.  Mến chúc quí anh chị được luôn may mắn.  Nếu quí vị biết những anh chị em nào tốt nghiệp Trung Học hoặc Ðại Học năm nay, xin cho Giáo Xứ hoặc Ban Giáo Dục biết tên.  Xin cám ơn.

Thông Báo Khóa Sư Phạm 2010

        ·         Hướng Dẫn Viên:      Frère Trần An Phong

·          Địa điểm:                    Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình

·         Thời gian:                    7:00PM - 9:00PM Thứ  Sáu ngày 4 tháng 6 năm 2010

                                                9:00AM - 5:00PM Thứ Bảy ngày 5  tháng 6 năm 2010

                                                10:00AM -  2:00PM Chúa Nhật ngày 6 tháng 6 năm 2010

Nhằm mục đích:

1.    Trau dồi đời sống tâm linh.

2.    Phát triển khả năng chuyên môn.

3.    Thăng tiến chương trình Giáo Dục giới trẻ trong Giáo Xứ.

Trân trọng kính mời quý Thầy Cô trong ngành Giáo Lý, Việt Ngữ, Giám Luật, quý  Trưởng trong Đoàn Kitô Vua, quý Phụ Huynh có tinh thần yêu trẻ, ước mong được    CỘNG TÁC trong chương trình Giáo Dục giới trẻ.

Xin mời cùng hăng say cộng tác, tham dự KHÓA HỌC SƯ PHẠM  2010 để chương trình giáo dục các con em trong giáo xứ ngày càng thêm hoàn thiện.

Trân Trọng Kính Mời / Ban Giáo Dục

Thông Báo Của Ban Giáo Dục

Kính Gửi Quí Phụ Huynh.

Việc vun trồng Đức Tin và giáo dục, bảo tồn Văn Hóa Việt Nam là trách nhiệm và là việc tối quan trọng cho các bậc phụ huynh chúng ta.  Giáo xứ đã đặc biệt quan tâm, dành tất cả sự ưu tiên, tạo môi trường thuận lợi và đã thành lập một hệ thống giáo dục rất phong phú cho con em toàn giáo xứ như hiện nay.

Việc phụ huynh hợp tác, chia sẻ trách nhiệm với các thầy cô trong ban giáo dục là việc rất có hiệu quả theo kinh nghiệm của những năm qua.  Qua công việc, quí vị có thể hiểu rõ hơn  về chương trình giáo dục, theo dõi tính tình và sự học hành của các em, quí vị có thể đóng góp những  ý kiến xây dựng với thầy cô trong ban giáo dục một cách thực tế.

Vì thế; Sự quan tâm trợ giúp của phụ huynh cho Ban Giáo Dục 8 giờ mỗi gia đình trong một niên khóa là điều thiết yếu.  Quý vị có thể giúp chúng tôi qua các công tác:

- Tham dự đầy đủ các buổi họp phụ huynh

- Phụ giúp các giáo viên trong lớp học

- Thu dọn vệ sinh phòng lớp sau các giờ học

- Giữ gìn trật tự hành lang trong giờ học

- Giữ gìn an ninh, trật tự quanh khu vực trước và sau giờ học.

- Giúp con em các buổi tĩnh tâm, picnic .v.v

- Giúp Đoàn TNTT tổ chức các sinh hoạt Trung Thu, Tết, Hôi chợ, Cắm trại .v.v…

 Và để giữ sự công bằng chung cho tất cả các gia đình. Bắt đầu từ niên khóa 2010-2011, khi ghi danh tất cả mọi gia đình sẽ phải đóng $50.00 tiền thế chân.  Tiền thế chân quí vị đóng cho Ban Ghi Danh, sẽ được hoàn trả lại sau khi quý vị hoàn thành trách nhiệm.  

Gia đình các thầy cô và thành viên trong Ban Giáo Dục được miễn trừ, vì quí vị đã đang cộng tác trong các công việc của Ban Giáo Dục.

Gia đình những quí chức và những quí vị đã đang phục vụ giúp các công việc của giáo xứ, và các giáo khu đương nhiên được miễn trừ, vì quí vị đã đang làm những công việc phục vụ Giáo Xứ như Ban Giáo Dục đang làm.

Gia Đình những quí chức, quí thầy cô và các quí vị đã đóng tiền cho Ban Ghi Danh, quí vị sẽ được hoàn trả lại sớm như; khi Ban Ghi Danh có danh sách của quí vị.

Nếu có điều gì quí vị chưa rõ, xin quí vị trực tiếp hỏi các thầy cô và quí trưởng có trách nhiệm trong Ban Ghi Danh.

 Chân thành cám ơn sự hợp tác hợp tác rộng rãi của quí vị.  Xin Chúa nhân từ luôn ban ơn lành và sự bình an cho gia đình quý vị.

Trân  trọng kính chào

Ghi Danh Năm Học 2010-2011

Vì số chỗ ngồi có giới hạn, và để tiện việc sắp xếp học sinh vào các lớp, Ban Giáo Dục xin thông báo với quý vị phụ huynh ngày giờ và thủ tục ghi danh cho niên khóa 2010-2011 như sau:

1.  Ghi Danh

Việc ghi danh cho các em học trong niên khóa 2010-2011 được ấn định vào các ngày Chúa Nhật 11, 18, 25 tháng 4 năm 2010 và ngày 2, 16, 23 và 30 tháng 5 năm 2010 (7 Chúa Nhật).

Thời gian ghi danh:  11:30 am đến 1:30 pm

Địa điểm :  Trung Tâm Sinh Hoạt Giáo Xứ

Ngày Phục Sinh (4/4/2010) và ngày Hiền Mẫu (9/5/2010) không có ghi danh.

2. Điều Kiện Ghi Danh:

     + Phải được 6 tuổi trở lên (Sinh năm 2004)

     + Gia đình thuộc trong Giáo Xứ

   + Phụ Huynh cam kết cộng tác 8 tiếng với Ban Giáo Dục.

3. Học Phí:

Học phí :  $70.00 mỗi em, bao gồm sách giáo khoa.

Trong một gia đình, từ em thứ 3 trở đi, học phí : $50 mỗi em.

Đặt cọc làm công tác trong niên khóa mới (Giáo xứ Community Service Deposit) : $50.00  cho mỗi gia đình (sẽ hoàn trả sau khi hoàn tất 8 tiếng cộng tác với Ban Giáo Dục, và các Giáo Khu)

Học phí ghi danh bổ túc sẽ là :  $140.00 mỗi em.

+ Ghi danh muộn vào hai ngày Chúa Nhật trong tháng 7, 2010

         - Chúa Nhật ngày 18 và 25 tháng 7 năm 2010

4. Ngày Khai Giảng Niên Khóa 2010-2011: 

Chúa Nhật ngày 15/8/2010 lúc 11:30 sáng

Xin cám ơn sự cộng tác của Quý Phụ Huynh.

Ban Giáo Dục

Giáo Xứ Mừng Năm Linh Mục (Year of The Priest) và ngày Hiền Phụ (Father’s Day) 20 tháng 6, 2010

 Giáo hội hoàn vũ năm nay đang mừng kính Năm Linh Mục và khuyến khích chúng ta cầu nguyện đặc biệt cho các vị chủ chiên và đề cao ơn gọi linh mục.   Để mừng Năm Linh Mục và để tỏ lòng biết ơn Cha Xứ và Cha Phó của chúng ta. Hội Đồng Giáo Xứ đã chọn ngày HIền Phụ (Father’s Day) tức là ngày 20 tháng 6 này để giáo xứ hân hoan mừng Năm Linh Mục và mừng ngày các Hiền Phụ.

Các chi tiết chương trình liên hoan đó sẽ được thông báo vào những Bản Tin Mục Vụ  sắp tới. Sau đây chúng tôi xin loan báo trước chương trình tổng quát:

1.  Ngày 20 tháng 6, lúc 1g30 chiều: pinic/barbeque miễn phí cho giáo dân trong xứ.

2.  Quà tặng các người cha trong Giáo Xứ.

3.  Giáo dân viết thư tỏ lòng biết ơn đến Cha Xứ và Cha Phó

Bắt đầu từ Chúa Nhật này, ở cuối nhà thờ chúng tôi có để sẵn giấy bút để mỗi giáo dân có thể viết  thư ngắn tỏ lòng biết ơn Cha Ngân và Cha Vi của chúng ta.  Quý vị cũng có thể tùy ý dùng thiệp riêng của quý vị để gửi đến hai Cha.

Cạnh đó sẽ có hai thùng để quý vị bỏ thư vào: một thùng gửi cha Ngân, một thùng gửi cha Vi.  Những thư đó sẽ được trao đến tay quý Cha vào tiệc liên hoan ngày 20 tháng 6.

Chúng tôi mong rằng giáo dân thuộc mọi lớp tuổi trong xứ sẽ hăng hái tham gia viết thư đến hai Cha mến yêu của chúng ta và xin quý vị hãy thu xếp thời gian để tham dự tiệc liên hoan của Giáo Xứ vào ngày giờ nói trên để chúng ta cùng nhau:

- Tán dương ơn gọi Linh Mục

- Tỏ lòng biết ơn các người cha trong gia đình

- Gắn bó tình thân trong Giáo xứ

Ban Tổ Chức

Ủy Ban Gia Đình hân hoan thông báo: 

Thông Báo Về Khoá Hội Thảo Canh Tân Đời Sống Hôn Nhân(CTDSHN) vào ngày 16-18 tháng 7, 2010

Đuợc sự chấp thuận của Cha Chánh Xứ ,  Ủy Ban Gia Đình sẽ phối hợp cùng với một nhóm các Linh Mục, Tu Sĩ và Anh Chị Ban Mục Vụ Gia Đình của Cộng Đoàn Đồng Hành CLC, USA để tổ chức Khoá Hội Thảo Canh Tân Đời Sống Hôn Nhân(CTDSHN) vào ngày 16-18 tháng 7 năm nay tại giáo xứ chúng ta.  Cha Uông Quang Lượng, dòng Chúa Cứu Thế, sẽ là Cha linh hướng cho khoá này.

Khóa CTĐSHN đã được tổ chức tại nhiều tiểu bang Hoa Kỳ và tại Canada và đã mang lại nhiều lợi ích cho đời sống hôn nhân gia đình.  Khóa này là một cuộc hẹn hò cho hai vợ chồng, có những lúc vui cười bên nhau, có thì giờ riêng với nhau và với các cặp khác. 

Khóa sẽ hội thảo về những đề tài như:

+ Chương Trình của Chúa cho Hôn Nhân

+ Cái Tôi Trong Chúng Ta

+ Tất Cả Trong Gia Đình

+ Đối Thoại Trong Hôn Nhân

+ Ân Ái Trong Hôn Nhân

+ Tha Thứ

Xin kính mời qúy Anh Chị tham dự và giúp khuyến khích, giới thiệu chương trình canh tân hữu ích này đến mọi gia đình, không phân biệt giáo xứ, tôn giáo, hay tuổi tác.

 Chi tiết về khoá:

Địa điểm: Giáo Xứ Nữ VươngTử Đạo Việt Nam

Ngày giờ: Thứ Sáu 16 tháng 7 năm 2010 từ 5:00 pm đến 9:30 pm

                 Thứ Bảy 17 tháng 7 năm 2010 từ 8:00 am đến 9:00 pm

                 Chúa nhật 18 tháng 7 năm 2010 từ 8:00 am đến 4:00 pm

 Lệ phí:  $110.00 cho mỗi cặp, bao gồm các bữa ăn trong khóa.  Các khoá viên sẽ về nghỉ tối tại nhà riêng của mình.

 Điều kiện: Phải tham gia cả hai vợ chồng hoặc cặp đã đính hôn.

Khóa dành tối đa cho 30 cặp (ưu tiên cho người ghi tên trước)

 Ghi danh: Xin in và điền phiếu ghi danh tại mạng trang:

 http://www.giaoxudenver.org/pdf/PhieuGhiDanhKhoa11.pdf

 Hạn chót ghi danh : Chúa Nhật ngày 20 tháng 6 năm 2010

 Liên lạc: Muốn biết thêm chi tiết, xin liên lạc:

 A/C Hùng-Trang (720) 206-8101 Email: tran_louis@hotmail.com

A/C Quang-Tuyết (720) 381-0275 Email: jqv123@yahoo.com

A/C Hưng KimAnh (623) 412-9030 Email: vuduchung@cox.net

Thư Mời Lễ Giỗ

Xin chân thành kính mời quý vị đến tham dự Lễ Giỗ 100 ngày để câù nguyện cho linh hồn Maria Phạm Ngọc Hương Liên.

Thánh Lễ sẽ được cử hành vào lúc 11 giờ sáng thứ Bảy, ngày 12 tháng 6 năm 2010 tại Thánh Đường Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam (4655 Harlan St.)

Chúng tôi xin chân thành ghi ơn và cảm tạ lòng quảng đại, tình bác ái và lời cầu nguyện của quý vị đã dành cho Maria Liên.

Một lần nữa xin kính mời.

Phạm Duy và các con

Tin Phát Thanh – Tin Phát Thanh

Chương Trình Phát Thanh Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam tại Denver.

Thứ Sáu ngày 28 tháng 5 năm 2010 Từ 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều.

1.    Chia Sẻ Lời Chúa: CN Lễ Chúa Ba Ngôi, Pt. Lorensô Ngô Thế Tòng

2.    Tin Tức & Thông Báo

3.    Mỗi Tuần Một Hạnh Tích: Thánh Nobertô, Giám Mục

4.    Học Hỏi Để Sống Đạo

5.    Thánh Nhạc

Lưu Ý:  Chương trình này sẽ được lưu giữ trong website:  www.giaoxudenver.org

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ để tới giúp cho Ban Chấp Hành Giáo Khu của ḿnh và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn:

+Chúa Nhật ngày 30/5/2010        Giáo Khu Lộ Đức

+Chúa Nhật ngày 6/6/2010             Giáo Khu Giuse

Cầu Cho Bệnh Nhân Trong Giáo Xứ   

Trong tình liên kết của anh chị em trong cùng một Giáo Xứ, chúng ta cùng chia sớt và cầu nguyện cho những anh chị em đang bị đau yếu hoặc đang điều trị tại bệnh viện hoặc điều dưỡng tại nhà.  Nguyện xin Chúa sớm thuyên giảm các bệnh tật và tăng sức mạnh tinh thần và thể xác cho các bệnh nhân.