Bản Tin Mục Vụ Số 956
ngày 24 tháng 1 năm 2010

Mời Họp Hội Đồng Giáo Xứ

Xin mời quý chức tới dự phiên họp thường lệ của Hội Đồng Giáo Xứ vào Chúa Nhật ngày 24/1/2010 lúc 9:30 sáng trên lầu 2,  trong Trung Tâm Sinh Hoạt Giáo Xứ. 

Những Lưu Ý Hội Chợ Xuân Canh Dần

Để giữ cho bầu khí Hội Chợ Xuân Canh Dần 2010 được mọi sự tốt đẹp, người tham dự được an toàn thoải mái, Cha Chánh Xứ xin được lưu ý quý vị ít điểm sau:

1.  Giáo Xứ sẽ thuê cảnh sát giữ an ninh trật tự suốt thời gian Hội Chợ Xuân.  Mọi người tham dự xin tuân hành các luật lệ nghiêm chỉnh.

2.  Cấm không được đưa bia, rượu từ ngoài vào khuôn viên thánh đường, nơi tổ chức Hội Chợ.

3.  Cấm chỉ không một ai được đem võ khí vào khu vực tổ chức Hội Chợ.

4.  Cấm không được đem cần sa, ma tuý...  vào khu vực tổ chức Hội Chợ.

5.  Không tổ chức những "sòng bài" riêng rẽ trong khu vực tổ chức Hội Chợ.  Nhân viên công lực sẽ nghiêm chỉnh kiểm soát những điều trên.  Xin quý vị vui lòng cộng tác.

CHƯƠNG TRÌNH 3 NGÀY HỘI CHỢ XUÂN CANH DẦN 2010

Xuân Hy Vọng

Do Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam Denver Tổ Chức

 

Thứ Sáu:           Ngày 5 tháng 2 năm 2010

5:00 chiều:          Thánh Lễ Tất Niên. 

6:00 chiều:          Hội Chợ Xuân Hy Vọng Mở Cửa

7:00 chiều:          Khai Mạc Hội Chợ Xuân Canh Dần 2010

Văn Nghệ do Ca Sĩ  Trish  Thùy Trang về Trình Diễn

Vô Cửa Miễn Phí

12:00 đêm:        Tạm Ngưng Sinh Hoạt Hội Chợ

Thứ Bảy:           Ngày 6 tháng 2 năm 2010

10:00 sáng:       Thánh Lễ Đầu Xuân. 

11:00 sáng:       Hội Chợ Xuân Mở Cửa

3:00 chiều:        Tạm Ngưng Hội Chợ.  Chuẩn bị chương trình "Văn Nghệ Đặc Biệt".

5:00 chiều:          Thánh Lễ như thường lệ.

6:00 chiều:         Xét Vé Vào Cửa và Bán Vé Vào Cửa Giá Vé $10 cho Chương Trình Văn Nghệ.  Thành Phần Ca Sĩ gồm có:  Mai Thiên Vân, Mai Tiến Dũng và các Ca Sĩ Địa Phương.

Các gian hàng đồ ăn vẫn mở cửa phục vụ quý vị trong Hội Trường.

7:00 chiều:         Chương Trình Văn Nghệ Đặc Biệt khai mạc. 

12:00 đêm:        Bế Mạc Chương Trình Văn Nghệ.  Tạm đóng cửa Hội Chợ.

Chúa Nhật:       Ngày 7 tháng 2 năm 2010

                             KHÔNG CÓ LỄ 8 GIỜ SÁNG

10:00 sáng và 12:00 trưa:  THÁNH LỄ CHÚA NHẬT  như thường

10:00 sáng:        Quán ăn mở cửa.  Hội Chợ Xuân mở cửa

                             Có Chương Trình Văn Nghệ do các Ca Sĩ Địa Phương  Trình Diễn

                             Chương Trình Xổ Số

2:00 chiều         BẾ MẠC HỘI CHỢ  XUÂN CANH DẦN 2010

Hội Chợ Xuân có các gian hàng, trò chơi cho các em thiếu nhi, nhi đồng bên Hội Trường Thánh Giuse. 

Đặc biệt trong 3 ngày Hội Chợ Xuân có các gian hàng ẩm thực thuần tuý quê hương ba miền-Bắc Trung Nam.  Giáo Xứ xin kinh mời quý Đồng Hương, Ông Bà Anh Chị Em đến chung vui với Giáo Xứ nhà trong 3 ngày Tết. 

Đức Giám Mục Về Giáo Xứ Ăn Tết

Chúa Nhật ngày 14 tháng 2 năm 2010 Đức Giám Mục Phụ Tá James Conley, Tổng Giáo Phận Denver sẽ về Ăn Tết với Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam Denver.  Trong niềm hân hoan và chào đón Ngài, Giáo Xứ sẽ tổ chức với chương trình như sau:

+8:00 sáng:  Thánh Lễ Chúa Nhật như thường lệ tại Thánh Đường Giáo Xứ

+10:00 sáng:  Thánh Lễ Chúa Nhật như thường lệ tại Thánh Đường Giáo Xứ.

+12:00 sáng:  Thánh Lễ Mừng Xuân Canh Dần, do Đức Giám Mục Phụ Tá James Conley Chủ Tế và quý Cha cùng đồng tế để dâng lời cảm tạ Chúa và Mẹ Maria đã ban cho Giáo Xứ được biết bao hồng ân trong một năm qua và xin ơn bình an cho năm mới. 

Sau thánh lễ Đức Giám Mục Phụ Tá James Conley sẽ có lì xì cho quý ông bà và anh chị em.  Văn Phòng Giáo Xứ xin kính mời quý ông bà anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự Thánh Lễ Mừng Xuân với Đức Cha, Quý Cha và cùng Chúc Xuân Ngài.

Giấy Thuế Cuối Năm

Tại Hoa Kỳ đang bắt đầu bước vào mùa thuế, quý gia đình nào cần giấy để khai thuế về số tiền dâng cúng cho Giáo Xứ trong năm qua xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ ở số điện thoại (303) 431-0382.

Các Gia Đình Thay Đổi Địa Chỉ

Mùa Giáng Sinh 2009 vừa qua, Văn Phòng Giáo Xứ đã gửi 1500 thiệp Giáng Sinh đến các Gia Đình trong Giáo Xứ, nhưng rất tiếc đã có hơn hai trăm thiệp Giáng Sinh đã gửi trả lại văn phòng với lý do là quý vị đã dời đi tiểu bang khác hoặc chuyển sang nhà mới mà chưa báo cho Văn Phòng Giáo Xứ biết.

Với lý do trên, xin quý gia đình vui lòng hợp tác với Văn Phòng Giáo Xứ bằng cách thông báo ngay cho Văn Phòng Giáo Xứ hoặc quý vị Trưởng Khu biết địa chỉ và số điện thoại mới đổi trong năm để  thư gửi đi không bị trả về như tình trạng hiện nay.  Quý vị có thể dùng mẫu giấy “Thay Đổi Địa Chỉ” để ở cuối thánh đường, điền vào và bỏ vào hộp thư của Giáo Xứ.  Nếu quý gia đình nào muốn giữ kín địa chỉ và số điện thoại của mình, xin ghi rõ.  Chúng tôi sẽ giữ tuyệt mật cho quý vị.  Chân thành cám ơn sự cộng tác của quý vị.

Lớp Điều Hòa Sinh Sản

Lớp Điều Hòa Sinh Sản (NFP-Natural Family Planning) được tổ chức trong 3 Chúa Nhật của 3 tháng như sau:

+Chúa Nhật:  Ngày 21/2/2010

+Chúa Nhật:  Ngày 28/3/2010

+Chúa Nhật:  Ngày 25/4/2010

Lệ Phí:  $135 cho mỗi cặp.

Anh chị nào muốn học xin ghi danh qua:  www.ccli.org hoặc liên lạc qua điện thoại 720 212-3918 để co học cụ và tài liệu giáo khoa. 

Giờ học từ 11:30 sáng đến 2:00 chiều tại nhà Xứ.

Lớp Điều Hoà Sinh Sản đòi buộc học viên phải tham dự đầy đủ 3 buổi Chúa Nhật trước khi được cấp chứng chỉ mãn khóa. 

Lớp Dự Bị Hôn Nhân Khóa I & II- 2010

1.  Lớp Dự Bị Hôn Nhân Khóa I – 2010 của Giáo Xứ sẽ được khai giảng và Chúa Nhật ngày 21/2/2010 và kết thúc vào Chúa Nhật ngày 30/5/2010.

2.  Lớp Dự Bị Hôn Nhân Khóa II – 2010 của Giáo Xứ sẽ được khai giảng vào Chúa Nhật ngày 22/8/2010 và kết thúc vào Chúa Nhật ngày 21/11/2010.

Thời gian ghi danh và lấy đơn cho Khóa I-20108 bắt đầu vào Chúa Nhật ngày 3 tháng 1 năm 2010.

Thuê Mướn Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình   

Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình là nơi dùng để tổ chức các yến tiệc, phục vụ tới 800 thực khách với đông đảo tiếp viên nói tiếng Việt trôi chảy lịch sự và vui tươi.  Do đó để có thêm nhiều gia đình dùng Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình mở tiệc Cưới, Sinh Nhật, Giỗ Chạp, Giáo Xứ đã có một hoạch định mới như sau:

Khi đặt tiệc cưới ở Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình quý vị chỉ phải trả các nố tiền sau:

1.      Tiền Đồ Ăn

2.      Tiền Bia, Nước Ngọt, Rượu Xâm Banh (Champagne)

3.      Tiền Tip (Chạy Bàn)

4.      Tiền Security

Ngoài các thứ kể trên quý vị sẽ không phải trả cho Giáo Xứ bất cứ thứ tiền gì khác.  Nếu quý vị có những thắc mắc xin liên lạc trực tiếp với Văn Phòng Giáo Xứ để được giải đáp thỏa đáng.

Rao Hôn Phối

1.  Anh Nguyễn Hữu Thịnh con Ông Nguyễn Hữu Tình và Bà Nguyễn Thị Cảnh hiện cư ngụ tại Thornton, Colorado muốn kết bạn với Chị Hồ Lê Thị Mai-Thiện con Ông Hồ Văn Tiên và Bà Lê Thị Biển hiện cư ngụ tại Bến Lức, Long An (Việt-Nam). Đôi bạn nầy sẽ lập Phép Hôn Phối tại Bến Lức, Long An, Việt-Nam.  (3)

2.  Anh Nguyễn Đình Quốc-Nguyên con Ông Nguyễn Đính Thường và Bà Nguyễn Thị Niên hiện cư ngụ tại Aurora, Colorado muốn kết bạn với Chị Hồ Thị Hồng-Phương con Ông Hồ Sỹ Thành và Bà Lê Thị Thạnh hiện cư ngụ tại Đức Linh, Bình Thuận (Việt-Nam). Đôi bạn nầy sẽ lập Phép Hôn Phối tại Đức Linh, Bình Thuận, Việt-Nam. (1)

Ai biết các đôi bạn liệt kê ở trên có mắc ngăn trở gì, buộc phải trình Cha Xứ trước ngày cưới theo Giáo luật qui định. (2)

Tiền Nhân Danh

Để kịp thời thanh toán sổ sách cuối năm và kịp kế toán tiền đóng góp cho mùa thuế hàng năm, xin quý vị vui lòng mau mắn đóng góp tiền nhân danh sớm nơi quý vị Trưởng Khu hoặc nơi Văn Phòng Giáo Xứ.

Hành Hương Thánh Địa

Hành Hương Thánh Địa “Holy Land Pilgrim” được tổ chức từ ngày 10/10/2010 đến ngày 19/10/2010.

Một cuộc Hành Hương rất hữu ích cho tâm hồn và cho cuộc Sống Đạo Khi Viếng Thánh Địa để tìm hiểu về Chúa Giêsu.  Từ đó chúng ta sẽ dễ dàng yêu mến Ngài hơn.

Muốn biết thêm chi tiết, xin liên lạc về: 

Linh Mục Thái Hòa, CMC

1900 Grand Ave.

Carthage, MO  64836

Điện Thoại:  (817) 233-5201

E-mail:  bmthaihoacmc@yahoo.com

*Chuyến Hành Hương này có nhiều Linh Mục và Tu Sĩ cùng đồng hành.               

Tin Phát Thanh – Tin Phát Thanh

Chương Trình Phát Thanh Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam tại Denver.

Thứ Sáu ngày 22 tháng 1 năm 2010 Từ 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều.

1) Chia Sẻ Lời Chúa:  Pt. Phêrô Đặng Phi Hùng

2) Tin Tức & Thông Báo

3) Học Hỏi Để Sống Đạo:

4) Gương Chứng Nhân Đức Tin: Các Thánh Thừa Sai Tử Đạo:  Thánh Giuse Fernandez Hiền.

5) Thánh Nhạc

Lưu Ý:  Chương trình này sẽ được lưu giữ trong website:  www.giaoxudenver.org

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ để tới giúp cho Ban Chấp Hành Giáo Khu của mình và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn:

·                    Chúa Nhật ngày 31/1/2010     Giáo Khu Fatima

·                    Chúa Nhật ngày 7/2/2010          Giáo Khu Đồng Tiến

Cầu Cho Bệnh Nhân Trong Giáo Xứ   

Trong tình liên kết của anh chị em cùng một Giáo Xứ, chúng ta cùng chia sớt và cầu nguyện cho những anh chị em đang bị đau yếu hoặc đang điều trị tại bệnh viện hoặc điều dưỡng tại nhà.  Nguyện xin Chúa sớm thuyên giảm các bệnh tật và tăng sức mạnh tinh thần và thể xác cho các bệnh nhân.

Khám Bệnh Viêm Gan Siêu Vi B Miễn Phí

Sở Y Tế Công Cộng Denver (Denver Public Health) viết tắc là DPH đang hợp tác với Trung Tâm Phát Triển Châu Á Thái Bình Dương (Asian Pacific Development Center) trong một dự án phổ biến rộng đến các cộng đồng Châu Á tại Denver, Colorado.  Một số người trong cộng đồng Châu Á có thể đã bị nhiễm vi rút viêm gan B và không hề biết.  Viêm gan siêu vi B là bệnh do vi rút công kích lá  gan gây thiệt hại cho gan và gây bệnh trầm trọng.  Mục đích của dự án này là để cung cấp xét nghiệm Viêm Gan Siêu Vi B, báo cho bạn biết bạn có nhiễm vi rút hay không, và cung cấp tư vấn về tiêm chủng phòng ngừa hoặc cách điều trị y khoa quan trọng.  Để đạt được mục đích này, chúng tôi mời toàn thể cộng đồng Châu Á tại Denver tham gia vào dự án này bằng cách cho lấy máu và xét nghiệm tìm vi rút viêm gan B.

Sở Y Tế Công Cộng Denver đã chọn Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam làm một trong các địa điểm của họ để tới giúp quý vị khám bệnh Viêm Gan Siêu Vi B vào các Thứ Bảy như sau:

+Thứ Bảy ngày 20 tháng 2 năm 2010 từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa.

Những ai muốn tham dự vào dự án trên xin liên lạc với Cô Pakou Xiong để ghi danh qua số điện thoại (303) 365-2959 Extension:  100 hoặc với Văn Phòng Giáo Xứ.