Bản Tin Mục Vụ Số 953
ngày 3 tháng 1 năm 2010

Việc Xin Lễ

Theo luật của Tòa Tổng Giám Mục Denver, bắt đầu từ năm 2010, mỗi khi xin lễ cầu cho người qua đời, người ốm đau, kỷ niệm ngày cưới, sinh nhật, ý chỉ đặc biệt hoặc bất cứ ý chỉ gì khác xin quý vị điền vào tờ giấy để ở cuối thánh đường.

Quý vị có thể đưa tiền xin lễ trực tiếp cho Cha Xứ, Cha Phó hoặc Văn Phòng Giáo Xứ.  Khi khẩn cấp quý vị có thể gọi điện thoại để liên lạc (303) 431-0382.

Quý vị có thể dùng mẫu giấy xin lễ dưới đây: PHIẾU XIN LỄ

Giấy Thuế Cuối Năm

Tại Hoa Kỳ đang bắt đầu bước vào mùa thuế, quý gia đình nào cần giấy để khai thuế xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ ở số điện thoại (303) 431-0382.

Các Gia Đình Thay Đổi Địa Chỉ

Mùa Giáng Sinh 2009 vừa qua, Văn Phòng Giáo Xứ đã gửi 1500 thiệp Giáng Sinh đến các Gia Đình trong Giáo Xứ, nhưng rất tiếc đã có hơn hai trăm thiệp Giáng Sinh đã gửi trả lại văn phòng với lý do là quý vị đã dời đi tiểu bang khác hoặc chuyển sang nhà mới mà chưa báo cho Văn Phòng Giáo Xứ biết.

Với lý do trên, xin quý gia đình vui lòng hợp tác với Văn Phòng Giáo Xứ bằng cách thông báo ngay cho Văn Phòng Giáo Xứ hoặc quý vị Trưởng Khu biết địa chỉ và số điện thoại mới đổi trong năm để  thư gửi đi không bị trả về như tình trạng hiện nay.  Quý vị có thể dùng mẫu giấy “Thay Đổi Địa Chỉ” để ở cuối thánh đường, điền vào và bỏ vào hộp thư của Giáo Xứ.  Nếu quý gia đình nào muốn giữ kín địa chỉ và số điện thoại của mình, xin ghi rõ.  Chúng tôi sẽ giữ tuyệt mật cho quý vị.  Chân thành cám ơn sự cộng tác của quý vị.

Các Thầy Phó Tế Giảng Lễ Chúa Nhật

Trong Năm 2010, Các Thầy Phó Tế sẽ giảng trong Thánh Lễ Chúa Nhật Thứ Hai hàng tháng.  Xin chân thành cám ơn quý Thầy đã luôn nhiệt tình phục vụ Dân Chúa thuộc Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam, Denver.

Lớp Dự Bị Hôn Nhân Khóa I & II- 2010

1.  Lớp Dự Bị Hôn Nhân Khóa I – 2010 của Giáo Xứ sẽ được khai giảng và Chúa Nhật ngày 21/2/2010 và kết thúc vào Chúa Nhật ngày 30/5/2010.

2.  Lớp Dự Bị Hôn Nhân Khóa II – 2010 của Giáo Xứ sẽ được khai giảng vào Chúa Nhật ngày 22/8/2010 và kết thúc vào Chúa Nhật ngày 21/11/2010.

Thời gian ghi danh và lấy đơn cho Khóa I-20108 bắt đầu vào Chúa Nhật ngày 3 tháng 1 năm 2010.

Ủy Ban Gia Đình thuộc Hội Đồng Mục Vụ Xin Thông Báo:

Xin kính mời qúy phụ huynh đến tham dự buổi hội thảo "Mái Ấm Gia Đình” được tổ chức vào Chúa Nhật đầu tháng 1, 2010:

 Ngày: Chúa Nhật, mùng 3  tháng 1, 2010

Lúc:  10 giờ đến 11 giờ sáng

Tại: Hội Trường Nữ Vương Hoà Bình

Đề tài:   Giờ Kinh Nguyện Trong Gia Đình

Các gia đình công giáo Việt Nam hay có thói quen tốt là đọc kinh chung mỗi tối và chuổi kinh mân côi  là những lời kinh sốt sắng dâng lên Thiên Chúa và Mẹ Maria.   Có  bao nhiêu gia đình còn giữ được truyền thống đọc kinh chung tốt đẹp này?  Con em của qúy vị  có  tham dự  vào giờ  kinh chung không? Làm thế  nào để con em chúng ta tha thiết muốn tham dự vào giờ kinh gia đình? 

Quý phụ huynh có muốn tìm hiểu thêm về một cách cầu nguyện nhẹ  nhàng, giản dị và  rất thích hợp với giới trẻ không? Xin kính mời các phụ huynh đến kỳ hội thảo Mái Ấm Gia Đình vào Chúa Nhật này, lúc 10 giờ sáng tại Hội Trường Nữ Vương Hoà Bình.

Nếu qúy vị có thắc mắc, xin vui lòng liên lạc với anh Hùng ở số (720) 206-8101

Xin cám ơn.

Giáo Xứ Gói Bánh Chưng Gây Quỹ

Nhân dịp Tết Nguyên Đán “Canh Dần” 2010 sắp tới, Giáo Xứ sẽ gói bánh chưng để gây quỹ cho xứ nhà với sự góp tay  của Cha Phó và một số người tình nguyện.  Giáo Xứ xin kêu gọi sự giúp đỡ của quý Ông Bà Anh Chị Em, ai có thể đến giúp vào các ngày thường từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều để rửa lá, vo gạo, và một số công việc khác.  Công việc bắt đầu từ Thứ Hai ngày 4 tháng 1 năm 2010 tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình

Bánh Chưng bán với giá rất rẻ $8 một cái.  Ai muốn có bánh sớm xin liên lạc với Cha Phó hoặc Văn Phòng Giáo Xứ (303) 431-0382.  Chân thành cám ơn sự cộng tác của quý vị. 

Rao Hôn Phối

Anh Nguyễn Hữu Thịnh con Ông Nguyễn Hữu Tình và Bà Nguyễn Thị Cảnh hiện cư ngụ tại Thornton, Colorado muốn kết bạn với Chị Hồ Lê Thị Mai-Thiện con Ông Hồ Văn Tiên và Bà Lê Thị Biển hiện cư ngụ tại Bến Lức, Long An (Việt-Nam). Đôi bạn nầy sẽ lập Phép Hôn Phối tại Bến Lức, Long An, Việt-Nam.  (1)

Ai biết đôi bạn liệt kê ở trên có mắc ngăn trở gì, buộc phải trình Cha Xứ trước ngày cưới theo Giáo luật qui định.

Giáo Khu Phaolô Tri Ân

Ban Ẩm Thực đại diện cho Giáo Khu Phaolô chân thành cám ơn những quý vị dưới đây đã ủng hộ cho Giáo Khu nhân ngày bán quán khu như sau:

1.  Bà Cố Hiền                           Xôi Chè

2.  GĐ Ông Hưởng                    Bánh Mì

3.  Sài Gòn Bowl                        30 lbs Nhân Chả Giò

4.  Bác Lâm                                50 lbs Bánh Cuốn

5.  AC Hải Liêm                         Giò Chả

Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse trả công bội hậu cho quý vị và gia đình quý vị.

Ban Ẩm Thực

Phát Hành Vé Số Xuân 2009     

Giáo Xứ đang chuẩn bị đón Xuân Canh Dần 2010.  Xuân năm nay ước vọng một mùa xuân yêu thương, hiệp nhất cho hết mọi gia đình và xã hội.  Song song với Hội Chợ Xuân, Giáo Xứ sẽ phát hành Vé Số Xuân vào Chúa Nhật ngày 29/11/2009.  Giá Vé $10.00 cho một vé.  Xin quý vị rộng tay ủng hộ mua vé để giúp Giáo Xứ.  Vé bán nơi quý vị Trưởng Khu và Các Hội Đoàn.

Hội Chợ Xuân Giáo Xứ 2010

Hội Chợ Xuân “Canh Dần” 2010 của Giáo Xứ sẽ được tổ chức vào 3 ngày 5, 6 và 7 tháng 2 năm 2010.  Phần Văn Nghệ có nhiều tiết mục đặc sắc với sự góp mặt của các Ca Sĩ  như:  Mai Thiên Vân, Mai Tiến Dũng và Trish Thùy Trang, Duy Linh với Ban Nhạc Brotherz. 

Văn Phòng Giáo Xứ xin thông báo cho quý ông bà anh chị em biết sớm để quý vị có thể sắp xếp thời giờ đến tham dự và chung vui với Giáo Xứ trong ba ngày Mừng Xuân.

Tiền Nhân Danh

Để kịp thời thanh toán sổ sách cuối năm và kịp kế toán tiền đóng góp cho mùa thuế hàng năm, xin quý vị vui lòng mau mắn đóng góp tiền nhân danh sớm nơi quý vị Trưởng Khu hoặc nơi Văn Phòng Giáo Xứ.

Hành Hương Thánh Địa

Hành Hương Thánh Địa “Holy Land Pilgrim” được tổ chức từ ngày 10/10/2010 đến ngày 19/10/2010.

Một cuộc Hành Hương rất hữu ích cho tâm hồn và cho cuộc Sống Đạo Khi Viếng Thánh Địa để tìm hiểu về Chúa Giêsu.  Từ đó chúng ta sẽ dễ dàng yêu mến Ngài hơn.

Muốn biết thêm chi tiết, xin liên lạc về: 

Linh Mục Thái Hòa, CMC

1900 Grand Ave.

Carthage, MO  64836

Điện Thoại:  (817) 233-5201

E-mail:  bmthaihoacmc@yahoo.com

*Chuyến Hành Hương này có nhiều Linh Mục và Tu Sĩ cùng đồng hành.               

Tin Phát Thanh – Tin Phát Thanh

Chương Trình Phát Thanh Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam tại Denver.

Thứ Sáu ngày 1 tháng 1 năm 2010 Từ 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều.

1) Chia Sẻ Lời Chúa:  Lm Giuse M. Vũ Kim Ngân,  CMC

2) Tin Tức & Thông Báo

3) Học Hỏi Để Sống Đạo:

4) Gương Chứng Nhân Đức Tin: Các Thánh Thừa Sai Tử Đạo:  Thánh Đaminh Heneres Minh.

5)Thánh Nhạc

Lưu Ý:  Chương trình này sẽ được lưu giữ trong website:  www.giaoxudenver.org

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ để tới giúp cho Ban Chấp Hành Giáo Khu của mình và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn:

·                    Chúa Nhật ngày 10/1/2010     Giáo Khu Đức Mẹ HCG

·                    Chúa Nhật ngày 17/1/2010        Giáo Khu Thánh Tâm

Cầu Cho Bệnh Nhân Trong Giáo Xứ   

Trong tình liên kết của anh chị em cùng một Giáo Xứ, chúng ta cùng chia sớt và cầu nguyện cho những anh chị em đang bị đau yếu hoặc đang điều trị tại bệnh viện hoặc điều dưỡng tại nhà.  Nguyện xin Chúa sớm thuyên giảm các bệnh tật và tăng sức mạnh tinh thần và thể xác cho các bệnh nhân.

Khám Bệnh Viêm Gan Siêu Vi B Miễn Phí

Sở Y Tế Công Cộng Denver (Denver Public Health) viết tắc là DPH đang hợp tác với Trung Tâm Phát Triển Châu Á Thái Bình Dương (Asian Pacific Development Center) trong một dự án phổ biến rộng đến các cộng đồng Châu Á tại Denver, Colorado.  Một số người trong cộng đồng Châu Á có thể đã bị nhiễm vi rút viêm gan B và không hề biết.  Viêm gan siêu vi B là bệnh do vi rút công kích lá  gan gây thiệt hại cho gan và gây bệnh trầm trọng.  Mục đích của dự án này là để cung cấp xét nghiệm Viêm Gan Siêu Vi B, báo cho bạn biết bạn có nhiễm vi rút hay không, và cung cấp tư vấn về tiêm chủng phòng ngừa hoặc cách điều trị y khoa quan trọng.  Để đạt được mục đích này, chúng tôi mời toàn thể cộng đồng Châu Á tại Denver tham gia vào dự án này bằng cách cho lấy máu và xét nghiệm tìm vi rút viêm gan B.

Sở Y Tế Công Cộng Denver đã chọn Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam làm một trong các địa điểm của họ để tới giúp quý vị khám bệnh Viêm Gan Siêu Vi B vào các Thứ Bảy như sau:

+Thứ Bảy ngày 20 tháng 2 năm 2010 từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa.

Những ai muốn tham dự vào dự án trên xin liên lạc với Cô Pakou Xiong để ghi danh qua số điện thoại (303) 365-2959 Extension:  100 hoặc với Văn Phòng Giáo Xứ.

Đức Thánh Cha nhắc đến trách nhiệm bảo vệ thiên nhiên (trích vietcatholic.net)

ROMA, 01/01/2010 (zenit.org)- Bảo vệ thiên nhiên là « trách nhiệm » của mỗi người trên bình diện cá nhân, tập thể, quốc gia và thế giới, Đức Thánh Cha đã nhắn nhủ như vậy trước giờ Kinh Truyền Tin của trưa ngày đầu tiên trong Năm Mới 2010 tại quảng trường Thánh Phêrô, đồng thời quảng diễn thêm chủ đề của Ngày Hòa Bình Thế giới 2010: « Nếu bạn muốn kiến tạo hòa bình, cần bảo vệ thiên nhiên ».

Đức Giáo Hoàng Benedicto XVI mong muốn rằng năm 2010 là cơ hội để trả lại cho ngôi nhà chung, tức là thế giới này, điều tốt đẹp hơn.

Ngài cũng đưa ra điều kiện này: « Có một mục tiêu là tất cả chúng ta đều có thể chia sẻ, điều kiện không thể thiếu đối với việc thiết lập nền hòa bình, đó là quản lý theo sự mách bảo của công lý và khôn ngoan nguồn tài nguyên thiên nhiên của trái đất. « Nếu muốn xây dựng hòa bình thì cần phải bảo vệ môi trường thiên nhiên »: đó là chủ đề mang tính thời sự mà tôi đã đề cập đến trong sứ điệp của Ngày Hòa Bình Thế Giới lần thứ 43 ».

Đức Thánh Cha cũng nêu lên tinh thần trách nhiệm của cá nhân và nói rằng: « Tôi muốn nhấn mạnh đến tầm quan trọng của các gia đình và các đoàn thể địa phương là cần có những chọn lựa đặc biệt trong việc bảo vệ môi trường. « Một sự thay đổi não trạng thúc đẩy mọi người chấp nhận một cách thức sống mới là điều hểt sức cần thiết » (x. Sứ Điệp Hòa Bình Thế Giới 2010 số 11). Thực vậy tất cả chúng ta đều chịu trách nhiệm trước việc bảo vệ và chăm sóc thiên nhiên ».

Đồng thời Đức Thánh Cha cũng nói đến vai trò nòng cốt liên quan đến « giáo dục ». Chính vì vậy, ngài mời gọi hãy tôn trọng tất cả các loài thụ tạo và sự sống của « nhân loại ».

Nói bằng tiếng Ý, Đức Thánh Cha cám ơn tất cả những ai đã chúc mừng ngài nhân dịp Giáng Sinh, và về phần mình Đức Giáo Hoàng cũng biểu đạt lời cầu chúc, cách riêng dành cho Tổng Thống Cộng Hòa Ý, ông Giorgio Napolitano, cũng như các Nhà Chức Trách trong bộ máy Nhà Nước Ý.

Đức Thánh Cha cũng gửi lời chào đến những người có mặt trong cuộc diễu hành vì Hòa Bình của Cộng Đoàn Sant'Egidio với khẩu hiệu: « Hòa Bình trên toàn trái đất », cũng như tất cả những ai tham dự buổi canh thức vào đêm giao thừa (theo thông lệ hàng năm) thường xuyên dưới trời mưa và nay cũng thế tại quảng trường Thánh Phêrô được tổ chức bởi phong trào Tình Yêu Gia Đình cùng với sự hiện diện của những người bạn trẻ trong hiệp hội Œuvre de Don Orione và một Cộng Đoàn mới khác của Ý là « Fraterna Domus ».

“XIN HÃY NGƯNG!”: Lời kêu gọi của Đức Thánh Cha Benedict XVI cho tất cả các toán võ trang trên thế giới (trích vietcatholic.net)

Kinh Truyền Tin ngày 1 tháng Giêng, 2010

Rôma, Thứ Sáu 1 tháng Giêng, 2010 (Le monde vu de Rome) – “Xin hãy ngưng!”: Đức Thánh Cha Benedict XVI kêu gọi tất cả các toán võ trang trên thế giới hãy từ bỏ bạo lực, và mong cho họ khám phá sự trở về trong trái tim của họ “niềm vui hoà bình.”

Đức Thánh Cha Benedict XVI đã gửi lời mời gọi này từ cửa sổ của văn phòng ngài, bị gián đoạn bởi những tràng pháo tay của hàng vạn người tụ tập tại quảng trường Thánh Phêrô, mặc dầu trời mưa, trước kinh truyền tin ngày thứ Sáu 1 tháng Giêng, 2010:

“Vào ngày đầu năm, tôi muốn gửi lời kêu gọi đến lương tâm của tất cả những ai đang tham gia các toán võ trang, bất kể họ thuộc vào một thể chế nào. Với tất cả mọi người và mỗi cá nhân, tôi muốn nói: “Xin hãy ngưng, hãy suy nghĩ, và từ bỏ con đường bạo lực!.”

Đức Thánh Cha gợi đến lòng “can đảm” của họ khi ngài nói: “Vào lúc này, điều ấy có vẻ không thể xẩy ra được, nhưng nếu các bạn có can đảm thực hiện, Thiên Chúa sẽ giúp các bạn, và các bạn sẽ cảm nhận được niềm vui của hòa bình - mà các bạn có lẽ đã quên mất từ lâu – sẽ trở lại trong trái tim các bạn.”