Bản Tin Mục Vụ Số 948
ngày 29 tháng 11 năm 2009

Báo Lễ Đầu Tháng

Xin nhắc nhớ quý Hội, Đoàn nhớ ngày đi tham dự thánh lễ và hội họp:

+Thứ Sáu:  Ngày 4/12/2009

6:00 chiều:  Thánh Lễ dành riêng cho Đoàn Liên Minh Thánh Tâm và Đạo Binh Hồn Nhỏ.

+Thứ Bảy:  Ngày 5/12/2009

8:30 sáng:  Thánh Lễ dành riêng cho Hội Các Bà Mẹ Công Giáo, Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ và Hội Bảo Trợ Ơn Thiên Triệu.

Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm

Ngày 8 tháng 12 hàng năm Giáo Hội mừng kính Đức Trinh Nữ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, Bổn Mạng Giáo Hội Hoa Kỳ, Lễ Trọng và Buộc.  Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam Denver sẽ có 3 thánh lễ để tôn kính Đức Mẹ:

+ Lễ Vọng:  Được cử hành lúc 6:30 chiều Thứ Hai  ngày 7/12/09.

+ Lễ Trong Ngày:  Thứ Ba ngày 8/12/09 lúc 10 giờ sáng và 6 giờ 30 chiều.

Xin kính mời quý ông bà anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự các thánh lễ trên sốt sắng và để chu toàn bổn phận.

Báo Học Giáo Lý Rửa Tội Trẻ Em

Xin kính mời Cha Mẹ và Người Đỡ Đầu cho các em nhỏ được Rửa Tội vào ngày 25/12/2009, Lễ Chúa Giáng Sinh tới Văn Phòng Giáo Xứ để dự giờ Giáo Lý Đặc Biệt vào lúc 7 giờ tối ngày 14/12/2009.  Đơn Xin Rửa Tội Trẻ Em xin liên lạc với quý vị Trưởng Khu.

Rửa Tội Các Em Nhỏ Tháng 12-09

Chúa Nhật đầu tháng 12/2009 và Chúa Nhật đầu tháng 1/2010, Giáo Xứ sẽ không rửa tội cho các em nhỏ vào Chúa Nhật đầu tháng như thường lệ.  Giáo Xứ sẽ chuyển ngày rửa tội cho các em nhỏ vào ngày 25 tháng 12 năm 2009 lúc 12 giờ trưa (sau Đại Lễ Giáng Sinh).  Xin lưu ý quý gia đình có con em muốn rửa tội vào tháng 12, năm 2009 và tháng 1 năm 2010.

Giáo Xứ Giải Tội Mùa Vọng

Để dọn mình mừng Chúa Giáng Sinh, năm nay Giáo Xứ sẽ tổ chức 2 ngày Giải Tội chung cho Giáo Xứ như sau:

+Thứ Sáu:  Ngày 4 tháng 12 năm 2009 có buổi Hòa Giải từ 7 giờ chiều cho đến 10 giờ tối tại Thánh Đường Giáo Xứ..

+Thứ Sáu: Ngày 18 tháng 12 năm 2009 có buổi Hòa Giải từ 7 giờ chiều đến 10 giờ tối tại Thánh Đường Giáo Xứ.

Buổi hòa giải trên sẽ do các Cha Việt Nam trong vùng ngồi tòa giải tội suốt thời gian này.

Văn Phòng Giáo Xứ xin kính mời quý Ông Bà Anh Chị Em sắp xếp thời giờ và nhớ ngày đến để làm hòa với Thiên Chúa và dọn tâm hồn đón mừng Chúa đến.

Giáo Xứ Tĩnh Tâm Mùa Vọng

Để chuẩn bị tâm hồn Mừng Chúa Giáng Sinh thánh thiện và sốt sắng, Giáo Xứ sẽ có ngày Tĩnh Tâm Chung như sau:

+Thứ Sáu ngày 18/12/09:  Lúc 6 giờ chiều sẽ có Thánh Lễ Khai Mạc Buổi Tĩnh Tâm Mùa Vọng, sau đó là giờ Giải Tội Chung Giáo Xứ.

+Thứ Bảy ngày 19/12/2009:  từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều sẽ có Chương Trình Tĩnh Tâm Mùa Vọng do Cha Laurensô Nguyễn Châu Hy, CMC hướng dẫn.  Giáo Xứ sẽ khoản đãi bữa cơm trưa.

Văn Phòng Giáo Xứ xin kính mời quý Ông Bà Anh Chị Em sắp xếp thời giờ và nhớ ngày đến để làm hòa với Thiên Chúa và tham dự ngày Tĩnh Tâm Mùa Vọng thật sốt sắng và đông đủ.

Đố Vui Giáo Lý

Để khuyến khích các em hăng say học hỏi nhiều hơn về đời sống Kitô Hữu, Ban Giáo Lý sẽ tổ chức buổi ĐỐ VUI GIÁO LÝ tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình vào lúc 11 giờ 30 trưa Chúa Nhật ngày 13 tháng 12 năm 2009.  Kính mời quí Cha, quí vị trong Hội Đồng Mục Vụ và phụ huynh các lớp bớt chút thì giờ đến tham dự để cổ động tinh thần cho các em.  Ngoài ra chúng tôi cũng có các câu hỏi và giải thưởng cho quí phụ huynh muốn dự thi đố vui Giáo Lý.  Sự hiện diện của quí Cha và quí vị là niềm khích lệ cho ban tổ chức.

Trân trọng kính mời, 

Hứa Ngô Việt

Trưởng Ban Tổ Chức

Giáo Khu Thánh Tâm Tri Ân

Ban Chấp Hành Giáo Khu Thánh Tâm chân thành tri ân những quý vị dưới đây:

1.  Phở 75                                  1 Nồi Phở

2.  Chị Mimi                               1 Nồi Hủ Tiếu Nam Vang

3.  AC Đồng Văn Hán               Nước Lạnh

4.  AC Đồng Văn Phát Hằng    Nước Ngọt

5.  AC Phùng Tâm                     $50.00

Ngoài ra Ban Chấp Hành Giáo Khu Thánh Tâm cũng không quên cám ơn tất cả quý vị trong và ngoài Giáo Khu đã tích cực cộng tác và hy sinh thời giờ quý báu đến giúp Giáo Khu chúng tôi trong ngày bán khu.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse trả công bội hậu cho quý vị và gia đình quý vị.

TM. Ban Chấp Hành Giáo Khu Thánh Tâm

Trưởng Khu Hoàng Luyến

Hội Legio Mariae Thông Báo

Được sự chấp thuận của Cha Chánh Xứ cũng là Cha Linh Giám, hội sẽ tổ chức mừng Lễ Bổn Mạng của Hôi là Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội vào lúc 9 giờ sáng ngày 12/12/2009 tại Nguyện Đường Giáo Xứ, do Cha Chánh Xứ chủ tế.

Vậy kính mời toàn thể Hội Viên hoạt động và tán trợ tập trung tại nguyện đường lúc 8 giờ 30 sáng, sau thánh lễ sẽ có Chầu Thánh Thể 20 phút.  Kính xin tất cả Hội Viên mặc đồng phục:  Nam mặc vét, Nữ mặc áo dài chỉnh tề để buổi lễ được thêm phần long trọng.

TM. Ban Chấp Hành Curia

Nguyễn Dương

Thay Đổi Địa Chỉ Mới

Văn Phòng Giáo Xứ có nhiều việc cần liên lạc với các gia đình thuộc Giáo Xứ vào dịp cuối năm như gửi thiệp Giáng Sinh.  Do đó, xin quý vị gia trưởng vui lòng thông báo ngay cho Văn Phòng Giáo Xứ biết địa chỉ và số điện thoại mới đổi trong năm để Văn Phòng Giáo Xứ gửi  thư hoặc thiệp Noel gửi đi không trả về như các năm trước đây.  Chân thành cám ơn sự cộng tác của quý vị.

Ủy Ban Gia Đình Hội Đồng Mục Vụ Thông Báo:

  Hội đồng Giám Mục Hoa Kỳ kêu gọi các tín hữu khẩn cấp liên lạc với các Thượng Nghị Sĩ để yêu cầu họ hãy thay đổi dự luật mà họ sắp tranh luận tại Thượng Vìện để thêm vào đó những tu chỉnh đã được chấp thuận bởi Hạ Viện Hoa Kỳ trong Stupak Amendment.   Tu chỉnh Stupak Amendment đó cấm dùng tiền liên bang tài trợ phá thai và bảo đảm quyền các nhân viên y tế quyết định không cộng tác với việc phá thai nếu họ thấy điều đó trái với lương tâm của họ (protect conscience rights in health-care reform).

Hội đồng Giám Mục kêu gọi chúng ta đến trang này: http://www.usccb.org/action  để mau chóng gửi điện thư đến các Thượng Nghị Sĩ.   Qúy vị chỉ cần điền tên, địa chỉ nhà, email address mà thôi, sau đó trang ấy sẽ tự động gửi điện thư đến hai Thượng Nghị Sĩ của tiểu bang chúng ta.

 Để hiểu rõ hơn về Stupak Amendment, xin đến trang này:

http://www.archden.org/healthcare/Stupak

Xin cám ơn.

Trần Hùng / (720) 206-8101

Ủy Ban Gia Đình Hội Đồng Mục Vụ Thông Báo:

Xin kính mời qúy phụ huynh đến tham dự buổi hội thảo "Mái Ấm Gia Đình” được tổ chức vào Chúa Nhật đầu tháng 12: 

Ngày: Chúa Nhật, mùng 6  tháng 12, 2009

Lúc:  10 giờ đến 11 giờ sáng

Tại: Hội Trường Nữ Vương Hoà Bình

Đề tài:   Các Con Em Chúng Ta Đang Khao Khát Gì Nơi Cha Mẹ?

Chúng tôi đã đặt câu hỏi trên đây với các em đang theo học lớp Thêm Sức tại giáo xứ chúng ta.  Chúng tôi sẽ đúc kết những câu trả lời của các em và trình bầy đến quý phụ huynh để chúng ta cùng nhau hội thảo và tìm cách đáp ứng lại những khát vọng, yêu cầu của con em chúng ta.

Nếu qúy vị có thắc mắc, xin vui lòng liên lạc với anh Hùng ở số (720) 206-8101

Xin cám ơn.

Chương Trình Thiếu Nhi Tĩnh Tâm Mùa Vọng

Chương trình tĩnh tâm cho các Ngành và Huynh Trưởng được sắp xếp như sau:

Thứ Bảy:  Ngày 5/12/2009

Tĩnh Tâm Ngành Ấu từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa.

Xin quý phụ huynh hợp tác bằng cách đưa các em đi tới đúng giờ và đón các em đúng giờ.  Chân thành cám ơn

Phát Hành Vé Số Xuân 2009     

Giáo Xứ đang chuẩn bị đón Xuân Canh Dần 2010.  Xuân năm nay ước vọng một mùa xuân yêu thương, hiệp nhất cho hết mọi gia đình và xã hội.  Song song với Hội Chợ Xuân, Giáo Xứ sẽ phát hành Vé Số Xuân vào Chúa Nhật ngày 29/11/2009.  Giá Vé $10.00 cho một vé.  Xin quý vị rộng tay ủng hộ mua vé để giúp Giáo Xứ.  Vé bán nơi quý vị Trưởng Khu và Các Hội Đoàn.

Hội Chợ Xuân Giáo Xứ 2010

Hội Chợ Xuân “Canh Dần” 2010 của Giáo Xứ sẽ được tổ chức vào 3 ngày 5, 6 và 7 tháng 2 năm 2010.  Phần Văn Nghệ có nhiều tiết mục đặc sắc với sự góp mặt của các Ca Sĩ  như:  Mai Thiên Vân, Mai Tiến Dũng và Trish Thùy Trang, Duy Linh với Ban Nhạc Brotherz. 

Văn Phòng Giáo Xứ xin thông báo cho quý ông bà anh chị em biết sớm để quý vị có thể sắp xếp thời giờ đến tham dự và chung vui với Giáo Xứ trong ba ngày Mừng Xuân.

Tiền Nhân Danh

Để kịp thời thanh toán sổ sách cuối năm và kịp kế toán tiền đóng góp cho mùa thuế hàng năm, xin quý vị vui lòng mau mắn đóng góp tiền nhân danh sớm nơi quý vị Trưởng Khu hoặc nơi Văn Phòng Giáo Xứ.

Giáo Khu Thánh Tâm Phân Ưu

1.  Ban Chấp Hành Giáo Khu Thánh Tâm thành kính phân ưu đến Anh Chị Vũ Thanh Tuyền-Liên, có thân phụ là Cụ Ông Antôn Đặng Quốc mới qua đời trong tuần qua tại Denver-Colorado.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse luôn nâng đỡ, an ủi gia đình tang quyến trong lúc đau buồn này.  Xin vì danh Chúa nhân từ sớm đưa Linh Hồn Cụ Antôn về thiên đàng hưởng nhan thánh Chúa.

Ban Chấp Hành Giáo Khu Thánh Tâm cũng xin gửi lời xin lỗi đến Anh Chị Tuyền-Liên vì ngăn trở nên chúng tôi đã không có mặt để phân ưu trong Thánh Lễ Phát Tang ngày 20/11/2009. 

2.  Ban Chấp Hành Giáo Khu Thánh Tâm chân thành phân ưu đến Bà Cụ Phú có người thân mới qua đời là Linh Hồn Phêrô.  Xin vì danh Chúa nhân từ sớm đưa linh hồn Phêrô về thiên đàng hưởng nhan thánh Chúa.

TM. Ban Chấp Hành Giáo Khu Thánh Tâm

Trưởng Khu Hoàng Luyến

Tin Phát Thanh – Tin Phát Thanh

Chương Trình Phát Thanh Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam tại Denver.

Thứ Sáu ngày 27 tháng 11 năm 2009 Từ 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều.

1) Chia Sẻ Lời Chúa: Pt. Phêrô Đặng Phi Hùng

2) Tin Tức & Thông Báo

3) Học Hỏi Để Sống Đạo: Mùa Vọng

4) Gương Chứng Nhân Đức Tin: Các Thánh Thừa Sai Tử Đạo:  Thánh Matthew Alonso Liciniana Đậu.

5) Thánh Nhạc

Lưu Ý:  Chương trình này sẽ được lưu giữ trong website:  www.giaoxudenver.org

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ để tới giúp cho Ban Chấp Hành Giáo Khu của mình và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn:

·                    Chúa Nhật ngày 6/12/2009     Giáo Khu Đồng Tiến

·                    Chúa Nhật ngày 13/12/2009      Giáo Khu Phaolô

Cầu Cho Bệnh Nhân Trong Giáo Xứ   

Trong tình liên kết của anh chị em cùng một Giáo Xứ, chúng ta cùng chia sớt và cầu nguyện cho những anh chị em đang bị đau yếu hoặc đang điều trị tại bệnh viện hoặc điều dưỡng tại nhà.  Nguyện xin Chúa sớm thuyên giảm các bệnh tật và tăng sức mạnh tinh thần và thể xác cho các bệnh nhân.

Giáo Xứ, GK Đồng Tiến- GK Thánh Tâm Phân Ưu   

Giáo Xứ, Giáo Khu Đồng Tiến và Giáo Khu Thánh Tâm chân thành phân ưu đến Gia Đình Anh Chi Hòa-Lê (Giáo Khu Đồng Tiến), đến Gia Đình Anh Chị Tuyền-Liên (Khu Thánh Tâm) có thân phụ là Ông Antôn Đặng Quốc mới được Chúa gọi về lúc 7 giờ tối ngày 20/11/2009, tại Denver-Colorado.  Xin Chúa, Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse đến nâng đỡ, an ủi gia đình tang quyến trong lúc đau buồn này.  Xin vì danh Chúa nhân từ sớm đưa Linh Hồn Antôn về thiên đàng hưởng nhan thánh Chúa.

Được biết Thánh Lễ Phát Tang và An Táng đã được tổ chức trong tuần qua.

Khám Bệnh Viêm Gan Siêu Vi B Miễn Phí

Sở Y Tế Công Cộng Denver (Denver Public Health) viết tắc là DPH đang hợp tác với Trung Tâm Phát Triển Châu Á Thái Bình Dương (Asian Pacific Development Center) trong một dự án phổ biến rộng đến các cộng đồng Châu Á tại Denver, Colorado.  Một số người trong cộng đồng Châu Á có thể đã bị nhiễm vi rút viêm gan B và không hề biết.  Viêm gan siêu vi B là bệnh do vi rút công kích lá  gan gây thiệt hại cho gan và gây bệnh trầm trọng.  Mục đích của dự án này là để cung cấp xét nghiệm Viêm Gan Siêu Vi B, báo cho bạn biết bạn có nhiễm vi rút hay không, và cung cấp tư vấn về tiêm chủng phòng ngừa hoặc cách điều trị y khoa quan trọng.  Để đạt được mục đích này, chúng tôi mời toàn thể cộng đồng Châu Á tại Denver tham gia vào dự án này bằng cách cho lấy máu và xét nghiệm tìm vi rút viêm gan B.

Sở Y Tế Công Cộng Denver đã chọn Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam làm một trong các địa điểm của họ để tới giúp quý vị khám bệnh Viêm Gan Siêu Vi B vào các Thứ Bảy như sau:

+Thứ Bảy ngày 20 tháng 2 năm 2010 từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa.

Những ai muốn tham dự vào dự án trên xin liên lạc với Cô Pakou Xiong để ghi danh qua số điện thoại (303) 365-2959 Extension:  100 hoặc với Văn Phòng Giáo Xứ.