Bản Tin Mục Vụ Số 946
ngày 15 tháng 11 năm 2009

Tượng Đức Mẹ Thánh Du về Denver-Colorado     

Dịp may hiếm có, nay Tượng Đức Mẹ Thánh Du (International Pilgrim Virgin Statue of Our Lady of Fatima) về Denver-Colorado.  Được biết là Tượng Đức Mẹ Thánh Du đi khắp mọi nơi trên thế giới, và lần này Tượng Đức Mẹ Thánh Du về Denver và đi tới khoảng 30 Giáo Xứ Mỹ trong tiểu bang Colorado. 

Đặc biệt nhất là Tượng Đức Mẹ Thánh Du về thăm Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam Denver của chúng ta vào chiều Chúa Nhật ngày 15/11/2009 từ 6 giờ chiều đến 12 giờ đêm.  Mọi chi tiết Cha Xứ sẽ thông báo sau.

Xin quý Ông Bà Anh Chị Em cùng các Hội Đoàn sắp xếp thời giờ đến thăm viếng Tượng Đức Mẹ và làm giờ chầu lần hạt mân côi để cầu nguyện cho hòa bình thế giới và nhất là cho mọi người, mọi gia đình trong Giáo Xứ được hạnh phúc và bình an.

Ngoài ra Tượng Đức Mẹ Thánh Du cũng về các Giáo Xứ Mỹ như: 

1.  Giáo Xứ Notre Dame (Thứ Hai ngày 16/11/2009) từ 8:00 giờ sáng đến 5:00 giờ chiều.  Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc (303) 935-3900.

Chương Trình Giờ Chầu Đền Tạ       

Dưới đây là chương trình giờ chầu đền tạ Trái Tim Đức Mẹ vào chiều Chúa Nhật ngày 15/11/2009 từ 6 giờ chiều đến 12 giờ đêm tại Thánh Đường Giáo Xứ như sau:

- 6 giờ chiều:  Tượng Đức Mẹ Thánh Du Quốc Tế đến Giáo Xứ.

- 6 giờ đến 8 giờ tối:  Giáo Xứ đọc kinh chung, cầu nguyện và Thánh Lễ.

- 8 giờ đến 9 giờ tối:  Hội Các Bà Mẹ Công Giáo và Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ.

- 9 giờ đến 10 giờ tối:  Gia Đình Thánh Mẫu La vang, Huynh Đoàn Đaminh và Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể.

- 10 giờ đến 11 giờ tối:  Hội Legio Mariae, Đoàn Liên Minh Thánh Tâm, Đạo Binh Hồn Nhỏ và Hội Bảo Trợ Ơn Thiên Triệu.

- 11 giờ đến 12 giờ đêm:  Phong Trào Cursillo, Thừa Tác Viên Thánh Thể và Gia Đình Tận Hiến Đồng Công.

- 12 giờ đêm:  Đức Mẹ tạm biệt Giáo Xứ để đến Giáo Xứ khác trong Tổng Giáo Phận Denver.

Xin kính mời quý Hội, Đoàn, quý Ông Bà Anh Chị Em sắp xếp thời giờ đến tham dự các giờ chầu Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ.

Lễ Đức Mẹ Dâng Mình       

Thứ Bảy ngày 21/11/2009 Giáo Hội Mừng Kính Lễ Đức Mẹ Dâng Mình vào Đền Thờ, trong chiều hướng đó Giáo Xứ sẽ có thánh lễ tại Thánh Đường Giáo Xứ vào lúc 8:30 sáng cùng ngày để mừng kính Mẹ.

Xin kính mời quý ông bà anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự thánh lễ sốt sắng đông đủ.

Mừng Lễ Bổn Mạng 2 Giáo Xứ

Giáo Xứ đã nhận Các Thánh Tử Đạo Việt Nam làm Bổn Mạng II của Giáo Xứ, Lễ Kính vào ngày 24/11 hàng năm.  Nhưng để đông đảo anh chị em có thể tham dự thánh lễ trọng này, Giáo Xứ thường Mừng Lễ Bổn Mạng II vào ngày Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) của người Hoa Kỳ.  Năm nay, Giáo Xứ sẽ long trọng Mừng Lễ Bổn Mạng II vào lúc 10 giờ sáng Thứ Năm ngày 26/11/2009 tại Thánh Đường Giáo Xứ.  Xin kính mời quý ông banh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự thánh lễ đông đảo và sốt sắng. 

Ủy Ban Gia Đình thuộc Hội Đồng Mục Vụ Xin Thông Báo:

  Xin kính mời qúy phụ huynh đến tham dự buổi hội thảo "Mái Ấm Gia Đình” được tổ chức vào Chúa Nhật này tức là: 

Ngày:  Chúa Nhật, 15 tháng 11, 2009

Lúc:    10 giờ đến 11 giờ sáng

Tại:     Hội Trường Nữ Vương Hoà Bình

Đề tài:   Các Con Em Chúng Ta Đang Khao Khát Gì Nơi Cha Mẹ?

Chúng tôi đã đặt câu hỏi trên đây với các em đang theo học lớp Thêm Sức tại giáo xứ chúng ta.  Chúng tôi sẽ đúc kết những câu trả lời của các em và trình bầy đến quý phụ huynh để chúng ta cùng nhau hội thảo và tìm cách đáp ứng lại những khát vọng, yêu cầu của con em chúng ta.

 Nếu qúy vị có thắc mắc, xin vui lòng liên lạc với anh Hùng ở số (720) 206-8101

Xin cám ơn.

Xin quý ông bà và anh chị em cố gắng sắp xếp thời giờ để tham dự buổi Hội Thảo để cùng nhau xây dựng những “Mái Ấm Gia Đình” trong Giáo Xứ sống đạo và hạnh phúc.

Chương Trình Thiếu Nhi Tĩnh Tâm Mùa Vọng

Chương trình tĩnh tâm cho các Ngành và Huynh Trưởng được sắp xếp như sau:

Thứ Bảy:  Ngày 7/11/2009

Tĩnh Tâm NgànhThiếu từ 9:30 sáng đến 3 giờ chiều.

+Thứ Bảy:  Ngày 14/11/2009

Tĩnh Tâm Nghĩa Sĩ và Hiệp Sĩ từ 9 giờ sáng tới 3 giờ chiều.

+Thứ Bảy:  Ngày 21/11/2009

Tĩnh Tâm Huynh Trưởng từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều.

+Thứ Bảy:  Ngày 5/12/2009

Tĩnh Tâm Ngành Ấu từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa.

Xin quý phụ huynh hợp tác bằng cách đưa các em đi tới đúng giờ và đón các em đúng giờ.  Chân thành cám ơn

Rửa Tội Các Em Nhỏ Tháng 12-09

Chúa Nhật đầu tháng 12/2009 và Chúa Nhật đầu tháng 1/2010, Giáo Xứ sẽ không rửa tội cho các em nhỏ vào Chúa Nhật đầu tháng như thường lệ.  Giáo Xứ sẽ chuyển ngày rửa tội cho các em nhỏ vào ngày 25 tháng 12 năm 2009 lúc 12 giờ trưa (sau Đại Lễ Giáng Sinh).  Xin lưu ý quý gia đình có con em muốn rửa tội vào tháng 12, năm 2009 và tháng 1 năm 2010.

Phát Hành Vé Số Xuân 2009     

Giáo Xứ đang chuẩn bị đón Xuân Canh Dần 2010.  Xuân năm nay ước vọng một mùa xuân yêu thương, hiệp nhất cho hết mọi gia đình và xã hội.  Song song với Hội Chợ Xuân, Giáo Xứ sẽ phát hành Vé Số Xuân vào Chúa Nhật ngày 29/11/2009.  Giá Vé $10.00 cho một vé.  Xin quý vị rộng tay ủng hộ mua vé để giúp Giáo Xứ.  Vé bán nơi quý vị Trưởng Khu và Các Hội Đoàn.

Giáo Khu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Tri Ân     

Ban Chấp Hành Giáo Khu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp chân thành cám ơn những quý vị dưới đây đã ủng hộ cho Giáo Khu nhân ngày bán quán:

1.  A. Hòa, A. Quý    Nước-Soda & Sữa Đậu Nành

2.  AC Ái                   $200.00

3.  Chị Phúc              50 lbs Nếp

4.  AC Lịch               $100.00

Ban Chấp Hành Giáo Khu cũng không quên cám ơn tất cả những quý vị trong và ngoài Giáo Khu đã hy sinh thời giờ đến giúp giáo khu trong tuần qua.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse trả công bội hậu cho quý vị và gia đình quý vị

TM. Ban Chấp Hành Giáo Khu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Trưởng Khu Trương Văn Lợi

Tân Trưởng Khu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp      

Giáo Xứ xin chúc mừng Giáo Khu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp đã có Tân Ban Chấp Hành:

+Trưởng Khu:          Ông Phêrô Trương Văn Lợi. 

+Phó Khu:                 Ông Phêrô Trần Văn Ái

+Thư Ký-Thủ Quỹ:  Chị Catarina Phạm Kim Sa

Nguyện chúc Tân Ban Chấp Hành Giáo Khu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp nhiều sức khoẻ, hăng say phục vụ giáo khu và Giáo Xứ.

Giáo Xứ cũng không quên cám ơn Ông Cựu Trưởng Khu và cựu Ban Chấp Hành Giáo Khu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp đã vất vả, hăng say phục vụ giáo khu cũng như giáo xứ trong nhiều năm qua.  Nguyện xin Chúa, Đức Mẹ và Thánh Cả Giuse trả công bội cho quý vị và gia đình quý vị

Giáo Khu Giuse Tri Ân       

Ban Chấp Hành Giáo Khu Giuse chân thành cám ơn tất cả quý vị trong và ngoài giáo khu đã ủng hộ công, cũng như của trong ngày trực bán quán vào Chúa Nhật vừa qua.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse trả công vô cùng bội hậu cho quý vị và gia đình quý vị.

TM. Ban Chấp Hành Giáo Khu Giuse

Trưởng Khu Lê Văn Đức

Hội Chợ Xuân Giáo Xứ 2010

Hội Chợ Xuân “Canh Dần” 2010 của Giáo Xứ sẽ được tổ chức vào 3 ngày 5, 6 và 7 tháng 2 năm 2010.  Phần Văn Nghệ có nhiều tiết mục đặc sắc với sự góp mặt của các Ca Sĩ  như:  Mai Thiên Vân, Mai Tiến Dũng và Trish Thùy Trang với Ban Nhạc Brotherz. 

Văn Phòng Giáo Xứ xin thông báo cho quý ông bà anh chị em biết sớm để quý vị có thể sắp xếp thời giờ đến tham dự và chung vui với Giáo Xứ trong ba ngày Mừng Xuân.

Mạng Lưới Giáo Xứ

Quý vị muốn đọc tin tức của Giáo Xứ trên Mạng, xin vào www.giaoxudenver.org.  Mạng lưới cũ www,catholicvn.net không còn dùng nữa.  Chân thành cám ơn.

Tiền Nhân Danh

Để kịp thời thanh toán sổ sách cuối năm và kịp kế toán tiền đóng góp cho mùa thuế hàng năm, xin quý vị vui lòng mau mắn đóng góp tiền nhân danh sớm nơi quý vị Trưởng Khu hoặc nơi Văn Phòng Giáo Xứ.

Giáo Khu Thánh Tâm Phân Ưu

Ban Chấp Hành Giáo Khu Thánh Tâm thành kính phân ưu đến Ông Bà Vũ Gia Xuân, có thân mẫu là Linh Hồn Anna mới qua đời tại Việt Nam.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse luôn nâng đỡ, an ủi gia đình tang quyến trong lúc đau buồn này.  Xin vì danh Chúa nhân từ sớm đưa Linh Hồn Anna về thiên đàng hưởng nhan thánh Chúa.

TM. Ban Chấp Hành Giáo Khu Thánh Tâm

Trưởng Khu Hoàng Luyến

Thay Đổi Địa Chỉ Mới

Văn Phòng Giáo Xứ có nhiều việc cần liên lạc với các gia đình thuộc Giáo Xứ vào dịp cuối năm như gửi thiệp Giáng Sinh.  Do đó, xin quý vị gia trưởng vui lòng thông báo ngay cho Văn Phòng Giáo Xứ biết địa chỉ và số điện thoại mới đổi trong năm để Văn Phòng Giáo Xứ gửi  thư hoặc thiệp Noel gửi đi không trả về như các năm trước đây. 

Rao Hôn Phối

1. Chị Hoàng Thị Ái-Thuỳ con Ông Hoàng Trọng Thức và Bà Trần Thị Nhạn hiện cư ngụ tại Aurora, Colorado muốn kết bạn với Anh Trần Thế Trung mẹ là Bà Nguyễn Thị Kim-Tuyết (cha qua đời) hiện cư ngụ tại Tân Phú, Hoà-Thạnh, Việt-Nam. Đôi bạn nầy sẽ lập phép Hôn Phối tại Sài-gòn, Việt-Nam. (3)

2.  Anh Đặng Ngọc Lâm con Ông Đặng Ngọc Thạch và Bà Nguyễn Thị Lịch hiện cư ngụ tại Aurora, Colorado muốn kết bạn với Chị Vũ Thị Trúc-Mai mẹ là Bà Vũ Thị Sợi (cha qua đời) hiện cư ngụ tại Biên Hoà, Đồng Nai, Việt-Nam. Đôi bạn nầy sẽ lập phép Hôn Phối tại Biên-Hoà, Đồng Nai, Việt-Nam. (2)

Ai biết các đôi bạn liệt kê ở trên có mắc ngăn trở gì, buộc phải trình Cha Xứ trước ngày cưới theo Giáo luật qui định.

Tin Phát Thanh – Tin Phát Thanh

Chương Trình Phát Thanh Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam tại Denver.

Thứ Sáu ngày 13 tháng 11 năm 2009 Từ 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều.

1. Chia Sẻ Lời Chúa: Lm. Gregory Trần Vi

2. Tin Tức & Thông Báo

3. Học Hỏi Để Sống Đạo: Luyện Ngục-Tại Sao ta phải cầu nguyện cho các linh hồn nơi luyện ngục.

4. Gương Chứng Nhân Đức Tin:

5. Thánh Nhạc

Lưu Ý:  Chương trình này sẽ được lưu giữ trong website:  www.giaoxudenver.org

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ để tới giúp cho Ban Chấp Hành Giáo Khu của mình và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn:

Chúa Nhật ngày 22/11/2009   GK Thánh Gia

Chúa Nhật ngày 29/11/2009       GK Fatima

Cầu Cho Bệnh Nhân Trong Giáo Xứ

Trong tình liên kết của anh chị em cùng một Giáo Xứ, chúng ta cùng chia sớt và cầu nguyện cho những anh chị em đang bị đau yếu hoặc đang điều trị tại bệnh viện hoặc điều dưỡng tại nhà.  Nguyện xin Chúa sớm thuyên giảm các bệnh tật và tăng sức mạnh tinh thần và thể xác cho các bệnh nhân.

Khám Bệnh Viêm Gan Siêu Vi B Miễn Phí

Sở Y Tế Công Cộng Denver (Denver Public Health) viết tắc là DPH đang hợp tác với Trung Tâm Phát Triển Châu Á Thái Bình Dương (Asian Pacific Development Center) trong một dự án phổ biến rộng đến các cộng đồng Châu Á tại Denver, Colorado.  Một số người trong cộng đồng Châu Á có thể đã bị nhiễm vi rút viêm gan B và không hề biết.  Viêm gan siêu vi B là bệnh do vi rút công kích lá  gan gây thiệt hại cho gan và gây bệnh trầm trọng.  Mục đích của dự án này là để cung cấp xét nghiệm Viêm Gan Siêu Vi B, báo cho bạn biết bạn có nhiễm vi rút hay không, và cung cấp tư vấn về tiêm chủng phòng ngừa hoặc cách điều trị y khoa quan trọng.  Để đạt được mục đích này, chúng tôi mời toàn thể cộng đồng Châu Á tại Denver tham gia vào dự án này bằng cách cho lấy máu và xét nghiệm tìm vi rút viêm gan B.

Sở Y Tế Công Cộng Denver đã chọn Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam làm một trong các địa điểm của họ để tới giúp quý vị khám bệnh Viêm Gan Siêu Vi B vào các Thứ Bảy như sau:

+Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2009 từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa.

+Thứ Bảy ngày 20 tháng 2 năm 2010 từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa.

Những ai muốn tham dự vào dự án trên xin liên lạc với Cô Pakou Xiong để ghi danh qua số điện thoại (303) 365-2959 Extension:  100 hoặc với Văn Phòng Giáo Xứ.

Tòa thánh Vatican: Tôn giáo nâng cao tâm hồn con người

NEW YORK (Zenit.org).- Mặc dầu tôn giáo chân chính phục vụ chiều kích tâm linh và siêu việt của con người, đưa tới rất nhiều kết quả tích cực, nhưng lại thường bị vận dụng, khuynh loát bởi các lãnh tụ, các phong trào và các ý thức hệ nhằm thúc đẩy tới một nghị trình khác.

Đó là phát biểu của Tổng giám mục Celestino Migliore, quan sát viên thường trực của Tòa thánh cạnh Liên hiệp quốc, trong buổi tranh luận về nền văn hóa hoà bình tại phiên họp khoáng đại thứ 64 của LHQ.

Tổng giám mục đưa ra sự đóng góp chính yếu của các tôn giáo vào nền hòa bình và phát triển: “Cống hiến độc đáo của các tôn giáo, cuộc đối thoại và cộng tác giữa các tôn giáo nằm ở “lý do tồn tại (raison d’être”) của họ, đó là phục vụ chiều kích tâm linh và siêu việt của nhân loại.

“Các tôn giáo cũng có khuynh hướng nâng cao tâm hồn con người, bảo vệ sự sống, bênh vực người yếu đuối, biến đổi các lý tưởng thành hành động, thanh lọc các định chế, góp phần giải quyết những mối bất bình đẳng về kinh tế và phi kinh tế, gây hứng khởi cho các nhà lãnh đạo tôn giáo biết vượt ra ngoài những nhiệm vụ thường ngày, cho phép con người đạt tới việc thực hiện đầy đủ tiềm năng tự nhiên, và vượt qua được các tình huống xung đột bằng sự hòa giải, bằng các tiến trình xây dựng hoà bình và việc chữa lành những hồi ức gây ra do bất công đã hằn sâu trong tâm khảm.”

Tuy nhiên, cá nhân các nhà lãnh đạo, các ý thức hệ và những phong trào quốc gia đã thường lợi dụng tôn giáo để tăng tiến nghị trình riêng của họ. Vì lý do này, tổng giám mục kêu gọi phải có một “viễn kiến rõ rệt và một tiến trình thích hợp đối với” vai trò của tôn giáo trong cộng đồng quốc tế.

Đề cập đến tầm quan trọng của đối thoại liên tôn giáo, tổng giám mục nhắc lại sự cống hiến của Giáo hội Công giáo trong những hoạt động nhằm vươn tay tới nhiều niềm tin khác nhau. Ngài nhấn mạnh đến cuộc đối thoại Giáo hội đã thực hiện đối với các tín đồ Do thái giáo, Phật giáo, Ấn giáo và mới đây nhất là với Hồi giáo.

“Công tác dấn thân này nhằm cổ vũ nhiều hơn nữa sự tôn trọng, hiểu biết và cộng tác giữa các tín đồ của nhiều giáo phái, khuyến khích sự học hỏi về các tôn giáo và thúc đẩy việc huấn luyện những người phục vụ công tác đối thoại. Hình thức đối thoại về thần học và tâm linh này đòi hỏi phải được thực hiện do các tín đồ, nơi các tín đồ và phải áp dụng một phương pháp luận chính xác.

“Đồng thời, hình thức đối thoại đó cung ứng tiền đề và căn bản tối cần cho một nền văn hóa đối thoại và cộng tác rộng lớn hơn nhiều, khác với những gì các định chế học thuật, chính trị, kinh tế và liên quốc gia đã thúc đẩy trong những thập niên vừa qua.”

Tổng giám mục Migliore công nhận rằng LHQ cũng đã hoạt động để xây dựng một nền “văn hoá tương kính” giữa các tôn giáo, nhưng ngài nhắc nhở cơ quan quốc tế này rằng nhiệm vụ chính yếu của LHQ là bảo đảm quyền tự do tôn giáo.

Tự do tôn giáo, theo định nghĩa của Tổng giám mục, là “tôn trọng đầy dủ và triển dương không chỉ sự tự do căn bản của lương tâm, mà còn cả sự tự do biểu lộ và thực hành tôn giáo của mọi người, không hạn chế.”

Ngài công nhận rằng mục tiêu căn bản của LHQ là “đòi hỏi các quốc gia cũng như mọi tổ chức của xã hội loài người phải công nhận, tôn trọng và đề cao phẩm giá và các quyền của mỗi người và mỗi cộng đồng trên thế giới. 

 Đức Hồng Y Francis George hoan nghênh Hạ Viện hủy bỏ khoản tài trợ phá thai trong dự luật cải tổ hệ thống bảo hiểm y tế

WASHINGTON – Đức hồng y Francis George, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ hoan nghênh Hạ Viện quyết định hủy bỏ khoản tài trợ phá thai trong dự luật cải tổ hệ thống bảo hiểm y tế.

Ngày 9 tháng 11 năm 2009, hai ngày sau khi dự luật cải tổ y tế được Hạ Viện thông qua với số phiếu 220 thuận và 215 chống, Đức hồng y George ngỏ lời cám ơn “các Dân Biểu đã tán thành sự cam kết của Tổng thống Obama trước Quốc hội và quốc gia rằng việc cải tổ y tế sẽ không trở nên một cỗ xe nhằm gia tăng các khoản tiền tài trợ vào việc phá thai…”.

Vài tuần lễ trước đây, các cộng đoàn giáo xứ khắp các giáo phận trên toàn quốc liên tục kêu gọi tín hữu viết thư yêu cầu các vị dân cử địa phương ủng hộ việc hủy bỏ các điều khoản cho phép tài trợ phá thai.

Đức hồng y George khẳng định rằng Hội đồng Giám mục sẽ tiếp tục theo sát tiến trình cải tổ này để bảo đảm chắc chắn các điều khoản liên hệ được ghi rõ ràng và đầy đủ trong bản văn cuối cùng.

Đức hồng y Chủ tịch nhấn mạnh: “Chúng tôi quan tâm sâu sắc về các khoản luật cải tổ y tế khác trong khi thảo luận tại Thượng Viện, cách riêng các phần ảnh hưởng tới những người nghèo khó, và việc tôn trọng sự sống con người từ lúc bắt đầu cho tới khi chết. Chúng tôi sẽ tiếp tục xác quyết luật cải cổ phải bảo vệ các quyền lương tâm. Chúng tôi ủng hộ các nỗ lực chăm sóc y tế cho những người có đồng lương thấp và không có bảo hiểm. Chúng tôi quan tâm sâu sắc rằng những di dân phải được đối xử công bằng và không bị tước đi bảo hiểm y tế mà họ đang có”.