Bản Tin Mục Vụ Số 943
ngày 25 tháng 10 năm 2009

Đổi Giờ - Đổi Giờ

Đồng hồ Hoa Kỳ sẽ chuyển lùi lại 1 giờ vào đêm Thứ Bảy, ngày 31/10/2009 rạng ngày Chúa Nhật ngày 1/11/2009.  Xin quý vị nhớ vặn đồng hồ lại 1 giờ trước khi đi ngủ tối Thứ Bảy.

Khánh Nhật Truyền Giáo

Chúa Nhật ngày 25/10/2009, Khánh Nhật Truyền Giáo, Giáo Xứ sẽ thu tiền lần 2 cho Tổng Giáo Phận, xin quý ông bà anh chị em rộng tay đóng góp. Chân thành cám ơn.

Báo Học Giáo Lý Rửa Tội Trẻ Em

Xin mời Cha Mẹ và Người Đỡ Đầu cho các em nhỏ được Rửa Tội vào Chúa Nhật ngày 1/11/2009, tới Văn Phòng Giáo Xứ để dự giờ Giáo Lý Đặc Biệt vào lúc 7 giờ chiều, ngày 24 tháng 10 năm 2009.  Đơn Xin Rửa Tội Trẻ Em xin liên lạc với Quý Vị Trưởng Khu.

Viếng Nghĩa Trang & Thánh Đường

Từ trưa ngày 1-11 cho tới hết ngày 2 -11, những ai viếng Các Thánh Đường hay Nguyện Đường và từ ngày 1 đến ngày 8 tháng 11 trong tháng Các Linh Hồn, những ai đi viếng các nghĩa trang công giáo; đọc 1 Kinh Lạy Cha, 1 Kinh Tin Kính cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng thì được lĩnh một ơn Đại Xá, nhưng phải nhường các ơn xá đó cho các linh hồn.

Thánh Lễ Tại Nghĩa Trang

Hàng năm vào tháng 11, Tháng Cầu Cho Các Linh Hồn, Giáo Xứ có thói quen dâng thánh lễ tại 2 Nghĩa Trang có đông giáo dân Giáo Xứ an nghỉ.  Cũng trong chiều hướng đó, năm nay Giáo Xứ sẽ có các thánh lễ như sau:

+Thứ Bảy:  ngày 7 tháng 11 năm 2009

2:00 chiều:  Thánh Lễ tại Nghĩa Trang Mount Olivet của Địa Phận (ở nhà nguyện thường quen).

+Thứ Bảy:  ngày 14 tháng 11 năm 2009

10:00 sáng:  Thánh Lễ tại Nghĩa Trang Hampden (nhà nguyện thường quen)

Văn Phòng Giáo Xứ xin thông báo và mời quý vị sắp xếp thời giờ tới tham dự đông đảo và sốt sắng để cầu nguyện cho những thân nhân, bạn hữu đã an nghỉ tại 2 nghĩa trang trên.

Rửa Tội Các Em Nhỏ Tháng 12-09

Chúa Nhật đầu tháng 12/2009 và Chúa Nhật đầu tháng 1/2010, Giáo Xứ sẽ không rửa tội cho các em nhỏ vào Chúa Nhật đầu tháng như thường lệ.  Giáo Xứ sẽ chuyển ngày rửa tội cho các em nhỏ vào ngày 25 tháng 12 năm 2009 lúc 12 giờ trưa (sau Đại Lễ Giáng Sinh).  Xin lưu ý quý gia đình có con em muốn rửa tội vào tháng 12, năm 2009 và tháng 1 năm 2010.

Hội Chợ Xuân Giáo Xứ 2010

Hội Chợ Xuân “Canh Dần” 2010 của Giáo Xứ sẽ được tổ chức vào 3 ngày 5, 6 và 7 tháng 2 năm 2010.  Phần Văn Nghệ có nhiều tiết mục đặc sắc với sự góp mặt của các Ca Sĩ  như:  Mai Thiên Vân, Mai Tiến Dũng và Trish Thùy Trang với Ban Nhạc Brotherz. 

Văn Phòng Giáo Xứ xin thông báo cho quý ông bà anh chị em biết sớm để quý vị có thể sắp xếp thời giờ đến tham dự và chung vui với Giáo Xứ trong ba ngày Mừng Xuân.

Tổng Kết Thu Tiền Đợt 2 Giúp Bão Lụt

Chúa Nhật ngày 18/10/2009 Giáo Xứ kêu gọi quý ông bà anh chị em rộng tay đóng góp để giúp cho đồng bào đang bị bão lụt ở Miền Trung.  Số tiền đã thu được như sau:

1.  Thu Đợt 2 (4 Lễ CN)                        $6,950.00

2.  Hội Các Bà Mẹ Công Giáo             $   100.00

                             Tổng Cộng:  $7,050.00

Cha Xứ đã chuyển số tiền đó để giúp cho đồng bào ở quê nhà.  Một lần nữa Giáo Xứ xin chân thành cám ơn quý ông bà anh chị đã rộng tay đóng góp.  Nguyện xin Chúa và Mẹ Maria trả công bội hậu cho quý vị và gia đình quý vị.

Thiếu Nhi Chơi Halloween

Nhóm AGAPE xin kính mời quý phụ huynh đưa các em tới Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình để chơi Halloween.  Trong khung cảnh an toàn và ấm áp.  Nơi đây sẽ có rất nhiều trò chơi và có nhiều kẹo cho các em.  Xin quý phụ huynh giúp các em mang đồ hóa trang.  Vé vào cửa  $1.00 cho một.

Thời Gian:  Thứ Bảy ngày 31 tháng 10 năm 2009, Từ 7 giờ tối đến 8:30 tối.

Địa Điểm:  Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình

Giáo Xứ Tri Ân

Giáo Xứ chân thành ghi ơn tất cả những anh em thiện chí đã nhiệt tình, hy sinh đến giúp Giáo Xứ làm lại hệ thống “Insulation” xung quanh Trung Tâm Sinh Hoạt Giáo Xứ trong mấy ngày qua thật vất vả và rất nhiều công sức mới hoàn thành được công việc.   Hy vọng mùa đông năm nay Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình sẽ không còn xảy ra những vụ bể ống nước như các năm trước.

Mạng Lưới Giáo Xứ

Quý vị muốn đọc tin tức của Giáo Xứ trên Mạng, xin vào www.giaoxudenver.org.  Mạng lưới cũ www,catholicvn.net không còn dùng nữa.  Chân thành cám ơn.

Giáo Khu Thánh Tâm Tri Ân

Ban Chấp Hành Giáo Khu Thánh Tâm chân thành cám ơn Tiệm Phở 88 đã ủng hộ $300.00 cho Quỹ Khu Thánh Tâm.  Nguyện xin Chúa và Mẹ Maria trả công bội hậu cho quý vị và gia đình quý vị.

TM. Ban Chấp Hành Giáo Khu Thánh Tâm

Trưởng Khu Hoàng Luyến

Gia Đình Đức Mẹ LaVang Thông Báo

Kính Thưa Quý Vị Hội Viên:

Vì đổi giờ mới nên giờ Kinh Nguyện của Hội vào mỗi chiều Chúa Nhật được quy định như sau:  Bắt đầu vào lúc 3 giờ chiều thay vì 4 giờ chiều như hiện nay.  Kể từ ngày 1/11/2009 cho đến khi đổ giờ lại.  Vậy kính mời các thành viên Gia Đình Đức Mẹ La Vang nếu vì ngăn trở không đi làm giờ kinh nguyện chung được – xin hướng về giờ nói trên ở nhà hay bất cứ ở đâu, xin quý vị lần hạt Mân Côi-mười kinh Kính Mừng, hoặc một kinh Lạy Cha một kinh Kính Mừng, một kinh Sáng Danh, hợp thông cùng làm giờ Kinh Nguyện với Hội để thắp lên ngọn lửa kính mến thờ lạy.  Tạ ơn Chúa và dâng kính Đức Mẹ.

Cầu xin ơn cho Gia Đình, cho Giáo Xứ, Giáo Hội và Quê Hương Việt Nam và cầu cho các linh hồn nơi lửa luyện tội.

Xin chân thành cám ơn toàn thể quý vị.

TM. Ban Chấp Hành & Phối Trí

Ngô Thị Thoa

Thông Báo

Kính Gửi:  Quý Ông Bà và Anh Chị Em trong Giáo Xứ.

Để trong thánh lễ được nghiêm trang và thêm phần sốt sắng, trong việc đọc Thánh Thư trong các Thánh Lễ hàng ngày, cũng như Thánh Lễ Chúa Nhật và các ngày lễ trọng.

Giáo Xứ sẽ tổ chức 1 toán đọc Thánh Thư và phân chia cho những người thuộc toán đọc Thánh Thư. 

Trước đây Giáo Xứ đã phân toán đọc Thánh Thư trong các lễ thường hằng ngày và lễ chiều thứ Bảy.

Nay Giáo Xứ sẽ lập thêm một toán đọc Thánh Thư trong các Lễ Chúa Nhật và cũng có một số người đã ghi danh, nhưng số người còn ít.  Vậy chúng tôi xin kính mời quý vị đã có tên trong hai toán đọc kể trên và cũng xin quý vị nào chưa ghi tên mà muốn đọc Thánh Thư trong các lễ xin đến dự họp.

Chúng tôi kính mời tất cả quý vị tới tham dự phiên họp để tiện phân chia các ngày lễ và cũng là dịp để hướng dẫn qua những thể thức và cách đọc cho hợp với tinh thần Phụng Vụ, hầu làm cho Thánh Lễ được nghiêm trang và thêm phần sốt sắng.

Ngày họp là Chúa Nhật ngày 1 tháng 11 năm 2009.  

+Những ai đi lễ 8 giờ sáng thì xin dự phiên họp lúc 10 giờ sáng.

+Những ai đi lễ 12 giờ trưa xin mời họp vào lúc 1 giờ 30 chiều.

+Địa điểm tại Phòng 212 trên lầu 2 trong Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.

Chúng tôi hân hạnh được đón tiếp quý vị vào ngày và địa điểm kểt rên.

Trân trọng kính chào đoàn kết và xây dựng.

Ngày 17 tháng 10 anưm 2009

TM. Hội Đồng Giáo Xứ /Trưởng Hội Đồng Mục Vụ

Nguyễn Văn Hào

Tiền Nhân Danh

Để kịp thời thanh toán sổ sách cuối năm và kịp kế toán tiền đóng góp cho mùa thuế hàng năm, xin quý vị vui lòng mau mắn đóng góp tiền nhân danh sớm nơi quý vị Trưởng Khu hoặc nơi Văn Phòng Giáo Xứ.

Thay Đổi Địa Chỉ Mới

Văn Phòng Giáo Xứ có nhiều việc cần liên lạc với các gia đình thuộc Giáo Xứ vào dịp cuối năm như gửi thiệp Giáng Sinh.  Do đó, xin quý vị gia trưởng vui lòng thông báo ngay cho Văn Phòng Giáo Xứ biết địa chỉ và số điện thoại mới đổi trong năm để Văn Phòng Giáo Xứ gửi  thư hoặc thiệp Noel gửi đi không trả về như các năm trước đây. 

Giáo Khu Đồng Tiến Tri Ân

Ban Chấp Hành Giáo Khu Đồng Tiến chân thành tri ân những quý vị sau đây đã ủng hộ cho Giáo Khu nhân ngày bán quán:

+Một số Ông Bà cho rau thơm

+Phở Duy (Aurora)        $300.00

+AC Hòa Lê                   $100.00

+Bác Trọng                     $  20.00

+ÔB Phúc                       Xôi

+AC Tân Phước            Bánh Bò

+Hai Chị Trang Quỳnh   Chè

+AC Nguyễn Hưng        Bánh Kẹp

Ngoài ra Ban Chấp Hành Giáo Khu Đồng Tiến cũng không quên chân thành cám ơn quý vị trong và ngoài giáo khu đã hy sinh thời giờ quý báu đến giúp Giáo Khu trong tuần qua.  Nguyện xin Chúa và Mẹ Maria trả công bội hậu cho quý vị và gia đình quý vị.

TM. Ban Chấp Hành Giáo Khu Đồng Tiến

Trưởng Khu Trịnh Ngọc Long

Tin Phát Thanh – Tin Phát Thanh

Chương Trình Phát Thanh Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam tại Denver.

Thứ Sáu ngày 23 tháng 10 năm 2009 Từ 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều.

1) Chia Sẻ Lời Chúa: Trích Trong NSTTĐM

2) Tin Tức & Thông Báo

3) Học Hỏi Để Sống Đạo: Phương Pháp Cầu Nguyện

4) Gương Chứng Nhân Đức Tin: Các Thánh: Giuse Nguyễn Đình Nghi và Phaolô Nguyễn Ngân..

5) Thánh Nhạc:

Lưu Ý:  Chương trình này sẽ được lưu giữ trong website:  www.giaoxudenver.org

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ để tới giúp cho Ban Chấp Hành Giáo Khu của mình và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn:

húa Nhật ngày 1/11/2009              Giáo Khu Giuse

Chúa Nhật ngày 8/11/2009              Giáo Khu Đức Mẹ HCG

Cầu Cho Bệnh Nhân Trong Giáo Xứ   

Trong tình liên kết của anh chị em cùng một Giáo Xứ, chúng ta cùng chia sớt và cầu nguyện cho những anh chị em đang bị đau yếu hoặc đang điều trị tại bệnh viện hoặc điều dưỡng tại nhà.  Nguyện xin Chúa sớm thuyên giảm các bệnh tật và tăng sức mạnh tinh thần và thể xác cho các bệnh nhân.

Ban Giáo Dục Phân Ưu

Vừa nhận được tin linh hồn Phêrô là cậu ruột của cô Trần Kim Tuyết Kaity đã được Chúa gọi về trong tuần qua tại Houston, Texas.  Ban Giáo Dục, các Thầy Cô và các em Thiếu Nhi xin chân thành phân ưu cùng thầy cô Quang, Tuyết và gia đình.

Nguyện xin Thiên Chúa đầy lòng xót thương sớm đưa linh hồn Phêrô vè hưởng Nhan Thánh Chúa.

Ban Giáo Dục

Khám Bệnh Viêm Gan Siêu Vi B Miễn Phí

Sở Y Tế Công Cộng Denver (Denver Public Health) viết tắc là DPH đang hợp tác với Trung Tâm Phát Triển Châu Á Thái Bình Dương (Asian Pacific Development Center) trong một dự án phổ biến rộng đến các cộng đồng Châu Á tại Denver, Colorado.  Một số người trong cộng đồng Châu Á có thể đã bị nhiễm vi rút viêm gan B và không hề biết.  Viêm gan siêu vi B là bệnh do vi rút công kích lá  gan gây thiệt hại cho gan và gây bệnh trầm trọng.  Mục đích của dự án này là để cung cấp xét nghiệm Viêm Gan Siêu Vi B, báo cho bạn biết bạn có nhiễm vi rút hay không, và cung cấp tư vấn về tiêm chủng phòng ngừa hoặc cách điều trị y khoa quan trọng.  Để đạt được mục đích này, chúng tôi mời toàn thể cộng đồng Châu Á tại Denver tham gia vào dự án này bằng cách cho lấy máu và xét nghiệm tìm vi rút viêm gan B.

Sở Y Tế Công Cộng Denver đã chọn Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam làm một trong các địa điểm của họ để tới giúp quý vị khám bệnh Viêm Gan Siêu Vi B vào các Thứ Bảy như sau:

+Thứ Bảy ngày 24 tháng 10 năm 2009 từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa.

+Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2009 từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa.

+Thứ Bảy ngày 20 tháng 2 năm 2010 từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa.

Những ai muốn tham dự vào dự án trên xin liên lạc với Cô Pakou Xiong để ghi danh qua số điện thoại (303) 365-2959 Extension:  100 hoặc với Văn Phòng Giáo Xứ.

Nhận Dạy Kèm Piano Tại Nhà

Cô Anh tốt nghiệp Pianô tại Trường Quốc Gia Âm Nhạc.  Cô nhận dạy kèm Piano tại nhà cho mọi trình độ.  Xin liên lạc số điện thoại:  (303) 766-2920.