Bản Tin Mục Vụ Số 942
ngày 18 tháng 10 năm 2009

Báo Học Giáo Lý Rửa Tội Trẻ Em

Xin mời Cha Mẹ và Người Đỡ Đầu choc ác em nhỏ được Rửa Tội vào Chúa Nhật ngày 1/11/2009, tới Văn Phòng Giáo Xứ để dự giờ Giáo Lý Đặc Biệt vào lúc 7 giờ chiều, ngày 24 tháng 10 năm 2009.  Đơn Xin Rửa Tội Trẻ Em xin liên lạc với Quý Vị Trưởng Khu.

Đổi Giờ - Đổi Giờ

Đồng hồ Hoa Kỳ sẽ chuyển lùi lại 1 giờ vào đêm Thứ Bảy, ngày 31/10/2009 rạng ngày Chúa Nhật ngày 1/11/2009.  Xin quý vị nhớ vặn đồng hồ lại 1 giờ trước khi đi ngủ tối Thứ Bảy. 

Giáo Xứ Thu Tiền Lần 2 Giúp Bão Lụt Miền Trung

Theo tin tức ngày 1 tháng 10 năm 2009 do các các cơ quan truyền thông trong nước và hải ngoại cung cấp, lũ do bão bão Ketsana đã tàn phá một số các tỉnh Miền Trung Việt Nam đã làm trên 100 người chết hơn 20 người mất tích, hơn 200 người bị thương. Hơn 6.000 ngôi nhà bị sập, hơn 170.000 ngôi nhà bị hư hỏng, 179 tàu thuyền bị chìm, lật. Các trường học, trạm xá cũng bị bị thiệt hại nặng nề sau bão lũ; mùa màng và hoa màu đang chờ gặt gần như bị mất trắng. Sau bão, một số sông vượt mức lũ lịch sử như Trà Bồng (Quảng Ngãi), Pôkô (Kon Tum)... gây ngập lụt diện rộng… Bão và lũ lụt Ketsana lần này còn làm tổn thất hơn nhiều so với bão lũ Lekima năm 2007 và bão Damrey năm 2005.

Được phép của Đức Tổng Giám Mục Charles Chaput, Tổng Giáo Phận Denver, Giáo Xứ sẽ thu tiền lần 2 vào Chúa Nhật ngày 18/10/2009 để giúp cho đồng bào bị bão lụt Miền Trung, Việt Nam.  Xin quý vị rộng tay đóng góp để giúp quý đồng bào bị nạn trên.

Khánh Nhật Truyền Giáo

Chúa Nhật ngày 25/10/2009, Khánh Nhật Truyền Giáo, Giáo Xứ sẽ thu tiền lần 2 cho Tổng Giáo Phận, xin quý ông bà anh chị em rộng tay đóng góp. Chân thành cám ơn.

Giáo Xứ Tri Ân

Giáo Xứ chân thành ghi ơn tất cả những anh em thiện chí đã nhiệt tình, hy sinh đến giúp Giáo Xứ làm lại hệ thống “Insulation” xung quanh Trung Tâm Sinh Hoạt Giáo Xứ trong mấy ngày qua thật vất vả và rất nhiều công sức mới hoàn thành được công việc.   Hy vọng mùa đông năm nay Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình sẽ không còn xảy ra những vụ bể ống nước như các năm trước.

Mạng Lưới Giáo Xứ

Quý vị muốn đọc tin tức của Giáo Xứ trên Mạng, xin vào www.giaoxudenver.org.  Mạng lưới cũ www,catholicvn.net không còn dùng nữa.  Chân thành cám ơn.

Thánh Lễ Tại Nghĩa Trang

Hàng năm vào tháng 11, Tháng Cầu Cho Các Linh Hồn, Giáo Xứ có thói quen dâng thánh lễ tại 2 Nghĩa Trang có đông giáo dân Giáo Xứ an nghỉ.  Cũng trong chiều hướng đó, năm nay Giáo Xứ sẽ có các thánh lễ như sau:

+Thứ Bảy:  ngày 7 tháng 11 năm 2009

2:00 chiều:  Thánh Lễ tại Nghĩa Trang Mount Olivet của Địa Phận (ở nhà nguyện thường quen).

+Thứ Bảy:  ngày 14 tháng 11 năm 2009

10:00 sáng:  Thánh Lễ tại Nghĩa Trang Hampden (nhà nguyện thường quen)

Văn Phòng Giáo Xứ xin thông báo và mời quý vị sắp xếp thời giờ tới tham dự đông đảo và sốt sắng để cầu nguyện cho những thân nhân, bạn hữu đã an nghỉ tại 2 nghĩa trang trên.

Thông Báo

Kính Gửi:  Quý Ông Bà và Anh Chị Em trong Giáo Xứ.

Để trong thánh lễ được nghiêm trang và thêm phần sốt sắng, trong việc đọc Thánh Thư trong các Thánh Lễ hàng ngày, cũng như Thánh Lễ Chúa Nhật và các ngày lễ trọng.

Giáo Xứ sẽ tổ chức 1 toán đọc Thánh Thư và phân chia cho những người thuộc toán đọc Thánh Thư. 

Trước đây Giáo Xứ đã phân toán đọc Thánh Thư trong các lễ thường hằng ngày và lễ chiều thứ Bảy.

Nay Giáo Xứ sẽ lập thêm một toán đọc Thánh Thư trong các Lễ Chúa Nhật và cũng có một số người đã ghi danh, nhưng số người còn ít.  Vậy chúng tôi xin kính mời quý vị đã có tên trong hai toán đọc kể trên và cũng xin quý vị nào chưa ghi tên mà muốn đọc Thánh Thư trong các lễ xin đến dự họp.

Chúng tôi kính mời tất cả quý vị tới tham dự phiên họp để tiện phân chia các ngày lễ và cũng là dịp để hướng dẫn qua những thể thức và cách đọc cho hợp với tinh thần Phụng Vụ, hầu làm cho Thánh Lễ được nghiêm trang và thêm phần sốt sắng.

Ngày họp là Chúa Nhật ngày 1 tháng 11 năm 2009. 

+Những ai đi lễ 8 giờ sáng thì xin dự phiên họp lúc 10 giờ sáng.

+Những ai đi lễ 12 giờ trưa xin mời họp vào lúc 1 giờ 30 chiều.

+Địa điểm tại Phòng 212 trên lầu 2 trong Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.

Chúng tôi hân hạnh được đón tiếp quý vị vào ngày và địa điểm kểt rên.

Trân trọng kính chào đoàn kết và xây dựng.

Ngày 17 tháng 10 anưm 2009

TM. Hội Đồng Giáo Xứ

Trưởng Hội Đồng Mục Vụ

Nguyễn Văn Hào

Tiền Nhân Danh

Để kịp thời thanh toán sổ sách cuối năm và kịp kế toán tiền đóng góp cho mùa thuế hàng năm, xin quý vị vui lòng mau mắn đóng góp tiền nhân danh sớm nơi quý vị Trưởng Khu hoặc nơi Văn Phòng Giáo Xứ.

Thay Đổi Địa Chỉ Mới

Văn Phòng Giáo Xứ có nhiều việc cần liên lạc với các gia đình thuộc Giáo Xứ vào dịp cuối năm như gửi thiệp Giáng Sinh.  Do đó, xin quý vị gia trưởng vui lòng thông báo ngay cho Văn Phòng Giáo Xứ biết địa chỉ và số điện thoại mới đổi trong năm để Văn Phòng Giáo Xứ gửi  thư hoặc thiệp Noel gửi đi không trả về như các năm trước đây. 

Giáo Khu Đồng Tiến Tri Ân

Ban Chấp Hành Giáo Khu Đồng Tiến chân thành tri ân những quý vị sau đây đã ủng hộ cho Giáo Khu nhân ngày bán quán:

+Một số Ông Bà cho rau thơm

+Phở Duy (Aurora)        $300.00

+AC Hòa Lê                   $100.00

+Bác Trọng                     $  20.00

+ÔB Phúc                       Xôi

+AC Tân Phước            Bánh Bò

+Hai Chị Trang Quỳnh   Chè

+AC Nguyễn Hưng        Bánh Kẹp

Ngoài ra Ban Chấp Hành Giáo Khu Đồng Tiến cũng không quên chân thành cám ơn quý vị trong và ngoài giáo khu đã hy sinh thời giờ quý báu đến giúp Giáo Khu trong tuần qua.  Nguyện xin Chúa và Mẹ Maria trả công bội hậu cho quý vị và gia đình quý vị.

TM. Ban Chấp Hành Giáo Khu Đồng Tiến

Trưởng Khu Trịnh Ngọc Long

Tân Phó Khu Lộ Đức

Ban Chấp Hành Giáo Khu Lộ Đức mới có Tân Phó Khu:  Anh Lương Huy Luật.  Cầu chúc anh luôn mạnh khoẻ, hăng say phục vụ Giáo Khu và Giáo Xứ ngày tốt đẹp hơn.

Ban Chấp Hành Giáo Khu Lộ Đức cũng không quên cám ơn Anh Cựu Phó Khu Nguyễn Sơn đã hy sinh bao khó nhọc giúp đỡ Giáo Khu trong thời gian qua. Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse trả công vô cùng bội hậu cho Anh Sơn và Gia Đình Anh.

Thay Mặt Ban Chấp Hành Giáo Khu Lộ Đức

Trưởng Khu Nguyễn Khai

Chương Trình Hội Thảo “MÁI ẤM GIA ĐÌNH”

Thông báo của Ủy Ban Gia Đình:

Nhằm mục đích tạo cơ hội để các phụ huynh trong giáo xứ có dịp gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi thêm về những đề tài mà chúng ta thường quan tâm đến khi con em chúng ta đang lớn lên trong xã hội Hoa Kỳ này, Ủy Ban Gia Đình thuộc Hội Đồng Mục Vụ GXNVCTĐVN sẽ tổ chức những buổi hội thảo nhằm mục đích giúp xây dựng một  "Mái Ấm Gia Đình".

 Xin mời tất cả qúy phụ huynh đến tham dự buổi hội thảo đầu tiên:

Ngày: Chúa Nhật, 18 tháng 10, 2009

Lúc:  10 giờ đến 11 giờ sáng

Tại: Trung Tâm Sinh Hoạt Giáo Xứ (TTSHGX)

 Sau lần họp trên, chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức các buổi hội thảo "Mái Ấm Gia Đình" kế tiếp vào mỗi Chúa Nhật đầu tháng, cũng từ 10g đến 11g sáng tại TTSHGX.  Các buổi hội thảo sẽ kết thúc đúng 11g để qúy phụ huynh vẫn kịp đưa con em tới các lớp học Giáo Lý/Việt Ngữ. 

 Những đề tài hội thảo trong tương lai:

- Những lợi ích và cạm bẫy của Internet, Chat Room, Social Networking, Texting, Twitter...

- Đối thoại giữa vợ chồng

- Đối thoại giữa Cha Mẹ và con cái

- Canh tân cách cầu nguyện trong gia đình

- Làm thế nào để con em nói tiếng Việt nhiều hơn

- Làm sao để giúp con mình giữ vững đức tin Công Giáo

- Cách nộp đơn cho con em xin học bổng đại học

- Những giải trí lành mạnh cho gia đình

- V.v.

Mọi thắc mắc xin liên lạc với anh Hùng (720) 206-8101.

Tin Phát Thanh – Tin Phát Thanh

Chương Trình Phát Thanh Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam tại Denver.

Thứ Sáu ngày 16 tháng 10 năm 2009 Từ 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều.

1)  Chia Sẻ Lời Chúa: Lm Giuse M. Vũ Kim Ngân, CMC

2)  Tin Tức & Thông Báo

3)  Học Hỏi Để Sống Đạo: Kinh Mân Côi là lời nói yêu thương

4)  Gương Chứng Nhân Đức Tin: Các Thánh: Phêrô Đinh Văn Dũng và Đinh Văn Thuần.

5)  Thánh Nhạc:

Lưu Ý:  Chương trình này sẽ được lưu giữ trong website:  www.giaoxudenver.org

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ để tới giúp cho Ban Chấp Hành Giáo Khu của mình và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn:

Chúa Nhật ngày25/10/2009   Giáo Khu Lộ Đức

Chúa Nhật ngày 1/11/2009        Giáo Khu Giuse

Cầu Cho Bệnh Nhân Trong Giáo Xứ   

Trong tình liên kết của anh chị em cùng một Giáo Xứ, chúng ta cùng chia sớt và cầu nguyện cho những anh chị em đang bị đau yếu hoặc đang điều trị tại bệnh viện hoặc điều dưỡng tại nhà.  Nguyện xin Chúa sớm thuyên giảm các bệnh tật và tăng sức mạnh tinh thần và thể xác cho các bệnh nhân.

Ban Giáo Dục Phân Ưu   

Vừa nhận được tin Bà Maria Nguyễn Lương Yến là dì ruột của các Thầy, Cô:  Nguyễn Trung Thiện, Nguyễn Thị Thiên Trang và Nguyễn Thị Thiên Sa, đã được Chúa gọi về trong tuần qua tại Aurora, Colorado.  Ban Giáo Dục, Các Thầy Cô và Các Em Thiếu Nhi xin chân thành phân ưu cùng các thầy cô và gia đình.

Nguyện xin Thiên Chúa đầy lòng xót thương và Mẹ Maria thánh quan thầy, sớm đưa linh hồn Maria về hưởng nhan thánh Chúa.

Ban Giáo Dục

Khám Bệnh Viêm Gan Siêu Vi B Miễn Phí

Sở Y Tế Công Cộng Denver (Denver Public Health) viết tắc là DPH đang hợp tác với Trung Tâm Phát Triển Châu Á Thái Bình Dương (Asian Pacific Development Center) trong một dự án phổ biến rộng đến các cộng đồng Châu Á tại Denver, Colorado.  Một số người trong cộng đồng Châu Á có thể đã bị nhiễm vi rút viêm gan B và không hề biết.  Viêm gan siêu vi B là bệnh do vi rút công kích lá  gan gây thiệt hại cho gan và gây bệnh trầm trọng.  Mục đích của dự án này là để cung cấp xét nghiệm Viêm Gan Siêu Vi B, báo cho bạn biết bạn có nhiễm vi rút hay không, và cung cấp tư vấn về tiêm chủng phòng ngừa hoặc cách điều trị y khoa quan trọng.  Để đạt được mục đích này, chúng tôi mời toàn thể cộng đồng Châu Á tại Denver tham gia vào dự án này bằng cách cho lấy máu và xét nghiệm tìm vi rút viêm gan B.

Sở Y Tế Công Cộng Denver đã chọn Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam làm một trong các địa điểm của họ để tới giúp quý vị khám bệnh Viêm Gan Siêu Vi B vào các Thứ Bảy như sau:

+Thứ Bảy ngày 24 tháng 10 năm 2009 từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa.

+Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2009 từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa.

+Thứ Bảy ngày 20 tháng 2 năm 2010 từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa.

Những ai muốn tham dự vào dự án trên xin liên lạc với Cô Pakou Xiong để ghi danh qua số điện thoại (303) 365-2959 Extension:  100 hoặc với Văn Phòng Giáo Xứ.