Bản Tin Mục Vụ Số 940
ngày 4 tháng 10 năm 2009

Mời Họp Hội Đồng Giáo Xứ

Xin mời quý chức tới dự phiên họp thường lệ của Hội Đồng Giáo Xứ vào Chúa Nhật ngày 11 tháng 10 năm 2009, lúc 9:30 sáng trên lầu 2 trong Trung Tâm Sinh Hoạt Giáo Xứ.

Tháng 10 – Mân Côi

Thứ Năm ngày 1 Tháng 10 năm 2009 bắt đầu Tháng Mân Côi Đức Mẹ.  Giáo Xứ có tổ chức Tràng Chuỗi Mân Côi liên tiếp.  Những mầu nhiệm trong chuỗi Mân Côi được để cuối nhà thờ vào Chúa Nhật ngày 27/9/2009 và ở cuối nhà nguyện vào các ngày lễ thường, xin các ban ngành, đoàn thể và cá nhân cổ động để dâng lên Đức Mẹ Mân Côi những lời kinh “Kính Mừng Maria..” để cầu nguyện:

+Theo ý nguyện của Đức Thánh Cha:  Cầu cho hòa bình của thế giới, cách riêng cho quê hương Việt Nam.

+Theo ý nguyện của Giáo Xứ:  Cầu cho hạnh phúc của các gia đình và cho mọi người hiệp nhất yêu thương nhau trong Giáo Xứ.

+Cầu cho các bệnh nhân trong Giáo Xứ được vâng theo ý Chúa.

Lễ Đức Mẹ Mân Côi

Thứ Tư ngày 7 tháng 10 năm 2009, Giáo Hội Mừng Kính Lễ Đức Mẹ Mân Côi.  Cũng trong chiều hướng đó Giáo Xứ sẽ tổ chức Lễ Mừng Kính Đức Mẹ vào lúc 6 giờ chiều cùng ngày.  Xin kính mời quý ông bà anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự thánh lễ sốt sắng và đông đủ.

Tiền Nhân Danh

Để kịp thời thanh toán sổ sách cuối năm và kịp kế toán tiền đóng góp cho mùa thuế hàng năm, xin quý vị vui lòng mau mắn đóng góp tiền nhân danh sớm nơi quý vị Trưởng Khu hoặc nơi Văn Phòng Giáo Xứ.

Thay Đổi Địa Chỉ Mới

Văn Phòng Giáo Xứ có nhiều việc cần liên lạc với các gia đình thuộc Giáo Xứ vào dịp cuối năm như gửi thiệp Giáng Sinh.  Do đó, xin quý vị gia trưởng vui lòng thông báo ngay cho Văn Phòng Giáo Xứ biết địa chỉ và số điện thoại mới đổi trong năm để Văn Phòng Giáo Xứ gửi  thư hoặc thiệp Noel gửi đi không trả về như các năm trước đây. 

Thánh Lễ Tại Nghĩa Trang

Hàng năm vào tháng 11, Tháng Cầu Cho Các Linh Hồn, Giáo Xứ có thói quen dâng thánh lễ tại 2 Nghĩa Trang có đông giáo dân Giáo Xứ an nghỉ.  Cũng trong chiều hướng đó, năm nay Giáo Xứ sẽ có các thánh lễ như sau:

+Thứ Bảy:  ngày 7 tháng 11 năm 2009

2:00 chiều:  Thánh Lễ tại Nghĩa Trang Mount Olivet của Địa Phận (ở nhà nguyện thường quen).

+Thứ Bảy:  ngày 14 tháng 11 năm 2009

10:00 sáng:  Thánh Lễ tại Nghĩa Trang Hampden (nhà nguyện thường quen)

Văn Phòng Giáo Xứ xin thông báo và mời quý vị sắp xếp thời giờ tới tham dự đông đảo và sốt sắng để cầu nguyện cho những thân nhân, bạn hữu đã an nghỉ tại 2 nghĩa trang trên.

Thông Báo Của Hội Đồng Tài Chánh

Để làm đúng theo sổ sách của Tổng Giáo Phận Denver, Hội Đồng Tài Chánh xin yêu cầu quý Ông Bà Anh Chị Em cùng các Ban Ngành lưu ý những điểm sau đây:

1. Khi Đóng Tiền Nhân Danh hoặc bất cứ tiền gì cho Giáo Xứ xin lấy receipt.

2. Khi mua các thứ đồ sửa chữa cho Giáo Xứ hoặc các thứ khác xin giữ receipt để được hoàn trả đủ lại cho chủ nhân.

3. Riêng Quý Giáo Khu xin giữ các receipt khi đi chợ mua đồ cho ngày trực quán và xin trao receipt đi chợ cho Hội Đồng Tài Chánh.

Hội Đồng Tài Chánh mong quý vị thông cảm và cùng cộng tác với chúng tôi để công việc của Giáo Xứ ngày được tiến triển hơn. Chân thành cám ơn.

Trưởng Hội Đồng Tài Chánh

Lê Minh Sơn

Tân Phó Khu Lộ Đức

Ban Chấp Hành Giáo Khu Lộ Đức mới có Tân Phó Khu:  Anh Lương Huy Luật.  Cầu chúc anh luôn mạnh khoẻ, hăng say phục vụ Giáo Khu và Giáo Xứ ngày tốt đẹp hơn.

Ban Chấp Hành Giáo Khu Lộ Đức cũng không quên cám ơn Anh Cựu Phó Khu Nguyễn Sơn đã hy sinh bao khó nhọc giúp đỡ Giáo Khu trong thời gian qua. Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse trả công vô cùng bội hậu cho Anh Sơn và Gia Đình Anh.

Thay Mặt Ban Chấp Hành Giáo Khu Lộ Đức

Trưởng Khu Nguyễn Khai

Ban Giáo Lý Thông Báo

Ban Giáo Lý xin kính mời quý Phụ Huynh Lớp Thêm Sức đến họp tại Nhà Nguyện của Giáo Xứ lúc 1 giờ 15 trưa Chúa Nhật ngày 11/10/2009.

Ban Giáo Lý

Nguyễn Văn Ninh

Chương Trình Hội Thảo “MÁI ẤM GIA ĐÌNH”

Thông báo của Ủy Ban Gia Đình:

Nhằm mục đích tạo cơ hội để các phụ huynh trong giáo xứ có dịp gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi thêm về những đề tài mà chúng ta thường quan tâm đến khi con em chúng ta đang lớn lên trong xã hội Hoa Kỳ này, Ủy Ban Gia Đình thuộc Hội Đồng Mục Vụ GXNVCTĐVN sẽ tổ chức những buổi hội thảo nhằm mục đích giúp xây dựng một  "Mái Ấm Gia Đình".

 Xin mời tất cả qúy phụ huynh đến tham dự buổi hội thảo đầu tiên:

Ngày: Chúa Nhật, 18 tháng 10, 2009

Lúc:  10 giờ đến 11 giờ sáng

Tại: Trung Tâm Sinh Hoạt Giáo Xứ (TTSHGX)

 Sau lần họp trên, chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức các buổi hội thảo "Mái Ấm Gia Đình" kế tiếp vào mỗi Chúa Nhật đầu tháng, cũng từ 10g đến 11g sáng tại TTSHGX.  Các buổi hội thảo sẽ kết thúc đúng 11g để qúy phụ huynh vẫn kịp đưa con em tới các lớp học Giáo Lý/Việt Ngữ. 

 Những đề tài hội thảo trong tương lai:

- Những lợi ích và cạm bẫy của Internet, Chat Room, Social Networking, Texting, Twitter...

- Đối thoại giữa vợ chồng

- Đối thoại giữa Cha Mẹ và con cái

- Canh tân cách cầu nguyện trong gia đình

- Làm thế nào để con em nói tiếng Việt nhiều hơn

- Làm sao để giúp con mình giữ vững đức tin Công Giáo

- Cách nộp đơn cho con em xin học bổng đại học

- Những giải trí lành mạnh cho gia đình

- V.v.

Mọi thắc mắc xin liên lạc với anh Hùng (720) 206-8101.

Khoá Dự Bị Hôn Nhân II/2009

Song song với khóa Dự Bị Hôn Nhân II/09 đã khai giảng ngày 23 tháng 8 năm 2009, Giáo xứ sẽ tổ chức:

Lớp Điều Hoà Sinh Sản (NFP – Natural Family Planning)**

Khai giảng:

     Thứ bảy Oct. 10, 2009 từ 7 giờ tối đến 9:30 tối tại phòng 221 lầu 2 của Hội trường Nữ Vương Hoà Bình. Xin liên lạc và ghi danh trước để có học cụ và tài liệu giáo khoa với Anh/Chị Dũng & Diễm (720) 212-3918

*Tổng Giáo Phận đòi buộc các Anh Chị muốn lập Phép Hôn Phối tại Denver ghi danh và hoàn tất cả 3 lớp: Dự Bị Hôn Nhân, Điều Hoà Sinh Sản và Một-Ngày Học Hỏi & Tĩnh Tâm trước ngày cưới. (theo Marriage Preparation of Archdiocese of Denver 2001 Handbook)

**Lớp NFP học viên sẽ phải tham dự đầy đủ 3 tối thứ bảy trước khi được cấp chứng chỉ mãn khoá. Ngoài các học viên dự bị hôn nhân, những Ông/Bà Anh/Chị trong giáo xứ sau khi đã thành hôn bất kể lâu mau, hoặc hiếm muộn con cái, đều có thể tham dự lớp Điều Hoà Sinh Sản nầy để biết rõ Giáo huấn của Giáo hội và phương pháp “sinh con có trách nhiệm.”

Praise By Night

A Special Musical Evening!

Featuring:  Eucharistic Adoration, Prayers, Praise & Worship Songs, Confessions

When:  Saturday, October 10th, 2009

             7:00 p.m. – 9:00 p.m.

Where:  In the Chapel at the Queen of Vietnamese Martyrs Parish

Live music by:  The CaoZones

Kính mời mọi người, đặc biệt là giới trẻ, đến tham dự chương trình ca nhac PBN thật đặc sắc và ý nghĩa này, để cùng nhau ca hát và tôn vinh Thiên Chúa.

You are invited to come and join us, The CaoZones, for a very special, interactive concert:  Praise By Night.

Tin Phát Thanh – Tin Phát Thanh

Chương Trình Phát Thanh Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam tại Denver.

Thứ Sáu ngày 2 tháng 10 năm 2009 Từ 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều.

1)  Chia Sẻ Lời Chúa: Phó Tế Ngô Thế Tòng

2) Tin Tức & Thông Báo

3) Học Hỏi Để Sống Đạo: Lịch Sử Kinh Mân Côi

4) Gương Chứng Nhân Đức Tin: Các Thánh Đaminh Nguyên và Đaminh Nhi

5) Thánh Nhạc:

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ để tới giúp cho Ban Chấp Hành Giáo Khu của mình và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn:

Chúa Nhật ngày 11/10/2009           Giáo Khu Phaolô

Chúa Nhật ngày 18/10/2009              Giáo Khu Phêrô

Cầu Cho Bệnh Nhân Trong Giáo Xứ   

Trong tình liên kết của anh chị em cùng một Giáo Xứ, chúng ta cùng chia sớt và cầu nguyện cho những anh chị em đang bị đau yếu hoặc đang điều trị tại bệnh viện hoặc điều dưỡng tại nhà.  Nguyện xin Chúa sớm thuyên giảm các bệnh tật và tăng sức mạnh tinh thần và thể xác cho các bệnh nhân.

Khám Bệnh Viêm Gan Siêu Vi B Miễn Phí

Sở Y Tế Công Cộng Denver (Denver Public Health) viết tắc là DPH đang hợp tác với Trung Tâm Phát Triển Châu Á Thái Bình Dương (Asian Pacific Development Center) trong một dự án phổ biến rộng đến các cộng đồng Châu Á tại Denver, Colorado.  Một số người trong cộng đồng Châu Á có thể đã bị nhiễm vi rút viêm gan B và không hề biết.  Viêm gan siêu vi B là bệnh do vi rút công kích lá  gan gây thiệt hại cho gan và gây bệnh trầm trọng.  Mục đích của dự án này là để cung cấp xét nghiệm Viêm Gan Siêu Vi B, báo cho bạn biết bạn có nhiễm vi rút hay không, và cung cấp tư vấn về tiêm chủng phòng ngừa hoặc cách điều trị y khoa quan trọng.  Để đạt được mục đích này, chúng tôi mời toàn thể cộng đồng Châu Á tại Denver tham gia vào dự án này bằng cách cho lấy máu và xét nghiệm tìm vi rút viêm gan B.

Sở Y Tế Công Cộng Denver đã chọn Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam làm một trong các địa điểm của họ để tới giúp quý vị khám bệnh Viêm Gan Siêu Vi B vào các Thứ Bảy như sau:

+Thứ Bảy ngày 24 tháng 10 năm 2009 từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa.

+Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2009 từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa.

+Thứ Bảy ngày 20 tháng 2 năm 2010 từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa.

Những ai muốn tham dự vào dự án trên xin liên lạc với Cô Pakou Xiong để ghi danh qua số điện thoại (303) 365-2959 Extension:  100 hoặc với Văn Phòng Giáo Xứ.