Bản Tin Mục Vụ Số 939
ngày 27 tháng 9 năm 2009

Tháng 10 – Mân Côi

Thứ Năm ngày 1 Tháng 10 năm 2009 bắt đầu Tháng Mân Côi Đức Mẹ.  Giáo Xứ có tổ chức Tràng Chuỗi Mân Côi liên tiếp.  Những mầu nhiệm trong chuỗi Mân Côi được để cuối nhà thờ vào Chúa Nhật ngày 27/9/2009 và ở cuối nhà nguyện vào các ngày lễ thường, xin các ban ngành, đoàn thể và cá nhân cổ động để dâng lên Đức Mẹ Mân Côi những lời kinh “Kính Mừng Maria..” để cầu nguyện:

+Theo ý nguyện của Đức Thánh Cha:  Cầu cho hòa bình của thế giới, cách riêng cho quê hương Việt Nam.

+Theo ý nguyện của Giáo Xứ:  Cầu cho hạnh phúc của các gia đình và cho mọi người hiệp nhất yêu thương nhau trong Giáo Xứ.

+Cầu cho các bệnh nhân trong Giáo Xứ được vâng theo ý Chúa.

Lễ Đức Mẹ Mân Côi

Thứ Tư ngày 7 tháng 10 năm 2009, Giáo Hội Mừng Kính Lễ Đức Mẹ Mân Côi.  Cũng trong chiều hướng đó Giáo Xứ sẽ tổ chức Lễ Mừng Kính Đức Mẹ vào lúc 6 giờ chiều cùng ngày.  Xin kính mời quý ông bà anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự thánh lễ sốt sắng và đông đủ.

Báo Lễ Đầu Tháng

Xin nhắc nhớ quý hội đoàn nhớ ngày đi tham dự thánh lễ và hội họp:

+Thứ Sáu:  Ngày 2/10/2009

6:00 chiều:  Thánh Lễ dành riêng cho Đoàn Liên Minh Thánh Tâm và Đạo Binh Hồn Nhỏ.

+Thứ Bảy:  ngày 3/10/2009   

8:30 sáng:  Thánh Lễ dành riêng cho Hội Các Bà Mẹ Công Giáo, Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ và Hội Bảo Trợ Onư Thiên Triệu.

Thông Báo Của Hội Đồng Tài Chánh

Để làm đúng theo sổ sách của Tổng Giáo Phận Denver, Hội Đồng Tài Chánh xin yêu cầu quý Ông Bà Anh Chị Em cùng các Ban Ngành lưu ý những điểm sau đây:

1.      Khi Đóng Tiền Nhân Danh hoặc bất cứ tiền gì cho Giáo Xứ xin lấy receipt.

2.      Khi mua các thứ đồ sửa chữa cho Giáo Xứ hoặc các thứ khác xin giữ receipt để được hoàn trả đủ lại cho chủ nhân.

3.      Riêng Quý Giáo Khu xin giữ các receipt khi đi chợ mua đồ cho ngày trực quán và xin trao receipt đi chợ cho Hội Đồng Tài Chánh.

Hội Đồng Tài Chánh mong quý vị thông cảm và cùng cộng tác với chúng tôi để công việc của Giáo Xứ ngày được tiến triển hơn. Chân thành cám ơn.

Trưởng Hội Đồng Tài Chánh

Lê Minh Sơn

Tân Phó Khu Lộ Đức

Ban Chấp Hành Giáo Khu Lộ Đức mới có Tân Phó Khu:  Anh Lương Huy Luật.  Cầu chúc anh luôn mạnh khoẻ, hăng say phục vụ Giáo Khu và Giáo Xứ ngày tốt đẹp hơn.

Ban Chấp Hành Giáo Khu Lộ Đức cũng không quên cám ơn Anh Cựu Phó Khu Nguyễn Sơn đã hy sinh bao khó nhọc giúp đỡ Giáo Khu trong thời gian qua. Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse trả công vô cùng bội hậu cho Anh Sơn và Gia Đình Anh.

Thay Mặt Ban Chấp Hành Giáo Khu Lộ Đức

Trưởng Khu Nguyễn Khai

Tránh Lầm Lẫn Về Danh Xưng Công Giáo

Hiện nay có một số giáo phái xưng danh là Công Giáo, những giáo phái này cũng có những Nghi Lễ và Bí Tích giống như Giáo Hội Công Giáo La-Mã chúng ta, nhưng họ có những Giáo Lý và Luật Lệ khác với Giáo Hội Công Giáo La-Mã.

 Để tránh sự lầm lẫn, xin lưu ý Lm. Joseph Đặng Tùng, thuộc giáo phái "the Catholic Apostolic Churh International". Giáo phái này không thuộc Giáo Hội Công Giáo La-Mã chúng ta (Roman Catholic Church) và họ không phục quyền Đức Giáo Hoàng.

Chương Trình Hội Thảo “MÁI ẤM GIA ĐÌNH”

Thông báo của Ủy Ban Gia Đình:

Nhằm mục đích tạo cơ hội để các phụ huynh trong giáo xứ có dịp gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi thêm về những đề tài mà chúng ta thường quan tâm đến khi con em chúng ta đang lớn lên trong xã hội Hoa Kỳ này, Ủy Ban Gia Đình thuộc Hội Đồng Mục Vụ GXNVCTĐVN sẽ tổ chức những buổi hội thảo nhằm mục đích giúp xây dựng một  "Mái Ấm Gia Đình".

 Xin mời tất cả qúy phụ huynh đến tham dự buổi hội thảo đầu tiên:

Ngày: Chúa Nhật, 18 tháng 10, 2009

Lúc:  10 giờ đến 11 giờ sáng

Tại: Trung Tâm Sinh Hoạt Giáo Xứ (TTSHGX)

 Sau lần họp trên, chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức các buổi hội thảo "Mái Ấm Gia Đình" kế tiếp vào mỗi Chúa Nhật đầu tháng, cũng từ 10g đến 11g sáng tại TTSHGX.  Các buổi hội thảo sẽ kết thúc đúng 11g để qúy phụ huynh vẫn kịp đưa con em tới các lớp học Giáo Lý/Việt Ngữ. 

 Những đề tài hội thảo trong tương lai:

- Những lợi ích và cạm bẫy của Internet, Chat Room, Social Networking, Texting, Twitter...

- Đối thoại giữa vợ chồng

- Đối thoại giữa Cha Mẹ và con cái

- Canh tân cách cầu nguyện trong gia đình

- Làm thế nào để con em nói tiếng Việt nhiều hơn

- Làm sao để giúp con mình giữ vững đức tin Công Giáo

- Cách nộp đơn cho con em xin học bổng đại học

- Những giải trí lành mạnh cho gia đình

- V.v.

Mọi thắc mắc xin liên lạc với anh Hùng (720) 206-8101.

Khoá Dự Bị Hôn Nhân II/2009

Song song với khóa Dự Bị Hôn Nhân II/09 đã khai giảng ngày 23 tháng 8 năm 2009, Giáo xứ sẽ tổ chức:

Lớp Học Hỏi Hôn Nhân & Tĩnh Tâm(One-Day Workshop & Retreat) *

     Thứ bảy Oct. 3, 2009 từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại Nhà Nguyện. Lệ phí $60.00 cho mỗi cặp bao gồm Học cụ, ăn Sáng và Trưa. Ghi danh và đóng lệ phí vào lúc 8:45am sáng ngày nói trên hoặc liên lạc trước với Thầy sáu Hùng (303) 466-7350

Lớp Điều Hoà Sinh Sản (NFP – Natural Family Planning)**

Khai giảng:

     Thứ bảy Oct. 10, 2009 từ 7 giờ tối đến 9:30 tối tại phòng 221 lầu 2 của Hội trường Nữ Vương Hoà Bình. Xin liên lạc và ghi danh trước để có học cụ và tài liệu giáo khoa với Anh/Chị Dũng & Diễm (720) 212-3918

*Tổng Giáo Phận đòi buộc các Anh Chị muốn lập Phép Hôn Phối tại Denver ghi danh và hoàn tất cả 3 lớp: Dự Bị Hôn Nhân, Điều Hoà Sinh Sản và Một-Ngày Học Hỏi & Tĩnh Tâm trước ngày cưới. (theo Marriage Preparation of Archdiocese of Denver 2001 Handbook)

**Lớp NFP học viên sẽ phải tham dự đầy đủ 3 tối thứ bảy trước khi được cấp chứng chỉ mãn khoá. Ngoài các học viên dự bị hôn nhân, những Ông/Bà Anh/Chị trong giáo xứ sau khi đã thành hôn bất kể lâu mau, hoặc hiếm muộn con cái, đều có thể tham dự lớp Điều Hoà Sinh Sản nầy để biết rõ Giáo huấn của Giáo hội và phương pháp “sinh con có trách nhiệm.”

Thông Báo của Huynh Đoàn Đaminh

Thứ Tư ngày 7/10/2009, Lễ Đức Mẹ Mân Côi.  Được sự chấp thuận của Linh Mục Chánh Xứ Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam Denver, Colorado (Linh Hướng Huynh Đoàn Đaminh).

Thánh Lễ Mừng Kính Mẹ được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy gày 3/10/2009 tại Thánh Đường Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam.

Yêu cầu:  Quý anh, chị đoàn viên Đaminh tập trung lúc 8 giờ 30 sáng.  Xin mặc đồng phục trắng đen và đeo huy hiệu.

+8 giờ 45, lần chuỗi mân côi, nguyện giờ sinh sáng Mừng Kính Mẹ và Kính Dâng ngày  và cộng đoàn giáo xứ cho Mẹ.

+10 giờ sáng:  Thánh Lễ Đồng Tế và Các Nghi Thức.

+11:30 sáng:  Trưa tiệc mừng tại Hội Trường Thánh Giuse.

Thay mặt Ban Phục Vụ

Giuse Lê Văn Thành

Thư Mời

Chúng con Ban Phục Vụ, cùng toàn thể anh chị em Huynh Đoàn Đaminh Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam.  Trân trọng kính mời Linh Mục Phụ Tá, Quý Thầy Sáu, Thầy Xứ, quý Sơ, Quý Ông Bà Trưởng Hội Đồng Mục Vụ và Tài Chánh, Quý Ban Chấp Hành Các Giáo Khu, Quý Hội Đoàn, Quý Ca Đoàn, Quý Thân Nhân và Ân Nhân, Quý Ông Bà Anh Chị Em trong Cộng Đoàn Giáo Xứ, hy sinh bớt chút thời giờ đến tham dự Thánh Lễ Kính Mẹ Mân Côi (Huynh Đoàn Nhận Mẹ tước hiệu Mân Côi làm Bổn Mạng).

+Thời Gian:  lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3/10/2009, tại Nguyện Đường Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

+Tiệc Mừng:  Lúc 11:30 trưa tại Hội Trường Thánh Giuse.

Sự hiện diện của Quý Cha, Quý Thầy cùng quý ông bà, anh chị là niềm vinh dự và khích lệ cho Huynh Đoàn Đaminh chúng con.

Trân Trọng,

Thay Mặt Ban Phục Vụ

Giuse Lê Văn Thành

Tin Phát Thanh – Tin Phát Thanh

Chương Trình Phát Thanh Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam tại Denver.

Thứ Sáu ngày 25 tháng 9 năm 2009 Từ 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều.

1) Chia Sẻ Lời Chúa:  Thầy Gioan M. Trần Trung Thành, CMC

2) Tin Tức & Thông Báo

3) Học Hỏi Để Sống Đạo:

4) Gương Chứng Nhân Đức Tin: Các Thánh Luca Phạm Trọng Thìn và Giuse Phạm Trọng Tả

5) Thánh Nhạc:

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ để tới giúp cho Ban Chấp Hành Giáo Khu của mình và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn:

Chúa Nhật ngày 4/10/2009     Giáo Khu Đồng Tiến

Chúa Nhật ngày 11/10/2009      Giáo Khu Phaolô

Cầu Cho Bệnh Nhân Trong Giáo Xứ   

Trong tình liên kết của anh chị em cùng một Giáo Xứ, chúng ta cùng chia sớt và cầu nguyện cho những anh chị em đang bị đau yếu hoặc đang điều trị tại bệnh viện hoặc điều dưỡng tại nhà.  Nguyện xin Chúa sớm thuyên giảm các bệnh tật và tăng sức mạnh tinh thần và thể xác cho các bệnh nhân.

Khám Bệnh Miễn Phí

Chúa Nhật ngày 27/9/2009, từ 8 giờ sáng đến 2 giờ chiều tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình sẽ có khám bệnh miễn phí.  Ngoài ra còn có chương trình chích ngừa cho bệnh cúm những như chích ngừa cho bệnh cúm heo “H1N1.  Mọi chi tiết xin liên lạc với Anh Y