Bản Tin Mục Vụ Số 923
ngày 7 tháng 6 năm 2009

Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu

Thứ Sáu ngày 19 tháng 6 năm 2009, Giáo Hội long trọng mừng kính Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu.  Do đó Giáo Xứ sẽ có thánh lễ vào lúc 6 giờ chiều cùng ngày để mừng kính Ngài.  Xin kính mời ông bà anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự thánh lễ đông đủ và sốt sắng. 

Khai Mạc Năm Linh Mục

Gần tới kỷ niệm 150 năm qua đời lành thánh của Thánh Gioan Vianney, là vị Thánh khi sống ở dưới trần gian đã nên gương sáng của một vị Mục Tử chân chính phục vụ đoàn chiên của Chúa Kitô.  Vì gương mẫu của Ngài cũng có khả năng làm phát sinh các tín hữu và nhất là các linh mục để bắt chước các nhân đức của Ngài, nhân dịp này Đức Thánh Cha Beneđictô XVI đã quyết định một cách rõ ràng, từ ngày 19 tháng 6 năm 2009 tới ngày 19 tháng 6 năm 2010, trong toàn thể Giáo Hội sẽ cử hành Năm Linh Mục để trong thời gian này qua các buổi suy niệm đạo đức, hay bằng các việc lành thành, những sáng kiến khác thích hợp, các linh mục ngày càng được kiên vững trong việc trung thành với Chúa Kitô.

Cũng trong chiều hướng đó, Đức Tổng Giám Mục Charles Chaput thuộc Tổng Giáo Phận Denver sẽ tổ chức trọng thể thánh lễ khai mạc “Năm Linh Mục” lúc 6 giờ 30 chiều Chúa Nhật ngày 21 tháng 6 năm 2009 tại Nhà Thờ Chánh Tòa Denver.  Xin kính mời quý ông bà anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự thánh lễ trên.

Lễ Thêm Sức

Thứ Bảy ngày 27 tháng 6 năm 2009, 10 giờ sáng Đức Ông Fryar đến ban phép thêm sức cho các em thiếu nhi tại thánh đường Giáo Xứ.  Xin kính mời quý ông bà anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự thánh lễ để cầu nguyện cho các em được đầy ơn Chúa Thánh Thần.

Ngày Hiền Phụ

Chúa Nhật ngày 21/6, ngày Hiền Phụ, Giáo Xứ đặc biệt cầu nguyện cho những người mang thiên chức làm cha trong gia đình.  Cầu chúc các người cha luôn mạnh khoẻ và luôn noi gương Thánh Cả Giuse sống thánh thiện và giáo dục con cái nên thánh.

Tạm Hoãn Ngày Bàn Giao Hai Hội Đồng

Trước đây Cha Chánh Xứ đã quyết định chọn ngày 31/5/2009, Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống là đánh dấu ngày bàn giao Hai Hội Đồng Mục Vụ và Hội Đồng Tài Chánh, nhưng vì lý do đang thiếu nhân sự cho các ban trong hai hội đồng nên việc bàn giao phải hoãn lại ít tuần nữa.  Khi có đủ các Ban của hai Hội Đồng Mục Vụ và Hội Đồng Tài Chánh, Giáo Xứ sẽ có ngày bàn giao sau. 

Giúp Quỹ ACA

Bắt đầu từ Chúa Nhật ngày 3/5/2009 tất cả các Giáo Xứ thuộc Tổng Giáo Phận Denver sẽ thu tiền lần 2 giúp Quỹ ACA của Tổng Giáo Phận. Năm nay Tổng Giáo Phận mong mỏi Giáo Xứ chúng ta đóng góp với số tiền là:  $18,928.00.  Xin quý ông bà anh chị em rộng tay đóng góp.  Chân thành cám ơn.

Giáo Khu Đồng Tiến Cám Ơn

Ban Chấp Hành Giáo Khu Đồng Tiến chân thành ghi ơn những quý vị dưới đây đã ủng hộ cho Giáo Khu nhân ngày bán quán tuần qua:

1.  Bác Trọng                  $  20.00

2.  Cụ Đông                    $  50.00

3.  AC Hòa Lê                $100.00

4.  Phở Duy (Aurora)     $300.00

5.  ÔB Cảnh                    Xôi Đậu Phộng

6.  AC Tuấn Trang         Chè

7.  AC Bình Trang          Bánh Chuối

8.  AC Tâm Phước        Bánh Bò

9.  Nhiều Người             Rau Thơm

Ngoài ra Ban Chấp Hành Giáo Khu cũng không quên cám ơn những quý vị ngoài giáo khu đã đến cùng chung tay cộng tác với Giáo Khu trong ngày trực bán quán và đem lại kết quả tốt đẹp.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse trả công bội hậu cho quý vị và gia đình quý vị.

TM. Ban Chấp Hành Giáo Khu Đồng Tiến

Trưởng Khu Trịnh Ngọc Long

Giáo Khu Đức Mẹ HCG Tri Ân

Ban Chấp Hành Giáo Khu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp chân thành ghi ơn những quý vị dưới đây đã ủng hộ cho Giáo Khu nhân ngày bán quán:

1.  Phở 75                       Thịt và Bánh Phở

2.  AC An Khẩn              $100

3.  Bác Liêm                   Bánh Bèo

4.  AC Lịch                      $100

5.  AC Ái                         $200

6.  Ẩn Danh                     $100

7.  Ẩn Danh                     $100

8.  ÔB Nguyễn Lựu        150 Ổ Bánh Mì, 3 thùng Giá

9.  Bà Phúc                     50 lbs Nếp

10.  Anh Hòa                  7 Cases Sữa Đậu Nành

11.  ÔB Ng. Khang        4 Cases Nước Lọc

12.  ÔB Phạm Hải         50 lbs Bánh Cuốn

13.  AC Ng. Vũ Vân       $30

Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse trả công bội hậu cho quý vị và gia đình quý vị.  Ngoài ra Ban Chấp Hành Giáo Khu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp cũng không quên cám ơn những quý vị ngoài Giáo Khu đã đến cùng cộng tác với Giáo Khu trong tuần bán quán vừa qua.  Ban Chấp Hành Giáo Khu chân thành tri ân.

TM. Ban Chấp Hành Giáo Khu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Trưởng Khu Phạm Anh Duy

Thông Báo của Hội Đền Tạ

Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ tha thiết kính mời quý Hội Viên đến tham dự giờ đọc kinh cầu nguyện của hội để cầu nguyện cho tất cả hội viên còn sống cũng như đã qua đời.

Địa Điểm:  Lầu 2 (phòng 232) trong Trung Tâm Sinh Hoạt Giáo Xứ

Thời Gian:  10 giờ sáng các Chúa Nhật thứ hai đầu tháng.

Sau giờ cầu nguyện, hội có giờ chầu vào lúc 11:15 tại Thánh Đường Giáo Xứ. 

Một lần nữa Ban Chấp Hành Hội kính mong quý hội viên bớt chút thời giờ đến để làm vinh danh Mẹ và thực thi lời Mẹ nói với ba trẻ là các con hãy siêng năng lần hạt mân côi.

Chân thành cám ơn

Hội Trưởng Lê Thị Cầu

Tĩnh Tâm Giới Trẻ

Tĩnh Tâm Giới Trẻ từ ngày 23 đến ngày 26 tháng 6 năm 2009.

Xin quý phụ huynh khuyến khích và tạo cơ hội cho các con em thanh thiếu niên của mình tuổi từ 16 trở lên đến tham dự khóa tĩnh tâm đặc biệt dành cho giới trẻ dho Cha Hưng, S.J hướng dẫn.

Đến để các em có cơ hội gặp gỡ các bạn trẻ cùng trang lứa để kết thân, để chia sẻ, học hỏi thêm về đức tin và để cùng cảm nghiệm tình yêu của Thiên Chúa dành cho họ trong cuộc sống rất phức tạp và nhiều giao động trong xa hội và cuộc sống hôm nay.

Mọi chi tiết và thắc mắc xin liên lạc với Cha Vi 720 224-5926 hoặc với Lan Trần 303 669-4596

Phần Tiếng Anh:

Do you feel lonely even when surrounded by friends? Lost in your faith? Apathetic for summer? Come to the retreat Awakening / Tinh Thuc, hosted by Cha Hung and fellow youths!

-It is a 4 days - 3 nights retreat at Highlands Retreat Center in Allenspark, CO. With transportation to and from the retreat center, hotel rooms, all meals provided and snacks 24/7, you can awaken your senses and faith while interacting with other youths, all for $170.00!

Contact: Lan Tran @ (303) 669-4596

OR: Son Pham @ (720) 496-9928

Tĩnh Tâm Linh Thao

Bạn đang có những vấn nạn trong cuộc sống?

Bạn đang mệt mỏi với những gánh nặng phải cưu mang?

Hay Bạn đang muốn tìm một con đường đi cho đời mình?

Xin Bạn hãy đến với khóa “Tĩnh Tâm Linh Thao” do nhóm Đồng Hành tổ chức, dưới sự hướng dẫn của Cha Nguyễn Trọng Tước S.J. (Linh Mục Nguyễn Tầm Thường).

Thời gian: Từ 7 giờ chiều Thứ Năm 13 tháng 8 đến 4 giờ chiều Chúa Nhật 16 tháng 8 năm 2009.

Địa điểm: Lorreto Retreat Center

     4000 S Wadsworth Blvd

     Littleton, CO 80123

Lệ phí: $240.  Non-refundable deposit: $100.

Mọi chi tiết xin liên lạc Anh Dũng: 720-348-1544 (Nhà) hoặc 720-212-3951 (Cell).

Rao Hôn Phối

Anh Trịnh Chí Huy con Ông Trinh Văn Việt và Bà Bành Tú Khanh hiện cư ngụ tại Alexandria, Virginia muốn kết bạn với Chị Trần Ngọc Jade con Ông Trần Văn Cấm và Bà Trần Thị Hoàng hiện cư ngụ tại Arvada, Colorado. Đôi bạn nầy sẽ lập Phép Hôn Phối tại Giáo xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt-Nam Denver. (2)

Ai biết các đôi liệt kê ở trên có mắc ngăn trở gì, buộc phải trình Cha Xứ trước ngày cưới theo Giáo luật qui định.

Thông Báo của Ban Văn Hóa

Điều Kiện Ghi Danh:

+ Sáu tuổi trở lên (Sinh từ năm 2003)

+ Gia đình thuộc trong Giáo Xứ

+ Phụ Huynh cam kết sẽ cộng tác với Ban Văn Hóa.

+ Trong một gia đình, từ em thứ 3 trở đi, lê phí sẽ là $50 cho mỗi em.

+ Sẽ có ghi danh bổ túc vào hai ngày Chúa Nhật trong tháng 7, 2009

            - Chúa Nhật ngày 19/7/2009

            - Chúa Nhật ngày 26/7/2009

Lệ Phí ghi danh bổ túc sẽ là:  $140.00 cho mỗi em.

Ngày Khai Giảng Niên Khóa 09-10:

+ Chúa Nhật ngày 16/8/2009

Ban Văn Hóa ước mong sự cộng tác của Quý Phụ Huynh bằng cách ghi danh cho các em đúng kỳ hạn trên.

            Ban Văn Hóa

Tin Phát Thanh – Tin Phát Thanh

Chương Trình Phát Thanh Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam tại Denver.

Thứ Sáu ngày 5 tháng 6 năm 2009 Từ 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều.

1.   Chia Sẻ Lời Chúa:  Trích từ Nguyệt San Trái Tim Đức Mẹ

2.   Tin Tức & Tin Tức

3.   Gương Chứng Nhân Đức Tin:  Thánh Phêrô Trương Văn Dường

4.   Học Hỏi Để Sống Đạo:  Thánh Tâm Chúa Giêsu:  Lòng Thương Xót

5.   Thánh Nhạc:

Lưu Ý:  Chương trình này sẽ được phát thanh lại vào sáng Chúa Nhật, ngày 7/6/2009 (sau lễ II), tại Hội Trường Thánh Giuse, và được lưu giữ trong website:  http://www.giaoxudenver.org/RadioGX

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ để tới giúp cho Ban Chấp Hành Giáo Khu của mình và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn:

+Chúa Nhật ngày 07/06/2009      Giáo Khu Phaolô

+Chúa Nhật ngày 14/6/2009            Giáo Khu Phêrô

Cầu Cho Bệnh Nhân Trong Giáo Xứ 

Trong tình liên kết của anh chị em cùng một Giáo Xứ, chúng ta cùng chia sớt và cầu nguyện cho những anh chị em đang bị đau yếu hoặc đang điều trị tại bệnh viện hoặc điều dưỡng tại nhà.  Nguyện xin Chúa sớm thuyên giảm các bệnh tật và tăng sức mạnh tinh thần và thể xác cho các bệnh nhân.