Bản Tin Mục Vụ Số 910
ngày 8 tháng 3 năm 2009

Mời Họp Hội Đồng

Xin mời quý chức tới dự phiên họp thường lệ của Hội Đồng Giáo Xứ vào Chúa Nhật ngày 8 tháng 3 năm 2009 lúc 9:30 sáng, trên lầu 2 trong Trung Tâm Sinh Hoạt Giáo Xứ.

Mua Phần Mộ Tại Mount Olivet

Vi nhu cầu cần thiết của Giáo Xứ, cho nên vài tháng trước Cha Chánh Xứ và thư ký văn phòng đã đến Nghĩa Trang Mount Olivet để đặt thêm 500 phần mộ cho Giáo Xứ với Ông Giám Đốc Michael J. Wright, người đại diện cho Văn Phòng của Tổng Giáo Phận Denver.   Sau khi xem xét xong, Ông Giám Đốc Michael đã gửi thư ngày 4/3/2009 và đồng ý để cho Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam 320 phần mộ (Section 50, Block 5, Lots 1-8, 15-22, 29-36, và 43-50) tổng cộng là 32 Lots với giá là $2,625.00 cộng với $2,000.00 cho việc Opening, Closing and the Vault.  Nếu quý vị mua trên $5,000 đồng, quý vị có thể trả góp trong vòng 72 tháng mà không phải trả tiền lời.  Khi mua, quý vị nên cho họ biết quý vị thuộc Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam.

Quý vị nên biết rằng giá phần mộ sẽ lên giá hàng năm khoảng từ 4 đến 5 phần trăm.  Do đó ai cần xin liên lạc trực tiếp sớm với nhân viên của Nghĩa Trang Mount Olivet để có những phần mộ vừa ý.  Điện thoại liên lạc:  (303) 424-7785, Địa Chỉ:  12801 W. 44th Ave. Wheat Ridge, CO  80033

Nguyên tắc hợp đồng này giữa Giáo Xứ với Nghĩa Trang Mount Olivet của Tổng Giáo Phận Denver được kéo dài 5 năm (bắt đầu từ ngày 4/3/2009 tới hết ngày 31/3/2014).

Lễ Thánh Giuse

Thứ Năm ngày 19/3 Giáo Hội hoàn vũ long trọng mừng kính Thánh Cả Giuse, Phu Quân của Đức Mẹ.  Cũng trong chiều hướng đó, Giáo Xứ sẽ có thánh lễ vào lúc 6 giờ chiều tại nhà thờ để mừng kính Ngài.   Ngoài ra Lễ Thánh Cả Giuse cũng là Lễ Bổn Mạng của Cha Giuse M. Vũ Kim Ngân, Cha Chánh Xứ Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam Denver. 

Xin quý ông bà anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự thánh lễ sốt sắng và cầu nguyện cho Cha Chánh Xứ của chúng ta.

Ủng Hộ Giáo Xứ

Giáo Xứ chân thành cám ơn quý vị Ẩn Danh đã ủng hộ cho Giáo Xứ $100.00.  Nguyện xin Chúa và Mẹ Maria trả công bội hậu cho quý vị và gia đình quý vị.

Giáo Xứ  Tĩnh Tâm & Hòa Giải Mùa Chay

Để chuẩn bị tâm hồn đón mừng Chúa Phục Sinh, năm nay Giáo Xứ tổ chức các buổi Tĩnh Tâm và Hòa Giải như sau:

I.  Tĩnh Tâm Giáo Xứ

Đề Tài:  Thánh Phaolô - Một Kitô Hữu Gương Mẫu

Hướng dẫn do Cha Matthew Nguyễn Khắc Hy, SS

+ Thứ Sáu:  Ngày 20/3/08

6:00 chiều: Thánh Lễ Mùa Chay tại nhà thờ lớn.

7:00-9:00 tối:  Tĩnh Tâm chung Giáo Xứ

+Thứ Bảy:  Ngày 21/3/2009

9:00-4:00 chiều:  Tĩnh Tâm Chung Giáo Xứ

(Giáo Xứ sẽ lo bữa ăn trưa cho quý vị)

4:00 chiều:  Chầu Thánh Thể

6:00 chiều:  Thánh Lễ chiều Thứ Bảy như thường lệ

7:00-9:00 tối:  Tĩnh Tâm cho Giới Trẻ

Hòa Giải Chung Giáo Xứ

+Thứ Sáu:  ngày 27 tháng 3 năm 2009

7 giờ chiều:  Giáo Xứ sẽ có giờ hòa giải chung do quý Cha Việt Nam trong vùng đến giúp.

+Thứ Sáu:  ngày 3 tháng 4 năm 2009

7 giờ chiều:  Giáo Xứ sẽ có giờ hòa giải chung do quý Cha Việt Nam trong vùng đến giúp.

Xin kính mời quý ông bà anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự các giờ Hòa Giải và ngày Tĩnh Tâm trên. 

Đóng Tiền Cho Lớp Xưng Tội

Xin quý vị Phụ Huynh của các em trong lớp Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu năm 2009 đóng tiền cho các em:  $120.00 cho mỗi em (cash only).  Xin quý vị đóng tiền cho các em trong Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình từ 11:30 sáng đến 1:45 trưa các Chúa Nhật.  Xin gặp Cô Yến hoặc Cô Minh.  Hạn chót đóng tiền cho các em là ngày 29/3/2009.

Tin Về Cha Cựu Chánh Xứ

Kính thưa quý vi,
Như chúng ta đã biết, Cha Ban đã bị thương trong một tai nạn xe hơi rất nguy kịch và đang được điều trị tại UC Davis Medical Center. Trong thời gian này số người vô thăm Cha Ban rất hạn chế vì Cha cần phải nghỉ ngơi nhiều để mau chóng bình phục. Vì lý do này chúng tôi thiết lập một tấm thiệp “Chúc Cha Mau Bình Phục” trong trang nhà của Giáo Xứ để quý vị có thể ghi lại những cảm xúc hoặc những lời nguyện cầu cho Cha sớm được bình phục. Chúng tôi sẽ đúc kết tất cả các lời chúc này thành một cuốn sách nhỏ và chuyển cho Cha Ban khi sức khoẻ Ngài cho phép.  Quý vị có thể đánh vào website này của Giáo Xứ Sacramento:  http://www.vietnamesemartyrschurchsacramento.org/

Đại Nhạc Hội Cao Nguyên “Tình Mẹ”

Đại Nhạc Hội Cao Nguyên với Chủ Đề:  “Tình Mẹ”, do Giáo Xứ tổ chức vào ngày 2 tháng 5 năm 2009, lúc 6 giờ chiều, nhằm mục đích để gây quỹ cho Giáo Xứ.  Trưởng Ban Tổ Chức là Ông Lê Minh Sơn.

Thành phần Ca Sĩ gồm có:  Mạnh Qùynh, Trịnh Lam, Hương Thủy, Quốc Khanh, Ánh Minh, Duy Linh với MC Kỳ Duyên cùng với Ban Nhạc Brotherz.

Giá Vé:  Ủng Hộ           $50.00

                 Đồng Hạng  $35.00

Mua vé tại cửa phải trả thêm $5.00

Giáo Xứ có bán Thức Ăn và Nước Uống trước và trong thời gian đại nhạc hội.

  Ban Tổ Chức xin kính mời quý ông bà anh chị em trong giáo xứ nhiệt tình ủng hộ bằng cách mua vé sớm bao có thể để Ban Tổ Chức dễ dàng sắp xếp chỗ ngồi cho quý vị.  Chân thành cám ơn sự cộng tác của quý vị.

Chiến Dịch “Ai Là Anh Chị Em Tôi”

Chiến Dịch “Ai là Anh Chị Em Tôi” được phát động vào Mùa Chay hàng năm với mục đích thoa dịu đi phần nào những bệnh tật và buồn tủi của những anh chị em xấu số mắc bệnh phong cùi, bị khuyết tật, mồ côi…v.v.  Năm nay chiến dịch được bắt đầu vào Thứ Tư Lễ Tro và được kết thúc vào Chúa Nhật Lễ Phục Sinh.  Trong thời gian này, chúng ta sẽ dành việc thu tiền lần 2 trong các Chúa Nhật và đóng góp ngoài thánh lễ như Checks hay tiền mặt trao gửi nơi Văn Phòng Giáo Xứ hay quý Cha.  Chiến dịch được mở ra vào thời điểm Mùa Chay nhằm mục đích đáp ứng những đòi hỏi của Mùa Chay:  Ăn Chay, hãm mình, cầu nguyện và làm việc bác ái.

Xin quý ông bà anh chị em rộng tay đóng góp.

Sau đây là danh sách quý vị ủng hộ:

1.  AC Nguyễn Đoàn Phương Linh                  $     50.00

2.  AC Trần Đức Trung                                      $   100.00

3.  Lễ Tro & CN I Mùa Chay                              $2,010.00

                                                     Còn tiếp

Thay mặt cho anh chị em xấu số mắc bệnh phong cùi, khuyết tật, mồ côi chân thành cám ơn quý vị ân nhân.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria trả công bội hậu cho quý vị và gia đình quý vị.

Rao Hôn Phối

1.  Anh Nguyễn Hữu Tín con Ông Nguyễn Hữu Tình và Bà Nguyễn Thị Cảnh hiện cư ngụ tại Thornton, Colorado muốn kết bạn với Chị Phạm Thị Phương-Hạnh con Ông Phạm Văn Thua (qua đời) và Bà Lê Thị Hảo (qua đời) hiện cư ngụ tại Quận Bình Thạnh, Sàigòn, Việt-Nam. Đôi bạn nầy sẽ lập phép Hôn Phối tại Giáo xứ Phú Hiền, Bình Thạnh, Việt-Nam. (2)

2.  Anh Nguyễn Uyên Nguyên con Ông Nguyễn Đình Trúc và Bà Nguyễn Thị Kim-Dung hiện cư ngụ tại Bình Thạnh, Sàigòn, Việt-Nam muốn kết bạn với Chị Lương Hồng Ngọc con Ông Lương Hiếu Nghĩa và Bà Ngô Thị Cẩm hiện cư ngụ tại Aurora, Colorado. Đôi bạn nầy sẽ lập phép Hôn Phối tại nhà thờ Hàng Xanh, Bình Thạnh, Việt-Nam.  (2)

3.  Anh Võ Hồng Thuyết hiện cư ngụ tại Morrison, Colorado con Bà Nguyễn Tuyết Lê (qua đời) và Ông Võ Tài hiện cư ngụ tại California muốn kết bạn với Chị Đặng Hoa (Flower) con Ông Đặng Huy Tự (qua đời) và Bà Trần Thị Nhài hiện cư ngụ tại Morrison , Colorado. Đôi bạn nầy sẽ lập phép Hôn Phối tại Giáo xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt-Nam Denver.  (3)

Ai biết các đôi bạn liệt kê ở trên có mắc ngăn trở gì, buộc phải trình Cha Xứ trước ngày cưới theo Giáo luật qui định.

Lớp Học Hỏi Hôn Nhân & Tĩnh Tâm I/2009*

Khai giảng vào Thứ bảy March 14, 2009 từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại Nhà Nguyện của Giáo Xứ. Lệ phí $50.00/cặp bao gồm Học cụ, ăn Sáng và Trưa. Đóng tiền và nhận Học cụ lúc 8:45 am March 14, 2009 tại Văn Phòng trước Nhà nguyện Giáo xứ.

*Tổng Giáo Phận đòi buộc các Anh Chị muốn lập Phép Hôn Phối tại Denver ghi danh và hoàn tất cả 3 lớp: Dự Bị Hôn Nhân, Điều Hoà Sinh Sản và Một-Ngày Học Hỏi & Tĩnh Tâm trước ngày cưới.

 Khoá Tĩnh Tâm Linh Thao Hôn Nhân 2009

            Xin lưu ý các Anh/Chị đã ghi danh tham dự khoá Tĩnh Tâm Linh Thao Hôn Nhân do Cha Nguyễn Trọng Tước tổ chức từ ngày 16 đến 19 tháng tư 2009, liên lạc gấp với Thầy Sáu Phêrô Đặng Phi Hùng ở số (303) 466-7350 để đóng tiền thế chân (deposit) $200 USD/ couple từ Chúa nhật March 1, 09 đến March 15, 09. Sau thời gian nầy, những ai không đóng tiền thế chân sẽ được kể như tự ý tình nguyện nhường chỗ cho những anh chị khác đang chờ. Thầy sáu Hùng thông báo.

Chầu Thánh Thể & Đi Đàng Thánh Giá

-5 giờ 15 chiều các Thứ Sáu trong Mùa Chay sẽ có Chầu Thánh Thể chung Giáo Xứ.

-5 giờ 30 chiều các Thứ Sáu trong Mùa Chay sẽ có Ngắm Đàng Thánh Giá chung.  

Nên biết cả hai giờ Chầu Thánh Thể và Ngắm Đàng Thánh Giá vào các chiều Thứ Sáu đều tổ chức tại Nhà Thờ.  Xin mời quý vị tham dự giờ chầu Thánh Thể và Ngắm Đàng Thánh Giá Chúa để xin ơn và suy gẫm sự thương khó Chúa Giêsu.

Thư Mời

Nhân dịp mừng Lễ Bổn Mạng Kính Thánh Quan Thầy Giuse, Ban Chấp Hành Giáo Khu Đồng Tiến xin kính mời quý Cha, quý Thầy, quý cụ, quý ông bà và anh chị em đến tham dự Thánh Lễ Quan Thầy của Giáo Khu sẽ được tổ chúc vào lúc:

Địa điểm:  Thánh Đường Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam

Thời gian:  Lúc 11 giờ sáng  thứ Bảy, ngày 14 tháng 3 năm 2009

Sự hiện diện và lời cầu nguyện của quý vị sẽ giúp mọi gia đình trong Giáo Khu được đoàn kết và hăng say Sống và Thực Thi Lời Chúa để xây dựng Giáo Xứ nói chung và cho Giáo Khu nới riêng ngày càng phát triển hơn.

Trân trọng kính mời.

Thay mặt Ban Chấp Hành Giáo Khu Đồng Tiến

Trưởng Khu Lê Minh Sơn

Tin Phát Thanh – Tin Phát Thanh

Chương Trình Phát Thanh Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam tại Denver.

Thứ Sáu ngày 6 tháng 3 năm 2009 Từ 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều.

1.   Chia Sẻ Lời Chúa:  của Pt. Lorensô Ngô Thế Tòng

2.   Tin Tức & Tin Tức

3.   Gương Chứng Nhân Đức Tin:  Thánh Martinô Tạ Đức Thịnh

4.   Học Hỏi Để Sống Đạo:

5.   Thánh Nhạc:

Lưu Ý:  Chương trình này sẽ được phát thanh lại vào sáng Chúa Nhật, ngày 8/3/2009 (sau lễ II), tại Hội Trường Thánh Giuse, và được lưu giữ trong website:  http://www.giaoxudenver.org

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ để tới giúp cho Ban Chấp Hành Giáo Khu của mình và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn:

+Chúa Nhật ngày 15/3/2009          Giáo Khu Đồng Tiến

+Chúa Nhật nggy 22/3/2009             Giáo Khu Phaolô

Cầu Cho Bệnh Nhân Trong Giáo Xứ   

Trong tình liên kết của anh chị em cùng một Giáo Xứ, chúng ta cùng chia sớt và cầu nguyện cho những anh chị em đang bị đau yếu hoặc đang điều trị tại bệnh viện hoặc điều dưỡng tại nhà.  Nguyện xin Chúa sớm thuyên giảm các bệnh tật và tăng sức mạnh tinh thần và thể xác cho các bệnh nhân.

 

 

3.