Bản Tin Mục Vụ Số 908
ngày 22 tháng 2 năm 2009

Giáo Xứ Thu Tiền Lần 2

Giáo Xứ St. Dominic nằm trên đường Federal and 29th Ave.. Hiện nay, Giáo Xứ St. Đominic đang gặp rất nhiều khó khăn về tài chính và cần sự giúp đỡ của các Giáo Xứ.  Cha Chánh Xứ (Fr. Clinton P. Honkomp, O.P.) Giáo Xứ St. Dominic cũng đã viết thư cho Giáo Xứ chúng ta ngày 12/2/2009, xin trợ giúp cách này hay cách khác để đưa Giáo Xứ qua khỏi lúc khó khăn này.

Do đó, Chúa Nhật ngày 22/2/2009 Giáo Xứ sẽ thu tiền lần 2 trong các thánh lễ để giúp cho Giáo Xứ St. Dominic.  Xin quý ông bà rộng tay đóng góp, chân thành cám ơn.

Đại Nhạc Hội Cao Nguyên

Qua phiên họp của Hội Đồng Giáo  Xứ vào tháng 2/09 vừa qua, Giáo Xứ đã quyết định chọn ngày 2 tháng 5 năm 2009, lúc 6 giờ chiều để tổ chức buổi Đại Nhạc Hội Cao Nguyên, nhằm mục đích để gây quỹ cho Giáo Xứ.  Trưởng Ban Tổ Chức là Ông Lê Minh Sơn.

Thành phần Ca Sĩ, Ban Nhạc, MC sẽ được thông báo chi tiết một ngày gần đây.  Văn Phòng Giáo Xứ xin thông báo cho quý ông bà anh chị em biết trước để sắp xếp thời giờ đến tham dự buổi Đại Nhạc Hội Cao Nguyên nói trên.

Thứ Tư Lễ Tro

Ngày 25 tháng 2 năm 2009, Thứ Tư Lễ Tro, khai mạc MÙA CHAY THÁNH, Giáo Xứ sẽ có 2 thánh lễ:  Thánh Lễ vào lúc 10 giờ sáng và 6 giờ chiều cùng ngày.  Mỗi Thánh Lễ sẽ có Xức Tro.  Xin mời quý ông bà anh chị em sắp xếp giờ tới tham dự Thánh Lễ sốt sắng để khai mạc Mùa Chay Thánh.

Luật Giữ Chay – Kiêng Thịt

Theo Giáo Luật Điều 1251 thì các tín hữu tới tuổi phải kiêng thịt tất cả các ngày Thứ Sáu trong năm.  Nhưng tại Hoa Kỳ, theo quyết định của Hội Đồng Giám Mục thì giáo dân Mỹ chỉ buộc ăn chay kiêng thịt Ngày Thứ Tư Lễ Tro và Ngày Thứ Sáu Tuần Thánh.  Còn các ngày Thứ Sáu khác trong Mùa Chay chỉ buộc kiêng thịt (NCCB, ngày 18/11/1966, CLD 6:679-84).  Luật giữ chay, kiêng thịt là luật buộc ngặt:

+Tuổi Giữ Chay:  Chẵn 18 tuổi đến hết 59 tuổi.

+Tuổi Kiêng Thịt:  Từ 14 tuổi trở lên (tới vô hạn)

1.  Cách Giữ Chay:  Trong ngày chay chỉ được ăn một bữa no, còn 2 bữa khác chỉ được ăn chút ít để bụng còn đói.  Trong ngày chay không được ăn vặt như kẹo, bánh, "chip" v.v...  nhưng được uống sữa và nước trái cây nguyên chất (nếu có pha thêm chất khác, thì không còn được kể là nguyên chất nữa, như Malted Milk Shakes hay những thứ tương tự ... thì không được).

2.  Cách Kiêng Thịt:  Cấm ăn thịt loài máu nóng (Warm Bloooded Animals), bao gồm thịt và tất cả những thứ khác như tim, gan, lòng ....  Nhưng được dùng các nước thịt và các đồ ăn có pha chất thịt, như cháo nước thịt (chẳng hạn:  Chicken Soup, Beef Broth, Meat Gravies and Sauces).  Được ăn cá và loài máu lạnh (Cold Blooded Animals, như ếch, rùa, sò, cua, tôm).  Ngày kiêng thịt cũng được phép dùng trứng và các sản phẩm của sữa như bơ và phó mát (Butter và Cheese).

Chiến Dịch “Ai Là Anh Chị Em Tôi”

Chiến Dịch “Ai là Anh Chị Em Tôi” được phát động vào Mùa Chay hàng năm với mục đích thoa dịu đi phần nào những bệnh tật và buồn tủi của những anh chị em xấu số mắc bệnh phong cùi, bị khuyết tật, mồ côi…v.v.  Năm nay chiến dịch được bắt đầu vào Thứ Tư Lễ Tro và được kết thúc vào Chúa Nhật Lễ Phục Sinh.  Trong thời gian này, chúng ta sẽ dành việc thu tiền lần 2 trong các Chúa Nhật và đóng góp ngoài thánh lễ như Checks hay tiền mặt trao gửi nơi Văn Phòng Giáo Xứ hay quý Cha.  Chiến dịch được mở ra vào thời điểm Mùa Chay nhằm mục đích đáp ứng những đòi hỏi của Mùa Chay:  Ăn Chay, hãm mình, cầu nguyện và làm việc bác ái.

Xin quý ông bà anh chị em rộng tay đóng góp.

Chầu Thánh Thể & Đi Đàng Thánh Giá                    

-5 giờ 15 chiều các Thứ Sáu trong Mùa Chay sẽ có Chầu Thánh Thể chung Giáo Xứ.

-5 giờ 30 chiều các Thứ Sáu trong Mùa Chay sẽ có Ngắm Đàng Thánh Giá chung.  

Nên biết cả hai giờ Chầu Thánh Thể và Ngắm Đàng Thánh Giá vào các chiều Thứ Sáu đều tổ chức tại Nhà Thờ.  Xin mời quý vị tham dự giờ chầu Thánh Thể và Ngắm Đàng Thánh Giá Chúa để xin ơn và suy gẫm sự thương khó Chúa Giêsu.

Thông Báo Của Giáo Khu Đồng Tiến  

Ban Chấp Hành Giáo Khu Đồng Tiến trân trọng kính mời quý gia đình thuộc Giáo Khu Đồng Tiến đến nhà Quàn Horan McConaty để đọc kinh cầu nguyện cho Linh Hồn Louis, mới qua đời, hưởng thọ 61 tuổi.  Buổi đọc kinh được tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Chúa Nhật ngày 22/2/2009 tại Nhà Quàn Horan McConaty (Đường Federal & Speer). 

Sự hiện diện của Quý Gia Đình nói lên tình đoàn kết chia sẻ sự mất mát đau buồn của người thân yêu trong Gia Đình Tang Quyến là Bà Quả Phụ Lê Văn Phước và gia đình Chị Lê Thị Hồng Phấn.

Ngoài ra xin quý gia đình bớt chút thời giờ đến tham dự Thánh Lễ An Táng cho Linh Hồn Ông Louis Lê Văn Phước lúc 10 giờ sáng Thứ Ba ngày 24/2/2009.

Giáo Xứ và Giáo Khu Đồng Tiến Phân Ưu     

Giáo Xứ và Giáo Khu Đồng Tiến mới nhận được tin:

Ông Louis Lê Văn Phước là phu quân của Bà Phan Thị Hồng thuộc Giáo Khu Đồng Tiến, mới được Chúa đón về ngày 19 tháng 2 năm 2009, hưởng thọ 61 tuổi.  Giáo Xứ và Giáo Khu Đồng Tiến thành kính phân ưu đến Bà Phan Thị Hồng, Chị Lê Thị Hồng Phấn và tang quyến.  Xin vì danh Chúa nhân từ sớm đưa linh hồn Louis về hưởng nhan thánh Chúa.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria, Thánh Louis luôn đến nâng đỡ và an ủi tang quyến trong lúc đau buồn này.

Sau đây là chương trình Thánh Lễ Phát Tang và Thánh Lễ An Táng được tổ chức như sau:

+Thánh Lễ Phát Tang:

-Thứ Hai ngày 23 tháng 2 năm 2009, lúc 7 giờ chiều – Tại nhà quàn Horan McConaty (Federal & Speer)

+Thánh Lễ An Táng:

-Thứ Ba ngày 24 tháng 2 năm 2009, lúc 10 giờ sáng – tại Thánh Đường Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam Denver.

Hội Đền Tạ Phân Ưu

Ban Chấp Hành Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ thành kính phân ưu đến ông Lê Văn Toàn cùng toàn thể tang quyến về sự ra đi của thân yêu trong gia đình là Bà Anna Lê Thị Ba.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse và Thánh Anna sớm đưa linh hồn Anna về Thiên Đàng hưởng nhan thánh Chúa.

Ban Chấp Hành Hội Đền Tạ

Tin Phát Thanh – Tin Phát Thanh

Chương Trình Phát Thanh Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam tại Denver.

Thứ Sáu ngày 20 tháng 2 năm 2009 Từ 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều.

1.  Chia Sẻ Lời Chúa:  của Lm. Lm. Grêgorioo Trần Vi, CMC

2.  Tin Tức & Tin Tức

3.  Gương Chứng Nhân Đức Tin:  Thánh Phaolô Nguyễn Ngân

4.  Học Hỏi Để Sống Đạo:

5.  Thánh Nhạc:

Lưu Ý:  Chương trình này sẽ được phát thanh lại vào sáng Chúa Nhật, ngày 22/2/2009 (sau lễ II), tại Hội Trường Thánh Giuse, và được lưu giữ trong website:  http://www.giaoxudenver.org

Khám Bệnh Miễn Phí

Cộng Đồng Người Việt tại Colorado có 1 ngày khám bệnh miễn phí và được tổ chức tại Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam Denver vào Chúa Nhật ngày 1 tháng 3 năm 2009, từ 8 giờ sáng đến 2 giờ chiều. 

Khám bệnh miễn phí gồm:  Khám mắt, dị ứng về da, khám ngực phụ nữ, bịnh lao, bịnh suyễn, Gan, thử tiểu đường, máu mỡ và các chứng bệnh khác.  Quý vị cần biết thêm chi tiết xin liên lạc với Đặng Y, số điện thoại (303) 931-9016.

Anh Chị Em tự nguyện tổ chức với sự cộng tác của Colorado Asian Health Education and Promotion (CAHEP) và Denver Health.

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ để tới giúp cho Ban Chấp Hành Giáo Khu của mình và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn:

+Chúa Nhật ngày 1/3/2009       Giáo Khu Thánh Tâm

+Chúa Nhật ngày 8/3/2009          Giáo Khu Thánh Tâm

Cầu Cho Bệnh Nhân Trong Giáo Xứ   

Trong tình liên kết của anh chị em cùng một Giáo Xứ, chúng ta cùng chia sớt và cầu nguyện cho những anh chị em đang bị đau yếu hoặc đang điều trị tại bệnh viện hoặc điều dưỡng tại nhà.  Nguyện xin Chúa sớm thuyên giảm các bệnh tật và tăng sức mạnh tinh thần và thể xác cho các bệnh nhân.

3.