Bản Tin Mục Vụ Số 907
ngày 15 tháng 2 năm 2009

Mời Họp Hội Đồng Giáo Xứ

Xin mời quý chức tới dự phiên họp thường lệ của Hội Đồng Giáo Xứ vào Chúa Nhật ngày 15 tháng 2 năm 2009 lúc 9:30 sáng trên lầu 2 trong Trung Tâm Sinh Hoạt Giáo Xứ.

Báo Học Giáo Lý Rửa Tội Trẻ Em

Xin mời Cha Mẹ và Người Đỡ Đầu cho các em nhỏ được Rửa Tội vào Chúa Nhật tháng 3/09 (ngày 1 tháng 3 năm 2009), tới Văn Phòng Giáo Xứ để dự giờ Giáo Lý Đặc Biệt vào lúc 7 giờ chiều, ngày 21 tháng 2 năm 2009.  Đơn Xin Rửa Tội Trẻ Em xin liên lạc với quý vị Trưởng Khu.

Thư Mời Của Giáo Khu Lộ Đức

Ban Chấp Hành Giáo Khu Lộ Đức trân trọng kính mời quý gia đình thuộc Giáo Khu Đức Mẹ Lộ Đức, đến tham dự lễ Bổn Mạng của Giáo Khu, Lễ Đức Mẹ Lộ Đức, lúc 6 giờ chiều, Thứ Bảy ngày 21 tháng 2 năm 2009 tại Thánh Đường Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam Denver.

Sau thánh lễ, xin kính mời quý ông bà anh chị em bớt chút thời giờ qua Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình để dùng bữa tiệc trà của Giáo Khu Lộ Đức chúng con.

Trân trọng kính mời,

Trưởng Giáo Khu Lộ Đức

Nguyễn Khai

Thứ Tư Lễ Tro

Ngày 25 tháng 2 năm 2009, Thứ Tư Lễ Tro, khai mạc MÙA CHAY THÁNH, Giáo Xứ sẽ có 2 thánh lễ:  Thánh Lễ vào lúc 10 giờ sáng và 6 giờ chiều cùng ngày.  Mỗi Thánh Lễ sẽ có Xức Tro.  Xin mời quý ông bà anh chị em sắp xếp giờ tới tham dự Thánh Lễ sốt sắng để khai mạc Mùa Chay Thánh.

Luật Giữ Chay – Kiêng Thịt

Theo Giáo Luật Điều 1251 thì các tín hữu tới tuổi phải kiêng thịt tất cả các ngày Thứ Sáu trong năm.  Nhưng tại Hoa Kỳ, theo quyết định của Hội Đồng Giám Mục thì giáo dân Mỹ chỉ buộc ăn chay kiêng thịt Ngày Thứ Tư Lễ Tro và Ngày Thứ Sáu Tuần Thánh.  Còn các ngày Thứ Sáu khác trong Mùa Chay chỉ buộc kiêng thịt (NCCB, ngày 18/11/1966, CLD 6:679-84).  Luật giữ chay, kiêng thịt là luật buộc ngặt:

+Tuổi Giữ Chay:  Chẵn 18 tuổi đến hết 59 tuổi.

+Tuổi Kiêng Thịt:  Từ 14 tuổi trở lên (tới vô hạn)

1.  Cách Giữ Chay:  Trong ngày chay chỉ được ăn một bữa no, còn 2 bữa khác chỉ được ăn chút ít để bụng còn đói.  Trong ngày chay không được ăn vặt như kẹo, bánh, "chip" v.v...  nhưng được uống sữa và nước trái cây nguyên chất (nếu có pha thêm chất khác, thì không còn được kể là nguyên chất nữa, như Malted Milk Shakes hay những thứ tương tự ... thì không được).

2.  Cách Kiêng Thịt:  Cấm ăn thịt loài máu nóng (Warm Bloooded Animals), bao gồm thịt và tất cả những thứ khác như tim, gan, lòng ....  Nhưng được dùng các nước thịt và các đồ ăn có pha chất thịt, như cháo nước thịt (chẳng hạn:  Chicken Soup, Beef Broth, Meat Gravies and Sauces).  Được ăn cá và loài máu lạnh (Cold Blooded Animals, như ếch, rùa, sò, cua, tôm).  Ngày kiêng thịt cũng được phép dùng trứng và các sản phẩm của sữa như bơ và phó mát (Butter và Cheese).

Chiến Dịch “Ai Là Anh Chị Em Tôi”

Chiến Dịch “Ai là Anh Chị Em Tôi” được phát động vào Mùa Chay hàng năm với mục đích thoa dịu đi phần nào những bệnh tật và buồn tủi của những anh chị em xấu số mắc bệnh phong cùi, bị khuyết tật, mồ côi…v.v.  Năm nay chiến dịch được bắt đầu vào Thứ Tư Lễ Tro và được kết thúc vào Chúa Nhật Lễ Phục Sinh.  Trong thời gian này, chúng ta sẽ dành việc thu tiền lần 2 trong các Chúa Nhật và đóng góp ngoài thánh lễ như Checks hay tiền mặt trao gửi nơi Văn Phòng Giáo Xứ hay quý Cha.  Chiến dịch được mở ra vào thời điểm Mùa Chay nhằm mục đích đáp ứng những đòi hỏi của Mùa Chay:  Ăn Chay, hãm mình, cầu nguyện và làm việc bác ái.

Xin quý ông bà anh chị em rộng tay đóng góp.

Chầu Thánh Thể & Đi Đàng Thánh Giá                    

-5 giờ 15 chiều các Thứ Sáu trong Mùa Chay sẽ có Chầu Thánh Thể chung Giáo Xứ.

-5 giờ 30 chiều các Thứ Sáu trong Mùa Chay sẽ có Ngắm Đàng Thánh Giá chung.  

Nên biết cả hai giờ Chầu Thánh Thể và Ngắm Đàng Thánh Giá vào các chiều Thứ Sáu đều tổ chức tại Nhà Thờ.  Xin mời quý vị tham dự giờ chầu Thánh Thể và Ngắm Đàng Thánh Giá Chúa để xin ơn và suy gẫm sự thương khó Chúa Giêsu.

Giáo Xứ và Giáo Khu Phaolô Phân Ưu           

Giáo Xứ và Giáo Khu Phaolô mới nhận được tin:

Cụ Bà Anna Lê Thị Ba là phu nhân của Ông Lê Văn Toàn thuộc Giáo Khu Phaolô, mới được Chúa đón về ngày 10 tháng 2 năm 2009, hưởng thọ 79 tuổi.  Giáo Xứ và Giáo Khu Phaolô thành kính phân ưu đến Ông Lê Văn Toàn, Anh Chị Phong-Thơm và Các Con Cháu Chắt.  Xin vì danh Chúa nhân từ sớm đưa linh hồn Cụ Bà Anna về hưởng nhan thánh Chúa.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria, Thánh Anna luôn đến nâng đỡ và an ủi tang quyến trong lúc đau buồn này.

Được biết Cụ Bà Anna Lê Thị Ba cũng là thành viên của Hội Tương Trợ Bác Ái, xin quý vị hội viên mau mắn đóng góp.  Chân thành cám ơn.

Sau đây là chương trình Thánh Lễ Phát Tang và Thánh Lễ An Táng được tổ chức như sau:

+Thánh Lễ Phát Tang:

-Thứ Tư ngày 18 tháng 2 năm 2009, lúc 7 giờ chiều – Tại nhà quàn Horan McConaty (Federal & Speer)

+Thánh Lễ An Táng:

-Thứ Bảy ngày 21 tháng 2 năm 2009, lúc 10 giờ sáng – tại Thánh Đường Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam Denver.

Sau thánh lễ linh cửu cụ bà Anna Lê Thị Ba được an nghỉ tại nghĩa trang Mount Olivet của Địa Phận Denver.

Được biết Bà Anna Lê Thị Ba cũng là thành viên của Hội Tương Trợ Bác Ái, xin mọi người trong hội mau mắn đóng góp.  Chân thành cám ơn.

Tin Phát Thanh – Tin Phát Thanh

Chương Trình Phát Thanh Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam tại Denver.

Thứ Sáu ngày 13 tháng 2 năm 2009 Từ 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều.

1.   Chia Sẻ Lời Chúa:  của Lm. Giuse M. Vũ Kim Ngân

2.   Tin Tức & Tin Tức

3.   Gương Chứng Nhân Đức Tin:  Thánh Đaminh Trạch

4.   Học Hỏi Để Sống Đạo:

5.   Thánh Nhạc:

Lưu Ý:  Chương trình này sẽ được phát thanh lại vào sáng Chúa Nhật, ngày 8/2/2009 (sau lễ II), tại Hội Trường Thánh Giuse, và được lưu giữ trong website:  http://www.giaoxudenver.org

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ để tới giúp cho Ban Chấp Hành Giáo Khu của mình và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn:

+Chúa Nhật ngày 15/2/2009                    Giáo Khu Đức Mẹ HCG

+Chúa Nhật ngày 22/2/2009                        Giáo Khu Thánh Tâm

Cầu Cho Bệnh Nhân Trong Giáo Xứ   

Trong tình liên kết của anh chị em cùng một Giáo Xứ, chúng ta cùng chia sớt và cầu nguyện cho những anh chị em đang bị đau yếu hoặc đang điều trị tại bệnh viện hoặc điều dưỡng tại nhà.  Nguyện xin Chúa sớm thuyên giảm các bệnh tật và tăng sức mạnh tinh thần và thể xác cho các bệnh nhân.

3.