Bản Tin Mục Vụ Số 1360
ngày 22 tháng 10 năm 2017

Giáo Xứ Tri Ân

Thứ Năm ngày 12/10/2017 vừa qua Giáo Xứ rất hân hạnh được tiếp đón Đức Tổng Giám Mục Samuel Aquila, Đức Cha Phụ Tá Jorge Rodriguez, Cha Chính Randy Dollins và hơn 180 quư Cha thuộc Tổng Giáo Phận Denver về họp hàng năm tại Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Denver.  Trong dịp này Giáo Xứ khoản đăi bữa sáng và bữa trưa cho Quư Đức Cha và quư Cha. 

Do đó Giáo Xứ xin chân thành tri ân những quư vị dưới đây đă hy sinh thời giờ đến giúp giáo xứ để lo bữa sáng và bữa cơm trưa như sau:

1.     Nhà Hàng Saigon Basil          Cơm Chiên

2.    AC Ngọc-Kim Mai                   Bánh Ngọt

3.    Giáo Khu Giuse                      Gói Chả Gị

4.    AC Thanh Thật                      Âm Thanh/Ánh Sáng

5.    Hội Hiệp Sĩ Kha Luân Bố         Sắp Bàn Ghế/Projector

6.    Anh Luật                               Donuts

7.    Anh Chị Thọ/Nguyệt               Phụ Chiên Cơm

Và một số người phụ giúp cho các món ăn khác như Gà Chiên, Cá Nướng, Rau, Trái Cây, nước uống v.v…

Trong tâm t́nh biết ơn, Giáo Xứ nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse ban muôn hồng ân xuống cho quư vị và gia đ́nh.

Ủng Hộ cho Nhà Xứ Mới

Chúa Nhật 15-10-2017 vừa qua Nhà Xứ mới đă mở rộng để chào đón qúi giáo dân vào tham quan. Tạ Ơn Thiên Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse đă chúc lành và quan pḥng cho công việc gần hoàn thành, Cám ơn qúi vị đă cầu nguyện, nâng đỡ, góp ư cũng như cộng tác trong nhiều phương diện. Hiện nay cũng đă có một số qúi vị v́ t́nh thương đă ủng hộ cho những đồ dùng trong Nhà xứ mới. Giáo xứ xin hết ḷng cám ơn và xin Chúa Mẹ trả ơn bội hậu cho qúi vị cả đời này lẫn đời sau.

- Nhà Chầu: trị giá $2,500 - Một gia đ́nh ẩn danh

- Tượng Thánh Gia đặt trong Nhà Nguyện: trị giá $2,000 - Một người ẩn danh.

- Tượng Thánh Giá treo trong Nhà Nguyện: trị giá $500 - Năm người ẩn danh

Báo Học Giáo Lư Rửa Tội Trẻ Em

Xin mời Cha Mẹ và Người Đỡ Đầu cho các em nhỏ được Rửa Tội vào Chúa Nhật đầu tháng 11/2017 (ngày 5 tháng 11 năm 2017), tới Văn Pḥng Giáo Xứ để dự giờ Giáo Lư Đặc Biệt vào lúc 1 giờ 30 chiều, ngày 29 tháng 10 năm 2017.  Đơn Xin Rửa Tội xin liên lạc Văn Pḥng GX hay các vị Trưởng Khu.

Giáo Xứ Thu Tiền Lần 2

Chúa Nhật ngày 22/10/2017 Giáo Xứ sẽ thu tiền lần 2 cho việc Truyền Giáo (World Mission Sunday) cho Tổng Giáo Phận Denver.  Xin quư Ông Bà Anh Chị Em rộng tay đóng góp.

Đổi Giờ - Đổi Giờ

Đồng hồ Hoa Kỳ sẽ chuyển lùi lại 1 giờ vào đêm Thứ Bảy, ngày 04/11/2017 rạng ngày Chúa Nhật ngày 5/11/2017.  Xin quư vị nhớ vặn đồng hồ lại 1 giờ trước khi đi ngủ tối Thứ Bảy.  Giáo Xứ sẽ dâng lễ theo đồng hồ đă đổi.

Thu Tiền Lần 2 Giúp Các Chủng Sinh

Chúa Nhật ngày 5/11/2017 Giáo Xứ sẽ thu tiền lần 2 cho Archdiocese of Denver Seminaries Appeal (Các Chủng Sinh thuộc Tổng Giáo Phận Denver).  Xin quư ông bà anh chị em rộng tay đóng góp.

Thu Tiền Lần 2 Cho Các Linh Hồn

+Chiều Thứ Ba ngày 31/10/2017 và Thứ Tư ngày 1/11/2017, Giáo Xứ sẽ thu tiền lần 2 trong các Thánh Lễ cho Các Linh Hồn Luyện Ngục.

+Thứ Năm ngày 2/11/2017 Giáo Xứ sẽ thu tiền trong các thánh lễ cho Các Linh Hồn.

+4/11/17 Giáo Xứ sẽ thu tiền cho Các Linh Hồn tại Chapel Nghĩa Trang Mount Olivet.

+11/11/17 Giáo Xứ sẽ thu tiền cho Các Linh Hồn tại Chapel Nghĩa Trang Hampden.

+Chúa Nhật ngày 12/11/17 và Chúa Nhật ngày 26/11/17 Giáo Xứ sẽ thu tiền lần 2 cho các Linh Hồn.

Xin quư Ông Bà Anh Chị Em rộng tay đóng góp.  Tiền thu được sẽ gửi về Việt Nam để cho các Linh Mục ở Việt Nam dâng lễ cầu cho các linh hồn.

Hội Đền Tạ Thông Báo 

 Hội Đền Ta Trái Tim Me sẽ có buổi đọc kính vào lúc 10 sáng ngày 05 /11/2017 tại Hội Trường Ḥa B́nh Pḥng 213 Sau giờ kinh sẽ có Chầu Thánh Thế tại Thánh Đường. Hội kính mời toàn thế Hội viên và Quư vị cùng tham dư và Cầu nguyện chung trong tháng các Linh hồn.

Ban chấp hành TranTrong Kính Mời 

  Thông Báo Về Việc Hôn Nhân Trong Giáo Xứ 

 Theo Luật của Tổng Giáo Phận Denver, các anh chị muốn Kết Hôn trong Giáo Xứ phải cần làm các điều như sau:

Ø  Liên lạc Văn Pḥng Giáo Xứ anh Lê Thịnh 303-431-0382 hay bantingiaoxu@gmail.com ít nhất là 8 tháng trước ngày cưới, trường hợp Tân Ṭng hay Hôn Phối khác đạo1 năm.

Ø  Ghi danh và hoàn tất cả 3 lớp:

1. Lớp Dự Bị Hôn Nhân (Marriage Prep Program) ít nhất 6 tháng trước ngày cưới.

2. Điều Hoà Sinh Sản (Natural Family Planning) 5 tháng trước ngày cuới,

3. T́m Hiểu Người Bạn Đời trong Hôn Nhân Gia Đ́nh (Foccus Inventory) 7 tháng trước ngày cưới. (theo Marriage Preparation – Office of Evangelization and Family Life Ministries of Archdiocese of Denver https://archden.org/eflm/marriage/).

Ø  Điều Tra Hôn Phối trong Văn Pḥng Giáo Xứ (Đôi bạn trẻ và hai người thân trong gia đ́nh). Ít nhất là 3 tháng, 4 tháng cho Hôn Nhân Khác Đạo (Mix Marriage) để cần xin Phép Chuẩn của Ṭa Hôn Phối Tổng Giáo Phận.

Nguyện xin Thiên Chúa là t́nh yêu chúc lành cho các anh chị luôn măi trong thời gian t́m hiểu, học hỏi để tiến tới Hôn Nhân. 

Lớp Dự Bị Hôn Nhân Khóa 2 - 2017

Giáo Xứ muốn có thêm các Anh Chị tham dự khóa Dự Bị Hôn Nhân nên Cha Xứ đă quyết định thay đổi giờ giấc và rút ngắn ngày học cho các anh chị như sau:

Lớp Dự Bị Hôn Nhân Khóa II-2017 của Giáo Xứ được mở trong 4 ngày như sau:

+Thứ Bảy ngày 21/10/2017 từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

+Chúa Nhật ngày 22/10/2017 từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều.

+Thứ Bảy ngày28/10/2017 từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

+Chúa Nhật ngày 29/10/2017 từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều.

Anh Chị nào tính sẽ lên xe hoa vào năm 2018 xin đến Văn Pḥng Giáo Xứ để lấy đơn vào Chúa Nhật ngày 17/9/2017.

Lớp Điều Hoà Sinh Sản

Lớp Điều Hoà Sinh Sản (Natural Family Planning) ghi danh on-line: www.ccli.org Xin liên lạc trực tiếp A/C Dũng/Diễm: 720-212-3918 để biết các chi tiết như: ngày khai giảng, giờ và nơi học.

Lễ Các Thánh Nam Nữ

Thứ Tư ngày 1/11 Giáo Hội hoàn vũ long trọng mừng kính Lễ Các Thánh Nam Nữ ở trên trời, (Lễ Buộc).  Giáo Xứ sẽ có 3 thánh lễ: 

+Chiều Áp:  Thứ Ba ngày 31/10/2017, 6:30 chiều tại Thánh Đường Giáo Xứ

+Chính Ngày: 8:00 giờ sáng và 6 giờ 30 chiều cùng ngày tại thánh đường Giáo Xứ. 

Xin quư ông bà anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự thánh lễ đông đủ để xin các Thánh Nam Nữ ở trên trời cầu bầu cho mọi người chúng ta.

Lễ Cầu Cho Các Linh Hồn

Thứ Năm ngày 2/11 khai mạc Tháng Cầu Cho Các Linh Hồn nơi luyện ngục. Giáo Xứ có   thánh lễ vào lúc 9 giờ sáng và 6:30 giờ chiều để cầu nguyện cho các linh hồn tổ tiên, ông bà cha mẹ, đặc biệt là những thân nhân, ân nhân, Quư Cha Cựu Chánh, Phó Xứ, những anh chị em trong Giáo Xứ này mà Chúa đă gọi về được mau hưởng vinh phúc trên quê trời.

Viếng Nghĩa Trang & Thánh Đường

Từ trưa ngày 1-11 cho tới hết ngày 2 -11, những ai viếng Các Thánh Đường hay Nguyện Đường có thể lănh được ơn Đại Xá.  Trong 8 ngày đầu của Tháng Các Linh Hồn những ai đi viếng các nghĩa trang công giáo; đọc 1 Kinh Lạy Cha, 1 Kinh Tin Kính cầu nguyện theo ư Đức Giáo Hoàng có thể được lĩnh một ơn Đại Xá, nhưng phải nhường các ơn xá đó cho các linh hồn.

Thánh Lễ Tại Nghĩa Trang

Hàng năm vào Tháng Cầu Cho Các Linh Hồn, Giáo Xứ vẫn có thói quen dâng thánh lễ tại 2 Nghĩa Trang có đông giáo dân Giáo Xứ an nghỉ.  Chương tŕnh thánh lễ của  Giáo Xứ như sau:

+Thứ Bảy:  ngày 4 tháng 11 năm 2017

2:00 chiều:  Thánh Lễ tại Nghĩa Trang Mount Olivet của Địa Phận (ở nhà nguyện thường quen).

+Thứ Bảy:  ngày 11 tháng 11 năm 2017

11:00 sáng:  Thánh Lễ tại Nghĩa Trang Hampden (nhà nguyện thường quen)

Văn Pḥng Giáo Xứ xin thông báo và kính mời quư vị sắp xếp thời giờ tới tham dự đông đảo và sốt sắng để cầu nguyện cho những thân nhân, bạn hữu đă an nghỉ tại 2 nghĩa trang trên.

Giáo Khu Đức Mẹ HCG Tri Ân

Ban Chấp Hành Giáo Khu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp xin chân thành tri ân quý vị dưới đây đã ủng hộ giáo khu nhân ngày trực quán:

1.    AC Đạo                $100.00     

2.    Chị Tươi              $100.00

3.    Ẩn Danh              $100.00

4.    A Quư, A Lịch       Nước Lạnh, Nước Ngọt

5.    Anh Long             Bánh Cam        

Ngoài ra Ban Chấp Hành Giáo Khu Đức Mẹ HCG cũng không quên cám ơn những quý vị trong và ngoài giáo khu đã hy sinh thời giờ đến dự lễ mừng bổn mạng và giúp giáo khu trong tuần qua. Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse ban muôn hồng ân xuống cho quý vị và gia đình.

Ban Chấp Hành Giáo Khu Đức Mẹ HCG

Trưởng Khu Trương Văn Lợi

Giáo Khu Thánh Tâm Tri Ân

Ban Chấp Hành Giáo Khu Thánh Tâm chân thành tri ân đến quí ông bà và anh chị em, đă ủng hộ cho Giáo Khu nhân ngày trực quán tuần qua ngày 15 tháng 10, 2017.

1.    A/C Ngọc Kim Mai:           $200, chè, bánh ngọt đủ loại

2.    A/C Lợi Sa:                      Bánh ngọt đủ loại

3.    Ẩn danh:                        Nước ngọt, nước lạnh

4.    Cô Lư Thân:                     Thùng bánh tráng

5.    Chị Ái:                             Bánh cam

6.    Kim Anh:                         Cà phê, Thái tea

7.    New Saigon Restaurant:   Chả gị

8.    Ẩn danh:                         Thịt Ḅ bắp

9.    Cô Xuân:                         Bột bánh cuốn, Bánh bèo

10. Bà Vân:                          Bao nếp

Ban Chấp Hành Giáo Khu Thánh Tâm cũng không quên tri ân đến tất cả quy vị trong cũng như ngoài Giáo Khu, đă hy sinh thời giờ và công sức đến giúp Giáo Khu thành công thật tốt đep.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời khẩn cầu của Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, các Thánh Tử Đạo VN ban muôn ơn lành cho quí vị và gia đinh.

TM: Ban Chấp Hành Khu TT,

TK: Trần Bá Trọng

Đặt Tiệc Cưới Tại Nhà Thờ

Gần đây Cha Xứ đă chọn ra được một số đầu bếp nấu thức ăn cho đám cưới rất ngon và trang hoàng thật đẹp mắt.  Dịp vừa qua Giáo Xứ đă đứng ra đảm nhận hai lần nấu tiệc cưới thật là ngon và được rất nhiều người khen ngợi.  Do đó Cha Xứ đă quyết định đặt tên cho nhóm đầu bếp là “Nhóm Đồng Tâm”, là do mọi người cùng đồng tâm, góp sức để đưa ra những món ăn ngon để phục vụ quư khách dịp cưới, hỏi v.v… Thực đơn với giá phải chăng vừa ḷng mọi khách hàng. 

Quư anh chị nào có sắp lên xe hoa, muốn đặt tiệc cưới tại Giáo Xứ, xin liên lạc với Văn Pḥng Giáo Xứ hoặc Chị Mai số 303 887-7122 để biết thêm chi tiết.

Xếp Ngày Cưới Cho Năm 2018

Đă tới thời gian sắp xếp Lễ Cuới cho năm 2018.  Các gia đ́nh có nguời thành hôn xin liên lạc với Văn Pḥng Giáo Xứ sớm để sắp xếp ngày giờ cuới như ư muốn. Thông thuờng Giáo Xứ cử hành Lễ Cuới vào 10 giờ sáng, 12 giờ trưa và 3 giờ chiều ngày Thứ Bảy hàng tuần.

Tiền Nhân Danh

Để kịp thời thanh toán sổ sách cuối năm và kịp kế toán tiền đóng góp cho mùa thuế hàng năm, xin quư vị vui ḷng mau mắn đóng góp tiền nhân danh sớm nơi quư vị Trưởng Khu hoặc nơi Văn Pḥng Giáo Xứ.

Thay Đổi Địa Chỉ Mới

Văn Pḥng Giáo Xứ có nhiều việc cần liên lạc với các gia đ́nh thuộc Giáo Xứ vào dịp cuối năm như gửi Giấy Thuế, Thiệp Giáng Sinh.  Do đó, xin quư vị gia trưởng vui ḷng thông báo ngay cho Văn Pḥng Giáo Xứ biết địa chỉ và số điện thoại mới đổi trong năm để Văn Pḥng Giáo Xứ gửi thư hoặc giấy thuế cuối năm gửi đi không trả về như các năm trước đây.

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ đến giúp cho BCH Giáo Khu của ḿnh và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn.

+Chúa Nhật 29/10/2017        Giáo Khu Đồng Tiến

+Chúa Nhật 5/11/2017         Giáo Khu Phaolô

Giáo Xứ và Giáo Khu Giuse Phân Ưu

Giáo Xứ và Giáo Khu Giuse nhận được tin:

Ông Antôn Phạm Văn Thu đă được Chúa gọi về ngày 15/10/2017 thuộc Giáo Khu Giuse, hưởng thọ 81 tuổi.  Giáo Xứ và Giáo Khu Giuse thành kính phân ưu đến Bà Quả Phụ Phạm Văn Thu cùng Gia Đ́nh Tang Quyến.  Xin v́ danh Chúa nhân từ sớm đưa linh hồn Ông Antôn về thiên đàng hưởng nhan thánh Chúa.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria luôn đến nâng đỡ và an ủi gia đ́nh tang quyến trong lúc đau buồn này.

Được biết Thánh Lễ Phát Tang và Thánh Lễ An Táng đă được tổ chức tuần qua.  Xin quư ông bà anh chị em thêm lời cầu nguyện cho Ông Antôn Phạm văn Thu.

Hội Tương Trợ Bác Ái Phân Ưu

Ban Chấp Hành Hội Tương Trợ Bác Ái thành kính phân ưu đến Bà Quả Phụ Phạm Văn Thu cùng tang quyến về sự ra đi của Ông Antôn Phạm Văn Thu.  Xin v́ danh Chúa Nhân Từ sớm đưa Linh Hồn Ông Antôn về thiên nhà hưởng tôn nhan Chúa.

Hội cũng đă xin lễ cho Ông Antôn vào Chúa Nhật ngày 22/10, xin kính mời quư Hội Viên sắp xếp thời giờ đến tham dự thánh lễ để cầu nguyện cho Ông Antôn Thu. 

Cũng xin nhắc quư Hội Viên mau mắn đóng góp.  Chân thành cám ơn.

Hội Trưởng Trần Tài

Giáo Xứ và Giáo Khu Phêrô Phân Ưu

Giáo Xứ và Giáo Khu mới nhận được tin:

Ông Giuse Đỗ Ngọc sinh ngày 2 tháng 3 năm 1945, tại Huế-Việt Nam, thuộc Giáo Khu Phêrô đă về an nghỉ trong Chúa sáng ngày 17/10/2017 tại Littleton-Colorado, hưởng thọ 72 tuổi.  Giáo Xứ và Giáo Khu Phêrô thành kính phân ưu đến Bà Quả Phụ Đỗ Ngọc, Gia Đ́nh các Con và Các Con cùng thân quyến.  Xin v́ danh Chúa nhân từ sớm đưa Linh Hồn Ông Giuse Đỗ Ngọc về thiên đàng hưởng nhan thánh Chúa.  Nguyện xin Chúa luôn đến nâng đỡ và an ủi gia đ́nh Tang Quyến trong lúc đau buồn này.

Linh Cửu Ông Giuse Đỗ Ngọc được quàn tại:

Horan & McConaty Funeral Home - 3020 Federal Blvd. Denver, CO  80211

Dưới đây là Chương Tŕnh Tang Lễ cho Ông Giuse Đỗ Ngọc:

+Thăm Viếng:     Thứ Tư ngày 25 tháng 10 năm 2017 - 5:00pm-8:00pm

                         Thứ Năm ngày 26 tháng 10 năm 2017 - 10:00am-8:00pm

Thứ Sáu ngày 27 tháng 10 năm 2017 - 10:00am-8:00pm

+Cầu Nguyện:    Thứ Tư ngày 25 tháng 10 năm 2017 vào lúc 6:00pm

                         Thứ Năm ngày 26 tháng 10 năm 2017 vào lúc 6:00pm

                         Thứ Sáu ngày 27 tháng 10 năm 2017 vào lúc 6:00pm

+Lễ Phát Tang:   Thứ Năm ngày 26 tháng 10 năm 2017 vào lúc 7:00pm

+Di Quan:          Thứ Bảy ngày 28 tháng 10 năm 2017 vào lúc 8:30am

+Lễ An Táng:     Thứ Bảy ngày 28 tháng 10 năm 2017 vào lúc 10:00am

Tại Thánh Đường Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

4655 Harlan St. - Wheat Ridge, CO  80033

Linh Cửu sẽ được an nghỉ tại Nghĩa Trang Mount Olivet

12041 W. 44th Ave - Wheat Ridge, CO  80033

Xin quư Ông Bà Anh Chị Em thêm lời cầu nguyện cho Ông Giuse Đỗ Ngọc.