Bản Tin Mục Vụ Số 1353
ngày 3 tháng 9 năm 2017

Lễ Ngày Lao Động

Thứ Hai ngày 4 tháng 9 năm 2017 là Ngày “Labor Day” Giáo Xứ sẽ có thánh lễ lúc 9 giờ sáng tại Thánh Đường Giáo Xứ.  Xin kính mời quư ông bà anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự thánh lễ.  Nên nhớ Giáo Xứ sẽ không thánh lễ vào 6 giờ chiều cùng ngày. 

Mừng Bổn Mạng Nhất Của Giáo Xứ

Bổn Mạng Nhất của Giáo Xứ là Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ, năm nay sẽ được mừng vào Thứ Bảy ngày 9 tháng 9 năm 2017 với chương tŕnh như sau:

9:00 sáng:  Rước Kiệu chung quanh nhà thờ và sau đó Thánh Lễ long trọng Mừng Sinh Nhật Đức Mẹ. Xin quư Hội, Đoàn nhớ mang theo cờ Hội, Đoàn và mặc đồng phục.

Sau Lễ có bánh Sinh Nhật Mừng Đức Mẹ tại Hội Trường Thánh Giuse.

Mời Họp Hội Đồng Giáo Xứ

Xin mời quư chức tới dự phiên họp thường lệ của Hội Đồng Giáo Xứ vào Chúa Nhật ngày 10/9/2017 lúc 1:15 trưa, tại nhà xứ. 

Giáo Xứ Thu Tiền Lần 2

Chúa Nhật ngày 3/9/2017, Giáo Xứ sẽ thu tiền lần 2 cho Địa Phận để giúp cho các Trường Đại Học Công Giáo của nước Mỹ (Catholic University of America).  Xin quư ông bà anh chị em rộng tay đóng góp.  Chân thành cám ơn.

Đại Nhạc Hội Cao Nguyên 2017

Đại Nhạc Hội “Mùa Thu Cao Nguyên 2017” do Giáo Xứ tổ chức vào ngày 16 tháng 9 năm 2017 nhằm mục đích để gây quỹ hằng năm cho Giáo Xứ.

 Buổi Đại Nhạc Hội “Mùa Thu Cao Nguyên” năm nay có thành phần ca sĩ nổi tiếng: Mai Thiên Vân, Ánh Minh, Mai Tiến Dũng, Khải Đăng và MC Nguyễn Ngọc Ngạn cùng với Ban Nhạc Brotherz. Chương tŕnh được bắt đầu từ 6 giờ 30 chiều tại Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh.

Ban Tổ Chức xin kính mời quư ông bà anh chị em trong giáo xứ nhiệt t́nh ủng hộ bằng cách sắp xếp thời giờ vào ngày kể trên đến tham dự buổi Đại Nhạc Hội đông đủ.  Các giá vé như sau:

+ Vé Ủng hộ:  $65.00

+ Vé Đồng hạng:  $45.00

+ Vé Trẻ Em (từ 2 tuổi-10 tuổi): $20.00

Chân thành cám ơn sự cộng tác của quư vị.

Ủng Hộ Đại Nhạc Hội Cao Nguyên

Giáo Xứ chân thành tri ân những quư vị dưới đây đă ủng hộ hiện kim giúp cho Đại Nhạc Hội Cao Nguyên như sau:

1.     AC Hoài Tom Sign           2 Banners

2.    Ẩn Danh                         $   200.00

3.    Thầy Cô Lê Văn Tâm        $   100.00

4.    Thầy Cô Đặng Phi Hùng    $   100.00

5.    Ông Bà Nhung Nga          $1,060.00

6.    AC Tuân Khánh                $   200.00

7.    New Saigon Restaurant     $2,000.00

8.    AC Hương Hiền                $   200.00 (c̣n tiếp)

Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse ban muôn hồng ân xuống cho quư vị và gia đ́nh.

Mừng Nhạc Hội Cao Nguyên 2017

MỪNG được dự đêm Văn Nghệ này

ĐẠI đồng dân Chúa thật vui thay

NHẠC ban nổi tiếng, nhiều Ca sĩ

HỘI tụ bên nhua tựa cánh tay

MÙA lá vàng rơi trơ trụi nhánh

THU xưa vang vọng nỗi niềm cay

CAO vang tŕu mến lời Cha gọi

NGUYÊN vẹn thỏa nguyền trọn tối nay.

Denver ngày 1/8/2017

HC. Trần Minh Châu

Hội Đền Tạ Thông Báo

 Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ sẽ có buổi đọc kinh vào ngày Chúa Nhật, ngày 3/9/2017 lúc 10 giờ sáng tại lầu 2 pḥng 213 tại Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh, sau đó sẽ có giờ Chầu Thánh Thể tại Thánh Đường.  Hội Kính mong quư hội viên cùng toàn thể quư vị cùng tham dự và cầu nguyện chung.

Thay mặt BCH Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ

Hội Trưởng Maria Lê Mộng Thường

THÔNG BÁO LỚP GIÁO LÝ DỰ TÒNG CỦA GIÁO XỨ

Niên Khóa 2017 - 2018

Lớp Giáo Lý Dự Tòng thuộc giáo xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Denver, Colorado Sẽ khai giảng ngày 10/9/2017 lúc 9:30 sáng tại lầu hai phòng số 222 Hội trường Nữ Vương Hòa Bình.  Lớp này sẽ bế giảng ngày 18/03/2018.

Quý vị nào muốn tìm hiểu về đạo Thiên Chúa và Giáo Lý của Hội Thánh Công Giáo,  Xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ (303)-431-0382, hoặc phó tế Lorensô Ngô Thế Tòng, điện thoại  di động số (303)-428-6400.  Quý học viên nào không có phương tiện, hay vì lý do chính đáng không thể đến lớp học được, sẽ có Giáo Lý Viên đến tận nhà giúp đỡ học đạo.

Học viên tham dự đầy đủ mỗi Chúa nhật hai giờ trong suốt khóa học 25 tuần sẽ được  lãnh nhận các phép Bí tích khai tâm Kitô Giáo: đó là phép Rửa tội, phép Mình Thánh Chúa cùng phép Thêm Sức trong Thánh Lễ đêm Vọng Phục Sinh Thứ Bẩy ngày 31/03/2018.

Nguyện xin Thiên Chúa là Cha đầy yêu thương, ban cho Ông bà anh chị em sức khoẻ, bình an và dẫn đưa chúng ta trong chân lý của Người.

Thông Báo Về Việc Hôn Nhân Trong Giáo Xứ 

 Theo Luật của Tổng Giáo Phận Denver, các anh chị muốn Kết Hôn trong Giáo Xứ phải cần làm các điều như sau:

1.    Liên lạc Văn Pḥng Giáo Xứ anh Lê Thịnh 303-431-0382 hay bantingiaoxu@gmail.com ít nhất là 8 tháng trước ngày cưới, trường hợp Tân Ṭng hay Hôn Phối khác đạo1 năm.

2.    Ghi danh và hoàn tất cả 3 lớp:

a)   Lớp Dự Bị Hôn Nhân (Marriage Prep Program) ít nhất 6 tháng trước ngày cưới.

b)   Điều Hoà Sinh Sản (Natural Family Planning) 5 tháng trước ngày cuới,

c)    T́m Hiểu Người Bạn Đời trong Hôn Nhân Gia Đ́nh (Foccus Inventory) 7 tháng trước ngày cưới. (theo Marriage Preparation – Office of Evangelization and Family Life Ministries of Archdiocese of Denver https://archden.org/eflm/marriage/).

3.    Điều Tra Hôn Phối trong Văn Pḥng Giáo Xứ (Đôi bạn trẻ và hai người thân trong gia đ́nh). Ít nhất là 3 tháng, 4 tháng cho Hôn Nhân Khác Đạo (Mix Marriage) để cần xin Phép Chuẩn của Ṭa Hôn Phối Tổng Giáo Phận.

Nguyện xin Thiên Chúa là t́nh yêu chúc lành cho các anh chị luôn măi trong thời gian t́m hiểu, học hỏi để tiến tới Hôn Nhân. 

Lớp Điều Hoà Sinh Sản

Lớp Điều Hoà Sinh Sản (Natural Family Planning) ghi danh on-line: www.ccli.org Xin liên lạc trực tiếp A/C Dũng/Diễm: 720-212-3918 để biết các chi tiết như: ngày khai giảng, giờ và nơi học.

Đóng Góp cho Qũy ACA

Hằng năm Tổng Giáo Phận vẫn kêu gọi các Giáo xứ đóng góp cho Qũy ACA (Archbishop Catholic Appeal của Địa Phận) để có đủ tiền chi tiêu cho các Dự Án của Tổng Giáo Phận. Năm nay Đức Tổng Giám Mục rất quan tâm về Qũy này, Ngài đă gửi thư cho các Cha Xứ để nhắc nhớ về việc này. Giáo Xứ chúng ta được chỉ định là đóng góp $35,247.00.  Tôi, cha xứ xin quyết định như sau: KHÔNG thu tiền đợt 2 trong các Thánh Lễ Chúa Nhật nữa, thay vào đó mỗi gia đ́nh sẽ đóng góp ít là $60 bằng 2 cách:

a. Cho vào phong b́ đề chữ ACA rồi đề tên của qúi vị và số kư danh (hoặc số điện thoại) cho vào giỏ tiền khi thu tiền lần nhất trong nhà thờ.

b. Đưa tiền mặt hoặc check trực tiếp cho Văn pḥng.  Nếu viết check xin đề ACA.

Chúng ta cố gắng hoàn tất việc đóng góp từ tháng 5 cho đến hết tháng 8/2017.  Nếu quư vị nào đă gửi trực tiếp lên Văn Pḥng Địa Phận th́ không cần đóng cho Giáo Xứ nữa.

Giáo Xứ hết ḷng cám ơn sự cộng tác rộng răi của qúi vị. Xin Chúa Mẹ trả ơn bội hậu hồn xác cho gia đ́nh qúi vị.

Giáo Khu Đồng Tiến Tri Ân

Ban chấp hành giáo khu Đồng Tiến xin chân thành tri ân quý vị dưới đây đã ủng hộ giáo khu nhân ngày trực quán:

1.    Phở Duy Aurora                     $300

2.    Anh chị Phạm Quang Phong   $100

3.    Anh chị Chương Như              $100

4.    Anh chị Lê Ḥa                      $100

5.    Anh chị B́nh Trang                $  50

6.    Anh chị An Linh                     $  50

7.    Chị Xuân                                Bánh bèo, bánh chuối, bánh ḅ

8.    Chị Bích                                 Bánh ḅ

9.    Anh chị Sơn Thủy                   Cà phê

10. Anh chị Huấn                         Bánh cam

11. Anh chị Mẩn Thu                    Dưa mắm

12. Một người                             Chè, bột banh kẹp

13. Một người                             Nước ngọt                        

Ngoài ra ban chấp hành giáo khu Đồng Tiến cũng không quên cám ơn những quý vị trong và ngoài giáo khu đã hy sinh thời giờ đến dự lễ mừng bổn mạng và giúp giáo khu trong tuần qua. Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse ban muôn hồng ân xuống cho quý vị và gia đình.

Ban Chấp Hành Giáo Khu Đồng Tiến

Cửa Thánh Tại Nhà Thờ Our Lady of Fatima

Để kỷ Niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, Đức Tổng Giám Mục Aquila đă mở cửa năm thánh tại Nhà Thờ Our Laday of Fatima từ ngày 23/10/2016 đến ngày 14/10/2017.

Để được lănh ơn Toàn Xá phải hội đủ những điều kiện như sau:

+Xưng Tội trong ṿng 20 ngày trước và sau ngày đi viếng nhà thờ Fatima

+Rước Lễ mỗi ngày

+Cầu Nguyện theo ư Đức Thánh Cha

+Tham gia những việc làm cho Ơn Toàn Xá như sau:

  *Viếng nhà thờ Our Lady of Fatima in Lakewood (1985 Miller St., Lakewood, CO  80215) như là một người đi hành hương.

  *Lần Chuỗi Mân Côi lúc 6:30 chiều mỗi Thứ Năm hoặc mỗi Thứ Bảy Đầu Tháng tại Nhà Thờ .

Đặt Tiệc Cưới Tại Nhà Thờ

Gần đây Cha Xứ đă chọn ra được một số đầu bếp nấu thức ăn cho đám cưới rất ngon và trang hoàng thật đẹp mắt.  Dịp vừa qua Giáo Xứ đă đứng ra đảm nhận hai lần nấu tiệc cưới thật là ngon và được rất nhiều người khen ngợi.  Do đó Cha Xứ đă quyết định đặt tên cho nhóm đầu bếp là “Nhóm Đồng Tâm”, là do mọi người cùng đồng tâm, góp sức để đưa ra những món ăn ngon để phục vụ quư khách dịp cưới, hỏi v.v… Thực đơn với giá phải chăng vừa ḷng mọi khách hàng. 

Quư anh chị nào có sắp lên xe hoa, muốn đặt tiệc cưới tại Giáo Xứ, xin liên lạc với Văn Pḥng Giáo Xứ hoặc Chị Mai số 303 887-7122 để biết thêm chi tiết.

Xếp Ngày Cưới Cho Năm 2018

Đă tới thời gian sắp xếp Lễ Cuới cho năm 2018.  Các gia đ́nh có nguời thành hôn xin liên lạc với Văn Pḥng Giáo Xứ sớm để sắp xếp ngày giờ cuới như ư muốn. Thông thuờng Giáo Xứ cử hành Lễ Cuới vào 10 giờ sáng, 12 giờ trưa và 3 giờ chiều ngày Thứ Bảy hàng tuần.

Tiền Nhân Danh

Để kịp thời thanh toán sổ sách cuối năm và kịp kế toán tiền đóng góp cho mùa thuế hàng năm, xin quư vị vui ḷng mau mắn đóng góp tiền nhân danh sớm nơi quư vị Trưởng Khu hoặc nơi Văn Pḥng Giáo Xứ.

Thay Đổi Địa Chỉ Mới

Văn Pḥng Giáo Xứ có nhiều việc cần liên lạc với các gia đ́nh thuộc Giáo Xứ vào dịp cuối năm như gửi Giấy Thuế, Thiệp Giáng Sinh.  Do đó, xin quư vị gia trưởng vui ḷng thông báo ngay cho Văn Pḥng Giáo Xứ biết địa chỉ và số điện thoại mới đổi trong năm để Văn Pḥng Giáo Xứ gửi thư hoặc giấy thuế cuối năm gửi đi không trả về như các năm trước đây.

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ đến giúp cho BCH Giáo Khu của ḿnh và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn.

+Chúa Nhật 10/9/2017         Giáo Khu Phêrô

+Chúa Nhật 17/9/2017         Giáo Khu Giuse

Rao Hôn Phối

1.    Anh Bùi Tiến con Ông Bùi Triết và Bà Vơ Kim Loan – Portland, OR kết hôn với Chị Văn Tiffany con Ông Văn Thương và Bà Văn Xinh - Littleton, CO (1)

2.    Anh Lê Anh Khôi con Ông Lê Văn Thành và Bà Nguyễn Thị Hột – Denver, CO kết hôn với Chị Phạm Trúc Anh con Ông Pam Quang Thành và Bà Nguyễn Thu Thủy – Lakewood, CO (1)

Ai biết các anh chị trên có ngăn trở không thể tiến tới hôn nhân được xin báo cho Cha Chánh Xứ hoặc Văn Pḥng Giáo Xứ biết.  Chân thành cám ơn.