Bản Tin Mục Vụ Số 1351
ngày 20 tháng 8 năm 2017

Lễ Đức Mẹ Nữ Vương

Thứ Ba ngày 22/8/2017, Giáo Hội long trọng mừng kính Lễ Đức Mẹ Nữ Vương.  Do đó Giáo Xứ sẽ có thánh lễ vào lúc 6 giờ chiều tại Nhà Nguyện để mừng kính Mẹ. 

Xin kính mời quư ông bà anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự Thánh Lễ.

Mừng Bổn Mạng Nhất Của Giáo Xứ

Bổn Mạng Nhất của Giáo Xứ là Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ, năm nay sẽ được mừng vào Thứ Bảy ngày 9 tháng 9 năm 2015 với chương rt́nh như sau:

9:00 sáng:  Rước Kiệu chung quanh nhà thờ và sau đó Thánh Lễ long trọng Mừng Sinh Nhật Đức Mẹ.

Sau Lễ có bánh Sinh Nhật Mừng Đức Mẹ tại Hội Trường Thánh Giuse.

Trường Giáo Lư Việt Ngữ Thánh Đaminh Saviô Thông Báo

Theo yêu cầu của Tổng Giáo Phận Denver: những ai (chưa học hoặc đă học 5 năm về trước) trong các hội đoàn giáo xứ khi sinh hoạt có liên hệ đến các em thiếu nhi phải học qua lớp Safety Environment của địa phận.  

Trường sẽ mở lớp Safety Environment bằng tiếng Việt tại Nhà Nguyện hội trường giáo xứ lúc 1 giờ 30 tới 2 giờ 30 trưa Chúa Nhật ngày 27 tháng 8 năm 2017.

Kính mời quư vị có nhu cầu tham dự.

Đại Nhạc Hội Cao Nguyên 2017

Đại Nhạc Hội “Mùa Thu Cao Nguyên 2017” do Giáo Xứ tổ chức vào ngày 16 tháng 9 năm 2017 nhằm mục đích để gây quỹ hằng năm cho Giáo Xứ.

 Buổi Đại Nhạc Hội “Mùa Thu Cao Nguyên” năm nay có thành phần ca sĩ nổi tiếng: Mai Thiên Vân, Ánh Minh, Mai Tiến Dũng, Khải Đăng và MC Nguyễn Ngọc Ngạn cùng với Ban Nhạc Brotherz. Chương tŕnh được bắt đầu từ 6 giờ 30 chiều tại Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh.

Ban Tổ Chức xin kính mời quư ông bà anh chị em trong giáo xứ nhiệt t́nh ủng hộ bằng cách sắp xếp thời giờ vào ngày kể trên đến tham dự buổi Đại Nhạc Hội đông đủ.  Các giá vé như sau:

+ Vé Ủng hộ:  $65.00

+ Vé Đồng hạng:  $45.00

+ Vé Trẻ Em (từ 2 tuổi-10 tuổi): $20.00

Chân thành cám ơn sự cộng tác của quư vị.

Mừng Nhạc Hội Cao Nguyên 2017

MỪNG được dự đêm Văn Nghệ này

ĐẠI đồng dân Chúa thật vui thay

NHẠC ban nổi tiếng, nhiều Ca sĩ

HỘI tụ bên nhua tựa cánh tay

MÙA lá vàng rơi trơ trụi nhánh

THU xưa vang vọng nỗi niềm cay

CAO vang tŕu mến lời Cha gọi

NGUYÊN vẹn thỏa nguyền trọn tối nay.

Denver ngày 1/8/2017

HC. Trần Minh Châu

Thông Báo Ban Đọc Thánh Thư

Để tiện việc sắp xếp việc đọc Thánh Thư trong các Lễ Chúa Nhật và lễ ngày thường trong năm 2018.  Xin kính mời quư vị trong toán đọc Thánh Thư và những ai đă ghi danh mà muốn vào toán đọc Thánh Thưu vui ḷng tới dự phiên họp vào Chúa Nhật ngày 27/8/2017 sau lễ nhất cho những người đi lễ nhất, sau lễ ba cho những người đi lễ ba tại Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh.

Kính mong quư vị vui ḷng tới dự phiên họp đông đủ để lập toán đọc Thánh Thư mang lại kết quả tốt đẹp.

Trưởng Ban Phụng Vụ

Nguyễn Dzũng

Hội Các Bà Mẹ Công Giáo Mừng Bổn Mạng II

Được phép của Cha Chánh Xứ, Hội Các Bà Mẹ Công Giáo sẽ mừng Lễ Kính Thánh Monica, Bổn Mạng II của hội vào lúc 8 giờ sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 8 năm 2017, tại Thánh Đường Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

Ban Chấp Hành Hội các Bà Mẹ Công Giáo trân trọng kính mời quư hội viên dọn tâm hồn sốt sắng, mang đồng phục của hội và đeo giây ảnh Mẹ đến tham dự Thánh Lễ để kính mừng Thánh Bổn Mạng Monica.

Sự hiện diện đông đủ của quư vị sẽ thêm lời cầu nguyện cho hội ngày càng thêm hiệp nhất và thăng tiến.

Kính xin quư vị đến sớm hơn 30 phút trước để chuẩn bị rước cờ Mẹ.

Đại diện Ban Chấp Hành Hội xin chân thành cám ơn quư vị.

TM. BCH Hội Các Bà Mẹ Công Giáo

Hội Trưởng Thân Thị Chinh

Hội Đền Tạ Thông Báo

 Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ sẽ có buổi đọc kinh vào ngày Chúa Nhật, ngày 3/9/2017 lúc 10 giờ sáng tại lầu 2 pḥng 213 tại Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh, sau đó sẽ có giờ Chầu Thánh Thể tại Thánh Đường.  Hội Kính mong quư hội viên cùng toàn thể quư vị cùng tham dự và cầu nguyện chung.

Thay mặt BCH Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ

Hội Trưởng Maria Lê Mộng Thường

THÔNG BÁO LỚP GIÁO LÝ DỰ TÒNG CỦA GIÁO XỨ

Niên Khóa 2017 - 2018

Lớp Giáo Lý Dự Tòng thuộc giáo xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Denver, Colorado Sẽ khai giảng ngày 10/9/2017 lúc 9:30 sáng tại lầu hai phòng số 222 Hội trường Nữ Vương Hòa Bình.  Lớp này sẽ bế giảng ngày 18/03/2018.

Quý vị nào muốn tìm hiểu về đạo Thiên Chúa và Giáo Lý của Hội Thánh Công Giáo,  Xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ (303)-431-0382, hoặc phó tế Lorensô Ngô Thế Tòng, điện thoại  di động số (303)-428-6400.  Quý học viên nào không có phương tiện, hay vì lý do chính đáng không thể đến lớp học được, sẽ có Giáo Lý Viên đến tận nhà giúp đỡ học đạo.

Học viên tham dự đầy đủ mỗi Chúa nhật hai giờ trong suốt khóa học 25 tuần sẽ được  lãnh nhận các phép Bí tích khai tâm Kitô Giáo: đó là phép Rửa tội, phép Mình Thánh Chúa cùng phép Thêm Sức trong Thánh Lễ đêm Vọng Phục Sinh Thứ Bẩy ngày 31/03/2018.

Nguyện xin Thiên Chúa là Cha đầy yêu thương, ban cho Ông bà anh chị em sức khoẻ, bình an và dẫn đưa chúng ta trong chân lý của Người.

Thông Báo Về Việc Hôn Nhân Trong Giáo Xứ 

 Theo Luật của Tổng Giáo Phận Denver, các anh chị muốn Kết Hôn trong Giáo Xứ phải cần làm các điều như sau:

1.    Liên lạc Văn Pḥng Giáo Xứ anh Lê Thịnh  303-431-0382 hay bantingiaoxu@gmail.com ít nhất là 8 tháng trước ngày cưới, trường hợp Tân Ṭng hay Hôn Phối khác đạo1 năm.

2.    Ghi danh và hoàn tất cả 3 lớp:

·    Lớp Dự Bị Hôn Nhân (Marriage Prep Program) ít nhất 6 tháng trước ngày cưới.

·    Điều Hoà Sinh Sản (Natural Family Planning) 5 tháng trước ngày cuới,

·    T́m Hiểu Người Bạn Đời trong Hôn Nhân Gia Đ́nh (Foccus Inventory) 7 tháng trước ngày cưới. (theo Marriage Preparation – Office of Evangelization and Family Life Ministries of Archdiocese of Denver https://archden.org/eflm/marriage/).

3.    Điều Tra Hôn Phối trong Văn Pḥng Giáo Xứ (Đôi bạn trẻ và hai người thân trong gia đ́nh). Ít nhất là 3 tháng, 4 tháng cho Hôn Nhân Khác Đạo (Mix Marriage) để cần xin Phép Chuẩn của Ṭa Hôn Phối Tổng Giáo Phận.

Nguyện xin Thiên Chúa là t́nh yêu chúc lành cho các anh chị luôn măi trong thời gian t́m hiểu, học hỏi để tiến tới Hôn Nhân. 

Lớp Điều Hoà Sinh Sản

Lớp Điều Hoà Sinh Sản (Natural Family Planning) ghi danh on-line: www.ccli.org Xin liên lạc trực tiếp A/C Dũng/Diễm: 720-212-3918 để biết các chi tiết như: ngày khai giảng, giờ và nơi học.

Lời Mời Gọi của Trường Giáo Lư-Việt Ngữ Thánh Đaminh Saviô

Trường Giáo Lư-Việt Ngữ Thánh Đaminh Saviô thuộc Giáo Xứ kêu mời quư Phụ huynh, quư bạn thanh niên nam nữ, và những người thiện chí có ḷng yêu mến trẻ em, muốn tham gia trực tiếp vào công việc dạy Giáo Lư, Việt Ngữ cũng như duy tŕ trật tự, giúp các em học sinh thiếu nhi trong Giáo Xứ, xin liên lạc:

+ Thầy Nguyễn Thái Ninh, Hiệu trưởng (303) 241-4533

+ Thầy Phạm Hùng, Hiệu phó đặc trách Giáo Lư (303) 913-6503 

+ Cô Nguyễn Phạm Hoàng Yến, Hiệu phó đặc trách Việt Ngữ (720) 254-6643

+ Thầy Kiều Trí Phương, Hiệu phó đặc trách Giám Luật (303) 803-4369

Trường rất mong nhận được sự yểm trợ, đóng góp tích cực của quư vị để công việc dạy Giáo Lư, Việt Ngữ và trật tự trong trường, đạt được kết quả tốt đẹp hơn.

  Trường Giáo Lư - Việt Ngữ Thánh Đaminh Saviô

Đóng Góp cho Qũy ACA

Hằng năm Tổng Giáo Phận vẫn kêu gọi các Giáo xứ đóng góp cho Qũy ACA (Archbishop Catholic Appeal của Địa Phận) để có đủ tiền chi tiêu cho các Dự Án của Tổng Giáo Phận. Năm nay Đức Tổng Giám Mục rất quan tâm về Qũy này, Ngài đă gửi thư cho các Cha Xứ để nhắc nhớ về việc này. Giáo Xứ chúng ta được chỉ định là đóng góp $35,247.00.  Tôi, cha xứ xin quyết định như sau: KHÔNG thu tiền đợt 2 trong các Thánh Lễ Chúa Nhật nữa, thay vào đó mỗi gia đ́nh sẽ đóng góp ít là $60 bằng 2 cách:

a. Cho vào phong b́ đề chữ ACA rồi đề tên của qúi vị và số kư danh (hoặc số điện thoại) cho vào giỏ tiền khi thu tiền lần nhất trong nhà thờ.

b. Đưa tiền mặt hoặc check trực tiếp cho Văn pḥng.  Nếu viết check xin đề ACA.

Chúng ta cố gắng hoàn tất việc đóng góp từ tháng 5 cho đến hết tháng 8/2017.  Nếu quư vị nào đă gửi trực tiếp lên Văn Pḥng Địa Phận th́ không cần đóng cho Giáo Xứ nữa.

Giáo Xứ hết ḷng cám ơn sự cộng tác rộng răi của qúi vị. Xin Chúa Mẹ trả ơn bội hậu hồn xác cho gia đ́nh qúi vị.

Giáo Khu Thánh Gia Tri Ân

Ban Chấp Hành Giáo Khu Thánh Gia chân thành tri ân đến quí ông bà và anh chị em, đă ủng hộ cho Giáo Khu nhân ngày trực quán tuần qua ngày 13 tháng 7, 2017.

1.     Bà Vân             $40.00

2.  Chị B́nh              Patê

3.  Chị Tú                 $60.00

4.  Cô Xuân               Bánh Tằm

5.  Cô Mến                Bánh Bông Lan

6.  Anh Mẫn              Rau Gói Gỏi Cuốn

Ban Chấp Hành Giáo Khu Thánh Gia cũng không quên tri ân đến tất cả quy vị trong cũng như ngoài Giáo Khu, đă hy sinh thời giờ và công sức đến giúp Giáo Khu thành công thật tốt đep.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời khẩn cầu của Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, các Thánh Tử Đạo VN ban muôn ơn lành cho quí vị và gia đinh.

TM: Ban Chấp Hành Khu Thánh Gia,

Trưởng Khu Thân Văn Túc

Cửa Thánh Tại Nhà Thờ Our Lady of Fatima

Để kỷ Niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, Đức Tổng Giám Mục Aquila đă mở cửa năm thánh tại Nhà Thờ Our Laday of Fatima từ ngày 23/10/2016 đến ngày 14/10/2017.

Để được lănh ơn Toàn Xá phải hội đủ những điều kiện như sau:

+Xưng Tội trong ṿng 20 ngày trước và sau ngày đi viếng nhà thờ Fatima

+Rước Lễ mỗi ngày

+Cầu Nguyện theo ư Đức Thánh Cha

+Tham gia những việc làm cho Ơn Toàn Xá như sau:

  *Viếng nhà thờ Our Lady of Fatima in Lakewood (1985 Miller St., Lakewood, CO  80215) như là một người đi hành hương.

  *Lần Chuỗi Mân Côi lúc 6:30 chiều mỗi Thứ Năm hoặc mỗi Thứ Bảy Đầu Tháng tại Nhà Thờ .

Đặt Tiệc Cưới Tại Nhà Thờ

Gần đây Cha Xứ đă chọn ra được một số đầu bếp nấu thức ăn cho đám cưới rất ngon và trang hoàng thật đẹp mắt.  Dịp vừa qua Giáo Xứ đă đứng ra đảm nhận hai lần nấu tiệc cưới thật là ngon và được rất nhiều người khen ngợi.  Do đó Cha Xứ đă quyết định đặt tên cho nhóm đầu bếp là “Nhóm Đồng Tâm”, là do mọi người cùng đồng tâm, góp sức để đưa ra những món ăn ngon để phục vụ quư khách dịp cưới, hỏi v.v… Thực đơn với giá phải chăng vừa ḷng mọi khách hàng. 

Quư anh chị nào có sắp lên xe hoa, muốn đặt tiệc cưới tại Giáo Xứ, xin liên lạc với Văn Pḥng Giáo Xứ hoặc Chị Mai số 303 887-7122 để biết thêm chi tiết.

Xếp Ngày Cưới Cho Năm 2018

Đă tới thời gian sắp xếp Lễ Cuới cho năm 2018.  Các gia đ́nh có nguời thành hôn xin liên lạc với Văn Pḥng Giáo Xứ sớm để sắp xếp ngày giờ cuới như ư muốn. Thông thuờng Giáo Xứ cử hành Lễ Cuới vào 10 giờ sáng, 12 giờ trưa và 3 giờ chiều ngày Thứ Bảy hàng tuần.

Tiền Nhân Danh

Để kịp thời thanh toán sổ sách cuối năm và kịp kế toán tiền đóng góp cho mùa thuế hàng năm, xin quư vị vui ḷng mau mắn đóng góp tiền nhân danh sớm nơi quư vị Trưởng Khu hoặc nơi Văn Pḥng Giáo Xứ.

Thay Đổi Địa Chỉ Mới

Văn Pḥng Giáo Xứ có nhiều việc cần liên lạc với các gia đ́nh thuộc Giáo Xứ vào dịp cuối năm như gửi Giấy Thuế, Thiệp Giáng Sinh.  Do đó, xin quư vị gia trưởng vui ḷng thông báo ngay cho Văn Pḥng Giáo Xứ biết địa chỉ và số điện thoại mới đổi trong năm để Văn Pḥng Giáo Xứ gửi  thư hoặc giấy thuế cuối năm gửi đi không trả về như các năm trước đây.

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ đến giúp cho BCH Giáo Khu của ḿnh và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn.

+Chúa Nhật 27/8/2017         Giáo Khu Đồng Tiến

+Chúa Nhật 3/9/2017           Giáo Khu Phaolô

Hội Tương Trợ Bác Ái Phân Ưu

Ban Chấp Hành Hội Tương Trợ Bác Ái xin chân thành chia buồn đến chị Vân và gia đ́nh tang quyến về sự ra đi của anh Giuse Đỗ Bá Ngữ, hưởng thọ 64 tuổi. Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse thương và sớm đưa Linh Hồn Giuse về Thiên Đàng hưởng nhan Thánh Chúa.

Xin quư vị hội viên mau đóng tiền tương trợ cho Hội.  Chân thành cám ơn.

BCH Hội Tương Trợ Bác Ái

Tri Ân & Cảm Tạ

Gia đ́nh chúng con xin cám ơn hai Cha Chánh, Phó Xứ, hai Thầy Phó Tế, Cộng Đoàn Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam và thân bằng quyến thuộc đă đến thăm viếng, cầu nguyện và hiệp dâng 2 Thánh Lễ Phát Tang và An Táng cho Linh Hồn Anh Giuse Đỗ Bá Ngữ đă qua đời ngày 11/8/2017 hưởng thọ 64 tuổi.  Anh Giuse Đỗ Bá Ngữ đă được hỏa táng và an nghỉ tại Nghĩa Trang Mount Olivet, thuộc Tổng Giáo Phận Denver sau Lễ An Táng lúc 10 giờ sáng ngày 19/8/2017.

Nguyện xin Thiên Chúa nhân lành, qua lời cầu bầu của Đức Mẹ và các Thánh, ban muôn hồng ân xuống cho quư Cha, Quư Thầy và toàn thể quư vị.

Trong lúc tang gia bối rối, không khỏi có đều sơ sót, kính mong quư Cha, Thầy và quư vị niệm t́nh tha thứ.

Tang Gia Đồng Bái Tạ

Giáo Khu Thánh Tâm Tri Ân

Ban Chấp Hành Giáo Khu Thánh Tâm chân thành tri ân đến quí ông bà và anh chị em, đă ủng hộ cho Giáo Khu nhân ngày trực quán tuần qua ngày 30 tháng 7, 2017.

1.        A/C Lư Thân:          Bao nếp

2.        Cô Ái:                    Bánh cam

3.        Cô Xuân:                Chè

4.        Ẩn danh:                Thùng xương ḅ

5.        Anh Sang:              Nước ngọt, nước lạnh

Ban Chấp Hành Giáo Khu Thánh Tâm cũng không quên tri ân đến tất cả quy vị trong cũng như ngoài Giáo Khu, đă hy sinh thời giờ và công sức đến giúp Giáo Khu thành công thật tốt đep.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời khẩn cầu của Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, các Thánh Tử Đạo VN ban muôn ơn lành cho quí vị và gia đinh.

TM: Ban Chấp Hành Khu TT,

TK: Trần Bá Trọng