Bản Tin Mục Vụ Số 1350
ngày 13 tháng 8 năm 2017

Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời

Thứ Ba ngày 15/8/2017, Giáo Hội long trọng mừng kính Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, Lễ Trọng-Buộc.  Do đó Giáo Xứ sẽ có các thánh lễ như sau:

+Thứ Hai:  6:30 chiều thánh lễ vọng tại Thánh Đường Giáo Xứ.

+Thứ Ba:  8:00 sáng & 6:30 chiều, Thánh Lễ tại thánh đường Giáo Xứ.

Xin kính mời quư ông bà anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự các thánh lễ trên sốt sắng, đông đủ và chu toàn bổn phận.

Gia Đ́nh Thánh Mẫu LaVang Thông Báo

Hằng năm vào ngày 15/8 Giáo Hội mừng kính Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, Gia Đ́nh Thánh Mẫu LaVang nhận Mẹ làm bổn mạng.  Vậy Ban Điều Hành Gia Đ́nh Thánh Mẫu LaVang kính mời Quư Ông Bà sắp xếp thời giờ đến Thánh Đường Giáo Xứ tham dự Lễ Bổn Mạng vào lúc 6 giờ 30 chiều ngày Thứ Ba ngày 15/8 để kính Đức Mẹ, cầu nguyện cho hết mọi người trong gia đ́nh được mọi sự an lành.

Sự hiện diện đông đủ của quư ông bà tham dự, để Thánh Lễ được thêm phần sốt sắng.

Trân Trọng Kính Mời,

Hội Trưởng Trần Thị Thoa

Lễ Đức Mẹ Nữ Vương

Thứ Ba ngày 22/8/2017, Giáo Hội long trọng mừng kính Lễ Đức Mẹ Nữ Vương.  Do đó Giáo Xứ sẽ có thánh lễ vào lúc 6 giờ chiều tại Nhà Nguyện để mừng kính Mẹ. 

Xin kính mời quư ông bà anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự Thánh Lễ.

Mừng Bổn Mạng Nhất Của Giáo Xứ

Bổn Mạng Nhất của Giáo Xứ là Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ, năm nay sẽ được mừng vào Thứ Bảy ngày 9 tháng 9 năm 2015 với chương rt́nh như sau:

9:00 sáng:  Rước Kiệu chung quanh nhà thờ và sau đó Thánh Lễ long trọng Mừng Sinh Nhật Đức Mẹ.

Sau Lễ có bánh Sinh Nhật Mừng Đức Mẹ tại Hội Trường Thánh Giuse.

Thông Báo ngày Khai Giảng

Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Kitô Vua và trường Giáo Lư-Việt Ngữ Thánh Đaminh Saviô xin thông báo:  Chương tŕnh sinh hoạt Đoàn Thiếu Nhi và Giáo Lư-Việt Ngữ niên khóa 2017 -2018 sẽ Khai Giảng vào Chúa Nhật ngày 13 tháng 8 năm 2016 như sau:

10:00 giờ sáng Thánh Lễ và Nghi Thức Sai Đi.

11:30 giờ sáng Chương tŕnh Khai giảng tại Hội trường Nữ Vương Ḥa B́nh.

Cám ơn sự cộng tác của quư Phụ huynh và xin Thiên Chúa luôn ban ơn lành cho gia đ́nh quư vị.

Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Kitô Vua – Trường Giáo Lư-Việt Ngữ Thánh Đaminh Saviô

Đại Nhạc Hội Cao Nguyên 2017

Đại Nhạc Hội “Mùa Thu Cao Nguyên 2017” do Giáo Xứ tổ chức vào ngày 16 tháng 9 năm 2017 nhằm mục đích để gây quỹ hằng năm cho Giáo Xứ.

 Buổi Đại Nhạc Hội “Mùa Thu Cao Nguyên” năm nay có thành phần ca sĩ nổi tiếng: Mai Thiên Vân, Ánh Minh, Mai Tiến Dũng, Khải Đăng và MC Nguyễn Ngọc Ngạn cùng với Ban Nhạc Brotherz. Chương tŕnh được bắt đầu từ 6 giờ 30 chiều tại Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh.

Ban Tổ Chức xin kính mời quư ông bà anh chị em trong giáo xứ nhiệt t́nh ủng hộ bằng cách sắp xếp thời giờ vào ngày kể trên đến tham dự buổi Đại Nhạc Hội đông đủ.  Các giá vé như sau:

+ Vé Ủng hộ:  $65.00

+ Vé Đồng hạng:  $45.00

+ Vé Trẻ Em (từ 2 tuổi-10 tuổi): $20.00

Chân thành cám ơn sự cộng tác của quư vị.

THÔNG BÁO LỚP GIÁO LÝ DỰ TÒNG CỦA GIÁO XỨ

Niên Khóa 2017 - 2018

Lớp Giáo Lý Dự Tòng thuộc giáo xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Denver, Colorado Sẽ khai giảng ngày 10/9/2017 lúc 9:30 sáng tại lầu hai phòng số 222 Hội trường Nữ Vương Hòa Bình.  Lớp này sẽ bế giảng ngày 18/03/2018.

Quý vị nào muốn tìm hiểu về đạo Thiên Chúa và Giáo Lý của Hội Thánh Công Giáo,  Xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ (303)-431-0382, hoặc phó tế Lorensô Ngô Thế Tòng, điện thoại  di động số (303)-428-6400.  Quý học viên nào không có phương tiện, hay vì lý do chính đáng không thể đến lớp học được, sẽ có Giáo Lý Viên đến tận nhà giúp đỡ học đạo.

Học viên tham dự đầy đủ mỗi Chúa nhật hai giờ trong suốt khóa học 25 tuần sẽ được  lãnh nhận các phép Bí tích khai tâm Kitô Giáo: đó là phép Rửa tội, phép Mình Thánh Chúa cùng phép Thêm Sức trong Thánh Lễ đêm Vọng Phục Sinh Thứ Bẩy ngày 31/03/2018.

Nguyện xin Thiên Chúa là Cha đầy yêu thương, ban cho Ông bà anh chị em sức khoẻ, bình an và dẫn đưa chúng ta trong chân lý của Người.

Thông Báo Về Việc Hôn Nhân Trong Giáo Xứ  

 Theo Luật của Tổng Giáo Phận Denver, các anh chị muốn Kết Hôn trong Giáo Xứ phải cần làm các điều như sau:

1.    Liên lạc Văn Pḥng Giáo Xứ anh Lê Thịnh  303-431-0382 hay bantingiaoxu@gmail.com ít nhất là 8 tháng trước ngày cưới, trường hợp Tân Ṭng hay Hôn Phối khác đạo1 năm.

2.    Ghi danh và hoàn tất cả 3 lớp:

a.    Lớp Dự Bị Hôn Nhân (Marriage Prep Program) ít nhất 6 tháng trước ngày cưới.

b.    Điều Hoà Sinh Sản (Natural Family Planning) 5 tháng trước ngày cuới,

c.    T́m Hiểu Người Bạn Đời trong Hôn Nhân Gia Đ́nh (Foccus Inventory) 7 tháng trước ngày cưới. (theo Marriage Preparation – Office of Evangelization and Family Life Ministries of Archdiocese of Denver https://archden.org/eflm/marriage/).

3.    Điều Tra Hôn Phối trong Văn Pḥng Giáo Xứ (Đôi bạn trẻ và hai người thân tṛ gia đ́nh). Ít nhất là 3 tháng, 4 tháng cho Hôn Nhân Khác Đạo (Mix Marriage) để cần xin Phép Chuẩn của Ṭa Hôn Phối Tổng Giáo Phận.

Nguyện xin Thiên Chúa là t́nh yêu chúc lành cho các anh chị luôn măi trong thời gian t́m hiểu, học hỏi để tiến tới Hôn Nhân.  

Lớp Điều Hoà Sinh Sản

Lớp Điều Hoà Sinh Sản (Natural Family Planning) ghi danh on-line: www.ccli.org Xin liên lạc trực tiếp A/C Dũng/Diễm: 720-212-3918 để biết các chi tiết như: ngày khai giảng, giờ và nơi học.

Lời Mời Gọi của Trường Giáo Lư-Việt Ngữ Thánh Đaminh Saviô

Trường Giáo Lư-Việt Ngữ Thánh Đaminh Saviô thuộc Giáo Xứ kêu mời quư Phụ huynh, quư bạn thanh niên nam nữ, và những người thiện chí có ḷng yêu mến trẻ em, muốn tham gia trực tiếp vào công việc dạy Giáo Lư, Việt Ngữ cũng như duy tŕ trật tự, giúp các em học sinh thiếu nhi trong Giáo Xứ, xin liên lạc:

+ Thầy Nguyễn Thái Ninh, Hiệu trưởng (303) 241-4533

+ Thầy Phạm Hùng, Hiệu phó đặc trách Giáo Lư (303) 913-6503 

+ Cô Nguyễn Phạm Hoàng Yến, Hiệu phó đặc trách Việt Ngữ (720) 254-6643

+ Thầy Kiều Trí Phương, Hiệu phó đặc trách Giám Luật (303) 803-4369

Trường rất mong nhận được sự yểm trợ, đóng góp tích cực của quư vị để công việc dạy Giáo Lư, Việt Ngữ và trật tự trong trường, đạt được kết quả tốt đẹp hơn.

  Trường Giáo Lư - Việt Ngữ Thánh Đaminh Saviô

Đóng Góp cho Qũy ACA

Hằng năm Tổng Giáo Phận vẫn kêu gọi các Giáo xứ đóng góp cho Qũy ACA (Archbishop Catholic Appeal của Địa Phận) để có đủ tiền chi tiêu cho các Dự Án của Tổng Giáo Phận. Năm nay Đức Tổng Giám Mục rất quan tâm về Qũy này, Ngài đă gửi thư cho các Cha Xứ để nhắc nhớ về việc này. Giáo Xứ chúng ta được chỉ định là đóng góp $35,247.00.  Tôi, cha xứ xin quyết định như sau: KHÔNG thu tiền đợt 2 trong các Thánh Lễ Chúa Nhật nữa, thay vào đó mỗi gia đ́nh sẽ đóng góp ít là $60 bằng 2 cách:

a. Cho vào phong b́ đề chữ ACA rồi đề tên của qúi vị và số kư danh (hoặc số điện thoại) cho vào giỏ tiền khi thu tiền lần nhất trong nhà thờ.

b. Đưa tiền mặt hoặc check trực tiếp cho Văn pḥng.  Nếu viết check xin đề ACA.

Chúng ta cố gắng hoàn tất việc đóng góp từ tháng 5 cho đến hết tháng 8/2017.  Nếu quư vị nào đă gửi trực tiếp lên Văn Pḥng Địa Phận th́ không cần đóng cho Giáo Xứ nữa.

Giáo Xứ hết ḷng cám ơn sự cộng tác rộng răi của qúi vị. Xin Chúa Mẹ trả ơn bội hậu hồn xác cho gia đ́nh qúi vị.

Hội Các Bà Mẹ Công Giáo Mừng Bổn Mạng II

Được phép của Cha Chánh Xứ, Hội Các Bà Mẹ Công Giáo sẽ mừng Lễ Kính Thánh Monica, Bổn Mạng II của hội vào lúc 8 giờ sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 8 năm 2017, tại Thánh Đường Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

Ban Chấp Hành Hội các Bà Mẹ Công Giáo trân trọng kính mời quư hội viên dọn tâm hồn sốt sắng, mang đồng phục của hội và đeo giây ảnh Mẹ đến tham dự Thánh Lễ để kính mừng Thánh Bổn Mạng Monica.

Sự hiện diện đông đủ của quư vị sẽ thêm lời cầu nguyện cho hội ngày càng thêm hiệp nhất và thăng tiến.

Kính xin quư vị đến sớm hơn 30 phút trước để chuẩn bị rước cờ Mẹ.

Đại diện Ban Chấp Hành Hội xin chân thành cám ơn quư vị.

TM. BCH Hội Các Bà Mẹ Công Giáo

Hội Trưởng Thân Thị Chinh

Ban Tổ Chức Hành hương Ngày Thánh Mẫu Tri Ân:

Ban Tổ Chức Hành hương Ngày Thánh Mẫu 2017 bằng xe Bus chân thành cảm ơn Cha Chánh Xứ, Cha Phó đă ủng hộ tinh thần, tạo điều kiện để Đoàn Hành hương Ngày Thánh Mẫu 2017 được thành công tốt đẹp. Đồng thời BTC cũng tri ân tất cả ông bà anh chị em đă ghi danh đi hành hương bằng xe Bus. Đặc biệt xin cảm ơn:

- Chị Phụng       ủng hộ 1 banderole tên Giáo xứ treo tại lều

- Chị Tâm         ủng hộ $100

- Chị Trang       $100

- Chị Tư Ḥa     $100

- Anh Thật        $60

Sau mọi chi phí, Đoàn c̣n lại $2,222.00 xin góp vào quỹ "Ai là Anh Chị Em tôi". Xin Thiên Chúa qua sự cầu bu của Mẹ Maria chúc lành cho tất cả quư vị.

Ban Tổ Chức Hành hương 2017 bằng xe Bus

Cửa Thánh Tại Nhà Thờ Our Lady of Fatima

Để kỷ Niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, Đức Tổng Giám Mục Aquila đă mở cửa năm thánh tại Nhà Thờ Our Laday of Fatima từ ngày 23/10/2016 đến ngày 14/10/2017.

Để được lănh ơn Toàn Xá phải hội đủ những điều kiện như sau:

+Xưng Tội trong ṿng 20 ngày trước và sau ngày đi viếng nhà thờ Fatima

+Rước Lễ mỗi ngày

+Cầu Nguyện theo ư Đức Thánh Cha

+Tham gia những việc làm cho Ơn Toàn Xá như sau:

      *Viếng nhà thờ Our Lady of Fatima in Lakewood (1985 Miller St., Lakewood, CO  80215) như là một người đi hành hương.

      *Lần Chuỗi Mân Côi lúc 6:30 chiều mỗi Thứ Năm hoặc mỗi Thứ Bảy Đầu Tháng tại Nhà Thờ .

Đặt Tiệc Cưới Tại Nhà Thờ

Gần đây Cha Xứ đă chọn ra được một số đầu bếp nấu thức ăn cho đám cưới rất ngon và trang hoàng thật đẹp mắt.  Dịp vừa qua Giáo Xứ đă đứng ra đảm nhận hai lần nấu tiệc cưới thật là ngon và được rất nhiều người khen ngợi.  Do đó Cha Xứ đă quyết định đặt tên cho nhóm đầu bếp là “Nhóm Đồng Tâm”, là do mọi người cùng đồng tâm, góp sức để đưa ra những món ăn ngon để phục vụ quư khách dịp cưới, hỏi v.v… Thực đơn với giá phải chăng vừa ḷng mọi khách hàng. 

Quư anh chị nào có sắp lên xe hoa, muốn đặt tiệc cưới tại Giáo Xứ, xin liên lạc với Văn Pḥng Giáo Xứ hoặc Chị Mai số 303 887-7122 để biết thêm chi tiết.

Xếp Ngày Cưới Cho Năm 2018

Đă tới thời gian sắp xếp Lễ Cuới cho năm 2018.  Các gia đ́nh có nguời thành hôn xin liên lạc với Văn Pḥng Giáo Xứ sớm để sắp xếp ngày giờ cuới như ư muốn. Thông thuờng Giáo Xứ cử hành Lễ Cuới vào 10 giờ sáng, 12 giờ trưa và 3 giờ chiều ngày Thứ Bảy hàng tuần.

Tiền Nhân Danh

Để kịp thời thanh toán sổ sách cuối năm và kịp kế toán tiền đóng góp cho mùa thuế hàng năm, xin quư vị vui ḷng mau mắn đóng góp tiền nhân danh sớm nơi quư vị Trưởng Khu hoặc nơi Văn Pḥng Giáo Xứ.

Thay Đổi Địa Chỉ Mới

Văn Pḥng Giáo Xứ có nhiều việc cần liên lạc với các gia đ́nh thuộc Giáo Xứ vào dịp cuối năm như gửi Giấy Thuế, Thiệp Giáng Sinh.  Do đó, xin quư vị gia trưởng vui ḷng thông báo ngay cho Văn Pḥng Giáo Xứ biết địa chỉ và số điện thoại mới đổi trong năm để Văn Pḥng Giáo Xứ gửi  thư hoặc giấy thuế cuối năm gửi đi không trả về như các năm trước đây.

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ đến giúp cho BCH Giáo Khu của ḿnh và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn.

+Chúa Nhật 20/8/2017       Giáo Khu Fatima

+Chúa Nhật 27/8/2017       Giáo Khu Đồng Tiến

Giáo Xứ và Giáo Khu Phân Ưu

Giáo Xứ Giáo Khu Giuse nhận được tin:

Ông Giuse Đỗ Bá Ngữ, là phu quân của bà Lê Thị Bích Vân thuộc Giáo Khu Giuse, được an nghỉ trong Chúa lúc 7:50AM thứ Sáu ngày 11/8/2017, hưởng thọ 64 tuổi.

Giáo Xứ và Giáo Khu thành kính phân ưu đến chị Vân cùng tang quyến.  Nguyện xin Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse sớm đưa linh hồn Giuse về hưởng nhan thánh Chúa  và nâng đỡ ủi an gia đ́nh tang quyến trong lúc đau buồn này.

Chương tŕnh cầu nguyện như sau:

-      Đọc Kinh lúc 7 giờ tối thứ Ba, thứ Tư và thứ Năm (ngày 15, 16 và 17 tháng 8 năm 2017) tại nhà quàn Horan & McConaty – 3020 Federal Blvd. -  Denver, CO 80211

-      Thánh Lễ Phát Tang lúc 7 giờ tối thứ Sáu ngày 18 tháng 8 năm 2017 tại nhà quàn Horan & McConaty – 3020 Federal Blvd. -  Denver, CO 80211.

-      Thánh Lễ An Táng lúc 10 giờ sáng thứ Bảy ngày 19 tháng 8 năm 2017 tại Thánh Đường Giáo Xứ.

Rao Hôn Phối

  1. Anh Michid Baterdene con Mandakh Baterdene và Bà Bayarsuren Sangajav, Denver, CO sắp thành hôn với Chị Nguyễn Kiều My con Ông Nguyễn Trọng Khanh và Phạm Trang, Dever, CO (3)

Ai biết các anh chị trên có ngăn trở không thể tiến tới hôn nhân được xin báo cho Cha Chánh Xứ biết.  Chân thành cám ơn.