Bản Tin Mục Vụ Số 1345
ngày 9 tháng 7 năm 2017

Mời Họp Hội Đồng Giáo Xứ

Xin mời quư chức tới dự phiên họp thường lệ của Hội Đồng Giáo Xứ vào Chúa Nhật ngày 16/7/2017, lúc 1:15 trưa tại nhà Xứ.

Giáo Xứ Thu Tiền Lần 2

Chúa Nhật ngày 16/7/2017 Giáo Xứ sẽ thu tiền lần 2 cho “Church in Africa”.  Xin quư ông bà anh chị em rộng tay đóng góp.

Báo Học Giáo Lư Rửa Tội Trẻ Em

Xin mời Cha Mẹ và Người Đỡ Đầu cho các em nhỏ được Rửa Tội vào Chúa Nhật đầu tháng 8/2017 (ngày 6 tháng 8 năm 2017), tới Văn Pḥng Giáo Xứ để dự giờ Giáo Lư Đặc Biệt vào lúc 1 giờ 30 trưa (sau lễ 3 của ngày Chúa Nhật), ngày 30 tháng 7 năm 2017. 

Ngày Thánh Mẫu

Chúa Nhật ngày 6/8/2017, v́ có nhiều người tham dự Ngày Thánh Mẫu ở Carthage-Missouri chưa về được.  Nên Giáo Xứ chỉ có 2 thánh lễ lúc 8 giờ sáng và 10 giờ sáng.  Giáo Xứ sẽ không có lễ 12 giờ trưa Chúa Nhật.

*Sau Thánh Lễ 10 giờ sáng Giáo Xứ sẽ có Rửa Tội Trẻ Em.

*Thánh lễ chiều Thứ Bảy như thường lệ.

Lưu Ư:  V́ là Tuần Thánh Mẫu nên Quán của Giáo Xứ tạm đóng cửa.

Quyên góp Truyền Giáo

Giáo xứ hân hạnh thông báo đến quý Ông Bà Anh Chị Em , Phó tế Lorensô Ngô Thế Tòng được ủy nhiệm bởi Toà Tổng Giám Mục Denver, Colorado, thày Tòng sẽ phụ lễ trong Thánh Lễ Chiều Thứ Bẩy và các Thánh Lễ  Chúa Nhật ngày 22/23 tháng 07, 2017, thày Tòng sẽ chia sẽ Lời Chúa và kêu gọi quyên góp  giúp đỡ cho việc truyền giáo của Giáo xứ Tân Diên thuộc Giáo phận Vinh Việt Nam. Xin Quý Ông Bà Anh Chị Em rộng tay giúp đỡ.

Tổng số tiền thu được, giáo xứ sẽ chuyển trực tiếp lên toà Tổng Giám mục Denver và TTổng Giám Mục sẽ chuyển về cho giáo xứ Tân Diên qua đức giám mục Phao Lô Nguyễn Thái Hợp thuộc giáo phận Vinh Việt Nam.

Lời Mời Gọi của Trường Giáo Lư-Việt Ngữ Thánh Đaminh Saviô

Trường Giáo Lư-Việt Ngữ Thánh Đaminh Saviô thuộc Giáo Xứ kêu mời quư Phụ huynh, quư bạn thanh niên nam nữ, và những người thiện chí có ḷng yêu mến trẻ em, muốn tham gia trực tiếp vào công việc dạy Giáo Lư, Việt Ngữ cũng như duy tŕ trật tự, giúp các em học sinh thiếu nhi trong Giáo Xứ, xin liên lạc:

+ Thầy Nguyễn Thái Ninh, Hiệu trưởng (303) 241-4533

+ Thầy Phạm Hùng , Hiệu phó đặc trách Giáo Lư (303) 913-6503 

+ Cô Nguyễn Phạm Hoàng Yến, Hiệu phó đặc trách Việt Ngữ (720) 254-6643

+ Thầy Kiều Trí Phương, Hiệu phó đặc trách Giám Luật (303) 803-4369

Trường rất mong nhận được sự yểm trợ, đóng góp tích cực của quư vị để công việc dạy Giáo Lư, Việt Ngữ và trật tự trong trường, đạt được kết quả tốt đẹp hơn.

  Trường Giáo Lư - Việt Ngữ Thánh Đaminh Saviô

Đóng Góp cho Qũy ACA

Hằng năm Tổng Giáo Phận vẫn kêu gọi các Giáo xứ đóng góp cho Qũy ACA (Archbishop Catholic Appeal của Địa Phận) để có đủ tiền chi tiêu cho các Dự Án của Tổng Giáo Phận. Năm nay Đức Tổng Giám Mục rất quan tâm về Qũy này, Ngài đă gửi thư cho các Cha Xứ để nhắc nhớ về việc này. Giáo Xứ chúng ta được chỉ định là đóng góp $35,247.00.  Tôi, cha xứ xin quyết định như sau: KHÔNG thu tiền đợt 2 trong các Thánh Lễ Chúa Nhật nữa, thay vào đó mỗi gia đ́nh sẽ đóng góp ít là $60 bằng 2 cách:

a. Cho vào phong b́ đề chữ ACA rồi đề tên của qúi vị và số kư danh (hoặc số điện thoại) cho vào giỏ tiền khi thu tiền lần nhất trong nhà thờ.

b. Đưa tiền mặt hoặc check trực tiếp cho Văn pḥng.  Nếu viết check xin đề ACA.

Chúng ta cố gắng hoàn tất việc đóng góp từ tháng 5 cho đến hết tháng 8/2017.  Nếu quư vị nào đă gửi trực tiếp lên Văn Pḥng Địa Phận th́ không cần đóng cho Giáo Xứ nữa.

Giáo Xứ hết ḷng cám ơn sự cộng tác rộng răi của qúi vị. Xin Chúa Mẹ trả ơn bội hậu hồn xác cho gia đ́nh qúi vị.

Canh Tân Đời Sống Hôn Nhân Thông Báo

Giáo Xứ sẽ có khóa Hội Thảo Canh Tân Đời Sống Hôn Nhân dành cho các cặp vợ chồng từ ngày 14 đến 16 tháng 7, 2017, tại Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh với chương tŕnh sau:

+Thứ Sáu:  ngày 14/7/2017

6:00 chiều-9:30 tối: Hội Thảo và có Bữa Ăn Tối

+Thứ Bảy: ngày 15/7/2017

8:00 sáng-9:30 tối:  Hội Thảo và có 3 Bữa Ăn

+Chúa Nhật: 16/7/2017

8:00 sáng-4:00 chiều:  Hội Thảo và có 2 Bữa Ăn

Mọi chi tiết về khóa và ghi danh xin liên lạc với Anh Chị Nguyễn Trung Thiện & Lê Hoàng Yến số điện thoại sau: 303 214-8891 (Thiện) hay 303 283-0570

Email:thienhy3@gmail.com

Ghi Danh on-line: http://www.ctdshn.donghanh.org

Lớp Điều Hoà Sinh Sản

Lớp Điều Hoà Sinh Sản (NFP) ghi danh on-line: www.ccli.org Xin liên lạc trực tiếp A/C Dũng/Diễm: 720-212-3918 để biết các chi tiết như: ngày khai giảng, giờ và nơi học.

*Tổng Giáo Phận đ̣i buộc các Anh Chị muốn lập Phép Hôn Phối tại Denver ghi danh và hoàn tất cả 3 lớp: Dự Bị Hôn Nhân, Điều Hoà Sinh Sản và Một-Ngày Học Hỏi & Tĩnh Tâm trước ngày cưới. (theo Marriage Preparation of Archdiocese of Denver 2001 Handbook).

Cửa Thánh Tại Nhà Thờ Our Lady of Fatima

Để kỷ Niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, Đức Tổng Giám Mục Aquila đă mở cửa năm thánh tại Nhà Thờ Our Laday of Fatima từ ngày 23/10/2016 đến ngày 14/10/2017.

Để được lănh ơn Toàn Xá phải hội đủ những điều kiện như sau:

+Xưng Tội trong ṿng 20 ngày trước và sau ngày đi viếng nhà thờ Fatima

+Rước Lễ mỗi ngày

+Cầu Nguyện theo ư Đức Thánh Cha

+Tham gia những việc làm cho Ơn Toàn Xá như sau:

  *Viếng nhà thờ Our Lady of Fatima in Lakewood (1985 Miller St., Lakewood, CO  80215) như là một người đi hành hương.

  *Lần Chuỗi Mân Côi lúc 6:30 chiều mỗi Thứ Năm hoặc mỗi Thứ Bảy Đầu Tháng tại Nhà Thờ .

Đặt Tiệc Cưới Tại Nhà Thờ

Gần đây Cha Xứ đă chọn ra được một số đầu bếp nấu thức ăn cho đám cưới rất ngon và trang hoàng thật đẹp mắt.  Dịp vừa qua Giáo Xứ đă đứng ra đảm nhận hai lần nấu tiệc cưới thật là ngon và được rất nhiều người khen ngợi.  Do đó Cha Xứ đă quyết định đặt tên cho nhóm đầu bếp là “Nhóm Đồng Tâm”, là do mọi người cùng đồng tâm, góp sức để đưa ra những món ăn ngon để phục vụ quư khách dịp cưới, hỏi v.v… Thực đơn với giá phải chăng vừa ḷng mọi khách hàng. 

Quư anh chị nào có sắp lên xe hoa, muốn đặt tiệc cưới tại Giáo Xứ, xin liên lạc với Văn Pḥng Giáo Xứ hoặc Chị Mai số 303 887-7122 để biết thêm chi tiết.

Xếp Ngày Cưới Cho Năm 2018

Đă tới thời gian sắp xếp Lễ Cuới cho năm 2018.  Các gia đ́nh có nguời thành hôn xin liên lạc với Văn Pḥng Giáo Xứ sớm để sắp xếp ngày giờ cuới như ư muốn. Thông thuờng Giáo Xứ cử hành Lễ Cuới vào 10 giờ sáng, 12 giờ trưa và 3 giờ chiều ngày Thứ Bảy hàng tuần.

Tiền Nhân Danh

Để kịp thời thanh toán sổ sách cuối năm và kịp kế toán tiền đóng góp cho mùa thuế hàng năm, xin quư vị vui ḷng mau mắn đóng góp tiền nhân danh sớm nơi quư vị Trưởng Khu hoặc nơi Văn Pḥng Giáo Xứ.

Thay Đổi Địa Chỉ Mới

Văn Pḥng Giáo Xứ có nhiều việc cần liên lạc với các gia đ́nh thuộc Giáo Xứ vào dịp cuối năm như gửi Giấy Thuế, Thiệp Giáng Sinh.  Do đó, xin quư vị gia trưởng vui ḷng thông báo ngay cho Văn Pḥng Giáo Xứ biết địa chỉ và số điện thoại mới đổi trong năm để Văn Pḥng Giáo Xứ gửi  thư hoặc giấy thuế cuối năm gửi đi không trả về như các năm trước đây.

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ đến giúp cho BCH Giáo Khu của ḿnh và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn.  

+Chúa Nhật 16/7/2017    GK Lộ Đức

+Chúa Nhật 23/7/2017         GK Đức Mẹ HCG

Tĩnh Tâm SEED

(Search, Embark, Experience, Develop)

Tĩnh tâm SEED được bắt đầu từ năm 2005 và đă trở thành một trong 3 mục vụ chính của Cộng Đoàn Đồng Hành CLC-USA (Thao Luyện Nhẹ Nhàng, Canh Tân Đời Sống Hôn Nhân, Tĩnh Tâm S.E.E.D).  Tĩnh Tâm SEED được áp dụng theo linh đạo Thánh Inhaxio bằng cách phối hợp tĩnh tâm và trại hè, rất phù hợp với tính cách trẻ trung của giới trẻ để giúp các em cảm nghiệm Chúa trong mọi sự qua cầu nguyện, vui chơi và học hỏi với thiên nhiên, sống trong t́nh gia đ́nh, bạn bè và cộng đoàn...

Nhóm Đồng Hành Denver sẽ tổ chức tĩnh tâm SEED cho các em từ 6 đến 17 tuổi, dưới sự hướng dẫn của các SEED Ministry leaders và Cha John Lân Trần, SJ.

Thời gian: Ngày 11-13 tháng 8 năm 2017 (từ 5:30 chiều Thứ Sáu đến 2:00 chiều Chúa Nhật)

Địa điểm  Tại YMCA Camp Shady Brook,  Deckers, Colorado.

Điều kiện: Cần ít là một phụ huynh ghi danh cùng đi tham dự với con ḿnh

Lệ phí cho mỗi người tham dự là $130.

Để biết thêm chi tiết xin quư vị liên lạc trực tiếp với:

Thiết Nguyễn: 720-205-0505    hoặc    Đức Phạm: 303-960-7507

Xin vào trang mạng để ghi danh https://goo.gl/forms/F8LoilZi0QnXUtbE3

Questionnaire website:  https://goo.gl/forms/rpcNGS05DxIQ6x7z2 (xin hoàn thành phần này

cùng lúc ghi danh HOẶC sau khi ghi danh cũng được)

Hạn chót ghi danh là ngày 1 tháng 5 năm 2017

Rao Hôn Phối

1.  Anh Vincentê Vũ Long Sean con Ông Vũ Quang Vinh và Bà Phạm Thị Tâm, Denver, Colorado sắp thành hôn với Chị Maria Lê Thị Thúy Vi con Ông Lê Hoàng Minh và Bà Trần Thị Thu Thuư, Bà Rịa, Việt Nam. (2)

Ai biết các anh chị trên có ngăn trở không thể tiến tới hôn nhân được xin báo cho Cha Chánh Xứ biết.  Chân thành cám ơn.

Cảm Tạ và Tri Ân

Với tấm ḷng biết ơn, gia đ́nh chúng con xin chân thành cảm tạ và tri ân:

+Đức Ông Phêrô Nguyễn Quang, Chánh Xứ All Saints

+Cha Chánh Xứ Louis Phạm Hữu Độ, CRM Giáo Xứ NVCTTĐVN

+Cha Cựu Phó Xứ Phanxicô Tạ Tân Văn, CRM Giáo Xứ NVCTTĐVN

+Cha Tân Phó Xứ Noberto Trương Thịnh Đạt, CRM Giáo Xứ NVCTTĐVN

+Cha Chú Phêrô Hoàng Xuân Nghiêm

+Thầy Phó Tế Đặng Phi Hùng

+Thầy Phó Tế Ngô Thế Ṭng

+Giáo Khu Fatima

+Hội Tương Trợ Bác Ái

+Quư Hội Đoàn

+Quư Tu Sĩ Nam Nữ,

+Quư Hội Đồng Mục Vụ & Tài Chánh

+Quư Đoàn Thể

+Ban Thừa Tác Viên ngoại thường cho rước lễ.

+Ca Đoàn Thánh Linh

+Quư Bạn Bè, Quư Ân Nhân thân hữu xa gần và toàn thể quư vị quan khách.  V́ t́nh thương yêu và ḷng ưu ái, không quản ngại thời gian và đường xá xa xôi đến thăm viếng, phân ưu, điện thoại, đặt ṿng hoa, xin lễ cầu nguyện hiệp dâng Thánh Lễ Đồng Tế và tiễn đưa người thân yêu của chúng tôi là:

Phêrô Hoàng Tân, đến nơi an nghỉ cuối cùng.

Nguyện xin Thiên Chúa trả công bội hậu cho quư Cha cùng toàn thể quư vị.

Trong lúc tang gia bối rối, chắc không tránh khỏi thiếu xót, kính xin Quư Cha cùng toàn thể quư vị niệm t́nh tha thứ.

Tang Gia Đồng Bái Tạ

Cha Mẹ:  ÔB Hoàng Nhuệ - San Jose, CA

Vợ:  Bà Quả Phụ Hoàng Nguyễn Thị Định – Lakewood, CO

Trưởng Nam:  Hoàng Thanh Nguyên, Vợ & Các Con – Memphis, TN

Thứ Nữ:  Hoàng Thị Tú Nguyệt, Chồng và Các Con – Lakewood, CO

Thứ Nữ:  Hoàng Thị Tú Nga, Chồng và Các Con – Aurora, CO

Thư Nữ:  Hoàng Thị Tú Ngân (Patricia) – Commerce City, CO

Út Nam:  Hoàng Thanh Ngọc (Michael) – Commerce City, CO

Em Gái:  Nguyễn Thị Thân, Chồng và Các Con – Grand Rapids, MI

Em Trai:  Hoàng Mến, Vợ và Các Con – Bersfield, CA

Em Gái:  Hoàng Thị Tuyết, chồng và Các Con – San Jose, CA

Summer Help Wanted

Summer Help Wanted!  $12.00 Per Hour! 40 Hours Per Week!

Seasonal ground maintenance workers needed 7:00 a.m. – 3:30 p.m.

 for mowing, trimming, etc.

Apply in Person from 8:00 a.m. – 3:00 p.m. at

Mt. Olivet Cemetery

Main Office (in the same building as the chapel)

12801 W. 44th Ave.

Wheat Ridge, CO

Ask to speak to “Tinker”