Bản Tin Mục Vụ Số 1341
ngày 11 tháng 6 năm 2017

Thay Đổi Cha Phó

Theo Văn thư của Cha Giám Tỉnh Ḍng Đồng Công Vũ Minh Nhiên gửi cho Đức Tổng Giám Mục Samuel Aquila thuộc TGP Denver, Colorado ngày 2 tháng 5 năm 2017, xin thay đổi Cha Phó của Giáo xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, có hiệu lực từ ngày 25 tháng 6 năm 2017:  Cha Nôbertô Trương Thịnh Đạt sẽ thay thế Cha Phanxicô Salêsiô Tạ Tân Văn. Hai cha sẽ bàn giao trong các Thánh Lễ của Chúa Nhật 25-6-2017.

Giáo xứ xin hết ḷng cám ơn Cha Phó Phanxicô Salêsiô Tạ Tân Văn, trong thời gian gần 3 năm qua đă cố gắng chu toàn các bổn phận Bề Trên trao phó và vui vẻ, hoà đồng với mọi người. Xin Thiên Chúa và Mẹ Maria tiếp tục hướng dẫn và chúc lành cho Cha trong nhiệm vụ  mới.

Giáo xứ cũng xin chúc mừng Cha Phó mới Nôbertô Trương Thịnh Đạt. Xin Chúa Mẹ ban cho Cha có sức khoẻ và ḷng nhiệt thành để cùng với mọi giáo dân tiếp tục đầu tư thời giờ, tài năng phục vụ Giáo xứ.

Lễ Hiền Phụ/Father's Day

Chúa Nhật ngày 18 tháng 6 năm 2017, Giáo Xứ hợp với dân tộc Hoa Kỳ mừng ngày Hiền Phụ, để nói lên ḷng biết ơn đối với những người Cha trong gia đ́nh, những người Cha Tinh Thần-tức các Vị Giám Mục, Linh Mục...  Cũng trong chiều hướng đó Giáo Xứ Nữ Vương các Thánh Tử Đạo Việt Nam sẽ dành ngày 18/6 để cầu nguyện đặc biệt cho các người Cha c̣n sống, cũng như những người Cha đă qua đời. 

Giáo Xứ tổ chức Ngày Hiền Phụ như sau:

9:30 sáng ngày 18/6/2017:  Tập trung tại Thánh Đường Giáo Xứ và đoàn rước gồm có:

+Đoàn Đoàn Liên Minh Thánh Tâm và Kha Luân Bố Kiệu Thánh Giuse.

+Hội Thừa Tác Viên Thánh Thể cùng với Cha Phó Kiệu Ḿnh Thánh Chúa. 

+Theo sau là Giáo Dân đi theo đoàn rước   

Sau rước kiệu sẽ dâng thánh lễ Chúa Nhật tại Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh.

Xin kính mời quư ông bà anh chị sắp xếp thời giờ đến tham dự rước kiệu cũng như tham dự  thánh lễ sốt sắng và đông đủ.

Sau Thánh Lễ xin kính mời toàn thể quư ông bà anh chị em ở lại ăn trưa để mừng Ngày Hiền Phụ do Giáo Xứ tổ chức.

Nên biết:  Giáo Xứ sẽ không có lễ 8 giờ sáng và 12 giờ trưa.

Lễ Thánh Tâm Chúa

Thứ Sáu ngày 23 tháng 6 năm 2017, Giáo Hội long trọng mừng kính Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu cũng là Lễ Bổn Mạng của Giáo Khu Thánh Tâm và Đoàn Liên Minh Thánh Tâm.  Do đó Giáo Xứ sẽ có thánh lễ vào lúc 6 giờ 30 chiều cùng ngày để mừng kính Ngài.  Xin kính mời ông bà anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự thánh lễ đông đủ và sốt sắng.

 Ban Xă Hội và Hội T́nh Thương Mời Họp

Ban Xă Hội và Hội T́nh Thương xin mời toàn thể hội viên đă ghi danh gia nhập Ban Xă Hội và Hội T́nh Thương tham dự phiên họp toàn thể hội viên vào ngày Chúa Nhật 11 tháng 6 năm 2017, sau Thánh Lễ 8:00 AM, tại Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh, phiên họp sẽ được Cha Chánh Xứ chủ tọa.

Kính mời toàn thể hội viên tham dự đông đủ.

Ban Xă Hội  Hội T́nh Thương

Tạm Biệt Linh Mục Phó Xứ

(Kính tặng Cha TT Văn, cuối tháng 6/17 đi nhận nhiệm sở mới)

XIN chúc Ngài đi Giáo Xứ xa

TẠM chia phôi với Giáo Dân ta

BIỆT âm thanh những khi hành lễ

CHA hỏi han lời lẽ mặn mà

PHÓ thác thân này cho Chúa Mẹ

TẠ ơn Thượng Đế dẫn con qua!

TÂN toan Mục Vụ nguyền chu trọn

VĂN vọng kinh cầu dạ thiết tha!!

Denver April 25th, 2017

HC Trần Minh Châu

(Cẩn bút)

Giáo Khu Phêrô Tri Ân

Ban Chấp Hành Giáo Khu Phêrô chân thành tri ân:

+Anh Chị Long Hoa

+Ông Trưởng Khu Lê Quư

Đă hy sinh bỏ rất nhiều thời giờ đến chăm lo vườn hoa của Giáo Khu Phêrô rất tươi đẹp.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse ban muôn hồng ân đến quư vị và gia đ́nh.

Ban Chấp Hành Giáo Khu Phêrô

Giáo Khu Phêrô Mừng Bổn Mạng

Ban Chấp Hành Giáo Khu Phêrô trân trọng kính mời quư gia đ́nh thuộc Giáo Khu Phêrô vui ḷng đến tham dự Lễ Mừng Kính Thánh Phêrô Tông Đồ, bổn mạng của Giáo Khu Phêrô do Giáo Khu Phêrô tổ chức như sau:

+Chúa Nhật ngày 25/6/2017

8:00 sáng:  Chuẩn bị

9:00 sáng:  Tiếp Đón

11:00 sáng:  Thánh Lễ

12:00 trưa:  Ăn Trưa

2:00 trưa:  Giải Bóng chuyền, Văn Nghệ và các tṛ chơi

5:00 chiều:  Dọn dẹp vệ sinh & bế mạc

Tại Công Viên Bear Creek

3550 S. Raleigh St. - Denver, CO  80236

(góc đường W. Hampden Ave. & S. Raleigh St.)

Sự hiện diện của Quư Gia Đ́nh là niềm khích lệ lớn lao cho Giáo Khu Phêrô chúng tôi, đồng thời là cơ hội gặp gỡ, sinh hoạt t́nh đoàn kết yêu thương.

Trân trọng kính mời,

TM. Ban Tổ Chức

Đóng Góp cho Qũy ACA

Hằng năm Tổng Giáo Phận vẫn kêu gọi các Giáo xứ đóng góp cho Qũy ACA (Archbishop Catholic Appeal của Địa Phận) để có đủ tiền chi tiêu cho các Dự Án của Tổng Giáo Phận. Năm nay Đức Tổng Giám Mục rất quan tâm về Qũy này, Ngài đă gửi thư cho các Cha Xứ để nhắc nhớ về việc này. Giáo Xứ chúng ta được chỉ định là đóng góp $35,247.00.  Tôi, cha xứ xin quyết định như sau: KHÔNG thu tiền đợt 2 trong các Thánh Lễ Chúa Nhật nữa, thay vào đó mỗi gia đ́nh sẽ đóng góp ít là $60 bằng 2 cách:

a. Cho vào phong b́ đề chữ ACA rồi đề tên của qúi vị và số kư danh (hoặc số điện thoại) cho vào giỏ tiền khi thu tiền lần nhất trong nhà thờ.

b. Đưa tiền mặt hoặc check trực tiếp cho Văn pḥng.  Nếu viết check xin đề ACA.

Chúng ta cố gắng hoàn tất việc đóng góp từ tháng 5 cho đến hết tháng 8/2017.  Nếu quư vị nào đă gửi trực tiếp lên Văn Pḥng Địa Phận th́ không cần đóng cho Giáo Xứ nữa.

Giáo Xứ hết ḷng cám ơn sự cộng tác rộng răi của qúi vị. Xin Chúa Mẹ trả ơn bội hậu hồn xác cho gia đ́nh qúi vị.

Hành hương Ngày Thánh Mẫu 2017

Đoàn Hành hương Ngày Thánh Mẫu 2017 tại Nhà Ḍng Đồng Công, Missouri, do người trong Giáo xứ tổ chức, phục vụ bất vụ lợi, công khai tài chính.

+Đi: 4:30 sáng Thứ Tư ngày 2 tháng 8, 2017 tại sân nhà thờ GX.

+Về: 5:00 sáng Chúa Nhật 6 tháng 8, 2017 tại khu lều của Đoàn Hành Hương Ngày Thánh Mẫu ở Nhà Ḍng.

+Lệ phí: 200đ00/người gồm tiền xe Bus Coach đi về và ở trong lều lớn.

Ban Tổ chức sẽ làm việc tại Hội trường Thánh Giuse vào các ngày Chúa Nhật ngày 30/4/2017 và ngày 7/5/2015 từ 9:00am đến 12:00pm hay liên lạc với chị Nguyễn Xuân Hồng, số phone (720) 216 7336, số phone (303) 934 0501 hay anh Vũ Thanh Thiên (720) 216 3903 , chị Nguyễn Xuân Tâm (303) 523 8127

Làm Đẹp Vườn Hoa Thánh Đường Giáo Xứ

Mùa Hè sắp đến, Giáo Xứ xin kêu gọi quư Giáo Khu, quư Hội Đoàn cùng những người thiện chí đến làm cỏ, bón phân, trồng hoa tô điểm thêm màu sắc trong khuôn viên thánh đường Giáo Xứ.

Sự hy sinh cộng tác của quư Giáo Khu, quư Hội Đoàn cùng những người thiện chí sẽ làm cho Giáo Xứ thêm gọn gàng sạch sẽ, tươi mát và đẹp mắt hơn.

Giáo Xứ xin chân thành cám ơn sự cộng tác của quư vị.

Canh Tân Đời Sống Hôn Nhân Thông Báo

Giáo Xứ sẽ có khóa Hội Thảo Canh Tân Đời Sống Hôn Nhân dành cho các cặp vợ chồng từ ngày 14 đến 16 tháng 7, 2017, tại Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh với chương tŕnh sau:

+Thứ Sáu:  ngày 14/7/2017

6:00 chiều-9:30 tối: Hội Thảo và có Bữa Ăn Tối

+Thứ Bảy: ngày 15/7/2017

8:00 sáng-9:30 tối:  Hội Thảo và có 3 Bữa Ăn

+Chúa Nhật: 16/7/2017

8:00 sáng-4:00 chiều:  Hội Thảo và có 2 Bữa Ăn

***Lệ Phí

Mọi chi tiết về khóa và ghi danh xin liên lạc với Anh Chị Nguyễn Trung Thiện & Lê Hoàng Yến số điện thoại sau: 303 214-8891 (Thiện) hay 303 283-0570

Email:thienhy3@gmail.com

Ghi Danh on-line: http://www.ctdshn.donghanh.org

Lớp Điều Hoà Sinh Sản

Lớp Điều Hoà Sinh Sản (NFP) ghi danh on-line: www.ccli.org Xin liên lạc trực tiếp A/C Dũng/Diễm: 720-212-3918 để biết các chi tiết như: ngày khai giảng, giờ và nơi học.

*Tổng Giáo Phận đ̣i buộc các Anh Chị muốn lập Phép Hôn Phối tại Denver ghi danh và hoàn tất cả 3 lớp: Dự Bị Hôn Nhân, Điều Hoà Sinh Sản và Một-Ngày Học Hỏi & Tĩnh Tâm trước ngày cưới. (theo Marriage Preparation of Archdiocese of Denver 2001 Handbook).

Cửa Thánh Tại Nhà Thờ Our Lady of Fatima

Để kỷ Niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, Đức Tổng Giám Mục Aquila đă mở cửa năm thánh tại Nhà Thờ Our Laday of Fatima từ ngày 23/10/2016 đến ngày 14/10/2017.

Để được lănh ơn Toàn Xá phải hội đủ những điều kiện như sau:

+Xưng Tội trong ṿng 20 ngày trước và sau ngày đi viếng nhà thờ Fatima

+Rước Lễ mỗi ngày

+Cầu Nguyện theo ư Đức Thánh Cha

+Tham gia những việc làm cho Ơn Toàn Xá như sau:

  *Viếng nhà thờ Our Lady of Fatima in Lakewood (1985 Miller St., Lakewood, CO  80215) như là một người đi hành hương.

  *Lần Chuỗi Mân Côi lúc 6:30 chiều mỗi Thứ Năm hoặc mỗi Thứ Bảy Đầu Tháng tại Nhà Thờ .

Đặt Tiệc Cưới Tại Nhà Thờ

Gần đây Cha Xứ đă chọn ra được một số đầu bếp nấu thức ăn cho đám cưới rất ngon và trang hoàng thật đẹp mắt.  Dịp vừa qua Giáo Xứ đă đứng ra đảm nhận hai lần nấu tiệc cưới thật là ngon và được rất nhiều người khen ngợi.  Do đó Cha Xứ đă quyết định đặt tên cho nhóm đầu bếp là “Nhóm Đồng Tâm”, là do mọi người cùng đồng tâm, góp sức để đưa ra những món ăn ngon để phục vụ quư khách dịp cưới, hỏi v.v… Thực đơn với giá phải chăng vừa ḷng mọi khách hàng. 

Quư anh chị nào có sắp lên xe hoa, muốn đặt tiệc cưới tại Giáo Xứ, xin liên lạc với Văn Pḥng Giáo Xứ hoặc Chị Mai số 303 887-7122 để biết thêm chi tiết.

Xếp Ngày Cưới Cho Năm 2017

Đă tới thời gian sắp xếp Lễ Cuới cho năm 2017.  Các gia đ́nh có nguời thành hôn xin liên lạc với Văn Pḥng Giáo Xứ sớm để sắp xếp ngày giờ cuới như ư muốn. Thông thuờng Giáo Xứ cử hành Lễ Cuới vào 10 giờ sáng, 12 giờ trưa và 3 giờ chiều ngày Thứ Bảy hàng tuần.

Tiền Nhân Danh

Để kịp thời thanh toán sổ sách cuối năm và kịp kế toán tiền đóng góp cho mùa thuế hàng năm, xin quư vị vui ḷng mau mắn đóng góp tiền nhân danh sớm nơi quư vị Trưởng Khu hoặc nơi Văn Pḥng Giáo Xứ.

Thay Đổi Địa Chỉ Mới

Văn Pḥng Giáo Xứ có nhiều việc cần liên lạc với các gia đ́nh thuộc Giáo Xứ vào dịp cuối năm như gửi Giấy Thuế, Thiệp Giáng Sinh.  Do đó, xin quư vị gia trưởng vui ḷng thông báo ngay cho Văn Pḥng Giáo Xứ biết địa chỉ và số điện thoại mới đổi trong năm để Văn Pḥng Giáo Xứ gửi  thư hoặc giấy thuế cuối năm gửi đi không trả về như các năm trước đây.

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ đến giúp cho BCH Giáo Khu của ḿnh và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn.  

+Chúa Nhật 18/6/2017    GK Nghỉ Quán

+Chúa Nhật 25/6/2017         GK Phaolô

Rao Hôn Phối

1.          Anh Phaolô Phan Kim Huy con Ông Phan Tuấn Minh và Bà Theresa Nguyễn Kim Hải, Denver-Colorado sắp thành hôn với Chị Theresa Trương Minh Ngọc Châu con Ông Phêrô Trương Minh Cương và Bà Maria Đinh Thị Kiều Loan, Khu III, Họ Đạo An Thạnh-Cần Thơ Việt Nam. (2)

2.         Anh Huỳnh Hoài Tâm con Ông Huỳnh Phú và Bà Trần Hà, Westminster-Colorado sắp thành hôn với Chị Ngô Hoàng Thi Diễm con Ông Ngô Nam và Bà Nguyễn Châu, Seattle-WA. (2)

Ai biết các anh chị trên có ngăn trở không thể tiến tới hôn nhân được xin báo cho Cha Chánh Xứ biết.  Chân thành cám ơn.

Tĩnh Tâm SEED (Search, Embark, Experience, Develop)

Tĩnh tâm SEED được bắt đầu từ năm 2005 và đă trở thành một trong 3 mục vụ chính của Cộng Đoàn Đồng Hành CLC-USA (Thao Luyện Nhẹ Nhàng, Canh Tân Đời Sống Hôn Nhân, Tĩnh Tâm S.E.E.D).  Tĩnh Tâm SEED được áp dụng theo linh đạo Thánh Inhaxio bằng cách phối hợp tĩnh tâm và trại hè, rất phù hợp với tính cách trẻ trung của giới trẻ để giúp các em cảm nghiệm Chúa trong mọi sự qua cầu nguyện, vui chơi và học hỏi với thiên nhiên, sống trong t́nh gia đ́nh, bạn bè và cộng đoàn...

Nhóm Đồng Hành Denver sẽ tổ chức tĩnh tâm SEED cho các em từ 6 đến 17 tuổi, dưới sự hướng dẫn của các SEED Ministry leaders và Cha John Lân Trần, SJ.

Thời gian: Ngày 11-13 tháng 8 năm 2017 (từ 5:30 chiều Thứ Sáu đến 2:00 chiều Chúa Nhật)

Địa điểm  Tại YMCA Camp Shady Brook,  Deckers, Colorado.

Điều kiện: Cần ít là một phụ huynh ghi danh cùng đi tham dự với con ḿnh

Lệ phí cho mỗi người tham dự là $130.

Để biết thêm chi tiết xin quư vị liên lạc trực tiếp với:

Thiết Nguyễn: 720-205-0505    hoặc    Đức Phạm: 303-960-7507

Xin vào trang mạng để ghi danh https://goo.gl/forms/F8LoilZi0QnXUtbE3

Questionnaire website:  https://goo.gl/forms/rpcNGS05DxIQ6x7z2 (xin hoàn thành phần này

cùng lúc ghi danh HOẶC sau khi ghi danh cũng được)

Hạn chót ghi danh là ngày 1 tháng 5 năm 2017

Giáo Xứ và Giáo Khu Lộ Đức Phân Ưu

Giáo Xứ và Giáo Khu Lộ Đức mới nhận tin:

Bà Maria Trần Thị Thuư là hiền thê của Ông Dương Hoài Linh, thuộc Giáo Khu Lộ đức mới được Chúa gọi về ngày 8/6/2017 tại Denver, Colorado.  Giáo Xứ và Giáo Khu Lộ Đức thành kính phân ưu đến Ông Dương Hoài Linh, Các Con, Các Cháu cùng Tang Quyến.  Xin v́ danh Chúa nhân từ sớm đưa Linh Hồn Bà Maria Trần Thị Thúy về thiên đàng hưởng nhan thánh Chúa.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse luôn đến nâng đỡ và an ủi gia đ́nh tang quyến trong lúc đau buồn này.

Dưới đây là chương tŕnh Tang Lễ cho Bà Maria Trần Thị Thúy như sau:

+Từ Thứ Hai ngày 12/6 đến ngày 14/6

7:00 – 9:00 tối:  Thăm Viếng và Đọc Kinh tại Nhà Quàn Crown Hill (7777 W. 29th Ave. Wheat Ridge, CO  80033)

+Thứ Năm ngày 15/6

6:00 chiều:  Đọc Kinh

6:30 chiều:  Phân Ưu

7:00 chiều:  Thánh Lễ Phát Tang tại Nhà Quàn Crown Hill (7777 W. 29th Ave. Wheat Ridge, CO  80033)

+Thứ Sáu ngày 16/6

7:00 chiều:  Đọc Kinh và Thăm Viếng

+Thứ Bảy ngày 17/6

9:00 sáng:  Thánh Lễ An Táng tại Thánh Đường Giáo Xứ.  Sau Thánh Lễ linh cữu Bà Maria sẽ được an nghỉ tại Nghĩa Trang Crown Hill.  Xin quư ông bà anh chị em thêm lời cầu nguyện cho Bà Maria Thuư.