Bản Tin Mục Vụ Số 1310
ngày 6 tháng 11 năm 2016

Lễ Năm Thánh Tại Nhà Thờ Guadalupe

Trước khi kết thúc Năm Thánh Ḷng Thương Xót, Giáo Xứ sẽ tổ chức một Thánh Lễ tại Nhà Thờ Our Lady of Guadalupe lúc 10 giờ sáng, Thứ Bảy ngày 19/11/2016.  Xin được thông báo cùng quư cụ, quư ông bà và anh chị em đến tham dự để chúng ta được lănh một ơn Toàn Xá.  Giáo Xứ sẽ có xe van để giúp đưa đón các cụ và ông bà lớn tuổi.  Xe van sẽ rời Giáo Xứ lúc 9:15 giờ sáng.  Địa Chỉ Nhà Thờ Đức Mẹ Guadalupe là 1209 West 36th Avenue, Denver, CO 80211.

Đây là cơ hội cuối để chúng ta đến tham dự Thánh Lễ và viếng Cửa Thánh trong Năm Thánh này.  Xin quư ông bà anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự Đại Lễ này.  Xin chân thành cảm ơn.

Thu Tiền Lần 2 Giúp Các Chủng Sinh

Chúa Nhật ngày 6/11/2016 Giáo Xứ sẽ thu tiền lần 2 cho Archdiocese of Denver Seminaries Appeal (Các Chủng Sinh thuộc Địa Phận Denver).  Xin quư ông bà anh chị em rộng tay đóng góp.

Thu Tiền Lần 2 Cho Các Linh Hồn

+5/11/16 Giáo Xứ sẽ thu tiền cho Các Linh Hồn tại Chapel Nghĩa Trang Mount Olivet.

+12/11/16 Giáo Xứ sẽ thu tiền cho Các Linh Hồn tại Chapel Nghĩa Trang Hampden.

+27/11/16 Giáo Xứ sẽ thu tiền lần 2 cho Các Linh Hồn.

Xin quư Ông Bà Anh Chị Em rộng tay đóng góp.  Tiền thu được sẽ gửi về Việt Nam để cho các Linh Mục ở Việt Nam dâng lễ cầu cho các linh hồn.

Viếng Nghĩa Trang & Thánh Đường

Từ trưa ngày 1-11 cho tới hết ngày 2 -11, những ai viếng Các Thánh Đường hay Nguyện Đường có thể lănh được ơn Đại Xá.  Trong 8 ngày đầu của Tháng Các Linh Hồn những ai đi viếng các nghĩa trang công giáo; đọc 1 Kinh Lạy Cha, 1 Kinh Tin Kính cầu nguyện theo ư Đức Giáo Hoàng có thể được lĩnh một ơn Đại Xá, nhưng phải nhường các ơn xá đó cho các linh hồn.

Thánh Lễ Tại Nghĩa Trang

Hàng năm vào Tháng Cầu Cho Các Linh Hồn, Giáo Xứ vẫn có thói quen dâng thánh lễ tại 2 Nghĩa Trang có đông giáo dân Giáo Xứ an nghỉ.  Chương tŕnh thánh lễ của  Giáo Xứ như sau:

+Thứ Bảy:  ngày 12 tháng 11 năm 2016

11:00 sáng:  Thánh Lễ tại Nghĩa Trang Hampden (nhà nguyện thường quen)

Văn Pḥng Giáo Xứ xin thông báo và kính mời quư vị sắp xếp thời giờ tới tham dự đông đảo và sốt sắng để cầu nguyện cho những thân nhân, bạn hữu đă an nghỉ tại 2 nghĩa trang trên.

Mừng Lễ Bổn Mạng 2 Giáo Xứ

Giáo Xứ đă nhận Các Thánh Tử Đạo Việt Nam làm Bổn Mạng II, Lễ Kính vào ngày 24/11 hàng năm.  Năm nay Lễ Kính Các Thánh Tử Đạo rơi vào ngày Thứ Hai, ngày thường nên Lễ Mừng Bổn 2 của Giáo Xứ sẽ làm chung vào ngày Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) của người Hoa Kỳ. 

Do đó để cho đông đảo quư ông bà anh chị em có thể tham dự thánh lễ trọng này, Giáo Xứ sẽ long trọng Mừng Lễ Bổn Mạng II của Giáo Xứ  vào lúc 10 giờ sáng Thứ Năm ngày 24/11/2016 tại Thánh Đường Giáo Xứ.  Trước Thánh Lễ sẽ có rước kiệu Hài Cốt Các Thánh Tử Đạo Việt Nam từ cuối Nhà Thờ lên Cung Thánh.  Hội Các Bà Mẹ Công Giáo phụ trách khiêng kiệu.

Xin các Hội Đoàn mặc đồng phục và mang theo cờ đoàn.  Xin kính mời quư ông bà anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự thánh lễ đông đảo và sốt sắng.

Lưu Ư:  Giáo Xứ sẽ không có lễ chiều như thường lệ.

Hội Đền Tạ Thông Báo

Chúa Nhật đầu tháng Các Linh Hồn, Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ sẽ có buổi đọc kinh vào lúc 10 giờ sáng ngày 6/11/2016, trên lầu 2 pḥng 213 tại Hội Trường Nữ Vương Hoà B́nh.  Sau giờ kinh sẽ có giờ Chầu Thánh Thể tại Thánh Đường Giáo Xứ.

Hội Đền Tạ trân trọng kính mời toàn thể quư vị và hội viên cùng tham dự giờ chầu và cầu nguyện chung.

TM/BCH Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ

Hội Trường/ Bà Theresa Lê Thị Cát Lâm

Đặt Tiệc Cưới Tại Nhà Thờ

Gần đây Cha Xứ đă chọn ra được một số đầu bếp nấu thức ăn cho đám cưới rất ngon và trang hoàng thật đẹp mắt.  Dịp vừa qua Giáo Xứ đă đứng ra đảm nhận hai lần nấu tiệc cưới thật là ngon và được rất nhiều người khen ngợi.  Do đó Cha Xứ đă quyết định đặt tên cho nhóm đầu bếp là “Nhóm Đồng Tâm”, là do mọi người cùng đồng tâm, góp sức để đưa ra những món ăn ngon để phục vụ quư khách dịp cưới, hỏi v.v… Thực đơn với giá phải chăng vừa ḷng mọi khách hàng. 

Quư anh chị nào có sắp lên xe hoa, muốn đặt tiệc cưới tại Giáo Xứ, xin liên lạc với Văn Pḥng Giáo Xứ hoặc Chị Mai số 303 887-7122 để biết thêm chi tiết.

Xếp Ngày Cưới Cho Năm 2017

Đă tới thời gian sắp xếp Lễ Cuới cho năm 2017.  Các gia đ́nh có nguời thành hôn xin liên lạc với Văn Pḥng Giáo Xứ sớm để sắp xếp ngày giờ cuới như ư muốn. Thông thuờng Giáo Xứ cử hành Lễ Cuới vào 10 giờ sáng, 12 giờ trưa và 3 giờ chiều ngày Thứ Bảy hàng tuần.

Tiền Nhân Danh

Để kịp thời thanh toán sổ sách cuối năm và kịp kế toán tiền đóng góp cho mùa thuế hàng năm, xin quư vị vui ḷng mau mắn đóng góp tiền nhân danh sớm nơi quư vị Trưởng Khu hoặc nơi Văn Pḥng Giáo Xứ.

Thay Đổi Địa Chỉ Mới

Văn Pḥng Giáo Xứ có nhiều việc cần liên lạc với các gia đ́nh thuộc Giáo Xứ vào dịp cuối năm như gửi Giấy Thuế,  Thiệp Giáng Sinh.  Do đó, xin quư vị gia trưởng vui ḷng thông báo ngay cho Văn Pḥng Giáo Xứ biết địa chỉ và số điện thoại mới đổi trong năm để Văn Pḥng Giáo Xứ gửi  thư hoặc giấy thuế cuối năm gửi đi không trả về như các năm trước đây.

Giáo Khu Phaolô Tri Ân

Ban chấp hành giáo khu Phaolô xin chân thành tri ân quý vị dưới đây đã ủng hộ giáo khu nhân ngày trực quán:

1.    AC Đạo                     $150.00

2.  AC Dũng Liễm            Chanh Ớt, Hành Tây

3.  AC Tài                       Nước Lọc

4.  AC Đoàn                    Nhân Chả Gị, Nước Sốt

5.  Tiệm Phở Golden        3 Cây Thịt Ḅ, Nước Mắm

6.  Cô Huyền                   Trà Thái

7.  Chị Em Cô Linh          Chè Ba Màu

8.  Bà Hiền, Cô Phúc        Sôi Bắp

9.  AC Tự & Minh            Bánh Kẹp, Thạch

10.  AC Phương Thắng    $  40.00

11.  Chị Mến                   $  50.00                   

Trong tâm t́nh biết ơn, Ban Chấp Hành chúng tôi cũng không quên tri ân đến tất cả quư vị trong cũng như ngoài Giáo Khu đă ủng hộ  và hy sinh thời giờ, công sức đến để giúp giáo khu được mọi sự tốt đẹp. Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời khẩn cầu của Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse ban muôn ơn lành cho quư vị và gia đ́nh.  Chân thành cám ơn.

T.M. BCH Giáo Khu Phaolô

Trưởng Khu Trần B́nh Thuận

Rao Hôn Phối

Anh Giuse Nguyễn Ngọc Tâm con Bà Phạm Thị Niệm, cư Ngụ Lakewood, Colorado kết duyên cùng Cô Teresa Đỗ Nguyễn Xuân Thanh con Bà Nguyễn Thị Điều cư ngụ tại Lakewood, Colorado.  Đôi bạn này sẽ kết hôn tại Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. (1)

Ai biết anh chị trên đây có bị ngăn trở theo giáo luật xin báo cho cha xứ biết. 

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ đến giúp cho BCH Giáo Khu của ḿnh và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn:  

+ Chúa Nhật 13/11/2016     Giáo Khu Giuse

+ Chúa Nhật 20/11/2016          Giáo Khu Lộ Đức

Giáo Xứ và Giáo Khu Fatima Phân Ưu

Giáo Xứ và Giáo Khu Fatima mới nhận được tin:

Cụ Bà Agata Huỳnh Thị Minh mới được Chúa gọi về ngày 3/11/2016 tại Aurora, hưởng thọ 88 tuổi.  Giáo Xứ và Giáo Khu Fatima thành kính phân ưu đến gia đ́nh tang quyến.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria, và Thánh Cả Giuse luôn đến nâng đỡ và an ủi gia đ́nh tang quyến trong lúc đau buồn này.  Xin v́ danh Chúa nhân từ sớm đưa Linh Hồn Cụ Bà Maria về thiên đàng hưởng nhan thánh Chúa.

Sau đây là Chương Tŕnh Tang Lễ cho Cụ Bà Maria Huỳnh Thị Minh như sau:

+Thứ Hai:  ngày 7 tháng 11 Năm 2016

7:00 chiều:  Thánh Lễ Phát Tang được tổ chức tại Mount Olivet.

+Thứ Ba:  ngày 8 tháng 11 Năm 2016

10:00 sáng:  Thánh Lễ An Táng tại Thánh Đường Giáo Xứ.

Xin quư ông bà anh chị em thêm lời cầu nguyện cho Cụ Bà Maria Huỳnh Thị Minh.