Bản Tin Mục Vụ Số 1279
ngày 3 tháng 4 năm 2016

Lễ Truyền Tin

Thứ Hai ngày 4/4/2016, Giáo Hội hoàn vũ mừng kính Lễ Đức Mẹ Nhận Tin, lễ trọng nhưng không buộc.  Do đó Giáo Xứ sẽ có thánh lễ vào lúc 6 giờ 30 chiều để mừng kính Đức Mẹ.  Thánh lễ được cử hành tại nhà thờ.

Mời Họp Hội Đồng Giáo Xứ

Xin mời quư chức tới dự phiên họp thường lệ của Hội Đồng Giáo Xứ vào Chúa Nhật ngày 17/4/2016, lúc 1:15 trưa tại nhà xứ.

Làm Đẹp Vườn Hoa Thánh Đường Giáo Xứ

Mùa Hè sắp đến, Giáo Xứ xin kêu gọi quư Giáo Khu, quư Hội Đoàn cùng những người thiện chí đến làm cỏ, bón phân, trồng hoa tô điểm thêm màu sắc trong khuôn viên thánh đường Giáo Xứ.

Sự hy sinh cộng tác của quư Giáo Khu, quư Hội Đoàn cùng những người thiện chí sẽ làm cho Giáo Xứ thêm gọn gàng sạch sẽ, tươi mát và đẹp mắt hơn.

Giáo Xứ xin chân thành cám ơn sự cộng tác của quư vị.

Lớp Xưng Tội Rước Lễ Thông Báo

Xin nhắc quư vị phụ huynh có con em lớp XTRLLĐ nhớ ngày chụp h́nh cho các em vào thứ bảy ngày 9 tháng 4.  Xin có mặt tại nhà thờ lúc 8:30 sáng để nhận đồ cho các em.   Xin phụ huynh nhớ mang theo quần áo thường cho các em thay để tập nghi thức sau đó.

Thay mặt BTC

Phạm Hảo Xuân Đào

Giáo Khu Phêrô Thông Báo

Nhân dịp Lễ Kính Thánh Phêrô & Phaolô, ngày 29/6/2016,  cũng là Bổn Mạng Giáo Khu Phêrô.  Ban Chấp Hành Giáo Khu Phêrô xin kính mời quư gia đ́nh thuộc Giáo Khu Phêrô bớt chút thời giờ đến tham dự buổi họp bàn về lễ bổn mạng vào lúc 2 giờ chiều ngày Chúa Nhật ngày 10/4/2016, tại Hội Trường Thánh Giuse.

Sự hiện diện của Quư Vị thêm phần sôi nổi, khích lệ và đoàn kết.

TM. Trưởng Khu Phêrô

Lê Điền

Giáo Xứ Tri Ân

Giáo Xứ chân thành cám ơn những quư vị dưới đây đă ủng hộ B́a Sách Quư Báu bọc Phúc âm đặt trên bàn thờ:

1.    AC Ngọc Kim Mai        $2,500.00

2.    1 GĐ Ẩn Danh            $2,500.00

3.    1 Chị                         $   100.00 (giá sách)

4.    AC Thúy Hạnh      $   200.00 (hoa Phục Sinh)

Ngoài ra trong tuần qua Giáo Xứ nhận được chi phiếu $7,000.00 do V Precision Machining, Inc. dâng cúng.

Nguyện xin Chúa Phục Sinh ban muôn ơn lành và b́nh an xuống trên quư vị và gia đ́nh.

Hội Đền Tạ Thông Báo

Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ trân trọng kính mời quư Hội Viên đến tham dự buổi đọc sinh hàng tháng vào lúc 10 giờ sáng Chúa Nhật ngày 3/4/2016 tại pḥng 213, lầu 2 của Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh.  Sau đó sẽ có giờ Chầu Thánh Thể tại Thánh Đường.

Kính mời quư vị Hội Viên và toàn thể quư vị cùng tham dự và cầu nguyện trong mùa Phục Sinh.

TM. BCH Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ

Hội Trưởng Theresa Lê Thị Cát Lâm

Tiệc Công Đức 2016

Tiệc Công Đức của Giáo Xứ được tổ chức vào thứ Bảy ngày 7/5/2016 lúc 6 giờ chiều, tại Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh với sự góp mặt của hai ca sĩ nổi tiếng:  Ca Sĩ Nguyên Khang và Ca Sĩ Y Phg và ban nhạc Brotherz.  Xin kính mời quư Ông Bà Anh Chị Em tích cực tham dự Tiệc Công Đức.  Đây cũng là dịp để chúng ta báo hiếu ông bà, cha mẹ và chung tay xây đắp Giáo Xứ.

Giá biểu đồng hạng:

-  $400.00 - cho 1 bàn (10 người)

-  $  45.00 - cho 1 người

Giáo Xứ chân thành cám ơn sự cộng tác của quư vị.

Ủng Hộ Tiệc Công Đức

Giáo Xứ chân thành tri ân những quư vị dưới đây đă ủng hộ hiện kim cho Tiệc Công Đức như sau:

1.     Ẩn Danh             $100.00 (c̣n tiếp)

Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse ban muôn hồng ân xuống cho quư vị và gia đ́nh.

Thông Báo Ghi Danh Niên Khóa 2016-2017

Ban Ghi Danh trân trọng thông báo cùng quư phụ huynh ngày giờ và thủ tục ghi danh sinh hoạt trong Đoàn TNTT Kitô Vua Denver và Trường Giáo Lư-Việt Ngữ Thánh Đaminh Saviô niên khóa 2016-2017 như sau:

·  Thời Gian Ghi Danh:  vào lúc 11:30 am - 1:30 pm trong các Chúa Nhật bắt đầu  từ ngày 3 tháng 4 năm 2016 kết thúc ngày 1 tháng 5 năm 2016 (begin Apr 3, 2016 and end May 1, 2016)

·  Địa điểm Ghi Danh:  Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh

·  Điều Kiện Ghi Danh:   

o      Gia đ́nh đă gia nhập và đang sinh hoạt tại các Giáo khu trong Giáo Xứ, (xin mang theo biên nhận Tiền Nhân Danh 2015 khi ghi danh)

o      Thiếu Nhi từ 6 tuổi trở lên (sinh năm 2010 trở về trước)

o      Thiếu Nhi trên 10 tuổi, chưa vào Thiếu Nhi và chưa theo học các chương tŕnh Giáo Lư/Việt Ngữ tại Giáo xứ, phải mang giấy chứng nhận Rửa Tội và Xưng Tội Rước Lễ lần đầu khi ghi danh.

·  Học Phí:

o      Học phí: $100/một năm cho em thứ nhất và $80 cho em thứ 2 trở lên.

o      Sinh năm 2000 hoặc trước đó:  $20/mỗi em

·  LƯU Ư:  NĂM NAY KHÔNG CÓ GHI DANH BỔ TÚC SAU THỜI GIAN ẤN ĐỊNH TRÊN

V́ cần thời gian để chuẩn bị tài liệu sách vở, sắp xếp lớp học cho các em, xin quư phụ huynh vui ḷng ghi danh cho các em vào những ngày giờ đă định trên.

Chân thành cám ơn sự cộng tác của qúy vị.

Ban Ghi Danh

Việt Dă Tâm Linh IV - Chương tŕnh cầu nguyện với Kinh Thánh

     *Đời sống tâm linh của bạn đang ở đâu? 

     *Bạn có muốn kết thân với Chúa qua đời sống hàng ngày không?  

Xin mời bạn đến với chương tŕnh Việt Dă Tâm Linh để cùng nhau cầu nguyện với Kinh Thánh mỗi ngày. Chương tŕnh này cũng sẽ được Cha chánh xứ hướng dẫn để hiểu biêt thêm Kinh Thánh trong 4 tuần lễ sau:

·         Chúa Nhật ngày 10/4 từ 5 giờ đến 7 giờ

·         Thứ bẩy ngày 16/4 từ 7 giờ đến 9 giờ

·         Thứ bẩy ngày 23/4 từ 7 giờ đến 9 giờ

·         Thứ bẩy ngày 30/4 từ 7 giờ đến 9 giờ

Mở Cửa Năm Thánh

Năm Thánh ngoại thường về “Ḷng Thương Xót” của toàn Giáo Hội bắt đầu vào Lễ Mẹ Vô Nhiễm nguyên Tội 8/12/2015 và kết thúc vào Chúa nhật 20/11/2016 (Lễ Chúa Kitô Vua). Nhân dịp này Giáo Hội mở các Cửa Thánh bên Rôma cho giáo dân kính viếng và lănh nhận Ơn Toàn Xá. Các Giáo Phận cũng chỉ định một số Cửa Thánh trong Giáo Phận riêng của ḿnh. Riêng tại Tổng Giáo Phận Denver th́ có 5 nơi được chỉ định như sau:

1.        Nhà Thờ Chính Ṭa. (401 East Colfax Avenue - Denver , CO 80203)

2.        Đền Thánh Mother Cabrini. (20189 Cabrini Blvd - Golden, CO 80401)

3.        Nhà Thờ Đức Mẹ Guadalupe. (1209 W 36th Ave. Denver, CO 80211)

4.        Nhà Thờ Thánh Têphanô. (1885 Blake Avenue - Glenwood Springs, CO 81601)

5.        Nhà Thờ Thánh Antôn. (333 South Third Street - Sterling, CO 80751)

5 Nhà Thờ trên đều mở vào Chúa Nhật 13/12/2015 để chúng ta kính viếng và lănh nhận Ơn Toàn Xá. Điều kiện: xưng tội, rước lễ, cầu nguyện theo Ư Đức thánh Cha (đọc 1 kinh Lạy Cha, 1 Kinh Tin Kính).

Điều kiện để Lănh Ơn Toàn Xá (cũng được gọi là Đại Xá)

Ṭa Ân Giải Tối Cao của Ṭa Thánh đă cẩn thận biên soạn Sắc Lệnh “The Enchiridion of Indulgences”[2](Sắc Lệnh “Tổng Hợp Các Kinh Nguyện Và Việc Làm Được Ân Xá”), một văn kiện đă được chính Đức Thánh Cha Phaolô VI phê chuẩn ngày 15/6/1968 và được ban hành ngày 29/6/1968.

Theo văn kiện này, về “Các Điều Kiện Để Lănh Ơn Toàn Xá”, th́ mỗi ngày chỉ được lănh một lần (The Enchiridion of Indulgences - qui tắc số 6), và phải có một “tâm hồn hoàn toàn trong sạch, kèm theo việc xưng tội, rước lễ, và cầu theo ư chỉ của Đức Giáo Hoàng” bằng các kinh nguyện “Lạy Cha và Kính Mừng” (The Enchiridion of Indulgences - qui tắc số 7 và 10), “3 điều kiện này” có thể thực hiện trước hay sau khi lănh Ơn Toàn Xá mấy ngày, nhưng việc rước lễ và theo ư chỉ của Đức Giáo Hoàng th́ bao giờ cũng vào chính ngày cho từng Ơn Toàn Xá, c̣n xưng tội th́ chỉ cần 1 lần có thể lănh mấy lần Ơn Toàn Xá (The Enchiridion of Indulgences - qui tắc số 8 và 9).

Để lănh ơn Toàn Xá (c̣n gọi là Đại xá), phải làm việc có Toàn xá và giữ 3 điều kiện là:  xưng tội, rước lễ và cầu nguyện theo ư Đức Giáo Hoàng. Điều đ̣i khác là phải bỏ ḷng quyến luyến tội lỗi, dù tội nhẹ.(Thành luật, n.7)

Việc xưng tội: Một lần xưng tội để lănh nhiều ơn đại xá. Có nghĩa là cho đến khi nào ta phạm tội trọng th́ ta mới đi xưng, nếu c̣n rước lễ được th́ không buộc phải xưng.

Việc rước lễ và cầu nguyện theo ư Đức Giáo Hoàng phải làm cùng và trong ngày ta lănh ơn xá(x.Thành luật n.8). Nghĩa là ta phải đi tham dự thánh lễ và rước lễ trong ngày đó nhưng không nhất thiết là tham dự tại nhà thờ đó hoặc vào giờ đó. Ta có thể tham dự thánh lễ ở nhà thờ nào cũng được và đi viếng nhà thờ đă được chỉ định lúc nào trong ngày cũng được.

Cầu nguyện theo ư Đức Giáo Hoàng, coi như đầy đủ khi đọc một kinh Lạy Cha và một kinh kính mừng(x.Thành luật n.10).

Khi đi viếng nhà thờ đă được chỉ định để lănh ơn Toàn xá th́  Tín hữu sẽ đọc một kinh Lạy Cha, một kinh tin kính(x.Thành luật,n.16).

Mỗi ngày chỉ lănh được một ơn toàn xá.(x.Thành luật, n.6), được chỉ cho ḿnh hay người nào đó đă qua đời, không chỉ cho người c̣n sống.

Tiền Nhân Danh

Để kịp thời thanh toán sổ sách cuối năm và kịp kế toán tiền đóng góp cho mùa thuế hàng năm, xin quư vị vui ḷng mau mắn đóng góp tiền nhân danh sớm nơi quư vị Trưởng Khu hoặc nơi Văn Pḥng Giáo Xứ.

Thay Đổi Địa Chỉ Mới

Văn Pḥng Giáo Xứ có nhiều việc cần liên lạc với các gia đ́nh thuộc Giáo Xứ vào dịp cuối năm như gửi Giấy Thuế.  Do đó, xin quư vị gia trưởng vui ḷng thông báo ngay cho Văn Pḥng Giáo Xứ biết địa chỉ và số điện thoại mới đổi trong năm để Văn Pḥng Giáo Xứ gửi  thư hoặc giấy thuế cuối năm gửi đi không trả về như các năm trước đây.

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ đến giúp cho BCH Giáo Khu của ḿnh và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn:   

+ Chúa Nhật 10/4/2016 Giáo Khu Phêrô

+ Chúa Nhật 17/4/2016      Giáo Khu Giuse

Hội Tương Trợ Bác Ái Phân Ưu

Ban Chấp Hành Hội Tương Trợ Bác Ái thành kính Phân Ưu đến:

+Gia Đ́nh Cụ Bà Anê Huỳnh Thị Ơn

+Gia Đ́nh Anh Đaminh Nguyễn Xuân Hoàng

+Gia Đ́nh Ông Phêrô Nguyễn Nhàn

Đă được Chúa gọi về tuần qua.  Xin v́ danh Chúa nhân từ sớm đưa Linh Hồn Cụ Bà Anê, Cụ Ông Phêrô và Anh Đaminh về thiên đàng hưởng nhan thánh Chúa.  Xin Chúa Giêsu Phục Sinh luôn đến đem sự b́nh an và nâng đỡ các gia đ́nh tang quyến trong lúc đau buồn nhớ thương người thân này.

Được biết cả 3 người này đă được an táng trong tuần qua.

Cả 3 người này đều là thành viên của Hội Tương Trợ Bác Ái, xin qúy vị hội viên mau mắn đóng góp.  Chân thành cám ơn.

TM. Ban Chấp Hành Hội Tương Trợ

Trưởng Hội Trần Tài

Cảm Tạ

Gia đ́nh chúng con xin chân thành cám ơn:

  +Cha Sở Phạm Hữu Độ, CMC

  +Cha Phó Tạ Tân Văn, CMC

  +Thầy Phó Tế Đặng Phi Hùng

  +Thầy Phó Tế Ngô Thế Ṭng

  +Ông Chủ Tịch Hội Đồng Mục Vụ

  +Ông Trưởng Khu Fatima

  +Ông Hội Trưởng Hội Tương Trợ Bác Ái

  +Ca Đoàn Phanxicô

  +Đại diện chi bộ Colorado tổ chức phục hương Việt Nam và Chi Hội Phụ Nữ Âu Cơ Colorado.

  +Toàn thể quư cộng đồng dân Chúa nhà thờ Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

Đă đến cầu nguyện và dâng thánh lễ để tiễn đưa linh hồn Cha, Ông, Cậu của chúng con là

Phêrô Nguyễn Văn Nhàn

đă được Chúa gọi về ngày 20/3/2016 tại Alpine Living Center, Thornton Colorado, hưởng thọ 85 tuổi.

  Xin Thiên Chúa, Đức Mẹ, Thánh Cả Giuse, các Thánh Tử Đạo Việt Nam ban ơn cho quư Cha, quư Thầy, và toàn thể quư vị.

Gia Đ́nh Đồng Cảm Tạ

Trưởng Nam:  Nguyễn Bá Phước

Thứ Nữ:  Nguyễn Thị Ánh Hoa

Út Nam:  Nguyễn Bá Thám

Và toàn thể con dâu, con rể, các cháu nội ngoại hai bên.

Lớp Anh Văn Miễn Phí

Lớp Anh Văn học thi Quốc Tịch sẽ bắt đầu vào các ngày thứ Tư từ 7 giờ 30 tối tới 9 giờ tối và Thứ Bảy từ 7 giờ sáng tới 8 giờ 30 sáng bắt đầu ngày 1 tháng 6.  Xin tới văn pḥng của Laila đề học:

167 W. Alameda Ave. – Denver, CO 80223 Tel: 303-922-1156

Nếu quư vị nào có các thuốc tây cảm như: Tylenol, Ibuprofen, advil, các loại thuốc cảm, thuốc ho, thuốc bổ mà sắp hể hạn hay hết hạn trong ṿng 1 năm. Các loại kiếng cận hay kiếng đọc sách quư vị không dùng nữa, xin vui ḷng đem lại văn pḥng của Laila theo địa chỉ trên hay quư vị có thể đem lên Hội Trường Nữ Vương Hoà B́nh sau các Lễ 10 giờ ngày Chúa Nhật, để chúng tôi đem về Việt Nam cho những nghèo.  Chân thành ám ơn quư vị.