Bản Tin Mục Vụ Số 1264
ngày 20 tháng 12 năm 2015

Chương Tŕnh Đại Lễ Giáng Sinh

Giáo Xứ sẽ Mừng Lễ Giáng Sinh với chương tŕnh sau:

1. Thứ Năm: ngày 24 tháng 12 năm 2015

Giáo Xứ có Thánh Lễ như sau:

- 8:00 tối:  Thánh Ca Tổng Hợp và Hoạt Cảnh Giáng Sinh tại Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh do các Ca Đoàn và Đoàn Thiếu Nhi đảm trách. 

- 9:00 đêm:  Đại Lễ Mừng Chúa Giáng Sinh tại Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh.

*Sau Thánh Lễ Đêm Ông Bà Già Noel phát kẹo cho các em.

2.  Thứ Sáu:  ngày 25 tháng 12 năm 2015

+ 10:00 sáng:  Đại Lễ Mừng Chúa Giáng Sinh tại Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh.

Lưu Ư:  Giáo Xứ sẽ không có lễ chiều nữa.

Chúc Mừng Giáng Sinh 2015

Chúa sinh ra giữa một đêm đông

Máng cỏ đơn sơ với tấm ḷng

Đức Mẹ cưu mang giờ nở nhụy

Thiên Thần mừng rỡ thỏa chờ mong

Con Trời hiện xuống thương nhân loại

Mặt đất rung lên tiếng nhạc đồng

Mừng Chúa Hài Đồng ngày thị hiện

Muôn loài ca hát rộn không trung.

9/24/2015 HC. Trần Minh Châu

Lễ Mẹ Thiên Chúa

Ngày 1 tháng 1 năm 2016, ngày đầu năm dương lịch 2016, Giáo Hội hoàn vũ mừng kính Lễ Mẹ Thiên Chúa, ngày cầu cho Hoà B́nh Thế Giới, Lễ Trọng và buộc.  Giáo Xứ sẽ có 2 thánh lễ như sau:

+ Chiều Thứ Năm ngày 31/12/2015: 

6:30 chiều: Thánh Lễ được tổ chức tại Thánh Đường Giáo Xứ.

+ Sáng Thứ Năm ngày 1/1/2016: 

10:00 giờ sáng:  Thánh Lễ được tổ chức tại Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh

 Xin kính mời quư ông bà anh chị em sắp xếp thời giờ đi tham dự thánh lễ sốt sắng và chu toàn bổn phận.  Giáo Xứ sẽ không có lễ 6 giờ chiều nữa.

Giáo Xứ Tri Ân

Giáo Xứ xin chân thành tri ân những quư vị dưới đây đă hy sinh giúp cho ngày Tĩnh Tâm Mùa Vọng 2015:

1.     Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ ủng hội bữa điểm tâm xôi gị.

2.    AC Hạnh Thúy và Anh Chị Em thiện nguyện đă giúp ủng hộ bữa ăn trưa.

Mở Cửa Năm Thánh

Năm Thánh ngoại thường về “Ḷng Thương Xót” của toàn Giáo Hội bắt đầu vào Lễ Mẹ Vô Nhiễm nguyên Tội 8/12/2015 và kết thúc vào Chúa nhật 20/11/2016 (Lễ Chúa Kitô Vua). Nhân dịp này Giáo Hội mở các Cửa Thánh bên Rôma cho giáo dân kính viếng và lănh nhận Ơn Toàn Xá. Các Giáo Phận cũng chỉ định một số Cửa Thánh trong Giáo Phận riêng của ḿnh. Riêng tại Tổng Giáo Phận Denver th́ có 5 nơi được chỉ định như sau:

1.   Nhà Thờ Chính Ṭa. (401 East Colfax Avenue - Denver , CO 80203)

2.   Đền Thánh Mother Cabrini. (20189 Cabrini Blvd - Golden, CO 80401)

3.   Nhà Thờ Đức Mẹ Guadalupe. (1209 W 36th Ave. Denver, CO 80211)

4.   Nhà Thờ Thánh Têphanô. (1885 Blake Avenue - Glenwood Springs, CO 81601)

5.   Nhà Thờ Thánh Antôn. (333 South Third Street - Sterling, CO 80751)

5 Nhà Thờ trên đều mở vào Chúa Nhật 13/12/2015 để chúng ta kính viếng và lănh nhận Ơn Toàn Xá. Điều kiện: xưng tội, rước lễ, cầu nguyện theo Ư Đức thánh Cha (đọc 1 kinh Lạy Cha, 1 Kinh Tin Kính)

Kêu Gọi Tới Giúp Gói Bánh Chưng

Bắt đầu từ Thứ Hai ngày 14/12/2015, lúc 9 giờ sáng mỗi ngày Giáo Xứ xin quư vị tới giúp  rửa lá, lau lá, vo gạo, rửa đậu, gói bánh, và luộc bánh chưng tại Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh.  Xin quư Ông Bà Anh Chị Em bớt chút thời giờ đến giúp giáo xứ.

Tặng Lịch Giáo Xứ 2016 Cho Các Gia Đ́nh

Xin mỗi gia đ́nh nhận một cuốn lịch năm 2016.  Lịch Công Giáo có đầy đủ các ngày Lễ và Bổn Mạng các Hội Đoàn, các Cha v.v…  Cuốn lịch này thay thế Thiệp Giáng Sinh.  Xin chân thành cám ơn anh Nguyễn Thái Ninh đă dành nhiều giờ cho cuốn lịch này.

Hộp Phong B́ Đóng Góp Cho Giáo Xứ

Các Hộp Phong B́ Đóng Góp đă được xếp theo 9 Giáo Khu. Xin chủ gia đ́nh lấy về để mỗi khi đi Nhà Thờ qúi vị dùng để đóng góp. Xin qúi vị v́ Giáo xứ, nên dùng phong thư đóng góp và quảng đại dâng cho Nhà Thờ thêm một chút tiền nữa để một khi số tiền đóng góp hằng tuần gia tăng, các Giáo Khu cũng bớt vất vả nấu ăn và chúng ta cũng không cần đóng tiền nhân danh. Cuối năm Giáo xứ dựa vào phong thư đóng góp đó để gửi giấy báo cáo cho qúi vị khai thuế.

Xin cám ơn qúi vị nhiều và xin Thiên Chúa ban muôn hồng ân xuống cho qúi vị và gia đ́nh.

Báo Học Giáo Lư Rửa Tội Trẻ Em

Xin mời Cha Mẹ và Người Đỡ Đầu cho các em nhỏ được Rửa Tội vào Chúa Nhật đầu tháng 1/2016 (ngày 3 tháng 1 năm 2016), tới Văn Pḥng Giáo Xứ để dự giờ Giáo Lư Đặc Biệt vào lúc 1 giờ 30 chiều, ngày 27 tháng 12 năm 2015.  Đơn Xin Rửa Tội Trẻ Em xin liên lạc với quư vị Trưởng Khu.  

Thông báo nghỉ Lễ Christmas và New Year 2016

Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Kitô Vua và Trường Giáo Lư - Việt Ngữ Thánh Đaminh Saviô xin thông báo đến quư phụ huynh:

-Ngày Chúa Nhật 20/12/2015 sinh hoạt b́nh thường.

-Đoàn và Trường sẽ nghỉ Lễ Giáng Sinh và Năm Mới 2016 vào các ngày Chúa Nhật 27 tháng 12 năm 2015 và 3 tháng 1 năm 2016.

-Ngày Chúa Nhật, 10 tháng 1 năm 2016 sẽ sinh hoạt trở lại.

Đoàn TNTT  Kitô Vua & Trường GL -VN Thánh Đaminh Saviô

Hội Đền Tạ Thông Báo

Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ sẽ có buổi đọc kinh hàng tháng tại Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh trên lầu 2, pḥng 213 vào lúc 10 giờ sáng ngày 3/1/2016.  Sau giờ kinh sẽ có giờ Chầu Thánh Thể tại Thánh Đường Giáo Xứ.  Xin trân trọng kính mời quư hội viên cùng toàn thể quư vị cùng tham dự và cầu nguyện nhân dịp Năm Thánh Ḷng Thương Xót Chúa.

TM. Ban Châp Hành Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ

Hội Trưởng Bà Theresa Lê Thị Cát Lâm

Hội Các Bà Mẹ Công Giáo

Lễ Mẹ Thiên Chúa là Quan Thầy I của Hội các bà mẹ Công Giáo được cử hành tại hội trường Nữ Vương Hoà B́nh vào lúc 10 giờ sáng Thứ Sáu ngày 1 tháng 1 năm 2016.

 Ban Chấp Hành xin kính mời tất cả quư chị em hội viên mặc đồng phục, đeo ảnh Mẹ để Thánh lễ được long trọng và sốt sắng. Xin vui ḷng đến lúc 9.30 để chuẩn bị rước kiệu Mẹ.

Ban Chấp Hành kính mời.

Thân Thị Chinh.

Hội Các Bà Mẹ Phân Ưu

Hội các bà mẹ Công Giáo xin thành kính phân ưu cùng Cụ Bà Lê Thị Nhuận và tang quyến trước sự ra đi vĩnh viễn của cụ Phêro Nguyễn Văn Tài. Nguyện xin Thiên Chúa sớm đưa linh hồn Phêro về hưởng nhan Thánh Người.

Hội các bà mẹ Công Giáo xin chia sẻ sự mất mát cùng tang quyến trước sự chia ĺa măi măi của cụ bà Maria Bùi thị Gắt (Bà Sụa). Xin Chúa với ḷng thương xót sớm đưa linh hồn Maria về Thiên Đàng. Hội các bà mẹ Công Giáo xin thành kính phân ưu.

Tĩnh Tâm “Touch-My-Heart”

Khóa Tĩnh Tâm “Touch-My-Heart” do Cha Phạm Trung Hưng, Ḍng Tên hướng dẫn dành cho giới trẻ tuổi từ 16 đến 26 tuổi sẽ được tổ chức tại Nhà Tĩnh Tâm La Foret, Colorado Spring. Buổi Tĩnh Tâm này được tổ chức từ Thứ Sáu, ngày 1/1/2016 đến Chúa Nhật ngày 3/1/2016.  Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc:  Lan Trần 303 669-4596 hoặc lyntran1975@gmail.com"Đơn ghi danh và chi phiếu có thể đưa cho cô Vi thư ký ngay tại văn phòng của giáo xứ."

Why should you go to this retreat?

·         To experience God’s love directly, concretely, and personally.

·         To reflect on your own experiences and to discover WHO YOU ARE.

·         To share you life experiences with others.

·         To escape from the craziness of life

Come and allow Your heart to be touched!!

Touch my Heart Retreat

Ø  For ages 16-26 @ La Foret, Colorado Springs

Ø  From Friday, January 1st until Sunday, January 3rd, 2016.

For more information please contact:

Lan Tran:  303 669-4596 or lyntran1975@gmail.com

Tiền Nhân Danh

Để kịp thời thanh toán sổ sách cuối năm và kịp kế toán tiền đóng góp cho mùa thuế hàng năm, xin quư vị vui ḷng mau mắn đóng góp tiền nhân danh sớm nơi quư vị Trưởng Khu hoặc nơi Văn Pḥng Giáo Xứ.

Thay Đổi Địa Chỉ Mới

Văn Pḥng Giáo Xứ có nhiều việc cần liên lạc với các gia đ́nh thuộc Giáo Xứ vào dịp cuối năm như gửi Giấy Thuế.  Do đó, xin quư vị gia trưởng vui ḷng thông báo ngay cho Văn Pḥng Giáo Xứ biết địa chỉ và số điện thoại mới đổi trong năm để Văn Pḥng Giáo Xứ gửi  thư hoặc giấy thuế cuối năm gửi đi không trả về như các năm trước đây.

Xếp Ngày Cuới Cho Năm 2016

Đă tới thời gian sắp xếp Lễ Cuới cho năm 2016.  Các gia đ́nh có nguời thành hôn xin liên lạc với Văn Pḥng Giáo Xứ sớm để sắp xếp ngày giờ cuới như ư muốn. Thông thuờng Giáo Xứ cử hành Lễ Cuới vào 10 giờ sáng, 12 giờ trưa và 3 giờ chiều ngày Thứ Bảy hàng tuần. 

Đặt Tiệc Cưới Tại Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh

Song song với thời gian sắp xếp Lễ Cưới cho năm 2016, Quư Gia Đ́nh có người thành hôn muốn đặt Tiệc Cưới tại Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh xin liên lạc với Văn Pḥng Giáo Xứ ít nhất từ 6 tháng trở lên ở số điện thoại:  (303) 431-0382 để biết thêm chi tiết.  C̣n việc đặt tiệc xin quư vị trực tiếp liên lạc với các Nhà Thầu ḿnh muốn sau khi đă xếp chỗ và ngày giờ nơi Văn Pḥng Giáo Xứ.  Giáo Xứ sẽ không chịu trách nhiệm về giá cả món ăn trong thực đơn của các nhà hàng.

Hiện nay Giáo Xứ đă chính thức chấp nhận cho 2 Nhà Thầu khác nhau để cung cấp thực phẩm cho các bữa tiệc được tổ chức tại Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh của Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Denver, Colorado.

+Nhà Hàng Chez Thúy

Giáo Xứ đă có 2 nhà thầu nấu tiệc cưới khác nhau để quư gia đ́nh có nhiều cơ hội so sánh, chọn lựa với giá phải chăng, các món ăn vừa ư.  Đặt tiệc cưới tại Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh, quư vị sẽ không phải lo chỗ đậu xe.  Pḥng tiệc sang trọng, khang trang rộng răi, thoáng mát. 

Ngoài ra Giáo Xứ cũng không quên cám ơn quư gia đ́nh có người thành hôn trong những năm qua đă tích cực ủng hộ Giáo Xứ bằng cách đặt tiệc cưới tại Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh.  Điều đó cũng chứng minh rằng mọi người trong Giáo Xứ luôn đoàn kết, chung tay xây đắp Giáo Xứ ngày một phát triển hơn.

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ đến giúp cho BCH Giáo Khu của ḿnh và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn:

+ Chúa Nhật 27/12/2015   Giáo Khu Fatima

+ Chúa Nhật 3/1/2016            Giáo Khu Đồng Tiến

Hội Tương Trợ Bác Ái Phân Ưu

Ban Chấp Hành Hội Tương Trợ Bác Ái thành kính phân ưu đến gia đ́nh tang quyến về sự ra đi của Cụ Bà Maria Bùi Thị Gát.  Xin v́ danh Chúa nhân từ sớm đưa Linh Hồn Cụ Bà Maria Bùi Thị Gát  sớm hưởng nhan Thánh Chúa.  Nguyện xin Thiên Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse luôn đến nâng đỡ và an ủi gia đ́nh tang quyến trong lúc đau buồn này. 

Được biết Cụ Bà Maria Gát cũng là thành viên của Hội Tương Trợ Bác Ái.  Xin quư vị mau mắn đóng góp.  Hội cũng xin lễ cho Cụ Bà Maria Bùi Thị Gát vào Chúa Nhật ngày 27/12/2015 lúc 8 giờ sáng.  Xin quư vị hội viên thêm lời cầu nguyện cho Cụ Bà Maria Bùi Thị Gát.  Chân thành cám ơn.

TM. Hội Tương Trợ Bác Ái

Trưởng Hội Trần Văn Tài

Giúp Điền Đơn Xin Bảo Hiểm Sưc Khoẻ 

Chị Hoàng Lai sẽ giúp quư Cụ, Ông bà nào cần điền các đơn xin Medicaid, Medicare hay các giấy tờ liên quan tơi sức khoẻ, xin đến Hội Trường Nữ Vương Hoà B́nh từ 10:00AM tới 2:30 chiều  vào các Chúa Nhật từ ngày 15 tháng 11 cho đến Chúa Nhật 14 tháng 2 năm 2016.