Bản Tin Mục Vụ Số 1253
ngày 4 tháng 10 năm 2015

Mời Họp Hội Đồng Giáo Xứ

Xin mời quư chức tới dự phiên họp thường lệ của Hội Đồng Giáo Xứ vào Chúa Nhật ngày 4/10/2015, lúc 1:15 trưa tại Nhà Xứ.

Xin Giữ Ǵn Vệ Sinh Chung

Gần đây Giáo Xứ đă thuê được nhóm “True Clean” để dọn dẹp vệ sinh, rác rến sau những sinh hoạt của Giáo Xứ như:  Nhà Thờ, Nhà Nguyện, Hội Trường Thánh Giuse, Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh cũng như các lớp học vào chiều tối Chúa Nhật cũng như ngày Thứ 2 hàng tuần.  Tuy nhiên, vào 2 tuần sau này nhóm “True Clean” đă phải clean và làm việc nhiều hơn so với các tuần khác như đă thỏa thuận trong hợp đồng từ ban đầu.   

Họ lưu ư với Giáo Xứ như sau: 

+ Bên Hội Trường Thánh Giuse quư vị ăn, nhậu xong không thu dọn rác bỏ vào thùng rác mà c̣n bày bừa trên bàn, ghế chưa có thu gọn lại.

+ Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh sau khi chơi Trung Thu (special event) xong không thu dọn mang rác ra thùng rác lớn.

+ Đồ clean riêng của họ quư vị xài xong không để lại chỗ cũ…v.v.

Do đó Giáo Xứ kêu gọi quư vị hợp tác với Giáo Xứ bằng cách:

-Sau khi ăn xong xin mọi người thu rác bỏ vào thùng rác. 

-Sau 3 giờ chiều Chúa Nhật, Hội Trường Thánh Giuse sẽ đóng cửa không c̣n sinh hoạt ǵ khác.  Ngoài ra Quư Giáo Khu, hội đoàn nào dùng Hội Trường, Nhà Thờ, Nhà Nguyện sau 3 giờ chiều Chúa Nhật sẽ chịu trách nhiệm với Giáo Xứ.

-Sau các “Special Event” như Trung Thu, Halloween, tiệc tùng Thanksgiving, Christmas, Mừng Bổn Mạng, giỗ chạp trong Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh cũng như Hội Trường Thánh Giuse…v.v, xin quư vị thu rác lại và mang ra thùng rác lớn.

Giáo xứ rất biết ơn sự thông cảm và hợp tác của quư vị, chân thành cám ơn.

Chích Ngừa Miễn Phí

Nhằm giúp đỡ và phục vụ quư Đồng Hương người Việt Nam tại Colorado.  Dược Sĩ (Đặng Thanh Richard) sẽ giúp chích ngừa cúm (flu) và văn pḥng Bác Sĩ Bùi Phong Hải và một số Bác Sĩ sẽ khám bệnh Miễn Phí cho Đồng Hương người Việt Nam tại Colorado và do Walgreens Tài Trợ.

Sau đây là lịch tŕnh khám bệnh và chích ngừa: 

Tại:          Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam

                 4655 Harlan St., Wheat Ridge, CO  80033

Ngày:      Chúa Nhật ngày 11/10/2015

Từ:           8:00 sáng đến 2:00 chiều

Hội chân thành cám ơn sự ủng hộ của quư đồng hương trong những năm đă qua.  Nay hội cũng xin kêu gọi những qúy vị nào có khả năng và thời gian, vui ḷng gia nhập vào hội để cùng tât cả anh chị em chúng ta phục vụ bất vụ lợi cho đồng hương của chúng ta tại tiểu bang Colorado.

Mọi chi tiết xin liên lạc: 

*David Huy Đặng:  (303) 999-5059

*Bác Sĩ Bùi Phong Hải:  (720) 255-8255

Giáo Xứ Thu Tiền Lần 2

Chúa Nhật ngày 18/10/2015 Giáo Xứ sẽ thu tiền lần 2 cho việc Truyền Giáo (World Mission Sunday) cho Tổng Giáo Phận Denver.  Xin quư Ông Bà Anh Chị Em rộng tay đóng góp.

Tiền Nhân Danh

Để kịp thời thanh toán sổ sách cuối năm và kịp kế toán tiền đóng góp cho mùa thuế hàng năm, xin quư vị vui ḷng mau mắn đóng góp tiền nhân danh sớm nơi quư vị Trưởng Khu hoặc nơi Văn Pḥng Giáo Xứ.

Thay Đổi Địa Chỉ Mới

Văn Pḥng Giáo Xứ có nhiều việc cần liên lạc với các gia đ́nh thuộc Giáo Xứ vào dịp cuối năm như gửi Giấy Thuế.  Do đó, xin quư vị gia trưởng vui ḷng thông báo ngay cho Văn Pḥng Giáo Xứ biết địa chỉ và số điện thoại mới đổi trong năm để Văn Pḥng Giáo Xứ gửi  thư hoặc giấy thuế cuối năm gửi đi không trả về như các năm trước đây.

Đổi Giờ - Đổi Giờ

Đồng hồ Hoa Kỳ sẽ chuyển lùi lại 1 giờ vào đêm Thứ Bảy, ngày 31/10/2015 rạng ngày Chúa Nhật ngày 1/11/2015.  Xin quư vị nhớ vặn đồng hồ lại 1 giờ trước khi đi ngủ tối Thứ Bảy.  Giáo Xứ sẽ dâng lễ theo đồng hồ đă đổi.

Lễ Cầu Cho Các Linh Hồn

Thứ Hai ngày 2/11/2015 khai mạc Tháng Cầu Cho Các Linh Hồn nơi luyện ngục.  Giáo Xứ có 2 thánh lễ vào lúc 8 giờ sáng và 6 giờ 30 chiều cùng ngày để cầu nguyện cho các linh hồn tổ tiên, ông bà cha mẹ, đặc biệt là những thân nhân, ân nhân, Quư Cha Cựu Chánh, Phó Xứ, những anh chị em trong Giáo Xứ này mà nay Chúa đă gọi về được mau hưởng vinh phúc trên quê trời.

Giáo Xứ Thu Tiền Lần 2

Chúa Nhật ngày 1/11/2015, Giáo Xứ sẽ thu tiền lần 2 cho Lễ Các Linh Hồn v́ theo lịch tŕnh của Địa Phận ngày 8/11/2015, Giáo Xứ sẽ thu tiền lần 2 để giúp cho các Thầy Chủng Sinh của Tổng Giáo Phận Denver (Archdiocese of Denver Seminaries Appeal).

Xin quư Ông Bà Anh Chị Em rộng tay đóng góp.  Tiền thu được sẽ gửi về Việt Nam để cho các Linh Mục ở Việt Nam dâng lễ cầu cho các linh hồn.

Viếng Nghĩa Trang & Thánh Đường

Từ trưa ngày 1-11 cho tới hết ngày 2 -11, những ai viếng Các Thánh Đường hay Nguyện Đường có thể lănh được ơn Đại Xá.  Trong 8 ngày đầu của Tháng Các Linh Hồn những ai đi viếng các nghĩa trang công giáo; đọc 1 Kinh Lạy Cha, 1 Kinh Tin Kính cầu nguyện theo ư Đức Giáo Hoàng có thể được lĩnh một ơn Đại Xá, nhưng phải nhường các ơn xá đó cho các linh hồn.

Thánh Lễ Tại Nghĩa Trang

Hàng năm vào Tháng Cầu Cho Các Linh Hồn, Giáo Xứ vẫn có thói quen dâng thánh lễ tại 2 Nghĩa Trang có đông giáo dân Giáo Xứ an nghỉ.  Chương tŕnh thánh lễ của  Giáo Xứ như sau:

+Thứ Bảy:  ngày 7 tháng 11 năm 2015

11:00 sáng:  Thánh Lễ tại Nghĩa Trang Mount Olivet của Địa Phận (nhà nguyện thường quen).

+Thứ Bảy:  ngày 14 tháng 11 năm 2015

11:00 sáng:  Thánh Lễ tại Nghĩa Trang Hampden (nhà nguyện thường quen)

Văn Pḥng Giáo Xứ xin thông báo và kính mời quư vị sắp xếp thời giờ tới tham dự đông đảo và sốt sắng để cầu nguyện cho những thân nhân, bạn hữu đă an nghỉ tại 2 nghĩa trang trên.

Họp Phụ Huynh Các Lớp Thêm Sức

Chúng tôi kính mời phụ huynh có con em đang học lớp Thêm Sức A, B, C, D (đến dự buổi họp sẽ được tổ chức vào:

Chúa Nhật, ngày 04 tháng 10 năm 2015

Lúc 12:30 trưa đến 2:30 chiều, tại Nhà Nguyện bên Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh

Mục đích của buổi họp là tŕnh bày chi tiết về chương tŕnh giáo lư Thêm Sức và những điều kiện để được lănh nhận Bí Tích trọng thể này. Chúng tôi mong quư vị sẽ tham dự đông đủ và tích cực.

Trường Giáo Lư-Việt Ngữ Thánh Đaminh Saviô kính mời.  

Hội Đền Tạ Thông Báo

Chúa Nhật đầu tháng mân côi, Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ sẽ có buổi đọc kinh vào lúc 10 giờ sáng Chúa Nhật ngày 4/10/2015 trên lầu 2 pḥng 213 của Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh.  Sau đó sẽ có giờ Chầu Thánh Thể tại Thánh Đường Giáo Xứ. 

Hội Đền Tạ trân trọng kính mời toàn thể quư vị và quư hội viên cùng thamdự và cầu nguyện chung.

TM. Ban Chấp Hành Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ

Hội Trường Bà Theresa Lê Thị Cát Lâm

Đại Nhạc Hội “T́nh Khúc Mùa Thu”

Đại Nhạc Hội hằng năm của Giáo Xứ sẽ tổ chức vào ngày 17 tháng 10 năm 2015 do Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể đảm trách với chủ đề “Tnh Khúc Mùa Thu”.

Buổi Đại Nhạc Hội năm nay có thành phần ca sĩ nổi tiếng:  Trường Vũ, Mai Thiên Vân, Quốc Khanh, Hoàng Thục Linh và 2 danh hài: Thúy Nga & Nguyên Khoa, MC Trần Quốc Bảo cùng với Ban Nhạc Brotherz.  Chương tŕnh được bắt đầu từ 6 giờ 30 chiều tại Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh. 

Chúng tôi sẽ xếp bàn cho buổi đại nhạc hội để chúng ta được thoải mái thưởng thức ca nhạc.  Nếu quý vị mua nguyên bàn (VIP hay đồng hạn), Ban Tổ Chức sẽ ghi tên quý vị trên bàn quý vị chọn và sẽ để bảng Reserve cho bàn đó.  Những người mua vé lẻ dù là VIP cũng sẽ theo dạng first come first serve, ai tới trước ngồi trước, không cho giữ ghế.  Năm nay sẽ mướn thêm cảnh sát để giúp Ban Tổ Chức trong phần sắp xếp chỗ ngồi cho trật tự.

Ban Tổ Chức xin kính mời quư ông bà anh chị em trong giáo xứ nhiệt t́nh ủng hộ bằng cách sắp xếp thời giờ vào ngày kể trên đến tham dự buổi Đại Nhạc Hội đông đủ.  Vé sẽ bán sau các lễ Chúa Nhật, bắt đầu ngày 13 tháng 9, năm 2015.  Các giá vé như sau:

+ Vé VIP:  $65.00

+ Vé Đồng hạng:  $45.00

+ Vé Trẻ Em (từ 2 tuổi-12 tuổi):  $20.00

Chân thành cám ơn sự cộng tác của quư vị.

**Quư vị nào đă đặt bàn mà chưa trả tiền, hạn chót để trả là ngày 4 tháng 10.  Sau ngày này bàn nào chưa trả tiền, Ban Tổ Chức sẽ không giữ bàn nữa.**

Lưu Ư:  Thánh Lễ Chiều thứ Bảy ngày 17 tháng 10 năm 2015 sẽ là 5 giờ chiều thay v́ 6 giờ

Thơ T́nh Khúc Mùa Thu

(Kính Tặng Quư Cha, Quư Thầy và Ban Tổ Chức)

Mười Bảy, Tháng Mười sắp tới nơi

Nhà Thờ tổ chức cuộc vui chơi

Một đêm nhạc Hội đầy sinh động

T́nh Khúc Mùa Thu” thật tuyệt vời

Ca sĩ hát hay mời bốn vị (1)

Nghệ nhân hề giỏi có hai người (2)

Cha mời Tín Hữu cùng tham dự

Vé đă tung ra bán các nơi

Denver, Colorado Sept 10th, 2015

Huyền Cầu Trần Minh Châu

Ps: (1) Quốc Khanh, Trường Vũ Hoàng Thục Linh, Mai Thiên Vân

(2) Nguyên Khoa, Thúy Nga

Đoàn TNTT Kitô Vua Denver Tri Ân:

Chúng con chân thành ghi ơn những quư vị đă ủng hộ cho chúng con trong thời qua:

· Cô Tăng – 4 thùng chuối

· Cô chú Sơn Thủy – trà thái

· AC Mẫn Thu - $41 & xà lách

· Cô Mầu – chè 3 màu

· Cô Thường – bánh cuốn

· Cô chú Hạnh Thúy – 4 hộp mọc

· Cô chú Khanh Thúy - $50

· Ần Danh - $100

· Chị Nhung – bánh kẹp

· Chị Dung USA – hoành thánh

· Chị Tố Tâm – lồng đèn

· Cô Na - $50

· Chú Long chủ tịch - $50

· Cô Nguyên – thùng sườn

· Chú Thống (nhóm xếp bàn ghế) - $300

· Trưởng Tài – 3 cái cột cờ

Chúng con cũng xin cám ơn tất cả các Ông, Bà, Cô, Chú, Anh, Chị và Hội Phụ Huynh đă giúp cho Đoàn trong phần ẩm thực trong dịp mừng Tết Trung Thu vừa qua.

 Sự nâng đỡ vật chất cũng như tinh thần của quư vị nâng cao tinh thần của Đoàn Thiếu Nhi chúng con rất nhiều.  Nguyện xin Anh Cả Giêsu và Mẹ Maria luôn đồng hành với chúng ta trong mọi công việc và ban muôn ơn lành hồn xác xuống trên quư vị.

Đoàn TNTT Kitô Vua Denver

Xếp Ngày Cuới Cho Năm 2016

Đă tới thời gian sắp xếp Lễ Cuới cho năm 2016.  Các gia đ́nh có nguời thành hôn xin liên lạc với Văn Pḥng Giáo Xứ sớm để sắp xếp ngày giờ cuới như ư muốn. Thông thuờng Giáo Xứ cử hành Lễ Cuới vào 10 giờ sáng, 12 giờ trưa và 3 giờ chiều ngày Thứ Bảy hàng tuần. 

Đặt Tiệc Cưới Tại Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh

Song song với thời gian sắp xếp Lễ Cưới cho năm 2016, Quư Gia Đ́nh có người thành hôn muốn đặt Tiệc Cưới tại Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh xin liên lạc với Văn Pḥng Giáo Xứ ít nhất từ 6 tháng trở lên ở số điện thoại:  (303) 431-0382 để biết thêm chi tiết.  C̣n việc đặt tiệc xin quư vị trực tiếp liên lạc với các Nhà Thầu ḿnh muốn sau khi đă xếp chỗ và ngày giờ nơi Văn Pḥng Giáo Xứ.  Giáo Xứ sẽ không chịu trách nhiệm về giá cả món ăn trong thực đơn của các nhà hàng.

Hiện nay Giáo Xứ đă chính thức chấp nhận cho 2 Nhà Thầu khác nhau để cung cấp thực phẩm cho các bữa tiệc được tổ chức tại Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh của Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Denver, Colorado.

+Nhà Hàng Chez Thúy

Giáo Xứ đă có 2 nhà thầu nấu tiệc cưới khác nhau để quư gia đ́nh có nhiều cơ hội so sánh, chọn lựa với giá phải chăng, các món ăn vừa ư.  Đặt tiệc cưới tại Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh, quư vị sẽ không phải lo chỗ đậu xe.  Pḥng tiệc sang trọng, khang trang rộng răi, thoáng mát. 

Ngoài ra Giáo Xứ cũng không quên cám ơn quư gia đ́nh có người thành hôn trong những năm qua đă tích cực ủng hộ Giáo Xứ bằng cách đặt tiệc cưới tại Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh.  Điều đó cũng chứng minh rằng mọi người trong Giáo Xứ luôn đoàn kết, chung tay xây đắp Giáo Xứ ngày một phát triển hơn.

Giáo Khu Lộ Đức Tri Ân

Ban Chấp Hành Giáo Khu Lộ Đức chân thành tri ân đến quư Ông Bà Anh Chị Em đă ủng hộ cho Giáo Khu nhân ngày trực quán tuần qua:

1.               ÔB Thanh Chinh               $100.00

2.               Bà Cấm & Nga                  $  40.00

3.               Bà Huyện                         $  50.00

4.               Ông Thành                       Thùng Xương Gà

5.               Ông Thỉnh                        10 cây Chả

6.               AC Miễn Nguyệt                Nước Lạnh, Ngọt

7.               AC Đề                              Chè

8.               Bà Huấn                           Bánh Ướt

9.               ÔB Nhi                             Bánh Gị

10.ÔB Tú                                  $  50.00

11.AC Tiến Sinh                         Bánh Kẹp

 

Trong tâm t́nh biết ơn, Ban Chấp Hành chúng tôi cũng không quên tri ân đến tất cả quư vị trong cũng như ngoài Giáo Khu đă hy sinh thời giờ và công sức đến để giúp giáo khu được mọi sự tốt đẹp. Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời khẩn cầu của Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse ban muôn ơn lành cho quư vị và gia đ́nh.  Chân thành cám ơn.

TM. Ban Chấp Hành Giáo Khu Giuse

Trưởng Khu Lê Văn Đức

Rao Hôn Phối

1.  Anh Đặng Phúc B́nh con Ông Đặng Hữu Hoan và Bà Phạm Thị Hiền hiện cư ngụ tại Denver, CO muốn kết bạn với Chị Nguyễn Thị Mai Thảo con Ông Nguyễn Văn Chui và Bà Vũ Thị Nam hiện cư ngụ tại Biên Hoà, Việt Nam.  Đôi bạn nầy sẽ cử hành Bí Tích Hôn Phối tại Giáo xứ Hà Nội, Địa Phận Xuân Lộc, Việt Nam (1)

Ai biết anh chị trên có mắc ngăn trở ǵ, buộc phải tŕnh Cha Xứ trước ngày cưới theo Giáo luật qui định.

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ đến giúp cho BCH Giáo Khu của ḿnh và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn:

+ Chúa Nhật 11/10/2015   Giáo Khu Thánh Tâm

+Chúa Nhật 18/10/2015         Giáo Khu Thánh Gia