Bản Tin Mục Vụ Số 1251
ngày 20 tháng 9 năm 2015

Thu Tiền Lần 2 Giúp Thánh Địa LaVang

Được phép của Cha Chánh Xứ Louis Phạm Hữu Độ, CMC, Giáo Xứ sẽ thu tiền lần 2 vào 4 Lễ Chúa Nhật ngày 20/9/2015 để giúp cho việc xây dựng Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ LaVang tại Trung Tâm Hành Hương toàn quốc LaVang, để thay thế Vương Cung Thánh Đường LaVang cũ, đă bị đổ nát do chiến cuộc năm 1972. 

Để hoàn thành công tŕnh này, c̣n cần thời gian hai hoặc ba năm nữa và nhờ sự giúp đỡ tài chánh của con cái Mẹ khắp nơi.

Do đó xin quư ông bà anh chị em rộng tay đóng góp.  Chân thành cám ơn sự cộng tác của quư vị.

Báo Học Giáo Lư Rửa Tội Trẻ Em

Xin mời Cha Mẹ và Người Đỡ Đầu cho các em nhỏ được Rửa Tội vào Chúa Nhật đầu tháng 10/2015  (ngày 4 tháng 10 năm 2015), tới Văn Pḥng Giáo Xứ để dự giờ Giáo Lư Đặc Biệt vào lúc 1 giờ 30 chiều, ngày 27 tháng 9 năm 2015.  Đơn Xin Rửa Tội Trẻ Em xin liên lạc với quư vị Trưởng Khu.

Hội Đền Tạ Thông Báo

Chúa Nhật đầu tháng mân côi, Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ sẽ có buổi đọc kinh vào lúc 10 giờ sáng Chúa Nhật ngày 4/10/2015 trên lầu 2 pḥng 213 của Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh.  Sau đó sẽ có giờ Chầu Thánh Thể tại Thánh Đường Giáo Xứ. 

Hội Đền Tạ trân trọng kính mời toàn thể quư vị và quư hội viên cùng thamdự và cầu nguyện chung.

TM. Ban Chấp Hành Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ

Hội Trường Bà Theresa Lê Thị Cát Lâm

Mời Họp Toàn Thể Phụ Huynh

Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Kitô Vua Denver và Trường Giáo Lư - Việt Ngữ Thánh Đaminh Saviô kính mời toàn thể Phụ huynh tham dự phiên họp Phụ huynh lần I ngày 20 tháng 9 năm 2015, tại Hội trường Nữ Vương Ḥa B́nh, bắt đầu từ 11:30AM. Nội dung gồm 2 phần: họp chung và phụ huynh gặp riêng các Trưởng, giáo viên Việt ngữ, giáo viên Giáo lư của con em ḿnh.

V́ tính chất quan trọng của phiên họp, kính mời toàn thể phụ huynh tham dự đông đủ.

Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Kitô Vua - Trường Giáo Lư - Việt Ngữ Thánh Đaminh Saviô

Thông Báo Văn Nghệ mừng Tết Trung Thu 2015

Để nâng cao tinh thần sinh hoạt và tạo cơ hội cho các em vui chơi và học hỏi thêm về văn hóa Việt Nam, Đoàn TNTT Kitô Vua Denver chúng con sẽ tổ chức một buổi văn nghệ mừng Tết Trung Thu vào lúc 6:30pm tới 9:00pm Thứ Bảy ngày 26 tháng 9 năm 2015 tại Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh.  Xin quư phụ huynh bỏ chút thời gian đưa các em đến tham dự buổi văn nghệ rước đèn Trung Thu.

Đổi Giờ Lễ Chiều Thứ Bảy – ngày 26 tháng 9 năm 2015

V́ ngăn trở thời giờ trùng với buổi Văn Nghệ mừng Tết Trung Thu của Đoàn TNTT Kitô Vua Denver và được sự chấp thuận của Cha Xứ Louis Phạm Hữu Độ, Thánh Lễ chiều Thứ Bảy ngày 26 tháng 9 năm 2015 sẽ được đổi lên sớm hơn 1 giờ đồng hồ, thay v́ 6 giờ như thường lệ, Thánh Lễ sẽ được cử hành vào lúc 5 giờ chiều.  Xin được thông báo để quư vị thu xếp tham dự Thánh Lễ.

Tháng 10 – Mân Côi

Thứ Năm ngày 1 Tháng 10 năm 2015 bắt đầu Tháng Mân Côi Đức Mẹ.  Giáo Xứ có tổ chức Tràng Chuỗi Mân Côi liên tiếp.  Những mầu nhiệm trong chuỗi Mân Côi được để cuối nhà thờ vào Chúa Nhật ngày 20/9/2015 và ở cuối nhà nguyện vào các ngày lễ thường, xin các ban ngành, đoàn thể và cá nhân cổ động để dâng lên Đức Mẹ Mân Côi những lời kinh “Kính Mừng Maria..” để cầu nguyện:

+Theo ư nguyện của Đức Thánh Cha:  Cầu cho ḥa b́nh của thế giới, cách riêng cho quê hương Việt Nam.

+Theo ư nguyện của Giáo Xứ:  Cầu cho hạnh phúc của các gia đ́nh và cho mọi người hiệp nhất yêu thương nhau trong Giáo Xứ.

+Cầu cho các bệnh nhân trong Giáo Xứ được vâng theo ư Chúa.

Lễ Mân Côi

Lễ Mẹ Mân Côi vào ngày 7/10/2015 v́ là ngày thường nên Cha Chánh Xứ đă quyết định chuyển Lễ Mẹ Mân Côi vào sáng Thứ Bảy ngày 3/10/2015 lúc 8:30 sáng.

Sau Thánh Lễ Giáo Xứ có lần hạt 4 chuỗi:

+Chuỗi 1: Mùa Vui - Cầu Nguyện Cho Giáo Hội hoàn vũ

+Chuỗi 2:  Mùa Thương - Cầu Nguyện Cho Quê Hương Việt Nam

+Chuỗi 3:  Mùa  Sự Sáng - Cầu Nguyện cho Giáo Xứ

+Chuỗi 4:  Mùa Mừng - Cầu Nguyện Cho Các Gia Đ́nh

Xin kính mời quư ông bà anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự Thánh Lễ và tham gia lần chuỗi mân côi vào ngày kể trên để mừng kính Mẹ. 

Đại Nhạc Hội “T́nh Khúc Mùa Thu”

Đại Nhạc Hội hằng năm của Giáo Xứ sẽ tổ chức vào ngày 17 tháng 10 năm 2015 do Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể đảm trách với chủ đề “Tính Khúc Mùa Thu”.

Buổi Đại Nhạc Hội năm nay có thành phần ca sĩ nổi tiếng:  Trường Vũ, Mai Thiên Vân, Quốc Khanh, Hoàng Thục Linh và 2 danh hài: Thúy Nga & Nguyên Khoa cùng với Ban Nhạc Brotherz.  Chương tŕnh được bắt đầu từ 6 giờ 30 chiều tại Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh. 

Chúng tôi sẽ xếp bàn cho buổi đại nhạc hội để chúng ta được thoải mái thưởng thức ca nhạc.  Nếu quý vị mua nguyên bàn (VIP hay đồng hạn), Ban Tổ Chức sẽ ghi tên quý vị trên bàn quý vị chọn và sẽ để bảng Reserve cho bàn đó.  Những người mua vé lẻ dù là VIP cũng sẽ theo dạng first come first serve, ai tới trước ngồi trước, không cho giữ ghế.  Năm nay sẽ mướn thêm cảnh sát để giúp Ban Tổ Chức trong phần sắp xếp chỗ ngồi cho trật tự.

Ban Tổ Chức xin kính mời quư ông bà anh chị em trong giáo xứ nhiệt t́nh ủng hộ bằng cách sắp xếp thời giờ vào ngày kể trên đến tham dự buổi Đại Nhạc Hội đông đủ.  Vé sẽ bán sau các lễ Chúa Nhật, bắt đầu ngày 13 tháng 9, năm 2015.  Các giá vé như sau:

+ Vé VIP:  $65.00

+ Vé Đồng hạng:  $45.00

+ Vé Trẻ Em (từ 2 tuổi-12 tuổi):  $20.00

Chân thành cám ơn sự cộng tác của quư vị.

Lưu Ư:  Thánh Lễ Chiều thứ Bảy ngày 17 tháng 10 năm 2015 sẽ là 5 giờ chiều thay v́ 6 giờ

Xếp Ngày Cuới Cho Năm 2016

Đă tới thời gian sắp xếp Lễ Cuới cho năm 2016.  Các gia đ́nh có nguời thành hôn xin liên lạc với Văn Pḥng Giáo Xứ sớm để sắp xếp ngày giờ cuới như ư muốn. Thông thuờng Giáo Xứ cử hành Lễ Cuới vào 10 giờ sáng, 12 giờ trưa và 3 giờ chiều ngày Thứ Bảy hàng tuần. 

Lớp Kế Hoạch Hóa Gia Đ́nh Theo Phương Pháp Tự Nhiên

(Natural Family Planning- NFP)

 Lớp Kế Hoạch Hóa Gia Đ́nh Theo Phương Pháp Tự Nhiên(NFP) được tổ chức trong 3 Chúa Nhật của 3 tháng như sau:

+ Chúa Nhật: ngày 13  tháng 9, 2015

Từ 11:30am đến 2:00pm

+ Chúa Nhật: ngày 4 tháng 10, 2015

Từ 11:30am đến 2:00pm

+ Chúa Nhật: ngày 15  tháng 11, 2015

Từ 11:30am đến 2:00pm

Anh chị nào muốn học xin ghi danh qua www.ccli.org . HẠN CHÓT GHI DANH LÀ NGÀY 6 THÁNG 9, 2015. Các anh chị chỉ có thể ghi danh online; không thể ghi danh khi đến lớp học.

Địa Điểm:   nhà Xứ

Lớp Kế Hoạch Hóa Gia Đ́nh Theo Phương Pháp Tự Nhiên đ̣i buộc học viên phải tham dự đầy đủ 3 buổi học trước khi được cấp chứng chỉ măn khóa.

Lớp Kế Hoạch Hóa Gia Đ́nh Theo Phương Pháp Tự Nhiên cũng rất hữu ích cho những anh chị hiếm muộn, hoặc muốn tŕ hoăn sinh con, theo phương pháp tự nhiên.  Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc trực tiếp anh chị Dũng Diễm: 720-212-3918.

Đặt Tiệc Cưới Tại Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh

Song song với thời gian sắp xếp Lễ Cưới cho năm 2016, Quư Gia Đ́nh có người thành hôn muốn đặt Tiệc Cưới tại Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh xin liên lạc với Văn Pḥng Giáo Xứ ít nhất từ 6 tháng trở lên ở số điện thoại:  (303) 431-0382 để biết thêm chi tiết.  C̣n việc đặt tiệc xin quư vị trực tiếp liên lạc với các Nhà Thầu ḿnh muốn sau khi đă xếp chỗ và ngày giờ nơi Văn Pḥng Giáo Xứ.  Giáo Xứ sẽ không chịu trách nhiệm về giá cả món ăn trong thực đơn của các nhà hàng.

Hiện nay Giáo Xứ đă chính thức chấp nhận cho 2 Nhà Thầu khác nhau để cung cấp thực phẩm cho các bữa tiệc được tổ chức tại Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh của Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Denver, Colorado.

+Nhà Hàng Chez Thúy

+Nhà Thầu Duy Linh

Giáo Xứ đă có 2 nhà thầu nấu tiệc cưới khác nhau để quư gia đ́nh có nhiều cơ hội so sánh, chọn lựa với giá phải chăng, các món ăn vừa ư.  Đặt tiệc cưới tại Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh, quư vị sẽ không phải lo chỗ đậu xe.  Pḥng tiệc sang trọng, khang trang rộng răi, thoáng mát. 

Ngoài ra Giáo Xứ cũng không quên cám ơn quư gia đ́nh có người thành hôn trong những năm qua đă tích cực ủng hộ Giáo Xứ bằng cách đặt tiệc cưới tại Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh.  Điều đó cũng chứng minh rằng mọi người trong Giáo Xứ luôn đoàn kết, chung tay xây đắp Giáo Xứ ngày một phát triển hơn.

Giáo Khu Phêrô Tri Ân

Ban Chấp Hành Giáo Khu Phêrô chân thành tri ân đến quư Ông Bà Anh Chị Em đă ủng hộ cho Giáo Khu nhân ngày trực quán tuần qua:

1.    AC Hoàng Trang        5 case beers và chè

2.    AC Nhân Quỳnh         5 case beers

3.    Ẩn Danh                   4 case beers

4.    AC Hiền Hương                   Bánh Bột Lọc

5.    ÔB Lập Khiêm            Bánh Gai

6.    ÔB Tho Tính              100 lbs gà

7.    AC Tuân Khanh          4 case beers

8.    Ẩn Danh                   Nước Uống & $80.00

Trong tâm t́nh biết ơn, Ban Chấp Hành chúng tôi cũng không quên tri ân đến tất cả quư vị trong cũng như ngoài Giáo Khu đă hy sinh thời giờ và công sức đến để giúp giáo khu được mọi sự tốt đẹp. Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời khẩn cầu của Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse ban muôn ơn lành cho quư vị và gia đ́nh.  Chân thành cám ơn.

TM. Ban Chấp Hành Giáo Khu Phêrô

Trưởng Khu Hồ Minh

Thông Báo của Huynh Đoàn Đaminh

Được sự chấp thuận của Cha Chánh Xứ cũng là Cha Linh Hướng của Huynh Đoàn Đaminh đă cho phép Huynh Đoàn Đaminh được tổ chức Mừng Lễ Bổn Mạng dịp Lễ Đức Mẹ Mân Côi, ngày 7/10/2015. 

Thánh Lễ Đồng Tế mừng kính được cử hành lúc 11 giờ sáng ngày 3/10/2015 tại Thánh Đường Giáo Xứ với chương tŕnh như sau: 

+10:15 sáng:  Anh Chị Em Đaminh tập trung để tập nghi lễ, nguyện giờ kinh sáng mừng kính Mẹ.

+11:00 sáng:  Thánh Lễ Đồng Tế Mừng Kính Mẹ (trong thánh lễ có nghi thức và nghi lễ tuyên hứa).

12:15 trưa:  Tiệc mừng tại Hội Trường Thánh Giuse.

Thư Mời

Chúng con Ban Phụng Vụ và toàn thể anh chị em thuộc Huynh Đoàn Đaminh trân trọng kính mời quư cha, quư thầy xứ, thầy sáu, quư ông bà trưởng Hội Đồng Mục Vụ, Tài Chánh, quư Ban Chấp Hành các Giáo Khu, các hội đoàn, ca đoàn, quư ông ông bà cựu Hội Viên Ḍng Bà Đaminh Việt Nam, quư ân nhân, thân nhân cùng toàn thể quư ông bà anh chị hy sinh bớt chút th́ giờ tham dự Thánh Lễ Mừng Bổn Mạng Huynh Đoàn Đaminh được cử hành lúc 11 giờ sáng ngày 3/10/2015 tại Thánh Đường Giáo Xứ.  Sau Thánh Lễ, trân trọng kính mời quư Cha, quư thầy cùng toàn thể quư vị tham dự tiệc mừng tại Hội Trường Thánh Giuse.

Thay mặt Ban Phụng Vụ

Giuse Lê Văn Thành

Học hỏi & Tĩnh Tâm Hôn Nhân (One-Day Workshop)

Song song với 2 lớp Dự Bị Hôn Nhân (Marriage Preparation) của Giáo Xứ thường được tổ chức vào khoảng tháng 2 và tháng 8 hằng năm gồm Tín Lư, 10 Điều Răn & Giáo Luật, Luân Lư & Sinh Lư, Luật Gia Đ́nh, Kiến Thức Y Học và Kinh Nghiệm Sống.

Dưới đây là lịch tŕnh của lớp khác trong chương tŕnh Dự Bị Hôn Nhân do Tổng Giáo Phận đ̣i buộc:

1.    Học Hỏi & Tĩnh Tâm Hôn Nhân

Do Thầy Sáu Hùng và Cô Kim Quư phụ trách

Khóa II/ 2015 Saturday Oct. 3, 2015

(từ 9:00 am tới 5:00 pm)  

Lệ phí cho Tài liệu & Ăn sáng, trưa: $65.00/ mỗi cặp

2.    Lớp Điều Ḥa Sinh Sản

Do Anh Chị Dũng và Diễm phụ trách.  Lịch tŕnh sẽ đăng trên Bản Tin Mục Vụ Giáo Xứ trước ngày khai giảng.

Lưu Ư:  Các cặp muốn làm Phép Hôn Phối trong Tổng Giáo Phận Denver đ̣i buộc phải qua một thời gian t́m hiểu / học hỏi tối thiểu 8 tháng và pass cả 3 lớp Marriage Prep, NFP và One-day Workshop trước ngày cưới.  (tài liệu Marriage Preparation of Archdiocese of Denver 2001).  Điều tra và Rao Hôn Phối tối thiểu 3 tháng trước ngày cưới.

Những ai thuộc Giáo Xứ muốn làm Phép Hôn Phối ngoài Tổng Giáo Phận Denver cũng phải qua thời gian t́m hiểu, học hỏi như trên trước khi được điều tra, Rao Hôn Phối và đệ tŕnh lên Tổng Giáo Phận để có phép "Visum" của Văn Pḥng Chưởng Ấn/Chancellor trước khi Giáo Xứ cấp "Giấy Chứng Nhận Độc Thân" cần tối thiểu 5 tháng để làm thủ tục giấy tờ trước ngày cưới.

Đóng Góp cho Qũy ACA

(Archbishop Catholic Appeal) của Địa Phận

Hằng năm Tổng Giáo Phận vẫn kêu gọi các Giáo xứ đóng góp cho Qũy ACA để có đủ tiền chi tiêu cho các Dự Án của Tổng Giáo Phận. Năm nay Đức Tổng Giám Mục rất quan tâm về Qũy này, Ngài đă gửi thư cho các Cha Xứ để nhắc nhớ về việc này. Giáo Xứ chúng ta được chỉ định là đóng góp $35,083.00.  Tôi, cha xứ xin quyết định như sau: KHÔNG thu tiền đợt 2 trong các Thánh Lễ Chúa Nhật nữa, thay vào đó mỗi gia đ́nh sẽ đóng góp ít là $60 bằng 2 cách:

a. Cho vào phong b́ đề chữ ACA rồi đề tên của qúi vị và số kư danh (hoặc số điện thoại) cho vào giỏ tiền khi thu tiền lần nhất trong nhà thờ.

b. Đưa tiền mặt hoặc check trực tiếp cho Văn pḥng.  Nếu viết check xin đề ACA.

Chúng ta cố gắng hoàn tất việc đóng góp từ tháng 6 cho đến hết tháng 8/2014.  Nếu quư vị nào đă gửi trực tiếp lên Văn Pḥng Địa Phận th́ không cần đóng cho Giáo Xứ nữa.

Giáo Xứ hết ḷng cám ơn sự cộng tác rộng răi của qúi vị. Xin Chúa Mẹ trả ơn bội hậu hồn xác cho gia đ́nh qúi vị.

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ đến giúp cho BCH Giáo Khu của ḿnh và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn:

+ Chúa Nhật 27/9/2015     Giáo Khu Lộ Đức

+ Chúa Nhật 4/10/2015           Giáo Khu Đức Mẹ HCG