Bản Tin Mục Vụ Số 1246
ngày 16 tháng 8 năm 2015

Mời Họp Hội Đồng Giáo Xứ

Xin mời quư chức tới dự phiên họp thường lệ của Hội Đồng Giáo Xứ vào Chúa Nhật ngày 23/8/2015, lúc 1:15 trưa tại nhà xứ.  Lần họp này xin mời quư bà trưởng khu cùng tới họp với Hội Đồng Giáo Xứ.  Chân thành cám ơn. 

Thông Báo ngày Khai Giảng

Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Kitô Vua và trường Giáo Lư-Việt Ngữ Thánh Đaminh Saviô xin thông báo:  Chương tŕnh sinh hoạt Đoàn Thiếu Nhi và Giáo Lư-Việt Ngữ niên khóa 2015 -2016 sẽ Khai Giảng vào Chúa Nhật ngày 16 tháng 8 năm 2015 như sau:

- 10:00 giờ sáng Thánh Lễ và Nghi Thức Sai Đi.

- 11:30 giờ sáng Chương tŕnh Khai giảng tại Hội trường Nữ Vương Ḥa B́nh.

Xin cám ơn sự cộng tác của quư Phụ huynh và xin Chúa luôn ban ơn lành cho gia đ́nh quư vị.

Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Kitô Vua – Trường Giáo Lư-Việt Ngữ Thánh Đaminh Saviô.

Mừng Bổn Mạng Nhất Của Giáo Xứ

Bổn Mạng Nhất của Giáo Xứ là Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ, năm nay sẽ được mừng vào Thứ Bảy ngày 5 tháng 9 năm 2015 với chương rt́nh như sau:

9:00AM   Thánh Lễ Trọng Mừng Sinh Nhật Đức Mẹ

Sau Lễ có bánh Sinh Nhật Mừng Đức Mẹ tại Hội Trường Thánh Giuse.

Lưu ư:  Giáo Xứ không có lễ 4 hội

Mừng Tân Ban Chấp Hành Giáo Khu

Giáo xứ hân hoan chúc mừng Giáo Khu Phêrô và Giáo Khu Thánh Tâm đă có Tân Ban Chấp Hành:

Giáo Khu Phêrô :            

Trưởng Khu:  Anh Hồ Minh

Phó Khu:  Anh Nguyễn Hoàng       

Thư kư:  Anh Lê Nhân

Thủ quỹ:  Anh Trần Đạo

Giáo Khu Thánh Tâm      

Trưởng Khu:  Anh Trần Bá Trọng

Phó Khu:  Chị Nguyễn Thị Kim Anh

Thư Kư/Thủ Quỹ:  Anh Bùi Tâm

Nguyện chúc quư anh chị trong tân ban chấp hành Giáo Khu Phêrô và Giáo Khu Thánh Tâm được nhiều sức khỏe và nhiều ơn lành của Chúa-Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse để nhiệt thành phục vụ giáo khu và giáo xứ.

Giáo xứ củng xin chân thành tri ân quư ông bà anh chị trong Ban chấp hành nhiệm kỳ vừa qua thuộc hai Giáo Khu Phêrô và Giáo Khu Thánh Tâm đă hết ḷng hết sức phục vụ giáo khu và giáo xứ. Nguyên xin Thiên Chúa ban muôn ơn lành trên quư vị và gia đ́nh.

Giáo Xứ Chân Thành Tri Ân

Giáo xứ xin chân thành cám ơn anh chị Trần Hữu Phùng đă may tặng lá cờ giáo hội cho giáo xứ nhân dịp lễ Ngân khánh giáo xứ vừa qua. Xin trân trọng ḷng hảo tâm của anh chị.

Đoàn Hành Hương Ngày Thánh Mẫu 2015 Tri Ân

Đoàn Hành Hương Đại Hội Thánh Mẫu 2015 chân thành cảm ơn Cha Chánh Xứ Louis M. Phạm Hữu Độ, CMC, Cha Phó Phanxicô Salesiô Tạ Tân văn, CMC và ông Trưởng HĐMV Trịnh Ngọc Long đă ủng hộ tinh thần, khuyến khích tổ chức để Đoàn Hành Hương được đi, về b́nh an cùng nhận lănh nhiều hồng ân của Thiên Chúa qua sự cầu bàu của Mẹ Maria. 

Đoàn đă ủng hộ Ban Tổ Chức Ngày Thánh Mẫu 2015 tại Tỉnh Ḍng Đức Mẹ Đồng Công Missouri $1,000.00 và góp $1,000.00 khác vào quỹ "Ai là Anh Chị Em Tôi" của Giáo Xứ, đồng thời tặng Cha Antôn Phạm Trung Hưng, SJ, $640.00 để giúp trẻ em mồ côi nghèo ở Việt Nam.

Lời Cảm Ơn Đoàn Hành Hương Ngày Thánh Mẫu 2015 

Kính gởi quư ông bà, anh chị em trong Đoàn Hành Hương Ngày Thánh Mẫu 2015
Trước hết, nguyện chúc quư vị và gia đ́nh vui khoẻ và b́nh an trong Chúa.

Xin chân thành cảm ơn nhóm Hành Hương Ngày Thánh Mẫu đă dành số tiền 640.00 USD c̣n lại trong chuyến hành hương tuần qua để cộng tác với công việc giúp người nghèo của ḍng Tên tại Việt Nam.  Những công việc này bao gồm giúp các em thanh thiếu niên nghèo đi tham dự tĩnh tâm sinh viên hằng năm do các thầy Ḍng Tên tổ chức ở những vùng xa thành phố, những sinh hoạt thanh thiếu niên nam nữ định hướng ơn kêu gọi, những buổi thăm hỏi người neo đơn không gia cư ở vùng chung quanh Thủ Đức, buổi cơm T́nh Thân cho những người nghèo vô gia cư vào dịp Lễ Giáng Sinh ...  

Con đă nhận được số tiền này.  Xin Chúa tiếp tục chúc lành cho quư ông bà và anh chị em.

Thân mến,

Con

Hưng, S.J.

Lớp Giáo Lư Dự Ṭng Của Giáo X

Lớp Giáo Lý Dự Tòng thuộc giáo xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Denver, Colorado sẽ khai giảng ngày 13/9/2015 lúc 9:30 sáng tại lầu hai phòng số 222 Hội trường Nữ Vương Hòa Bình.  Lớp này sẽ bế giảng ngày 22/03/2016.

Quý vị nào muốn tìm hiểu về đạo Thiên Chúa và Giáo Lý của Hội Thánh Công Giáo,  Xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ (303)-431-0382, hoặc phó tế Lorensô Ngô Thế Tòng, điện thoại  di động số (303)-428-6400.  Quý Ông bà nào không có phương tiện, hay vì lý do chính đáng không thể đến lớp học được, sẽ có Giáo Lý Viên đến tận nhà giúp đỡ học đạo.

Học viên tham dự đầy đủ mỗi Chúa nhật hai giờ trong suốt khóa học 26 tuần sẽ được  lãnh nhận các phép Bí tích khai tâm Kitô Giáo: đó là phép Rửa tội, phép Mình Thánh Chúa cùng phép Thêm Sức vào đêm Vọng Phục Sinh Thứ Bẩy ngày 03/26/2016.

Xin Thiên Chúa là Cha đầy yêu thương, ban cho Ông bà anh chị em sức khoẻ, bình an và hướng dẫn chúng ta trong chân lý của Người.

Báo Học Giáo Lư Rửa Tội Trẻ Em

Xin mời Cha Mẹ và Người Đỡ Đầu cho các em nhỏ được Rửa Tội vào Chúa Nhật đầu tháng 9/2015 (ngày 6 tháng 9 năm 2015), tới Văn Pḥng Giáo Xứ để dự giờ Giáo Lư Đặc Biệt vào lúc 1 giờ 30 phút, ngày 30 tháng 8 năm 2015.  Đơn Xin Rửa Tội Trẻ Em xin liên lạc với quư vị Trưởng Khu.

Quà Mừng Ngân Khánh

Những gia đ́nh nào có ghi danh trong Giáo Xứ mà chưa nhận quà mừng ngân khánh, xin đến Văn Pḥng Giáo Xứ để lấy.

Giáo Xứ Thu Tiền Lần 2

Giáo Xứ xin thông báo đến quý Ông Bà Anh Chị Em , Phó tế Lorensô Ngô Thế Tòng được ủy nhiệm bởi Toà Tổng Giám Mục Denver, Colorado, thày Tòng sẽ phụ lễ trong Thánh Lễ Chiều Thứ Bẩy và các Thánh Lễ  Chúa Nhật ngày 15/16 tháng 08, 2015, thày Tòng sẽ chia sẽ Lời Chúa và kêu gọi quyên góp  giúp đỡ cho việc truyền giáo của Dòng Con Đức Mẹ Nam Vang thuộc Giáo phận Phú Cường Việt Nam.  Xin Quý Ông Bà Anh Chị Em rộng tay giúp đỡ.

Tổng số tiền thu được, giáo xứ sẽ chuyển trực tiếp lên toà Tổng Giám mục Denver và TTổng Giám Mục sẽ chuyển về cho Hội Dòng Con Đức Mẹ Nam Vang qua Đức Giám Mục Nguyễn Tấn Tước thuộc giáo phận Phú Cường Việt Nam.

Lễ Kỷ Niệm Thành Hôn

Thứ Bảy ngày 11 tháng 10 năm 2015 lúc 1 giờ chiều (Office of Marriage and Family Life) Văn Pḥng Hôn Phối của Tổng Giáo Phận Denver sẽ tổ chức Lễ Kỷ Niệm Thành Hôn cho các cặp hôn nhân có Kỷ Niệm 25 năm, 50 năm hoặc trên 50 thành hôn.  Năm nay Văn Pḥng Hôn Phối cũng mời quư anh chị mới đám cưới đến Thánh Lễ sẽ đuợc tổ chức tại Nhà Thờ Chánh Ṭa của Tổng Giáo Phận Denver do Đức Tổng Giám Mục Aquila chủ tế.  Sau thánh lễ sẽ có tiệc mừng.

Xin kính mời quư ông bà, anh chị nào tính đến năm 2015 có kỷ niệm 25, 50 năm hoặc trên 50 năm hoặc mới cưới xin đến Văn Pḥng Giáo Xứ để ghi danh hoặc ghi danh trên online archden.org/anniversary.  Hạn chót để ghi danh là ngày 30 tháng 8 năm 2015.  Sau đó Giáo Xứ sẽ chuyển danh sách lên cho Văn Pḥng Hôn Phối để làm thư mời.

Nếu quư vị có thêm thắc mắc xin liên lạc số (303) 715-3259.

Xếp Ngày Cuới Cho Năm 2016

Đă tới thời gian sắp xếp Lễ Cuới cho năm 2016.  Các gia đ́nh có nguời thành hôn xin liên lạc với Văn Pḥng Giáo Xứ sớm để sắp xếp ngày giờ cuới như ư muốn. Thông thuờng Giáo Xứ cử hành Lễ Cuới vào 10 giờ sáng, 12 giờ trưa và 3 giờ chiều ngày Thứ Bảy hàng tuần. 

Lớp Kế Hoạch Hóa Gia Đ́nh Theo Phương Pháp Tự Nhiên

(Natural Family Planning- NFP)

 Lớp Kế Hoạch Hóa Gia Đ́nh Theo Phương Pháp Tự Nhiên(NFP) được tổ chức trong 3 Chúa Nhật của 3 tháng như sau:

+ Chúa Nhật: ngày 13 tháng 9, 2015

Từ 11:30am đến 2:00pm

+ Chúa Nhật: ngày 4 tháng 10, 2015

Từ 11:30am đến 2:00pm

+ Chúa Nhật: ngày 15 tháng 11, 2015

Từ 11:30am đến 2:00pm

Anh chị nào muốn học xin ghi danh qua www.ccli.org . HẠN CHÓT GHI DANH LÀ NGÀY 6 THÁNG 9, 2015. Các anh chị chỉ có thể ghi danh online; không thể ghi danh khi đến lớp học.

Địa Điểm:   nhà Xứ

Lớp Kế Hoạch Hóa Gia Đ́nh Theo Phương Pháp Tự Nhiên đ̣i buộc học viên phải tham dự đầy đủ 3 buổi học trước khi được cấp chứng chỉ măn khóa.

Lớp Kế Hoạch Hóa Gia Đ́nh Theo Phương Pháp Tự Nhiên cũng rất hữu ích cho những anh chị hiếm muộn, hoặc muốn tŕ hoăn sinh con, theo phương pháp tự nhiên.  Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc trực tiếp anh chị Dũng Diễm: 720-212-3918.

Đặt Tiệc Cưới Tại Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh

Song song với thời gian sắp xếp Lễ Cưới cho năm 2016, Quư Gia Đ́nh có người thành hôn muốn đặt Tiệc Cưới tại Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh xin liên lạc với Văn Pḥng Giáo Xứ ít nhất từ 6 tháng trở lên ở số điện thoại:  (303) 431-0382 để biết thêm chi tiết.  C̣n việc đặt tiệc xin quư vị trực tiếp liên lạc với các Nhà Thầu ḿnh muốn sau khi đă xếp chỗ và ngày giờ nơi Văn Pḥng Giáo Xứ.  Giáo Xứ sẽ không chịu trách nhiệm về giá cả món ăn trong thực đơn của các nhà hàng.

Hiện nay Giáo Xứ đă chính thức chấp nhận cho 2 Nhà Thầu khác nhau để cung cấp thực phẩm cho các bữa tiệc được tổ chức tại Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh của Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam Denver, Colorado.

+Nhà Hàng Chez Thúy

+Nhà Thầu Duy Linh

Giáo Xứ đă có 2 nhà thầu nấu tiệc cưới khác nhau để quư gia đ́nh có nhiều cơ hội so sánh, chọn lựa với giá phải chăng, các món ăn vừa ư.  Đặt tiệc cưới tại Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh, quư vị sẽ không phải lo chỗ đậu xe.  Pḥng tiệc sang trọng, khang trang rộng răi, thoáng mát. 

Ngoài ra Giáo Xứ cũng không quên cám ơn quư gia đ́nh có người thành hôn trong những năm qua đă tích cực ủng hộ Giáo Xứ bằng cách đặt tiệc cưới tại Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh.  Điều đó cũng chứng minh rằng mọi người trong Giáo Xứ luôn đoàn kết, chung tay xây đắp Giáo Xứ ngày một phát triển hơn.

Học hỏi & Tĩnh Tâm Hôn Nhân (One-Day Workshop)

Song song với 2 lớp Dự Bị Hôn Nhân (Marriage Preparation) của Giáo Xứ thường được tổ chức vào khoảng tháng 2 và tháng 8 hằng năm gồm Tín Lư, 10 Điều Răn & Giáo Luật, Luân Lư & Sinh Lư, Luật Gia Đ́nh, Kiến Thức Y Học và Kinh Nghiệm Sống.

Dưới đây là lịch tŕnh của lớp khác trong chương tŕnh Dự Bị Hôn Nhân do Tổng Giáo Phận đ̣i buộc:

1.    Học Hỏi & Tĩnh Tâm Hôn Nhân

Do Thầy Sáu Hùng và Cô Kim Quư phụ trách

Khóa II/ 2015 Saturday Oct. 3, 2015

(từ 9:00 am tới 5:00 pm)  

Lệ phí cho Tài liệu & Ăn sáng, trưa: $65.00/ mỗi cặp

2.    Lớp Điều Ḥa Sinh Sản

Do Anh Chị Dũng và Diễm phụ trách.  Lịch tŕnh sẽ đăng trên Bản Tin Mục Vụ Giáo Xứ trước ngày khai giảng.

Lưu Ư:  Các cặp muốn làm Phép Hôn Phối trong Tổng Giáo Phận Denver đ̣i buộc phải qua một thời gian t́m hiểu / học hỏi tối thiểu 8 tháng và pass cả 3 lớp Marriage Prep, NFP và One-day Workshop trước ngày cưới.  (tài liệu Marriage Preparation of Archdiocese of Denver 2001).  Điều tra và Rao Hôn Phối tối thiểu 3 tháng trước ngày cưới.

Những ai thuộc Giáo Xứ muốn làm Phép Hôn Phối ngoài Tổng Giáo Phận Denver cũng phải qua thời gian t́m hiểu, học hỏi như trên trước khi được điều tra, Rao Hôn Phối và đệ tŕnh lên Tổng Giáo Phận để có phép "Visum" của Văn Pḥng Chưởng Ấn/Chancellor trước khi Giáo Xứ cấp "Giấy Chứng Nhận Độc Thân" cần tối thiểu 5 tháng để làm thủ tục giấy tờ trước ngày cưới.

Đóng Góp cho Qũy ACA của Địa Phận

(Archbishop Catholic Appeal)

Hằng năm Tổng Giáo Phận vẫn kêu gọi các Giáo xứ đóng góp cho Qũy ACA để có đủ tiền chi tiêu cho các Dự Án của Tổng Giáo Phận. Năm nay Đức Tổng Giám Mục rất quan tâm về Qũy này, Ngài đă gửi thư cho các Cha Xứ để nhắc nhớ về việc này. Giáo Xứ chúng ta được chỉ định là đóng góp $35,083.00.  Tôi, cha xứ xin quyết định như sau: KHÔNG thu tiền đợt 2 trong các Thánh Lễ Chúa Nhật nữa, thay vào đó mỗi gia đ́nh sẽ đóng góp ít là $60 bằng 2 cách:

a. Cho vào phong b́ đề chữ ACA rồi đề tên của qúi vị và số kư danh (hoặc số điện thoại) cho vào giỏ tiền khi thu tiền lần nhất trong nhà thờ.

b. Đưa tiền mặt hoặc check trực tiếp cho Văn pḥng.  Nếu viết check xin đề ACA.

Chúng ta cố gắng hoàn tất việc đóng góp từ tháng 6 cho đến hết tháng 8/2014.  Nếu quư vị nào đă gửi trực tiếp lên Văn Pḥng Địa Phận th́ không cần đóng cho Giáo Xứ nữa.

Giáo Xứ hết ḷng cám ơn sự cộng tác rộng răi của qúi vị. Xin Chúa Mẹ trả ơn bội hậu hồn xác cho gia đ́nh qúi vị.

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ đến giúp cho BCH Giáo Khu của ḿnh và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn:

+ Chúa Nhật 23/8/2015     Giáo Khu Fatima

+ Chúa Nhật 30/8/2015 Giáo Khu Đồng Tiến

Rao Hôn Phối

1.     Anh Nguyễn Văn Toàn con Ông Vơ Đôn Hiền và Bà Nguyễn Thị Tuyết hiện cư ngụ tại Westminster, CO muốn kết bạn với Chị Nguyễn Thị Mỹ Lệ con Ông Nguyễn Văn Tính và Bà Nguyễn Thị Loan hiện cư ngụ tại Northglenn, CO.  Đôi bạn nầy sẽ cử hành Bí Tích Hôn Phối tại Giáo xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Wheat Ridge, CO.  (3)

Ai biết anh chị trên có mắc ngăn trở ǵ, buộc phải tŕnh Cha Xứ trước ngày cưới theo Giáo luật qui định.