Bản Tin Mục Vụ Số 1243
ngày 26 tháng 7 năm 2015

Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời

Thứ Bảy ngày 15/8/2015 Giáo Hội long trọng mừng kính Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, Lễ Trọng nhưng không buộc.  Tuy nhiên Giáo Xứ vẫn có lễ vào lúc 9 giờ sáng tại Thánh Đường Giáo Xứ.

Xin kính mời quư ông bà anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự các thánh lễ trên sốt sắng và đông đủ.

Báo Học Giáo Lư Rửa Tội Trẻ Em

Xin mời Cha Mẹ và Người Đỡ Đầu cho các em nhỏ được Rửa Tội vào Chúa Nhật đầu tháng 8/2015 (ngày 2 tháng 8 năm 2015), tới Văn Pḥng Giáo Xứ để dự giờ Giáo Lư Đặc Biệt vào lúc 1 giờ 30 chiều (sau lễ 3 của ngày Chúa Nhật), ngày 26 tháng 7 năm 2015.  Đơn Xin Rửa Tội Trẻ Em xin liên lạc với quư vị Trưởng Khu

Thông Báo về Sức Khoẻ

Trong dịp lễ mừng Ngân Khánh thành lập Giáo xứ vừa qua (ngày 12-7-2015), những ai có dùng thực phẩm tại Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh và sau đó (từ 1 tới 5 hoặc 6 ngày) có những dấu hiệu như tiêu chảy ra máu, hoặc nôn mửa, xin làm ơn thông báo cho văn pḥng Giáo xứ biết để Giáo xứ tŕnh báo cho cơ quan sức khoẻ của tiểu bang. Xin cám ơn qúi vị cộng tác.

Ủng Hộ Ngày Ngân Khánh

Giáo Xứ chân thành tri ân những quư vị dưới đây tiếp tục ủng hộ cho ngày ngân khánh vừa qua:

187.  Chị Văn Thị Lan                   $  50.00

188.  ÔB Lê Văn Thành       $500.00

189.  Khu Fatima                Ḿ Xào

190. Phạm Tấn Liêm           $100.00

Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse ban muôn hồng ân xuống cho quư vị và gia đ́nh.

Quà Mừng Ngân Khánh

Những gia đ́nh nào có ghi danh trong Giáo Xứ mà chưa nhận quà mừng ngân khánh, xin đến Văn Pḥng Giáo Xứ để lấy.

Ngày Thánh Mẫu

Chúa Nhật ngày 9/8/2015, v́ có nhiều người tham dự Ngày Thánh Mẫu ở Carthage-Missouri chưa về được.  Nên Giáo Xứ chỉ có 2 thánh lễ lúc 8 giờ sáng và 10 giờ sáng.  Giáo Xứ sẽ không có lễ 12 giờ trưa Chúa Nhật.

Thánh lễ chiều Thứ Bảy như thường lệ.

Lưu Ư:  V́ là Tuần Thánh Mẫu nên Quán của Giáo Xứ tạm đóng cửa.

Xếp Ngày Cuới Cho Năm 2016

Đă tới thời gian sắp xếp Lễ Cuới cho năm 2016.  Các gia đ́nh có nguời thành hôn xin liên lạc với Văn Pḥng Giáo Xứ sớm để sắp xếp ngày giờ cuới như ư muốn. Thông thuờng Giáo Xứ cử hành Lễ Cuới vào 10 giờ sáng, 12 giờ trưa và 3 giờ chiều ngày Thứ Bảy hàng tuần. 

Lời Mời Gọi của Trường Giáo Lư-Việt Ngữ Thánh Đaminh Saviô

Trường Giáo Lư-Việt Ngữ Thánh Đaminh Saviô thuộc Giáo Xứ kêu mời quư Phụ huynh, quư bạn thanh niên nam nữ, và những người thiện chí có ḷng yêu mến trẻ em, muốn tham gia trực tiếp vào công việc dạy Giáo Lư, Việt Ngữ cũng như duy tŕ trật tự, giúp các em học sinh thiếu nhi trong Giáo Xứ, xin liên lạc:

+ Thầy Joe Thụy Anh, Giáo Lư

(303) 590 8251

+ Cô Nguyễn Kim Ngân, Việt Ngữ

    (720) 352 0227

+ Thầy Kiều Trí Phương, Giám Luật

(303) 803 4369

Trường rất mong được sự yểm trợ, đóng góp tích cực của quư vị để công việc dạy Giáo Lư, Việt Ngữ và trật tự trong trường, đạt được kết quả tốt đẹp hơn.

Trường Giáo Lư - Việt Ngữ Thánh Đaminh Saviô

Lớp Dự Bị Hôn Nhân Khóa II- 2015

Lớp Dự Bị Hôn Nhân Khóa II – 2015 của Giáo Xứ sẽ đuợc khai giảng vào Chúa Nhật ngày 16/8/2015 và kết thúc vào Chúa Nhật ngày 29/11/2015.

Thời gian ghi danh và lấy đơn cho Khóa II-2015 bắt đầu vào Chúa Nhật ngày 26 tháng 7 năm 2015.

Đặt Tiệc Cưới Tại Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh

Song song với thời gian sắp xếp Lễ Cưới cho năm 2016, Quư Gia Đ́nh có người thành hôn muốn đặt Tiệc Cưới tại Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh xin liên lạc với Văn Pḥng Giáo Xứ ít nhất từ 6 tháng trở lên ở số điện thoại:  (303) 431-0382 để biết thêm chi tiết.  C̣n việc đặt tiệc xin quư vị trực tiếp liên lạc với các Nhà Thầu ḿnh muốn sau khi đă xếp chỗ và ngày giờ nơi Văn Pḥng Giáo Xứ.  Giáo Xứ sẽ không chịu trách nhiệm về giá cả món ăn trong thực đơn của các nhà hàng.

Hiện nay Giáo Xứ đă chính thức chấp nhận cho 2 Nhà Thầu khác nhau để cung cấp thực phẩm cho các bữa tiệc được tổ chức tại Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh của Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam Denver, Colorado.

+Nhà Hàng Chez Thúy

+Nhà Thầu Duy Linh

Giáo Xứ đă có 2 nhà thầu nấu tiệc cưới khác nhau để quư gia đ́nh có nhiều cơ hội so sánh, chọn lựa với giá phải chăng, các món ăn vừa ư.  Đặt tiệc cưới tại Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh, quư vị sẽ không phải lo chỗ đậu xe.  Pḥng tiệc sang trọng, khang trang rộng răi, thoáng mát. 

Ngoài ra Giáo Xứ cũng không quên cám ơn quư gia đ́nh có người thành hôn trong những năm qua đă tích cực ủng hộ Giáo Xứ bằng cách đặt tiệc cưới tại Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh.  Điều đó cũng chứng minh rằng mọi người trong Giáo Xứ luôn đoàn kết, chung tay xây đắp Giáo Xứ ngày một phát triển hơn.

Học hỏi & Tĩnh Tâm Hôn Nhân (One-Day Workshop)

Song song với 2 lớp Dự Bị Hôn Nhân (Marriage Preparation) của Giáo Xứ thường được tổ chức vào khoảng tháng 2 và tháng 8 hằng năm gồm Tín Lư, 10 Điều Răn & Giáo Luật, Luân Lư & Sinh Lư, Luật Gia Đ́nh, Kiến Thức Y Học và Kinh Nghiệm Sống.

Dưới đây là lịch tŕnh của lớp khác trong chương tŕnh Dự Bị Hôn Nhân do Tổng Giáo Phận đ̣i buộc:

1.    Học Hỏi & Tĩnh Tâm Hôn Nhân

Do Thầy Sáu Hùng và Cô Kim Quư phụ trách

Khóa II/ 2015 Saturday Oct. 3, 2015

(từ 9:00 am tới 5:00 pm)  

Lệ phí cho Tài liệu & Ăn sáng, trưa: $65.00/ mỗi cặp

2.    Lớp Điều Ḥa Sinh Sản

Do Anh Chị Dũng và Diễm phụ trách.  Lịch tŕnh sẽ đăng trên Bản Tin Mục Vụ Giáo Xứ trước ngày khai giảng.

Lưu Ư:  Các cặp muốn làm Phép Hôn Phối trong Tổng Giáo Phận Denver đ̣i buộc phải qua một thời gian t́m hiểu / học hỏi tối thiểu 8 tháng và pass cả 3 lớp Marriage Prep, NFP và One-day Workshop trước ngày cưới.  (tài liệu Marriage Preparation of Archdiocese of Denver 2001).  Điều tra và Rao Hôn Phối tối thiểu 3 tháng trước ngày cưới.

Những ai thuộc Giáo Xứ muốn làm Phép Hôn Phối ngoài Tổng Giáo Phận Denver cũng phải qua thời gian t́m hiểu, học hỏi như trên trước khi được điều tra, Rao Hôn Phối và đệ tŕnh lên Tổng Giáo Phận để có phép "Visum" của Văn Pḥng Chưởng Ấn/Chancellor trước khi Giáo Xứ cấp "Giấy Chứng Nhận Độc Thân" cần tối thiểu 5 tháng để làm thủ tục giấy tờ trước ngày cưới.

Chứng Chỉ và Hình Rước Lễ Lần Đầu

Xin qúi phụ huynh có con em Rước Lễ Lần Đầu vào ngày 25/4/2015 vừa qua, vui lòng đến nhận chứng chỉ và hình kỷ niệm của con em mình.  Thời gian và điạ điểm như sau:  CN 5/7/15 và CN 19/7/15 sau Lễ 10 giờ tại cuối nhà thờ. Nếu qúi vị không thể đến nhận vào  thời gian ấn định trên, qúi vị có thể nhận tại bàn giám luật khi các em sinh hoạt trở lại vào tháng 8.  Xin cám ơn qúi vị.

Đóng Góp cho Qũy ACA

(Archbishop Catholic Appeal) của Địa Phận

Hằng năm Tổng Giáo Phận vẫn kêu gọi các Giáo xứ đóng góp cho Qũy ACA để có đủ tiền chi tiêu cho các Dự Án của Tổng Giáo Phận. Năm nay Đức Tổng Giám Mục rất quan tâm về Qũy này, Ngài đă gửi thư cho các Cha Xứ để nhắc nhớ về việc này. Giáo Xứ chúng ta được chỉ định là đóng góp $35,083.00.  Tôi, cha xứ xin quyết định như sau: KHÔNG thu tiền đợt 2 trong các Thánh Lễ Chúa Nhật nữa, thay vào đó mỗi gia đ́nh sẽ đóng góp ít là $60 bằng 2 cách:

a. Cho vào phong b́ đề chữ ACA rồi đề tên của qúi vị và số kư danh (hoặc số điện thoại) cho vào giỏ tiền khi thu tiền lần nhất trong nhà thờ.

b. Đưa tiền mặt hoặc check trực tiếp cho Văn pḥng.  Nếu viết check xin đề ACA.

Chúng ta cố gắng hoàn tất việc đóng góp từ tháng 6 cho đến hết tháng 8/2014.  Nếu quư vị nào đă gửi trực tiếp lên Văn Pḥng Địa Phận th́ không cần đóng cho Giáo Xứ nữa.

Giáo Xứ hết ḷng cám ơn sự cộng tác rộng răi của qúi vị. Xin Chúa Mẹ trả ơn bội hậu hồn xác cho gia đ́nh qúi vị.

Mời Họp Giáo Khu Thámh Tâm

V́ lư do đi xa. Tôi, Trần Tuấn Liêm, xin từ chức điạ vị trưởng khu Thánh Tâm vào ngày 02 tháng 8, năm 2015. Tôi xin hết ḷng mời tất cả quư vị trong khu Thánh Tâm đến dự buổi họp ngày 2/8/2015, để bầu lại Ban Chấp Hành mới cho khu Thánh Tâm vào lúc 1:30 PM (sau lễ ba).

Giáo Khu Thánh Tâm chân thành tri ân đến quư vị dưới đây đă ủng hộ cho khu vào ngày 8/3/2015 và ngày 24/5/2015.

A/C Ngọc Kim Mai     Các bánh, chè và $400.00

Bà Luyến                  Xôi, và $50.00

A/C Lợi Sa                Các bánh đủ loại

Chị Dung Phương      Cafe, Thái tea, bánh bột lọc

A/C Huyền Lâm         Ba tê cho bánh ḿ

Hương Duyên           4 chai mắm, chả luạ, ḅ viên

Phở 75                     2 nố phở

Chị Thêm                 $100.00

Ẩn danh                   $200.00

Nguyện xin Mẹ Maria chúc lành cho khu Thánh Tâm. Sự nhiệt t́nh và ḷng phục vụ cho Giáo Xứ của quư vị, Mẹ Maria và Thiên Chúa sẽ không bao giờ quên.

Thay mặt Ban chấp hành GKTT,

TK. Trần Tuấn Liêm

Hành hương Ngày Thánh Mẫu 2015

Đoàn Hành hương Ngày Thánh Mẫu 2015 tại Chi Ḍng Đồng Công, Missouri, do người trong Giáo xứ tổ chức, phục vụ bất vụ lợi, công khai tài chính.

+Đi: 4:30 sáng Thứ Tư ngày 5 tháng 8, 2015 tại sân nhà thờ GX.

+Về: 5:00 sáng Chúa Nhật 9 tháng 8, 2015 tại khu lều của Đoàn Hành Hương Ngày Thánh Mẫu ở Nhà Ḍng.

+Lệ phí: 200đ00/người gồm tiền xe Bus Horizon đi về và ở trong lều lớn.

Xin liên lạc với anh Vũ Thanh Thiên, số phone (303) 934 0501 hoặc (720) 216 3903

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ đến giúp cho BCH Giáo Khu của ḿnh và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn:

+ Chúa Nhật 2/8/2015       Giáo Khu Thánh Tâm

+ Chúa Nhật 9/8/2015            Ngày Thánh Mẫu/Nghỉ Quán

Rao Hôn Phối

A.  Anh Giuse Nguyễn Phương con Ông Nguyễn Thọ Chí và Bà Trần Thị Khuê hiện cư ngụ tại Thornton, CO muốn kết bạn với Chị Vũ Thị Thúy Hiền con Ông Vũ Văn Dũng và Bà Liên Thị Ngọc Điệp hiện cư ngụ tại Long Khánh, Việt Nam.  Đôi bạn nầy sẽ cử hành Bí Tích Hôn Phối tại Giáo xứ Chánh Ṭa, Long Khánh, Việt Nam.  (1)

B.  Anh Huỳnh Minh Thái con Ông Huỳnh HIền và Bà Trần Ngọc Hoa hiện cư ngụ tại Lakewood, CO muốn kết bạn với Chị Nguyễn Thị Thu Hồng con Ông Nguyễn Văn Hùng và Bà Hồ Thị Thanh Đa hiện cư ngụ tại Denver, CO.  Đôi bạn nầy sẽ cử hành Bí Tích Hôn Phối tại Giáo xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Wheat Ridge, CO.  (1)

Ai biết anh chị trên có mắc ngăn trở ǵ, buộc phải tŕnh Cha Xứ trước ngày cưới theo Giáo luật qui định.

Cảm Tạ

Kính xin gửi: Cộng Đoàn Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Denver Colorado, với ḷng biết ơn sâu xa tới:

- Cha xứ Louis Maria Phạm Hữu Độ

- Cha phó Phanxicô Salêsiô Tạ Tân Văn

- Cha khách Anthony Văn Đ́nh Quang

- Thầy Phó tế Lôrensô Ngô Thế Ṭng

- Thầy Ptế. Phêrô Đặng Phi Hùng

- Hai Hội đồng Mục Vụ và Tài Chánh

- Giáo Khu Fatima và các giáo khu

- Quư Vị trong các Hội Đoàn và Ban Ngành giáo xứ NVCTTĐVN

- Quý Đoàn thể thuộc Cộng đng Việt nam tại Denver, Colorado

- Quý cụ ông, cụ bà và thân hữu, họ hàng nội ngoại

- Ca đoàn Phụng Sự

   Và cũng kính xin gửi tới toàn thể Quư Cha và Quý v ở quê nhà Việt Nam và Hoa Kỳ :

đă  điện thoại , đến thăm chia buồn,  gửi ṿng hoa, xin lễ, dâng lễ, cầu nguyện, hiệp dâng Thánh lễ Phát tang , Thánh lễ An táng và tiễn đưa linh cữu người thân yêu của chúng con

Cụ Giuse Phạm Đ́nh Cơ

đến nơi an nghỉ cuối cùng.

Xin Thiên Chúa nhân từ, qua lời cầu bầu của Mẹ Maria và Thánh Giuse Bổn Mạng ban muôn hồng ân xuống cho qúy Cha, quư Thầy Phó Tế, quư Tu Sĩ nam nữ và toàn thể Qúy vị.

Trong lúc tang gia bối rối, có nhiều sơ sót, kính xin niệm t́nh tha thứ.

Tang gia đồng bái tạ