Bản Tin Mục Vụ Số 1233
ngày 17 tháng 5 năm 2015

Mời Họp Hội Đồng Giáo Xứ

Xin mời quư chức tới dự phiên họp thường lệ của Hội Đồng Giáo Xứ vào Chúa Nhật ngày 17/5/2015 lúc 1:15 trưa tại nhà xứ.

Memorial Day Mass tại Nghĩa Trang

Lúc 11 giờ sáng thứ Hai ngày 25 tháng 5 năm 2015, Đức Cha Samuel Aquila sẽ chủ tế Thánh Lễ cầu nguyện cho các linh hồn tại Nghĩa Trang Mount Olivet cho các Linh Hồn đă được an nghỉ tại nghĩa trang.  

Sau Thánh Lễ sẽ có Hot Dogs, Hamburgers and Drinks do the Knights oơ Columbus đài thọ.  Xin kính mời quư ông bà anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự thánh lễ.

Thầy Giúp Xứ

Chúa Nhật ngày 24 tháng 5 này Thầy Inhaxiô Hoàng Hải Đăng, Ḍng Đồng Công sẽ tới Giáo xứ chúng ta để thực tập Giúp xứ trong ṿng 5 tháng. Sau đây là tiều sử của Thầy: Sinh năm 1984 tại thành phố Cincinnati, tiểu bang Ohio. Vào Đệ tử viện Đồng Công năm 2001.  Sau 4 năm thử luyện và Nhà Tập, năm 2005 Thầy tuyên khấn lần đầu. Sau đó Thầy được Bề Trên gửi đi học Triết học tại chủng viện Conception. Năm 2011 Thầy khấn Trọn đời và cũng hoàn tất chương tŕnh Triết học. Năm 2012 Thầy học Thần học tại chủng viện Notre Dame ở New Orlean, Louisiana. Hiện nay đang là năm thứ 3 Thần học. Nếu Chúa muốn sang năm (2016) Thầy sẽ chịu chức Phó Tế và Linh Mục.

Giáo xứ xin chào đón Thầy và kính chúc Thầy học được nhiều điều ỉch lợi trong thời gian thực tập giúp xứ này.

Ban Tổ Chức Tiệc Công Đức Xin Tri Ân

Thay mặt Ban Tổ Chức bữa Tiệc Công Đức “Nghĩa Mẹ T́nh Cha” ngày 9 tháng 5 năm 2015 vừa qua, chúng con xin chân thành cám ơn quư Cha, quư Thầy Phó Tế, hai hội đồng Mục Vụ và Tài Chánh, các Giáo Khu, các Ban Ngành, các Hội Đoàn cùng toàn thể quư cụ, quư  ông bà, anh chị em trong và ngoài giáo xứ đă nhiệt t́nh giúp đỡ, ủng hộ và tham dự bữa tiệc vừa qua để chúng ta cùng nhau góp công, góp của, góp tài năng Chúa ban hầu xây dựng giáo xứ. 

Một công tác lớn lao như vậy, nếu không có sự đóng góp, hy sinh lớn lao của rất nhiều người th́ không sao thành công được, v́ thế chúng con xin ghi ơn cách riêng quư thầy cô Trường Giáo Lư - Việt Ngữ Thánh Đaminh Saviô , những nhà Bảo trợ ẩn danh đă tặng vé cho các em có hoàn cảnh khó khăn, Hội Các Bà Mẹ Công Giáo,  Đoàn Liên Minh Thánh Tâm, Nhóm Đồng Hành Linh Thao, Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Kitô Vua, Ban Âm thanh – Ánh sáng, Ban Trật tự, Ban Vệ sinh – Rửa chén, Ban Thực phẩm:

         1.  Soup                Chị Vui

         2.  Gỏi                   Chị Vui

         3.  Tứ Quư             AC Hạnh - Thúy

         4.  Chim Cút           Hiến Nhung

         5.  Tôm                 Chị Vui

         6.  Cơm Chiên         Bà Tấn

   7.  Tráng miệng      AC Hạnh – Phú

Và những cá nhân âm thầm phục vụ đă t́nh nguyện làm việc, giúp đỡ trong các ngày trước, trong và sau bữa tiệc vừa qua.  

Dù đă cố gắng rất nhiều, nhưng chắc rằng Ban Tổ Chức không sao tránh được những thiếu sót trong việc tổ chức bữa tiệc này, v́ thế chúng con xin toàn thể quư vị niệm t́nh tha thứ.  Ban Tổ Chức xin đón nhận những ư kiến xây dựng của quư vị ngơ hầu các tổ chức trong tương lai sẽ c̣n đem lại nhiều kết quả mỹ măn hơn nữa cho giáo xứ chúng ta.

Nguyện xin Thiên Chúa, Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse ban muôn ơn lành xuống trên quư Cha, quư Thầy và quư vị cùng gia đ́nh. 

Thay mặt Ban Tổ Chức,

Micae Trần Hữu Phùng

Mừng Ngân Khánh Giáo Xứ

Tạ ơn Chúa, Mẹ, Thánh Cả Giuse và Các Thánh Tử Đạo Việt Nam đă chúc lành và ban cho chúng ta có cơ hội mừng Ngân Khánh Thành Lập Giáo Xứ vào năm 2015 này.  Xin thông báo với quư vị về Chương Tŕnh Mừng Ngân Khánh như sau:

+ Chúa Nhật ngày 12 tháng 7 năm 2015

-  8:00 sáng:  Thánh Lễ Chúa Nhật như thường lệ

-  10:00 sáng:  Thánh Lễ mừng Ngân Khánh Thánh Lập Giáo Xứ.

-  Sau Thánh Lễ là Tiệc Mừng và Văn Nghệ mừng.

Xin quư ông bà và anh chị em giữ ngày này trong lịch để tới tham dự Thánh Lễ Ngân Khánh Thành Lập Giáo Xứ và tạ ơn Thiên Chúa Ba Ngôi, Mẹ rất thánh Maria.

Báo Học Giáo Lư Rửa Tội Trẻ Em

Xin kính mời Cha Mẹ và Người Đỡ Đầu cho các em nhỏ được Rửa Tội vào Chúa Nhật ngày 7/6/2015, tới Văn Pḥng Giáo Xứ để dự giờ Giáo Lư Đặc Biệt vào lúc 1:30 giờ trưa ngày 31/5/2015.  Đơn Xin Rửa Tội Trẻ Em xin liên lạc với quư vị Trưởng Khu hay Văn Pḥng Giáo Xứ.

Hội Tương Trợ Bác Ái Mừng Bổn Mạng

Ban Chấp Hành Hội Tương Trợ Bác Ái xin kính mời Cha Chánh Xứ và Phó Xứ, Quư Thầy Phó Tế, Hai Hội Đồng Mục Vụ và Tài Chánh, Quư Ông Bà Anh Chị Hội Viên cùng Cộng Đoàn Dân Chúa vui ḷng dành chút thời giờ đến tham dự Thánh Lễ Kính “Mẹ Thăm Viếng” là bổn mạng của Hội Tương Trợ Bác Ái chúng con.  Cũng nhân dịp này, Ban Chấp Hành chúng con xin phúc tŕnh với Quư Cha Chánh và Phó Xứ, Quư Thầy và Quư Vị cùng toàn thể quư Ông Bà Anh Chị Hội Viên: những hoạt động của Ban Chấp Hành chúng con trong thời gian 3 năm vừa qua và cũng là thời gian mà chúng con đă hoàn thành nhiệm vụ như đă quy định trong ban “Quy Chế” của Hội.

Thánh lễ được cử hành lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 23 tháng 5 năm 2015 tại Nhà Nguyện Các Thánh Tử Đạo Việt Nam của Giáo Xứ.  Sau Thánh Lễ xin kính mời Quư Cha, Quư Thầy, Quư Hội Đồng, Toàn Thể Quư Hội Viên và Cộng Đoàn qua Hội Trường Thánh Giuse dùng cơm trưa.

Sự hiện diện của Quư Cha và toàn thể Quư Vị là một vinh dự và khích lệ cho Hội Đoàn chúng con.

Trân Trọng Kính Mời,

TM Ban Chấp Hành

Huỳnh Ngọc Phương

Thánh Lễ Thêm Sức 2014

Vào lúc 10 giớ sáng thứ Bảy 30 tháng 5 năm 2015, Cha Chính Randy Dollins của Địa Phận sẽ về ban Bí Tích Thêm Sức cho 66 em Thêm Sức tại Thánh Đường Giáo Xứ  

Xin kính mời quư ông bà anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự thánh lễ và cầu nguyện nhiều cho các em.

Nguyện xin Chúa Thánh Thần ban nhiều hồng ân xuống trên các em và gia d́nh.

Hội Thảo Gia Đ́nh  III

Kính mời tất cả quư ông bà anh chị em cùng đến với buổi Hội thảo Gia đ́nh III do Chương tŕnh Hạt Cải tổ chức. Buổi Hội thảo này sẽ do Cha Trần Hùng Lân, Ḍng Tên, và ông Nguyễn Minh tŕnh bầy với chủ đề: “Đường Hướng Muc Vụ cho các vấn đề Hôn Nhân Gia đ́nh VN tại Mỹ”. Buổi Hội thảo sẽ từ 7:00 đến 9:30 giờ tối Thứ Bẩy 30 tháng 5, 2015 tại Nhà Nguyện Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh – Gx NVCTTĐVN.

Rước Kiệu Mẹ

Chúa Nhật ngày 24/5/2015, Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, lúc 2 giờ chiều Giáo Xứ St. Peter and Paul  tổ chức buổi Rước Kiệu Mẹ, đọc kinh bắt đầu từ nhà thờ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam  đến nhà thờ St. Peter and Paul (3900 Pierce St., Wheat Ridge, CO  80033).  Sau Kiệu Mẹ tại nhà thờ St. Peter and Paul sẽ có tiệc trà.

Xin kính mời quư ông bà, anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự cuộc tôn nghinh Đức Mẹ với các Giáo Xứ bạn.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria chúc lành và ban muôn hồng ân xuống cho mọi gia đ́nh quư vị.

Đóng Góp cho Qũy ACA

(Archbishop Catholic Appeal) của Địa Phận

Hằng năm Tổng Giáo Phận vẫn kêu gọi các Giáo xứ đóng góp cho Qũy ACA để có đủ tiền chi tiêu cho các Dự Án của Tổng Giáo Phận. Năm nay Đức Tổng Giám Mục rất quan tâm về Qũy này, Ngài đă gửi thư cho các Cha Xứ để nhắc nhớ về việc này. Giáo Xứ chúng ta được chỉ định là đóng góp $35,083.00.  Tôi, cha xứ xin quyết định như sau: KHÔNG thu tiền đợt 2 trong các Thánh Lễ Chúa Nhật nữa, thay vào đó mỗi gia đ́nh sẽ đóng góp ít là $60 bằng 2 cách:

a. Cho vào phong b́ đề chữ ACA rồi đề tên của qúi vị và số kư danh (hoặc số điện thoại) cho vào giỏ tiền khi thu tiền lần nhất trong nhà thờ.

b. Đưa tiền mặt hoặc check trực tiếp cho Văn pḥng.  Nếu viết check xin đề ACA.

Chúng ta cố gắng hoàn tất việc đóng góp từ tháng 6 cho đến hết tháng 8/2014.  Nếu quư vị nào đă gửi trực tiếp lên Văn Pḥng Địa Phận th́ không cần đóng cho Giáo Xứ nữa.

Giáo Xứ hết ḷng cám ơn sự cộng tác rộng răi của qúi vị. Xin Chúa Mẹ trả ơn bội hậu hồn xác cho gia đ́nh qúi vị.

Dự Đại Hội Giới Trẻ Việt Nam Kỳ V

Đại Hội Giới Trẻ Việt Nam là một trong những cuộc họp mặt lớn nhất của các bạn trẻ gốc Việt, được tổ chức 3 năm một lần, và đă đón được hàng ngàn bạn trẻ ở khắp các tiểu bang trong nước Mỹ cũng như ngoài nước.  Các bạn trẻ học hỏi và chia sẻ bằng hai ngôn ngữ (Anh & Việt) qua những thuyết tŕnh viên nổi tiếng và những chủ đề thực tế với cuộc sống ngày nay của các bạn trẻ. 

Đại Hội Giới Trẻ Việt Nam Kỳ V được tổ chức tại Seattle, Washington từ ngày 3 đến ngày 5 tháng 7, 2015.  Dành cho người trẻ từ 16 tuổi trở lên.  Những ai ghi danh trước tháng 5/2015 với lệ phí là $485 kể cả vé máy bay đi từ Denver. 

Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc với Cha Phó Tân Văn hoặc Chị Đoàn Trưởng Thanh Linda.

Hành hương Ngày Thánh Mẫu 2015

Đoàn Hành hương Ngày Thánh Mẫu 2015 tại Chi Ḍng Đồng Công, Missouri, do người trong Giáo xứ tổ chức, phục vụ bất vụ lợi, công khai tài chính.

+Đi: 4:30 sáng Thứ Tư ngày 5 tháng 8, 2015   tại sân nhà thờ GX

+Về: 5:00 sáng Chúa Nhật 9 tháng 8, 2015 tại khu lều của Đoàn Hành Hương Ngày Thánh Mẫu ở Nhà Ḍng.

+Lệ phí: 200đ00/người gồm tiền xe Bus Horizon đi về và ở trong lều lớn.

Ban Tổ chức sẽ làm việc tại Hội trường Thánh Giuse vào các ngày Chúa Nhật ngày 26/4/2015 và ngày 3/5/2015 từ 9:00am đến 12:00pm hay liên lạc với Chị Nguyễn Thị Xuân Hồng, số phone (303) 934 0501 hoặc (720) 216 7336

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ đến giúp cho BCH Giáo Khu của ḿnh và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn: 

+ Chúa Nhật 24/5/2015   Giáo Khu Thánh Tâm

+ Chúa Nhật 31/5/2015         Giáo Khu Thánh Gia

Giáo Xứ và Giáo Khu Fatima Phân Ưu

Giáo Xứ và Giáo Khu Fatima mới nhận được tin:

Anh Gioan Baotixita Phạm Công Quốc Bảo mới được Chúa gọi về ngày 14/5/2015 tại Denver, Colorado, hưởng dương 58 tuổi.  Giáo Xứ và Giáo Khu Fatima thành kính phân ưu đến Chị Quả Phụ Phạm Công Quốc Bảo, hai cháu cùng tang quyến.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse luôn đến nâng đỡ và an ủi gia đ́nh tang quyến trong lúc đau buồn này.  Xin v́ danh Chúa nhân từ sớm đưa Linh Hồn Anh Gioan Baotixita về thiên đàng hưởng nhan thánh Chúa.

Dưới đây là chương tŕnh Thánh Lễ Phát Tang và Thánh Lễ An Táng được tổ chức như sau:

+Thứ Hai & Thứ Ba:  (ngày 18/5 & 19/5)

7:00 chiều:  Đọc Kinh, Viếng Xác tại nhà Quàn Horan & McConaty (Federal & Speer)

+Thứ Tư:  (ngày 20/5)

6:00 chiều:  Đọc Kinh, Phân Ưu do Các Hội Đoàn

7:00 chiều:  Thánh Lễ Phát Tang

+Thứ Năm:  ngày 21/5/2015

7:00 chiều:  Đọc Kinh, Viếng Xác

+Thứ Sáu:  ngày 22/5/2015

7:00 chiều:  Canh Thức & Cầu Nguyện

+Thứ Bảy:  ngày 23/5/2015

9:00 sáng:  Thánh Lễ An Táng tại Thánh Đường Giáo Xứ.  Sau Thánh Lễ Linh Cữu của Anh sẽ được hỏa táng.

Xin quư ông bà anh chị em trong Giáo Xứ thêm lời cầu nguyện cho Anh Gioan Baotixita Bảo.