Bản Tin Mục Vụ Số 1226
ngày 29 tháng 3 năm 2015

Tông Đồ Đoàn Tới Tập

Xin mời quư vị trong các giáo khu hoặc hội đoàn được chọn làm 12 tông đồ cho Thứ Năm Tuần Thánh xin tới tập tại Thánh Đường Giáo Xứ lúc 1:15 trưa Chúa Nhật Lễ Lá ngày 29/3/2015.  Chân thành cám ơn.

Thánh Lễ Truyền Dầu

Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2015, lúc 11 giờ sáng Thánh Lễ Truyền Dầu được Đức Tổng Giám Mục Samuel Aquila chủ tế tại Nhà Thờ Chính Ṭa.  Quư vị nào muốn tham dự xin sắp xếp và tới sớm để có chỗ ngồi và nơi đậu xe.

Báo Học Giáo Lư Rửa Tội Trẻ Em

Xin kính mời Cha Mẹ và Người Đỡ Đầu cho các em nhỏ được Rửa Tội vào ngày 5 tháng 4, 2015, tới Văn Pḥng Giáo Xứ để dự giờ Giáo Lư Đặc Biệt vào lúc 1:30 giờ trưa ngày 29/3/2015.  Đơn Xin Rửa Tội Trẻ Em xin liên lạc với quư vị Trưởng Khu.

Tuần 9 Kính Ḷng Chúa Thương Xót

Bắt đầu từ thứ Sáu tuần thánh ngày 12/4/2015 cho tới Chúa Nhật thứ 2 Phục Sinh, Giáo Xứ sẽ làm tuần 9 kính ḷng thương xót Chúa.  Trước các thánh lễ 30 phút sẽ lần chuỗi và kinh cầu về ḷng thương xót Chúa.

+ Ngày Thứ Nhất:  Cầu cho toàn thể nhân loại, nhất là người tội lỗi.

+ Ngày Thứ Hai:  Cầu cho các linh mục và tu sĩ.

+ Ngày Thứ Ba:  Cầu cho những linh hồn trung thành và đạo đức.

+ Ngày Thứ Bốn:  Cầu cho những người ngoại giáo và những người chưa nhận biết Chúa.

+ Ngày Thứ Năm:  Cầu cho những người lạc giáo và ly giáo.

+ Ngày Thứ Sáu:  Cầu cho những linh hồn hiền lành, khiêm nhường và các trẻ thơ.

+ Ngày Thứ Bảy:  Cầu cho những linh hồn sùng kính và làm sáng danh ḷng thương xót Chúa.

+ Ngày Thứ Tám:  Cầu cho những linh hồn nơi luyện ngục.

+ Ngày Thứ Chín:  Cầu cho các linh hồn khô khan, nguội lạnh.

Xin kính mời quư ông bà, anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự tuần cửu nhật sùng kính ḷng Chúa thương xót.

T́m Hiểu Ơn Gọi

Qúy Sơ Ḍng Đức Mẹ Trinh Vương Thương Xót Lincoln Nebraska thân mời các thiếu nữ tuổi từ 17-35, muốn t́m hiểu về ơn gọi đời sống Thánh Hiến cùng với các Anh Chị Huynh Trưởng và các em trong ngành Hiệp Sĩ, xin đến họp tại nhà nguyện.  Chúa Nhật, ngày 26 tháng 4 năm 2015, lúc 11:30AM-12:30 pm.  HẸN GẶP CÁC BẠN!

Tiệc Công Đức 2015

Tiệc Công Đức "Nghĩa Mẹ T́nh Cha" của Giáo Xứ được tổ chức vào thứ Bảy ngày 9/5/2014 lúc 6 giờ chiều, tại Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh.  Xin kính mời quư Ông Bà Anh Chị Em tích cực tham dự Tiệc Công Đức.  Đây cũng là dịp để chúng ta báo hiếu ông bà, cha mẹ và chung tay xây đắp Giáo Xứ.

Giá biểu đồng hạng:

-  $400.00 - cho 1 bàn (10 người)

-  $  45.00 - cho 1 người

Giáo Xứ chân thành cám ơn sự cộng tác của quư vị.

Việt Dă Tâm Linh II

Chương tŕnh cầu nguyện với Thánh Kinh Anh-Việt kéo dài bốn tuần lễ sẽ bắt đầu từ Chúa Nhật I Phục Sinh, 5 tháng 4 đến 3 tháng 5, 2015, tại Hội trường Nữ Vương Ḥa B́nh của Giáo Xứ.  Chương tŕnh sẽ bao gồm những hướng dẫn cầu nguyện mỗi ngày với Thánh Kinh tại nhà, đồng thời chia sẻ những hoa trái của cầu nguyện và học hỏi Thánh Kinh mỗi Chúa Nhật từ 5:00-7:00 chiều.  Chương tŕnh mở ra cho tất cả mọi người từ 18 tuổi trở lên.  Mọi thắc mắc xin liên lạc Cha Phạm Đức Hạnh, SJ tại (303) 458-4192

Spiritual Marathon II

A bilingual (Vietnamese-English) four-week program of praying with Scriptures will start from the First Sunday of Easter, April 5th to May 3rd at Queen of Peace Parish Hall.  The program will have instructions of daily praying with Scriptures at home, and sharing the fruits of your prayer and studying Scriptures each Sunday from 5:00 – 7:00 pm.  This program is open for everyone from 18 and older.  Any question please call Fr. Hanh D. Pham, SJ at (303) 458-4192.

Hội Phụ Huynh Ban Giúp Lễ

Xin kính mời Quư Phụ Huynh và các em giúp lễ tham dự buổi tập nghi thức phục vụ để chuẩn bị cho Tuần Thánh và Đại Lễ Phục Sinh được thực hiện vào lúc 2:30 chiều ngày Chúa Nhật Lễ Lá 29/3/2015 tại Thánh Đường Giáo Xứ.

Các em có mặt sẽ được giao trách nhiệm cho từng nghi thức được cử hành trong 3 ngày Tuần Thánh.  Ban Giúp Lễ sẽ phục vụ thức ăn cho Phụ Huynh và các em.  Xin chân thành cám ơn sự cộng tác của quư vị và các em.

Làm Đẹp Vườn Hoa Thánh Đường Giáo Xứ

Mùa Hè sắp đến, Giáo Xứ xin kêu gọi quư Giáo Khu, quư Hội Đoàn cùng những người thiện chí đến làm cỏ, bón phân, trồng hoa tô điểm thêm màu sắc trong khuôn viên thánh đường Giáo Xứ.

Sự hy sinh cộng tác của quư Giáo Khu, quư Hội Đoàn cùng những người thiện chí sẽ làm cho Giáo Xứ thêm gọn gàng sạch sẽ, tươi mát và đẹp mắt hơn.

Giáo Xứ xin chân thành cám ơn sự cộng tác của quư vị.

Chiến Dịch “Ai Là Anh Chị Em Tôi”

Chiến Dịch “Ai là Anh Chị Em Tôi” được phát động vào Mùa Chay hàng năm với mục đích thoa dịu đi phần nào những bệnh tật và buồn tủi của những anh chị em xấu số mắc bệnh phong cùi, bị khuyết tật, mồ côi…v.v.  Năm nay chiến dịch được bắt đầu vào Thứ Tư Lễ Tro và được kết thúc vào Chúa Nhật Lễ Phục Sinh.  Trong thời gian này, chúng ta sẽ dành việc thu tiền lần 2 trong các Chúa Nhật và đóng góp ngoài thánh lễ như Checks hay tiền mặt trao gửi nơi Văn Pḥng Giáo Xứ hay quư Cha.  Chiến dịch được mở ra vào thời điểm Mùa Chay nhằm mục đích đáp ứng những đ̣i hỏi của Mùa Chay:  Ăn Chay, cầu nguyện và bố thí.

Xin quư ông bà anh chị em rộng tay đóng góp.

Thông Báo Ghi Danh Niên Khóa 2015-2016

Ban Ghi Danh trân trọng thông báo cùng quư phụ huynh ngày giờ và thủ tục ghi danh sinh hoạt trong Đoàn TNTT và Trường Giáo Lư-Việt Ngữ Thánh Đaminh Saviô niên khóa 2015-2016 như sau:

· Thời Gian Ghi Danh:  vào lúc 11:30 am - 1:30 pm trong các Chúa Nhật bắt đầu  từ ngày 08 tháng 3-2015 và kết thúc ngày 29 tháng 3-2015 (begin Mar 08-2015 and end Mar 29-2015)

· Địa điểm:  Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh

· Điều Kiện:   

- Gia đ́nh đă gia nhập và đang sinh hoạt tại các Giáo khu trong Giáo Xứ (xin mang theo biên nhận Tiền Nhân Danh 2014 khi ghi danh)

- Thiếu Nhi từ 6 tuổi trở lên (sinh năm 2009 trở về trước).

- Thiếu Nhi trên 10 tuổi, chưa vào Thiếu Nhi và chưa theo học các chương tŕnh Giáo Lư/Việt Ngữ tại Giáo xứ, phải mang giấy chứng nhận Rửa Tội và Xưng Tội Rước Lễ lần đầu khi ghi danh.

· Học Phí:

Học phí cho mỗi em: $80.00.

Sau Thêm sức:  $20

Trong gia đ́nh đông con, từ em thứ 3 trở đi mỗi em $60.00

· LƯU Ư:  NĂM NAY KHÔNG CÓ GHI DANH BỔ TÚC SAU THỜI GIAN ẤN ĐỊNH TRÊN

V́ cần thời gian để chuẩn bị tài liệu sách vở, sắp xếp lớp học cho các em, xin quư phụ huynh vui ḷng ghi danh cho các em vào những ngày giờ đă định.

Chân thành cám ơn sự cộng tác của qúy vị.

Ban Ghi Danh

Giáo Khu Lộ Đức Mời Họp

Kính mời quư ông bà và anh chị em thuộc Giáo Khu Lộ Đức tới dự buổi họp bất thường vào Chúa Nhật ngày 29/3/2015, sau lễ 12 giờ tại Hội Trường Nữ Vương Ḥa B́nh để bàn về một số việc quan trọng của Giáo Khu.

Xin trân trọng kính mời,

TM. Ban Chấp Hành Giáo Khu Lộ Đức

Trưởng Khu Lương Huy Luật

Giáo Khu Fatima Tri Ân

Ban chấp hành giáo khu Fatima chân thành tri ân quư vị dưới đây đă ủng hộ cho giáo khu nhân ngày trực quán:

- Cô Thú                            $40

- Anh Phượng                     $100, Hủ tiếu mì

- AC Chung Sơn                  10 thùng sữa đậu nành

- AC Nhung Trân                 Bột bánh kẹp

- AC Nhung Nhơn                Nước Ngọt

- Cathy Nguyễn                  Bánh Cam

- AC Hồng Quyên                Chè

- AC Trung Nguyên              $20

- AC Khanh Thúy                 $20

- AC Long Liên                             $100

- AC Toàn Trâm                  $20

- AC Tân Định                     Bánh giò

- AC Hai                            Chả giò

- Bà Cát Lâm, Chị Thường    Bánh Cuốn

-Ẩn Danh                           Café, Gia Vị Nem Nướng

Ngoài ra ban chấp hành giáo khu Fatima cũng không quên cám ơn những quư vị trong và ngoài giáo khu đă hy sinh thời giờ đến giúp giáo khu trong tuần qua. Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse ban muôn hồng ân xuống cho quư vị và gia đ́nh.

Thay mặt BCH Giáo Khu Fatima

Trưởng Khu Nguyễn Đức Cầu

Rao Hôn Phối

1. Anh Micae Hồ Nguyễn Quốc Thiện con Ông  Micae Hồ Văn Thuận và Bà Catarina Nguyễn Thị Thu Thu ở Aurora, CO kết hôn với Chị Maria Lê Thị Uyển Nhi con Ông Giuse Lê Van Quang và Bà Maria Lê Thị Thái ở Hạnh Trí, Quảng Sơn, Ninh Thuận-Việt Nam.  Đôi này sẽ cưới tại Giáo Xứ Hạnh Trí-Việt Nam. (1)

Ai biết đôi ở trên có mắc ngăn trở ǵ, buộc phải tŕnh Cha Xứ trước ngày cưới theo Giáo luật qui định.

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ đến giúp cho BCH Giáo Khu của ḿnh và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn:

+Chúa Nhật 5/4/2015    Thiếu  Nhi Bán Đồ Ăn

+Chúa Nhật 12/4/2015       Giáo Khu Phaolô