Bản Tin Mục Vụ Số 1212
ngày 21 tháng 12 năm 2014

Tặng Lịch 2015 Cho Mỗi Gia Đình

Xin mỗi gia đình nhận một cuốn lịch năm 2015.  Lịch Công Giáo có đầy đủ các ngày Lễ và Bổn Mạng các Hội Đoàn, các Cha v.v…  Cuốn lịch này thay thế Thiệp Giáng Sinh.  Xin chân thành cám ơn anh Nguyễn Thái Ninh đã dành nhiều giờ cho cuốn lịch này.

Xin lấy Hộp Phong Bì Đóng Góp

Các Hộp Phong Bì Đóng Góp đã được xếp theo 9 Giáo Khu. Xin chủ gia đình lấy về để mỗi khi đi Nhà Thờ qúi vị dùng để đóng góp. Xin qúi vị vì Giáo xứ, nên dùng phong thư đóng góp và quảng đại dâng cho Nhà Thờ thêm một chút tiền nữa để một khi số tiền đóng góp hằng tuần gia tăng, các Giáo Khu cũng bớt vất vả nấu ăn và chúng ta cũng không cần đóng tiền nhân danh. Cuối năm Giáo xứ dựa vào phong thư đóng góp đó để gửi giấy báo cáo cho qúi vị khai thuế.

Xin cám ơn qúi vị nhiều và xin Thiên Chúa trả ơn bội hậu cho qúi vị đời này và đời sau.

Tuần 7 Kính Chúa Hài Đồng

Giáo Xứ sẽ dâng tuần 7 từ ngày 17/12/2014 đến ngày 23/12/2014 để kính Chúa Hài Đồng.  Xin quý Ông Bà Anh Chị Em hợp ý với quý Cha:

Ý Nguyện:

+ Được sống thánh thiện theo gương Thánh Gia.

+ Được đoàn kết thương yêu –xây dựng Giáo Xứ.

+ Được hồn an xác mạnh theo thánh ý Chúa.

Thực Hành: 

+ Dâng nhiều hy sinh cầu theo ý nguyện trên.

+ Đọc Kinh dâng Chúa Hài Đồng trước các thánh lễ.

Chương Trình Đại Lễ Giáng Sinh

Giáo Xứ sẽ Mừng Lễ Giáng Sinh với chương trình sau:

1. Thứ Tư: ngày 24 tháng 12 năm 2014

     Giáo Xứ có Thánh Lễ như sau:

     - 8:00 tối:  Thánh Ca Tổng Hợp và Hoạt Cảnh Giáng Sinh tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình do các Ca Đoàn và Đoàn Thiếu Nhi đảm trách. 

     - 9:00 đêm:  Đại Lễ Mừng Chúa Giáng Sinh tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.

*Sau Thánh Lễ Đêm Ông Bà Già Noel phát kẹo cho các em.

2.  Thứ Năm:  ngày 25 tháng 12 năm 2014

      + 10:00 sáng:  Đại Lễ Mừng Chúa Giáng Sinh tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.

Báo Học Giáo Lý Rửa Tội Trẻ Em

Xin mời Cha Mẹ và Người Đỡ Đầu cho các em nhỏ được Rửa Tội vào Chúa Nhật đầu tháng 1/2015 (ngày 4 tháng 1 năm 2015), tới Văn Phòng Giáo Xứ để dự giờ Giáo Lý Đặc Biệt vào lúc 1 giờ 30 chiều, ngày 28 tháng 12 năm 2014.  Đơn Xin Rửa Tội Trẻ Em xin liên lạc với quý vị Trưởng Khu.  

Lễ Mẹ Thiên Chúa

Ngày 1 tháng 1 năm 2015, ngày đầu năm dương lịch 2015, Giáo Hội hoàn vũ mừng kính Lễ Mẹ Thiên Chúa, ngày cầu cho Hoà Bình Thế Giới, Lễ Trọng và buộc.  Giáo Xứ sẽ có 2 thánh lễ như sau:

+ Chiều Thứ Tư ngày 31/12/2014: 

6:30 chiều: Thánh Lễ được tổ chức tại Thánh Đường Giáo Xứ.

+ Sáng Thứ Năm ngày 1/1/2015: 

10:00 giờ sáng:  Thánh Lễ được tổ chức tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình

 Xin kính mời quý ông bà anh chị em sắp xếp thời giờ đi tham dự thánh lễ sốt sắng và chu toàn bổn phận.  Giáo Xứ sẽ không có lễ 6 giờ chiều nữa.

Giáo Xứ Tri Ân

Giáo xứ xin chân thành tri ân những quý ông bà anh chị em đã ủng hộ cho ngày Tỉnh Tâm Mùa Vọng của giáo xứ tuần qua:

1.     Hội Đền Tạ Trái Tim ĐM           Xôi, chả

2.     Anh Chị Sáu                            Bánh tét

3.     Bà Cát Lâm – A/C Hạnh Thúy    Chip các loại

4.     Ô/Bà Thịnh Thường                  Bánh cam

Nguyện xin Chúa Hài Đồng ban muôn ơn lành trên quý vị và gia đình.

Hội Đồng Mục Vụ

Trịnh Ngọc Long

 Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ Thông Báo

Ban Chấp Hành Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ kính mời quý Hội Viên đến tham dự buổi đọc kinh vào đầu năm Dương Lịch 2014.  Sau đó có giờ Chầu Thánh Thể vào lúc 10 giờ sáng ngày 4/1/2015, tại phòng 312 của Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.  Sau đó có giờ Chầu Thánh Thể tại Thánh Đường Giáo Xứ.

Trân trọng kính mời quý vị trong Giáo xứ và toànt hể Hội Viên đến tham dự và cùng cầu nguyện.

TM/Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ

Hội Trưởng Theresa Lê Thị Cát Lâm

Hội Các Bà Mẹ Công Giáo Mừng Lễ Bổn Mạng I

Giáo Xứ và Hội Các Bà Mẹ sẽ long trọng mừng kính trọng thể Lễ kính  Mẹ Thiên Chúa bổn mạng I của Hội, vào lúc 10:00 giờ sáng thứ Năm ngày 01 tháng 01 năm 2015 tại hội trường NỮ VƯƠNG HOÀ BÌNH.

Ban Chấp Hành Hội Các Bà Mẹ Công Giáo trân trọng kính mời quý hội viên mặc đồng phục, đeo ảnh Mẹ, có mặt lúc 9:30 sáng để chuẩn bị cung nghing kiệu Mẹ và tham dự Thánh Lễ.

Sự hiện diện đông đủ của quý vị sẽ là những lời cầu nguyện đẹp nhất để dâng lên Mẹ và cũng làm cho hội ngày càng thăng tiến.

Thay mặt Hội Các Bà Mẹ Công Giáo xin kính mời

Hội Trưởng / Thân Thị Chinh

Giáo Khu Thánh Tâm Mời Họp Bất Thường

Kính mời toàn thể quý Ông Bà Anh Chị Em trong Giáo Khu Thánh Tâm bớt chút thời giờ đến tham dự buổi họp quan trọng của Giáo Khu được tổ chức:

+Vào Chúa Nhật 21 tháng 12, 2014

+Lúc 1:30 chiều (sau Thánh Lể 12:00 giờ).Tại Hội Trường Thánh Giuse.

Buổi họp sẽ bàn về một số sinh hoạt quan trọng của Giáo Khu, cũng như thông báo về tình trạng sức khỏe của ông Đổ Nhật Tân, trưởng khu Thánh Tâm.

Trong tâm tình yêu thương và hiệp nhất để xây đắp giáo khu củng như giáo xứ. Kính mong quý ông bà anh chị em trong giáo khu Thánh Tâm tham dự đông đủ.

Trân trọng kính mời.

TM Hội Đồng Mục Vụ

Trịnh Ngọc Long

Giữ Gìn Thảm của Lầu 2 sạch sẽ

Hội Trường Nữ Vuơng Hoà Bình có các lớp học trên Lầu 2 đều trải thảm ở trong và chung quanh hành lang. Hiện nay có nhiều vết đen vì đồ ăn thức uống vương vãi ra. Giáo xứ sẽ cố gắng cho người tẩy đi những vết đen đó bao nhiêu có thể. Tuy nhiên Xin các em học sinh và bất cứ ai xử dụng các lớp học trên đó KHÔNG BAO GIỜ được mang thức ăn hoặc các loại nuớc  lên đó nữa. Xin qúi vị ý thức gìn giữ tài sản chung của Giáo xứ.

Thay Đổi Địa Chỉ Mới

Văn Phòng Giáo Xứ có nhiều việc cần liên lạc với các gia đình thuộc Giáo Xứ vào dịp cuối năm như gửi Giấy Thuế.  Do đó, xin quý vị gia trưởng vui lòng thông báo ngay cho Văn Phòng Giáo Xứ biết địa chỉ và số điện thoại mới đổi trong năm để Văn Phòng Giáo Xứ gửi  thư hoặc giấy thuế cuối năm gửi đi không trả về như các năm trước đây.

Tiền Nhân Danh

Để kịp thời thanh toán sổ sách cuối năm và kịp kế toán tiền đóng góp cho mùa thuế hàng năm, xin quý vị vui lòng mau mắn đóng góp tiền nhân danh sớm nơi quý vị Trưởng Khu hoặc nơi Văn Phòng Giáo Xứ.

Kỷ Yếu mừng Ngân Khánh

Nhân dịp kỷ niệm mừng Ngân Khánh, Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam-Denver sẽ phát hành một cuốn Kỷ Yếu để ghi lại lịch sử hình thành và phát triển của Giáo Xứ trong 25 năm qua.  Vì thế, Ban Biên Tập Kỷ Yếu kêu mời sự cộng tác của tất cả các Giáo Khu, Ban Ngành, Hội Đoàn, Ca Đoàn v.v. bằng cách đóng góp những bài viết giới thiệu về tổ chức và sinh hoạt của mình.  Để cho những bài viết đúng với mục đích và ý nghĩa của cuốn Kỷ Yếu, chúng tôi xin được gợi một vài ý sau đây:

1. Về Nội Dung:

*Giới thiệu việc thành lập của tổ chức.

*Ghi lại những sinh hoạt trong quá khứ, hiện tại và những dự định trong tương lai.

2.  Về Hình Thức:

     *Bài viết có thể đánh máy khoảng 2 trang (khổ chữ 12).

     *Nếu viết tay, khoảng 3 trang (khổ 8x11).

     *Kèm theo 1 hay 2 hình ảnh.

Tuy là cuốn Kỷ Yếu mừng Ngân Khánh, nhưng cá nhân cũng có tể đóng góp những bài viết, những bài thơ nói lên tâm tình Tạ Ơn hoặc cảm nghĩ về Giáo Xứ.   Ngoài ra, quý vị nào có những hình ảnh, tài liệu về Giáo Xứ, xin cung cấp cho chúng tôi để cuốn Kỷ Yếu thêm phần phong phú.  Mọi bài viết, xin gửi về Văn Phòng Giáo Xứ hoặc qua bantingiaoxu@gmail.com, hạn chót là ngày 31 tháng 12 năm 2014.

Chúng tôi ước mong nhận được sự đóng góp của Quý Vị để cuốn Kỷ Yếu của Giáo Xứ chúng ta được đầy đủ.

Xin chân thành cám ơn.

TM. Ban Biên Tập / Trương Công Nhật

Giáo Khu Đức Mẹ HCG Tri Ân

Ban Chấp Hành Giáo Khu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp xin tri ân những quý vị dưới đây đã ủng hộ cho Giáo Khu nhân ngày trực quán:

1.    Anh Quý, Anh Lịch            Nước Lạnh, Nước Ngọt

2.    AC Trường Hương             $  40.00

3.    AC Hổ Thủy                      $  40.00

4.    Chị Xuân                           Bánh Bèo, Bánh Bò, Bánh Tâm

5.    AC Hòa Linh                      $  20.00

6.    ÔB Trần Ngọc Liên             $  50.00

7.    Chị Tươi                            Bánh Bông Lan

8.    ÔB Tình                             Đậu Hũ Nước Đường

9.    Chị Hồng                            $  30.00

10.  Chị Nho                              $  50.00

11.  1 Bàn                                  $100.00

Ngoài ra, Ban Chấp Hành chúng tôi cũng không quên cám ơn đến tất cả quý vị trong cũng như ngoài Giáo Khu đã bớt chút thời giờ đến để giúp Giáo Khu được mọi sự tốt đẹp.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse trả công bội hậu cho quý vị và gia đình.

Thay Mặt BCH Giáo Khu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Trưởng Khu Trương Văn Lợi

Xếp Ngày Cuới Cho Năm 2015

Đã tới thời gian sắp xếp Lễ Cuới cho năm 2015.  Các gia đình có nguời thành hôn xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ sớm để sắp xếp ngày giờ cuới như ý muốn. Thông thuờng Giáo Xứ cử hành Lễ Cuới vào 10 giờ sáng, 12 giờ trưa và 3 giờ chiều ngày Thứ Bảy hàng tuần. 

Đặt Tiệc Cưới Tại Hội Trường

Song song với thời gian sắp xếp Lễ Cưới cho năm 2015, Quý Gia Đình có người thành hôn muốn đặt Tiệc Cưới tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ ít nhất từ 6 tháng trở lên ở số điện thoại:  (303) 431-0382 để biết thêm chi tiết.  Còn việc đặt tiệc xin quý vị trực tiếp liên lạc với các Nhà Thầu mình muốn sau khi đã xếp chỗ và ngày giờ nơi Văn Phòng Giáo Xứ.  Giáo Xứ sẽ không chịu trách nhiệm về giá cả món ăn trong thực đơn của các nhà hàng.

Hiện nay Giáo Xứ đã chính thức chấp nhận cho 2 Nhà Thầu khác nhau để cung cấp thực phẩm cho các bữa tiệc được tổ chức tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình của Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam Denver, Colorado.

+Nhà Hàng Chez Thúy

+Nhà Thầu Duy Linh

Giáo Xứ đã có 2 nhà thầu nấu tiệc cưới khác nhau để quý gia đình có nhiều cơ hội so sánh, chọn lựa với giá phải chăng, các món ăn vừa ý.  Đặt tiệc cưới tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình, quý vị sẽ không phải lo chỗ đậu xe.  Phòng tiệc sang trọng, khang trang rộng rãi, thoáng mát. 

Ngoài ra Giáo Xứ cũng không quên cám ơn quý gia đình có người thành hôn trong những năm qua đã tích cực ủng hộ Giáo Xứ bằng cách đặt tiệc cưới tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.  Điều đó cũng chứng minh rằng mọi người trong Giáo Xứ luôn đoàn kết, chung tay xây đắp Giáo Xứ ngày một phát triển hơn.

Rao Hôn Phối

1. Anh Vũ Đình Dũng con ông VŨ Đình Dao và bà Lê Thị Xuy ở Lakewood, CO kết hôn với Chị Nguyễn Đan Thụy con ông Nguyễn Quang Ánh và bà Bùi Thị Mai ở Sài gòn, Việt Nam.  Đôi bạn nầy sẽ cử hành Bí Tích Hôn Phối tại Giáo xứ Tân Lập, Sài Gòn – Việt nam. (1)

Ai biết đôi ở trên có mắc ngăn trở gì, buộc phải trình Cha Xứ trước ngày cưới theo Giáo luật qui định.

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ đến giúp cho BCH Giáo Khu của mình và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn: 

+Chúa Nhật 28/12/2014 Giáo Khu Thánh Gia

+Chúa Nhật 4/1/2015                  Giáo Khu Fatima

Giáo Xứ Phân Ưu

1.     Giáo Xứ và Giáo Khu Lộ Đức nhận được tin:

Ông Cố Giuse Cao Đắc Kiêm là thân phụ của Cha Cao Minh Thái, mới được Chúa gọi về ngày 16/12/2014 tại Denver Colorado, hưởng thọ 78 tuổi.  Giáo Xứ và Giáo Khu Lộ Đức thành kính phân ưu đến Bà Quả Phụ Cao Đắc Kiêm, Gia Đình các con cháu.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse luôn đến nâng đỡ và an ủi gia đình tang quyến trong lúc đau buồn này.  Xin vì danh Chúa nhân từ sớm đưa Linh Hồn Giuse về thiên đàng hưởng nhan thánh Chúa. 

Dưới đây là chương trình Tang Lễ của Ông Giuse Cao Đắc Kiêm được xếp như sau:

Thăm Viếng và Cầu Nguyện

+Từ Thứ Bảy (20/12/14) đến Thứ Ba (23/12/14)

6:00-7:00 chiều:  Thăm Viếng

7:00 -8:00 chiều:  Đọc kinh, Cầu Nguyện

tại nhà quàn:  Horan & McConaty Mortuary

                             3020 Federal Blvd - Denver, CO  80211

Thánh Lễ Phát Tang

+Thứ Sáu:  ngày 26/12/14

6:00 chiều-6:30 chiều:  Thăm viếng, cầu nguyện tại nhà thờ

7:00 chiều:  Thánh Lễ Phát Tang Tại Thánh Đường Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam.

Thánh Lễ An Táng:

Thứ Bảy ngày 27/12/14

10 giờ sáng:  Thánh Lễ An Táng

Tại Thánh Đường Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Sau Thánh Lễ, linh cửu được di chuyển đến nơi an nghỉ tại Nghĩa Trang Mount Olivet của Địa Phận.

2.     Giáo Xứ và Giáo Khu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp mới nhận được tin: 

Ông Giuse Phạm Ngọc Liêm mới được Chúa gọi về ngày 17/12/2014 tại tư gia Colorado, hưởng thọ 87 tuổi.  Giáo Xứ và Giáo Khu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp thành kính phân ưu đến Bà Quả Phụ Phạm Ngọc Liêm và gia đình các con:

- Chị Phạm Kim Sa thuộc (Khu Đức Mẹ HCG)

- Chị Phạm Ngọc Thủy (Khu Đức Mẹ HCG)

- Chị Phạm Tuyết Ánh (Khu Đức Mẹ HCG)

- Chị Phạm Thu Hương (Khu Đức Mẹ HCG)

- Chị Phạm Thu Hà (Khu Đức Mẹ HCG)

- Anh Phạm Đức Lịch (Khu Đức Mẹ HCG)

- Anh Phạm Ngọc Dũng (Khu Đức Mẹ HCG)

Cùng Các Cháu.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse luôn đến nâng đỡ và an ủi gia đình tang quyến trong lúc đau buồn này.

Dưới đây là chương trình Tang Lễ cho Ông Giuse Phạm Ngọc Liêm như sau:

+Thứ Bảy:  ngày 20/12/14, 7 giờ chiều:  Thăm viếng, cầu nguyện và đọc kinh

+Chúa Nhật:  ngày 21/12/14, 7 giờ chiều:  Thăm viếng, cầu nguyện và đọc kinh

+Thứ Hai:  ngày 22/12/2014, 7 giờ chiều:  Thăm viếng, cầu nguyện và đọc kinh

+Thứ Ba:  ngày 23/12/2014, 7 giờ chiều:  thăm viếng, cầu nguyện và đọc kinh

Linh Cửu được quàn tại Nhà Quàn Horan & McConaty (Federal & Speer)

+Thứ Sáu:  ngày 26/12/2014:

6:00 chiều-6:30 chiều:  Thăm viếng, cầu nguyện tại nhà thờ

6:30 – 7:00 chiều:  Phân Ưu

7:00 chiều:  Thánh Lễ Phát Tang Tại Thánh Đường Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam.

            +Thứ Bảy:  ngày 27/12/2014:  2 giờ trưa:  Thánh Lễ An Táng tại Thánh Đường Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam Denver.

            Sau thánh lễ, linh cữu Ông Giuse Phạm Ngọc Liêm được di chuyển đến nơi an nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang Mount Olivet của Địa phận.

Cáo Phó

Trong niềm tin và phó thác vào Chúa Kitô Phục Sinh, gia đình chúng con xin kính báo đến Đức Tổng Giám Mục TGP Denver, quý Đức Ông, quý Cha, quý Thầy Phó tế, quý Tu Sĩ nam, nữ, quý hội đoàn, quý thân bằng quyến thuộc nội, ngoại và cộng đoàn dân Chúa Giáo Xứ NVCTTĐVN Denver. 

Chồng, Cha, Ông Nội, Ông Ngoại của chúng con là: 

Ông Cố GIUSE CAO ĐẮC KIÊM

Sinh ngày 10 tháng 6 năm 1936, tại Quất Lâm, Thức Hoá, Bùi Chu, Việt Nam
Sau khi đã lãnh nhận các bí tích đã được Chúa gọi về lúc 5:38 chiều Ngày 16 tháng 12 năm 2014 tại bệnh viện Porter, Denver

Hưởng thọ 78 tuổi

Tang Gia Đồng Kính Báo

Vợ, Bà quả phụ:  Đỗ Thị Đượm

Trưởng nam:      Cao Minh Tự, vợ  và các con

Thứ nam:           LM. Giuse Cao Minh Thái

Trưởng nữ:         Cao Thị Bích Thủy, chồng và các con

Thứ nam:            Cao Minh Tuấn, vợ và con

Thứ nam:            Cao Minh Thịnh, vợ và các con

Thứ nữ:              Cao Thị Uyên Thu

Út nữ:                 Cao Thị Thu Tâm Theresa

Út nam:              Cao Minh Thư Thomas

Cáo phó này thay thế thiệp tang

Xin miễn phúng điếu