Bản Tin Mục Vụ Số 1206
ngày 9 tháng 11 năm 2014

Thánh Lễ Tại Nghĩa Trang

Hàng năm vào Tháng Cầu Cho Các Linh Hồn, Giáo Xứ vẫn có thói quen dâng thánh lễ tại 2 Nghĩa Trang có đông giáo dân Giáo Xứ an nghỉ.  Chương trình thánh lễ của  Giáo Xứ như sau:

+Thứ Bảy:  ngày 15 tháng 11 năm 2014

10:00 sáng:  Thánh Lễ tại Nghĩa Trang Hampden (nhà nguyện thường quen).

Văn Phòng Giáo Xứ xin thông báo và kính mời quý vị sắp xếp thời giờ tới tham dự đông đảo và sốt sắng để cầu nguyện cho những thân nhân, bạn hữu đã an nghỉ tại 2 nghĩa trang trên.

Mừng Lễ Bổn Mạng 2 Giáo Xứ

Giáo Xứ đã nhận Các Thánh Tử Đạo Việt Nam làm Bổn Mạng II, Lễ Kính vào ngày 24/11 hàng năm.  Năm nay Lễ Kính Các Thánh Tử Đạo rơi vào ngày Chúa Nhật trùng vào Lễ Chúa Kitô Vua nên Lễ Mừng Bổn 2 của Giáo Xứ sẽ làm chung vào ngày Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) của người Hoa Kỳ. 

Do đó để cho đông đảo quý ông bà anh chị em có thể tham dự thánh lễ trọng này, Giáo Xứ sẽ long trọng Mừng Lễ Bổn Mạng II của Giáo Xứ  vào lúc 10 giờ sáng Thứ Năm ngày 27/11/2014 tại Thánh Đường Giáo Xứ.  Trước Thánh Lễ sẽ có rước kiệu Hài Cốt Các Thánh Tử Đạo Việt Nam từ cuối Nhà Thờ lên Cung Thánh.  Hội Các Bà Mẹ Công Giáo phụ trách khiêng kiệu.

Xin các Hội Đoàn mặc đồng phục và mang theo cờ đoàn.  Xin kính mời quý ông bà anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự thánh lễ đông đảo và sốt sắng.

Lưu Ý:  Giáo Xứ sẽ không có lễ chiều như thường lệ.

Xin tiền Đợt 2 cho Đoàn Thiếu Nhi Kitô Vua

Các em Thiếu Nhi hằng năm vẫn có các Traị Hè và Trại Huấn Luyện các cấp.  Đó là cách các em học hỏi rất hữu ích cả về siêu nhiên lẫn tự nhiên.  Hiện nay Đoàn đang cần 1 Trailer để chở các dụng cụ, đồ đạc khi đi trại.  Cha xứ cho phép Đoàn xin tiền đợt 2 trong 4 Thánh Lễ:  chiều Thứ Bảy 15/11/2014 và Chúa Nhật 16/11/2014.  Xin quý phụ huynh và quý ông bà, anh chị em thương các em, ủng hộ rộng rãi.  Chúng con hết lòng cám ơn.  

Đoàn trưởng Nguyễn Hoài Thanh.

Chụp Hình Làm Cuốn Kỷ Yếu 25 năm

Theo lời kêu gọi của Cha Chánh Xứ, Giáo Xứ sẽ làm cuốn Kỷ Yếu Mừng 25 năm thành lập Giáo Xứ.  Văn Phòng Giáo Xứ đã mời được tiệm chụp hình Bettinger Photography đến Giáo Xứ chụp hình cho các gia đình trong Giáo Xứ.  Sau khi chụp hình, họ sẽ tặng cho mỗi gia đình một tấm hình 5x7 và nếu quý vị muốn mua thêm họ bán với giá phải chăng.  Nếu quý vị ngăn trở không chụp hình ở Giáo Xứ với thời giờ đã định, quý vị có thể đến tiệm chụp hình của họ để chụp. 

Bắt đầu chụp hình từ ngày 12 tháng 12 năm 2014.  Quý vị có thể làm hẹn chụp hình với Văn Phòng Giáo Xứ ở số điện thoại 303 431-0382.  Đồng thời Giáo Xứ sẽ có một số người ngồi cuối thánh đường để cho quý vị tiện việc ghi danh và làm hẹn để chụp hình.  Ngoài ra, quý vị cũng có thể vào website của tiệm chụp hình Bettinger Photography để làm hẹn.  Địa chỉ website của họ như sau:  www.pictoralservices.com và nhấn vào “schedule a church directory appointment hay gọi điện thoại số 303 400-6023.

Thông Báo Tĩnh Tâm của Đoàn TNTT Kitô Vua Denver

 Để dọn tâm hồn đón mừng Chúa Giáng Sinh, Đoàn TNTT Kitô Vua Denver chúng con sẽ có những buổi tĩnh tâm Mùa Vọng cho các em trong Đoàn theo từng ngành. 

Xin quý phụ huynh sắp xếp thời giờ để đưa các em đến tham dự đông đủ.

· Ngành Ấu Nhi:  November 8 - từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa (Tr. Hương 303-668-3890)

· Ngành Thiếu Nhi:  November 8 - từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều (Tr. Sơn 720-496-9928)

· Ngành Hiệp Sĩ:  November 22 – từ 8 giờ sáng đến 9 giờ tối (Tr. Đạt 720-397-1338)

· Ngành Nghĩa Sĩ:  December 5 – từ 6 giờ tối đến 10 giờ tối và December 6 – từ 8 giờ sáng đến 10 giờ tối (Tr. Minh 720-428-0808)

Xin quý phụ huynh nhắc nhở các em mang khăn, và vui lòng đưa đón các em đúng giờ. Nếu có thắc mắc, xin vui lòng liên lạc các Ngành Trưởng.

Trân trọng thông báo.

Đoàn TNTT Kitô Vua Denver

Thay Đổi Địa Chỉ Mới

Văn Phòng Giáo Xứ có nhiều việc cần liên lạc với các gia đình thuộc Giáo Xứ vào dịp cuối năm như gửi Giấy Thuế.  Do đó, xin quý vị gia trưởng vui lòng thông báo ngay cho Văn Phòng Giáo Xứ biết địa chỉ và số điện thoại mới đổi trong năm để Văn Phòng Giáo Xứ gửi  thư hoặc giấy thuế cuối năm gửi đi không trả về như các năm trước đây.

Tiền Nhân Danh

Để kịp thời thanh toán sổ sách cuối năm và kịp kế toán tiền đóng góp cho mùa thuế hàng năm, xin quý vị vui lòng mau mắn đóng góp tiền nhân danh sớm nơi quý vị Trưởng Khu hoặc nơi Văn Phòng Giáo Xứ.

Kỷ Yếu mừng Ngân Khánh

Nhân dịp kỷ niệm mừng Ngân Khánh, Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam-Denver sẽ phát hành một cuốn Kỷ Yếu để ghi lại lịch sử hình thành và phát triển của Giáo Xứ trong 25 năm qua.  Vì thế, Ban Biên Tập Kỷ Yếu kêu mời sự cộng tác của tất cả các Giáo Khu, Ban Ngành, Hội Đoàn, Ca Đoàn v.v. bằng cách đóng góp những bài viết giới thiệu về tổ chức và sinh hoạt của mình.  Để cho những bài viết đúng với mục đích và ý nghĩa của cuốn Kỷ Yếu, chúng tôi xin được gợi một vài ý sau đây:

1. Về Nội Dung:

*Giới thiệu việc thành lập của tổ chức.

*Ghi lại những sinh hoạt trong quá khứ, hiện tại và những dự định trong tương lai.

2.  Về Hình Thức:

     *Bài viết có thể đánh máy khoảng 2 trang (khổ chữ 12).

     *Nếu viết tay, khoảng 3 trang (khổ 8x11).

     *Kèm theo 1 hay 2 hình ảnh.

Tuy là cuốn Kỷ Yếu mừng Ngân Khánh, nhưng cá nhân cũng có tể đóng góp những bài viết, những bài thơ nói lên tâm tình Tạ Ơn hoặc cảm nghĩ về Giáo Xứ.   Ngoài ra, quý vị nào có những hình ảnh, tài liệu về Giáo Xứ, xin cung cấp cho chúng tôi để cuốn Kỷ Yếu thêm phần phong phú.  Mọi bài viết, xin gửi về Văn Phòng Giáo Xứ hoặc qua bantingiaoxu@gmail.com, hạn chót là ngày 31 tháng 12 năm 2014.

Chúng tôi ước mong nhận được sự đóng góp của Quý Vị để cuốn Kỷ Yếu của Giáo Xứ chúng ta được đầy đủ.

Xin chân thành cám ơn.

TM. Ban Biên Tập / Trương Công Nhật

Hội Đền Tạ Thông Báo

Ban Chấp Hành Hội Đền Tạ xin kính mời Quý Hội Viên đến tham dự buổi đọc kinh hàng tháng vào lúc 10 giờ sáng Chúa Nhật ngày 2/11/2014 tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.  Sau giờ kinh sẽ có Chầu Thánh Thể tại Thánh Đường Giáo Xứ.

Trân trọng kính mời quý vị trong Giáo Xứ cùng tham dự và cầu nguyện.

TM/BCH Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ

Hội Trưởng Bà Theresa Lê Thị Cát Lâm

Giáo Khu Fatima Tri Ân

Ban Chấp Hành Giáo Khu Fatima xin tri ân những quý vị dưới đây đã ủng hộ cho Giáo Khu nhân ngày trực quán:

1.   Bà Cát Lâm, Bác Oanh, Cô Thú       Bánh Chưng                       

2.  Cô Hạnh                                                1 Bao Đường

3.  AC Tình                                                  Đậu Hũ Đường

4.  AC Chung Sơn                                     10 Thùng Sữa Đậu Nành

5.  AC Nhung Trân                                     Bột Bánh Waffle

6.  AC Nhung Nhơn                                   Nước Ngọt

7.  Cathy Nguyễn                                        Bánh Cam

8.  AC Tân Định                                          Bánh Giò

9.  AC Hồng Quyên                                    Chè

10.               AC Trung Nguyên                  Tương Ớt, Dưa Leo

11.               AC Khanh Thúy                      2 Bao Gạo, $20.00

12.               AC Dung Nam                        $20.00

13.               AC Toàn Trâm                        $30.00

14.               AC Long Liên                         Nước Ngọt

Ngoài ra, Ban Chấp Hành chúng tôi cũng không quên cám ơn đến tất cả quý vị trong cũng như ngoài Giáo Khu đã bớt chút thời giờ đến để giúp Giáo Khu được mọi sự tốt đẹp.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse trả công bội hậu cho quý vị và gia đình.

Thay Mặt BCH Giáo Khu Fatima

Trưởng Khu Nguyễn Đức Cầu

Thông Báo Lớp Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu (XTRLLĐ)

Được sự đồng ý của Qúy Cha, và Ban Giáo Lý Trường Thánh Đaminh Savio, các em thiếu nhi đang theo học các lớp giáo lý XTRLLĐ, và hội đủ điều kiện, sẽ được Xưng Tội và Rước Lễ Lần Đầu vào ngày Thứ Bảy 25/4/ 2015.

Theo phiên họp phụ huynh lớp XTRLLĐ ngày 12/10/2014, để có điều kiện tài chánh tổ chức ngày lễ trọng đại này cho con em của chúng ta được tốt đẹp, qúy phụ huynh hiện diện đã quyết định đóng góp $110 (một trăm mười dollars) cho mỗi em.  Số tiền này sẽ được dùng để chi cho những nhu cầu cần thiết trong việc tổ chức lễ.  Việc thu tiền sẽ vào mỗi Chúa Nhật bắt đầu từ ngày 19/10/14 cho đến ngày 23/11/14, từ 11:30am đến 2:30pm tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.  Xin chân thành cám ơn sự quan tâm và cộng tác của qúy vị.

TM Ban Tổ Chức

Quang Pham

Xếp Ngày Cuới Cho Năm 2015

Đã tới thời gian sắp xếp Lễ Cuới cho năm 2015.  Các gia đình có nguời thành hôn xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ sớm để sắp xếp ngày giờ cuới như ý muốn. Thông thuờng Giáo Xứ cử hành Lễ Cuới vào 10 giờ sáng, 12 giờ trưa và 3 giờ chiều ngày Thứ Bảy hàng tuần. 

Hội Tương Trợ Bác Ái Phân Ưu

Ban Chấp Hành Hội Tương Trợ Bác Ái thành kính phân ưu đến Chị Trần Thị Kim Thanh và Gia Đình tang quyến có thân mẫu là Cụ Bà Maria Nguyễn Thị Hạnh  mới được Chúa gọi về tại Denver CO, hưởng thọ 82 tuổi.  Xin vì danh Chúa nhân từ sớm đưa Linh Hồn Cụ Bà Maria về thiên đàng hưởng nhan thánh Chúa.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse  nâng đỡ và an ủi gia đình tang quyến trong lúc đau buồn này. 

Đặt Tiệc Cưới Tại Hội Trường

Song song với thời gian sắp xếp Lễ Cưới cho năm 2015, Quý Gia Đình có người thành hôn muốn đặt Tiệc Cưới tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ ít nhất từ 6 tháng trở lên ở số điện thoại:  (303) 431-0382 để biết thêm chi tiết.  Còn việc đặt tiệc xin quý vị trực tiếp liên lạc với các Nhà Thầu mình muốn sau khi đã xếp chỗ và ngày giờ nơi Văn Phòng Giáo Xứ.  Giáo Xứ sẽ không chịu trách nhiệm về giá cả món ăn trong thực đơn của các nhà hàng.

Hiện nay Giáo Xứ đã chính thức chấp nhận cho 2 Nhà Thầu khác nhau để cung cấp thực phẩm cho các bữa tiệc được tổ chức tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình của Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam Denver, Colorado.

+Nhà Hàng Chez Thúy

+Nhà Thầu Duy Linh

Giáo Xứ đã có 2 nhà thầu nấu tiệc cưới khác nhau để quý gia đình có nhiều cơ hội so sánh, chọn lựa với giá phải chăng, các món ăn vừa ý.  Đặt tiệc cưới tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình, quý vị sẽ không phải lo chỗ đậu xe.  Phòng tiệc sang trọng, khang trang rộng rãi, thoáng mát. 

Ngoài ra Giáo Xứ cũng không quên cám ơn quý gia đình có người thành hôn trong những năm qua đã tích cực ủng hộ Giáo Xứ bằng cách đặt tiệc cưới tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.  Điều đó cũng chứng minh rằng mọi người trong Giáo Xứ luôn đoàn kết, chung tay xây đắp Giáo Xứ ngày một phát triển hơn.

Lễ Thánh Cecilia

Thứ Bảy ngày 22 tháng 11 năm 2014, tại nhà thờ Good Shepherd có tổ chức thánh lễ kính Thánh Cecilia vào lúc 10:00 sáng do Cha James E. Fox chủ tế.  Xin kính mời quý ca đoàn, quý ông bà anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự thánh lễ trên. 

Địa Chỉ như sau:  Good Shepherd Catholic Church

                                2626 E. Seventh Ave Parkway

                                Denver, CO  80206

                                (303) 715 - 3156

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ đến giúp cho BCH Giáo Khu của mình và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn:          

+Chúa Nhật 16/11/2014        Giáo Khu Phaolô

+Chúa Nhật 23/11/2014          Giáo Khu Phêrô

Rao Hôn Phối

1. Anh Phêrô Mai Huy Jason con ông Mai Văn Thức và bà Mai Thị Nguyệt ở Thornton, CO kết hôn với Chị Maria Nguyễn Thị Thu Loan con ông Nguyễn Thanh Điều và bà Võ Thị Kim Thu Vị Thủy, Kiên Giang, Việt Nam.  Đôi bạn nầy sẽ cử hành Bí Tích Hôn Phối tại Giáo xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam – Wheat Ridge, CO. (3)

2. Anh Nguyễn Anh Kiệt con ông Nguyễn Thế Hiệp và bà Nguyễn Thị Minh Hiếu ở Auora, CO kết hôn với Chị Trần Thị Phụng con ông Trần Công Liêm và bà Vũ Thị Na, Tân Bình, Đồng Nai, Việt Nam.  Đôi bạn nầy sẽ cử hành Bí Tích Hôn Phối tại Giáo xứ Trà Cổ, Đồng Nai – Việt nam. (2)

3. Anh Phạm Tấn Hùng con ông Phạm Tấn Liêm và bà Lê Thị Huờng ở Denver, CO kết hôn với Chị Võ Thị Ái Hoa con ông Võ Xuân Huề và bà Nguyễn Thị Lan ở Thừa Thiên, Huế, Việt Nam.  Đôi bạn nầy sẽ cử hành Bí Tích Hôn Phối tại Giáo xứ Bình Điền, Huế – Việt nam. (1)

Ai biết đôi ở trên có mắc ngăn trở gì, buộc phải trình Cha Xứ trước ngày cưới theo Giáo luật qui định.

 

 

 

 

 

 

.

.

.