Bản Tin Mục Vụ Số 1201
ngày 5 tháng 10 năm 2014

Mời Họp Hội Đồng Giáo Xứ

Xin mời Quý Chức tới dự phiên họp thường lệ của Hội Đồng Giáo Xứ vào Chúa Nhật ngày 19/10/2014 lúc 1:15 trưa, tại nhà xứ.

Thu Tiền Cho Tiến Trình Phong Chân Phước Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận

Cha Phêrô Đỗ Quang Châu, là một trong những người vận động Toà Thánh để tiến hành việc Phong Chân Phước cho Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận. Công việc này cần một số tiền khá lớn để các nhân viên của Toà Thánh có phương tiện làm việc. Cha Châu có ngỏ ý xin Giáo xứ chúng ta thu góp lần 2 cho công trình này. Vì thế trong các Thánh Lễ Thứ Bảy 4/10 và Chúa Nhật 5/10/2014 chúng ta sẽ thu tiền đợt 2 để việc phong Chân Phước cho Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận sớm thực hiện. Xin qúy vị rộng tay.

Giáo Xứ Thu Tiền Lần 2

Chúa Nhật ngày 19/10/2014 Giáo Xứ sẽ thu tiền lần 2 cho việc Truyền Giáo (World Mission Sunday) cho Tổng Giáo Phận Denver.  Xin quý Ông Bà Anh Chị Em rộng tay đóng góp.

Tiền Nhân Danh

Để kịp thời thanh toán sổ sách cuối năm và kịp kế toán tiền đóng góp cho mùa thuế hàng năm, xin quý vị vui lòng mau mắn đóng góp tiền nhân danh sớm nơi quý vị Trưởng Khu hoặc nơi Văn Phòng Giáo Xứ.

Thay Đổi Địa Chỉ Mới

Văn Phòng Giáo Xứ có nhiều việc cần liên lạc với các gia đình thuộc Giáo Xứ vào dịp cuối năm như gửi Giấy Thuế.  Do đó, xin quý vị gia trưởng vui lòng thông báo ngay cho Văn Phòng Giáo Xứ biết địa chỉ và số điện thoại mới đổi trong năm để Văn Phòng Giáo Xứ gửi  thư hoặc giấy thuế cuối năm gửi đi không trả về như các năm trước đây.

Đổi Giờ - Đổi Giờ

Đồng hồ Hoa Kỳ sẽ chuyển lùi lại 1 giờ vào đêm Thứ Bảy, ngày 1/11/2014 rạng ngày Chúa Nhật ngày 2/11/2014.  Xin quý vị nhớ vặn đồng hồ lại 1 giờ trước khi đi ngủ tối Thứ Bảy.  Giáo Xứ sẽ dâng lễ theo đồng hồ đã đổi.

Lễ Các Thánh Nam Nữ

Thứ Bảy ngày 1/11 Giáo Hội hoàn vũ long trọng mừng kính Lễ Các Thánh Nam Nữ.  Năm nay rơi vào Thứ Bảy nên không còn là lễ buộc.  Tuy nhiên Giáo Xứ vẫn có thánh lễ lúc 10:00 giờ sáng tại thánh đường Giáo Xứ. 

Lưu ý:  Giáo Xứ sẽ không có lễ 4 Hội.

Xin quý ông bà anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự thánh lễ đông đủ để xin các Thánh Nam Nữ cầu bầu cho mọi người chúng ta.

Lễ Cầu Cho Các Linh Hồn

Chúa Nhật ngày 2/11 khai mạc Tháng Cầu Cho Các Linh Hồn nơi luyện ngục.   Năm nay Lễ Cầu Cho Các Linh Hồn rơi vào Chúa Nhật nên các Thánh Lễ Chúa Nhật đều cầu nguyện cho các linh hồn tổ tiên, ông bà cha mẹ, đặc biệt là những thân nhân, ân nhân, Quý Cha coi sóc Giáo Xứ, những anh chị em trong Giáo Xứ này mà Chúa đã gọi về được mau hưởng vinh phúc trên quê trời.

Giáo Xứ Thu Tiền Lần 2

Chúa Nhật ngày 26/10/2014, Giáo Xứ sẽ thu tiền lần 2 cho Lễ Các Linh Hồn vì theo lịch trình của Địa Phận ngày 2/11/2014, Giáo Xứ sẽ thu tiền lần 2 để giúp cho các Thầy Chủng Sinh của Tổng Giáo Phận Denver (Archdiocese of Denver Seminaries Appeal).

Xin quý Ông Bà Anh Chị Em rộng tay đóng góp.  Tiền thu được sẽ gửi về Việt Nam để cho các Linh Mục ở Việt Nam dâng lễ cầu cho các linh hồn.

Viếng Nghĩa Trang & Thánh Đường

Từ trưa ngày 1-11 cho tới hết ngày 2 -11, những ai viếng Các Thánh Đường hay Nguyện Đường có thể lãnh được ơn Đại Xá.  Trong 8 ngày đầu của Tháng Các Linh Hồn những ai đi viếng các nghĩa trang công giáo; đọc 1 Kinh Lạy Cha, 1 Kinh Tin Kính cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng có thể được lĩnh một ơn Đại Xá, nhưng phải nhường các ơn xá đó cho các linh hồn.

Thánh Lễ Tại Nghĩa Trang

Hàng năm vào Tháng Cầu Cho Các Linh Hồn, Giáo Xứ vẫn có thói quen dâng thánh lễ tại 2 Nghĩa Trang có đông giáo dân Giáo Xứ an nghỉ.  Chương trình thánh lễ của  Giáo Xứ như sau:

+Thứ Bảy:  ngày 8 tháng 11 năm 2014

2:00 chiều:  Thánh Lễ tại Nghĩa Trang Mount Olivet của Địa Phận (ở nhà nguyện thường quen).

+Thứ Bảy:  ngày 15 tháng 11 năm 2014

10:00 sáng:  Thánh Lễ tại Nghĩa Trang Hampden (nhà nguyện thường quen)

Văn Phòng Giáo Xứ xin thông báo và kính mời quý vị sắp xếp thời giờ tới tham dự đông đảo và sốt sắng để cầu nguyện cho những thân nhân, bạn hữu đã an nghỉ tại 2 nghĩa trang trên.

Làm Kỷ Yếu Mừng Ngân Khánh Giáo Xứ

Năm 2015 chúng ta sẽ mừng Ngân Khánh Thành Lập Giáo Xứ (1990-2015).  Để kỷ niệm dịp qúi báu này, Giáo xứ sẽ phát hành một cuốn Kỷ Yếu, bìa cứng, in mầu, khâu chỉ.  Phần nhất của Kỷ Yếu ghi lại Lịch sử: Giáo xứ, các Hội Đoàn, Ca Đoàn, Trường Học, Ban Ngành…Vậy từ hôm nay cho tới hết năm 2014 (khoảng 3 tháng) tôi xin Các Hội Đoàn, Ca Đoàn, Trường Học, Ban Ngành ghi lại lịch sử và sinh hoạt của mình kèm theo các hình ảnh (1 tấm hình chụp chung các thành viên, 1 hay 2 tấm hình sinh hoạt) để đăng vào Kỷ Yếu.  Nếu qúi vị đánh máy bài vở thì xin gửi trực tiếp vào email của Giáo xứ:  BanTinGiaoXu@gmail.com.  Ngoài ra cá nhân nào muốn đóng góp các bài vở đứng đắn như: cảm tưởng về Giáo Xứ, suy tư cho tương lai, nhận xét về cuộc sống tâm linh…xin cứ gửi bài để Ban Kỷ Yếu lo liệu.  Phần hai của Kỷ Yếu là: hình ảnh các gia đình (sẽ có lịch trình chụp hình gia đình miễn phí sau).  Giáo Xứ sẽ có một Ban lo cho cuốn Kỷ Yếu này. Xin qúi vị vui lòng cộng tác để chúng ta có cuốn Kỷ Yếu tương đối đầy đủ và xinh đẹp. cám ơn qúi vị. Cha Xứ.

Nhà xứ cần một máy chạy bộ (Treadmill)

Tập thể dục cần thiết cho sức khoẻ, vì thế hai cha cần 1 máy chạy bộ để tập, nhất là mùa đông săp tới, không tiện ra ngoài. Gia đình nào có máy chạy bộ không dùng tới, vẫn còn hoạt động tốt, có thể thương lượng để bán lại cho nhà xứ. Xin liên lạc với hai cha. Chúng tôi xin cám ơn qúi vị.

Chích Ngừa Miễn Phí

Nhằm giúp đỡ và phục vụ quý Đồng Hương người Việt Nam tại Colorado.  Dược Sĩ (Đặng Thanh Richard) sẽ giúp chích ngừa cúm (flu) và văn phòng Bác Sĩ Bùi Phong Hải và một số Bác Sĩ sẽ khám bệnh Miễn Phí cho Đồng Hương người Việt Nam tại Colorado và do Walgreens Tài Trợ.

Sau đây là lịch trình khám bệnh và chích ngừa: 

Tại:          Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam

                 4655 Harlan St., Wheat Ridge, CO  80033

Ngày:      Chúa Nhật ngày 12/10/2014

Từ:           8:00 sáng đến 1:00 chiều

Hội chân thành cám ơn sự ủng hộ của quý đồng hương trong những năm đã qua.  Nay hội cũng xin kêu gọi những qúy vị nào có khả năng và thời gian, vui lòng gia nhập vào hội để cùng tât cả anh chị em chúng ta phục vụ bất vụ lợi cho đồng hương của chúng ta tại tiểu bang Colorado.

Mọi chi tiết xin liên lạc: 

*David Huy Đặng:  (303) 999-5059

*Bác Sĩ Bùi Phong Hải:  (720) 255-8255

*Cô Yvonne Nga:  (303) 520-8327

Họp Phụ Huynh Thêm Sức

Chúng tôi kính mời phụ huynh có con em đang học lớp Tiền Thêm Sức (Lớp 8) và lớp Thêm Sức (Lớp 9) đến dự buổi họp sẽ được tổ chức vào:

Chúa Nhật, ngày 05 tháng 10 năm 2014

Lúc 11:30 sáng đến1:30 chiều

Tại Nhà Nguyện bên Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình

Mục đích của buổi họp là trình bày chi tiết về chương trình giáo lý Thêm Sức và những điều kiện để được lãnh nhận Bí Tích trọng thể này.    Chúng tôi mong quý vị sẽ tham dự đông đủ và tích cực.

Trường Giáo Lý-Việt Ngữ Thánh Đaminh Saviô xin kính mời.  

Hội Đền Tạ Thông Báo

HộI Đền Tạ kính mời Quý Hội Viên đến tham dự buổi đọc kinh hàng tháng vào lúc 10 giờ sáng Chúa Nhật ngày 5 tháng 10 năm 2014, tại phòng 213 của Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.  Sau giờ kinh sẽ có giờ Chầu Thánh Thể tại Thánh Đường.

Kính mời Quý Vị trong Giáo Xứ cùng tham dự và cầu nguyện.

TM Ban Chấp Hành Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ

Hội Trưởng/Bà Teresa Lê Thị Cát Lâm

Mừng Bổn Mạng Huynh Đoàn Đaminh

Thứ Ba ngày 7/10/2014, Lễ Đức Mẹ Mân Côi, Huynh Đoàn Đaminh nhận Mẹ Mân Côi làm Bổn Mạng I của Huynh Đoàn.  Được sự chấp thuận của Linh Mục Chánh Xứ, Thánh Lễ đồng tế được cử hành lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11/10/2014, tại Thánh Đường Giáo Xứ, trong thánh lễ có nghi lễ nhận tập sinh mới và nghi thức tuyên hứa.

Thư Mời:

Chúng con, Ban Phục Vụ, cùng toàn thể các anh chị em thuộc Huynh Đoàn Giáo Dân Đaminh Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, xin trân trọng kính mời Quý Cha, Quý Thầy Phó Tế, Quý Ông Bà:  Trưởng Hội Đồng Mục Vụ, Tài Chánh, Quý Ông Bà Trưởng Các Giáo Khu, Quý Hội Đoàn, Quý Ca Đoàn và toàn thể Quý Ông Bà, Quý Ân Nhân và thân nhân hy sinh bớt chút thời giờ đến tham dự Thánh Lễ Mừng Bổn Mạng Huynh Đoàn Đaminh vào ngày giờ ghi trên. 

Sau thánh lễ xin trân trọng kính mời Quý Cha, Quý Thầy Sáu cùng toàn thể quý vị dự tiệc mừng tại Hội Trường Thánh Giuse.  Riêng các anh chị em thuộc Huyn Đoàn Minh tập trung lúc 10:45 phút để tập nghi thức.  Xin nhớ mặc đồng phục và đeo huy hiệu.

Thay mặt Ban Phục Vụ

Giuse Lê Văn Thành

Giáo Khu Giuse Tri Ân

Ban Chấp Hành Giáo Khu Giuse xin tri ân những quý vị dưới đây đã ujrhng hộ cho Giáo Khu nhân ngày trực quán:

1.     AC Tuấn Thủy                   1 Thùng Vịt

2.    AC Tuấn Thu                      Bánh Phở

3.    Chị Vũ Thủy                        Dầu Ăn

4.    ÔB Chín, Cô Hà                 Thịt Nướng

5.    AC Tình                               Đậu Hũ

6.    AC Giáo                              Bánh Bột Lọc

7.    Chị Vân                               Bánh Giò

8.    AC Luận                              Chả Giò

9.    ÔB In                                    $  40.00

10. ÔB Tiến                                $  30.00

11. AC Linh Tuấn                      $  30.00

12. ÔB Dậu                                $  40.00

13. Ẩn Danh                              Các Loại Mắm

14. Chị Tố Uyên                        $  50.00

15. AC Tân Phấn                      $  50.00

16. Ẩn Danh                              $100.00

Ngoài ra, Ban Chấp Hành chúng tôi cũng không quên cám ơn đến tất cả quý vị trong cũng như ngoài Giáo Khu đã bớt chút thời giờ đến để giúp Giáo Khu được mọi sự tốt đẹp.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, Thánh Quan thầy Phaolô trả công bội hậu cho quý vị vag gia đình.

TM. Ban Chấp Hành Giáo Khu Giuse

Trưởng Khu Lê Văn Đức

 Khoá Dự Bị Hôn Nhân II/2014

Song song với khóa Dự Bị Hôn Nhân II/2014 đã khai giảng ngày 17 tháng 8 năm 2014, Giáo xứ sẽ tổ chức:

Lớp Học Hỏi Hôn Nhân & Tĩnh Tâm (One-Day Workshop & Retreat)

Thứ bảy ngày 11 tháng 10, 2014 từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại Nhà Nguyện. Lệ phí $65.00 cho mỗi cặp bao gồm Học cụ, ăn Sáng và Trưa. Ghi danh và đóng lệ phí vào lúc 8:45am sáng ngày Thứ Bảy nói trên hoặc liên lạc trước với Thầy PT Hùng (303) 466-7350

Lớp Điều Hoà Sinh Sản (NFP) ghi danh on-line: www.ccli.org Xin liên lạc trực tiếp A/C Dũng/Diễm: 720-212-3918 để biết các chi tiết như: ngày khai giảng, giờ và nơi học.

*Tổng Giáo Phận đòi buộc các Anh Chị muốn lập Phép Hôn Phối tại Denver ghi danh và hoàn tất cả 3 lớp: Dự Bị Hôn Nhân, Điều Hoà Sinh Sản và Một-Ngày Học Hỏi & Tĩnh Tâm trước ngày cưới. (theo Marriage Preparation of Archdiocese of Denver 2001 Handbook)

Xếp Ngày Cuới Cho Năm 2015

Đã tới thời gian sắp xếp Lễ Cuới cho năm 2015.  Các gia đình có nguời thành hôn xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ sớm để sắp xếp ngày giờ cuới như ý muốn. Thông thuờng Giáo Xứ cử hành Lễ Cuới vào 10 giờ sáng, 12 giờ trưa và 3 giờ chiều ngày Thứ Bảy hàng tuần. 

Đặt Tiệc Cưới Tại Hội Trường

Song song với thời gian sắp xếp Lễ Cưới cho năm 2015, Quý Gia Đình có người thành hôn muốn đặt Tiệc Cưới tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ ít nhất từ 6 tháng trở lên ở số điện thoại:  (303) 431-0382 để biết thêm chi tiết.  Còn việc đặt tiệc xin quý vị trực tiếp liên lạc với các Nhà Thầu mình muốn sau khi đã xếp chỗ và ngày giờ nơi Văn Phòng Giáo Xứ.  Giáo Xứ sẽ không chịu trách nhiệm về giá cả món ăn trong thực đơn của các nhà hàng.

Hiện nay Giáo Xứ đã chính thức chấp nhận cho 2 Nhà Thầu khác nhau để cung cấp thực phẩm cho các bữa tiệc được tổ chức tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình của Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam Denver, Colorado.

+Nhà Hàng Chez Thúy

+Nhà Thầu Duy Linh

Giáo Xứ đã có 2 nhà thầu nấu tiệc cưới khác nhau để quý gia đình có nhiều cơ hội so sánh, chọn lựa với giá phải chăng, các món ăn vừa ý.  Đặt tiệc cưới tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình, quý vị sẽ không phải lo chỗ đậu xe.  Phòng tiệc sang trọng, khang trang rộng rãi, thoáng mát. 

Ngoài ra Giáo Xứ cũng không quên cám ơn quý gia đình có người thành hôn trong những năm qua đã tích cực ủng hộ Giáo Xứ bằng cách đặt tiệc cưới tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.  Điều đó cũng chứng minh rằng mọi người trong Giáo Xứ luôn đoàn kết, chung tay xây đắp Giáo Xứ ngày một phát triển hơn.

Giúp Quỹ ACA (Archbishop Catholic Appeal)

Theo lời kêu gọi của Cha Chánh Xứ về việc đóng góp cho Quỹ ACA của Tổng Giáo Phận Denver với số tiền là  $32,321.00.  Tính đến hôm nay Giáo Xứ mới thu được$28,140.00.  Xin quý gia đình rộng tay đóng góp. 

Nên nhớ, mỗi gia đình trong Giáo Xứ sẽ đóng góp ít là $60.00.

Quý vị có thể đưa tiền mặt hoặc check tới Văn Phòng Giáo Xứ hoặc gửi thẳng lên Toà Tổng Giám Mục.  Nếu viết check xin đền ACA.  Còn tiền mặt trên phong bì quý vị viết tên của quý vị.  Các bao thư quý vị có thể bỏ vào giỏ tiền khi thu lần nhất trong nhà thờ.

Chúng ta cố gắng hoàn tất việc đóng góp trong tháng 5 và tháng 6 này.  Nếu quý vị nào đã gửi trực tiếp lên Văn Phòng Địa Phận thì không cần đóng cho Giáo Xứ nữa.

Giáo Xứ hết lòng cám ơn sự cộng tác rộng rãi của qúi vị. Xin Chúa Mẹ trả ơn bội hậu hồn xác cho gia đình qúi vị.

Rao Hôn Phối

1. Anh Gioan Baotixita Phạm Đắc Lộc con Ông Gioan Baotixita Phạm Hồng Cơ và Bà Nguyễn Thị Mơ ở Westminster, CO kết hôn với Chị Têrêsa Lê Thị Quỳnh con Ông Lê Anh Phúc và Bà Nguyễn Thị Diên ở xã Sơn Lang, Huyện Kbang, Tỉnh Gia Lai.  Đôi này sẽ cưới ở Giáo Xứ Chân Lộc, Bảo Lộc -Việt Nam. (3)

2. Anh Giuse Đinh Văn Nam con Ông Đinh Gia Khánh và Bà Nguyễn Thị Thủy ở quận Tân Phú, Sài Gòn, Việt nam kết hôn với Chị Anê Nguyễn Kim Khanh con Ông Nguyễn Mạnh Cường và Bà Nguyễn Thị Kim Loan ở Lakewood, CO.  Đôi này sẽ cưới ở Giáo Xứ Tân Hương, Sài Gòn-Việt Nam. (1)

Ai biết đôi ở trên có mắc ngăn trở gì, buộc phải trình Cha Xứ trước ngày cưới theo Giáo luật qui định.

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ đến giúp cho BCH Giáo Khu của mình và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn:          

+Chúa Nhật 12/10/2014         Giáo Khu Đức Mẹ HCG

+Chúa Nhật 19/10/2014          Giáo Khu Thánh Tâm

 

 

 

 

 

 

 

.

.

.