Bản Tin Mục Vụ Số 1192
ngày 3 tháng 8 năm 2014

Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời

Thứ Sáu ngày 15/8/2014, Giáo Hội long trọng mừng kính Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, Lễ Trọng và Buộc.  Giáo Xứ có chương trình như sau:

+Thánh Lễ Vọng:  Thứ Năm ngày 14/8/2014:  6 giờ 30 chiều Thánh Lễ trọng thể Mừng Kính Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời.

+Thánh Lễ Chính Ngày:  8 giờ sáng và 6 giờ 30 chiều Thứ Sáu ngày 15/8/2014.

Các Thánh Lễ trên được tổ chức tại Nhà Thờ.

Xin kính mời quý ông bà anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự các thánh lễ trên sốt sắng và chu toàn bổn phận.

Nhà Dòng thuyên chuyển Cha Phó

Theo văn thư gửi cho Toà Tổng Giám Mục Denver ngày 21 tháng 7 năm 2014, nhà Dòng Đồng Công xin thuyên chuyển Cha Phó Tôma Nguyễn Tuấn Bình, CMC  về để nhận nhiệm vụ mới, và thay thế vào đó là Cha Phanxicô Salesiô Tạ Tân Văn, CMC.

Cha Tạ Tân Văn, CMC  thụ phong Linh mục ngày 8 tháng 6 năm 2014. Cha sẽ về đây ngày 21-8-2014. Ngày bàn giao cha Phó cũ và mới là Chúa nhật 31-8-2014 trong Thánh Lễ 8 giờ.

Xin qúi ông bà, anh chị em cầu nguyện cho cha Phó Tôma Nguyễn Tuấn Bình, CMC, ơn khôn ngoan để nhận nhiệm vụ mới nhiều trách nhiệm hơn. Và cầu nguyện cho cha Phó tương lai Tạ Tân Văn, CMC  được những ơn cần thiết để thi hành chức vụ mới cho vinh danh Chúa và ích lợi các linh hồn.

Thông Báo Ngày Khai Giảng

Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Kitô Vua và trường Giáo Lý-Việt Ngữ Thánh Đaminh Saviô xin thông báo:  Chương trình sinh hoạt Đoàn Thiếu Nhi và Giáo Lý-Việt Ngữ niên khóa 2014 -2015 sẽ Khai Giảng vào Chúa Nhật ngày 17 tháng 8 năm 2014 như sau:

10:00 giờ sáng Thánh Lễ và Nghi Thức Sai Đi.

11:30 giờ sáng Chương trình Khai giảng tại Hội trường Nữ Vương Hòa Bình.

Xin cám ơn sự cộng tác của quý Phụ huynh và xin Chúa luôn ban ơn lành cho gia đình quý vị.

Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Kitô Vua – Trường Giáo Lý-Việt Ngữ Thánh Đaminh Saviô

Đem Cờ và Đồng Phục Ngày Thánh Mẫu

Để thêm phần trang nghiêm và long trọng khi rước kiệu Đức Mẹ vào chiều Thứ Bảy tại chi dòng Đồng Công Carthage-Missouri.  Giáo Xứ xin thông báo quý Hội, Đoàn, Đoàn Thể tham dự Ngày Thánh Mẫu tại Missouri năm nay, cố gắng mang theo cờ và đồng phục của Hội Đoàn.  Chân Thành Cám Ơn.

TM. Hội Đồng Mục Vụ

Trịnh Ngọc Long

Ngày Thánh Mẫu

Chúa Nhật ngày 10/8/2014, vì có nhiều người tham dự Ngày Thánh Mẫu ở Carthage-Missouri chưa về được.  Nên Giáo Xứ chỉ có 2 thánh lễ lúc 8 giờ sáng và 10 giờ sáng.  Giáo Xứ sẽ không có lễ 12 giờ trưa Chúa Nhật.

Thánh lễ chiều Thứ Bảy như thường lệ.

Lưu Ý:  Vì là Tuần Thánh Mẫu nên Quán của Giáo Xứ tạm đóng cửa.

Lớp Dự Bị Hôn Nhân Khóa II- 2014

Lớp Dự Bị Hôn Nhân Khóa II – 2014 của Giáo Xứ sẽ đuợc khai giảng vào Chúa Nhật ngày 17/8/2014 và kết thúc vào Chúa Nhật ngày 23/11/2014.

Thời gian ghi danh và lấy đơn cho Khóa II-2012 bắt đầu vào Chúa Nhật ngày 27 tháng 7 năm 2014.

Đại Nhạc Hội Cao Nguyên

Đại Nhạc Hội Cao Nguyên 16 "Giáng Thu" do Giáo Xứ tổ chức vào ngày 6 tháng 9 năm 2014 nhằm mục đích để gây quỹ tổ chức kỷ niệm 25 năm thành lập Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

Buổi Đại Nhạc Hội Cao Nguyên năm nay có thành phần ca sĩ nổi tiếng: Đan Nguyên, Băng Tâm, Mai Tiến Dũng, Diễm Sương và 2 danh hài: Việt Hương, Hoài Tâm cùng với Ban Nhạc Brotherz. Chương trình được bắt đầu từ 6 giờ 30 chiều tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.

Ban Tổ Chức xin kính mời quý ông bà anh chị em trong giáo xứ nhiệt tình ủng hộ bằng cách sắp xếp thời giờ vào ngày kể trên đến tham dự buổi Đại Nhạc Hội đông đủ.  Các giá vé như sau:

+ Vé Ủng hộ:  $60.00

+ Vé Đồng hạng:  $40.00

+ Vé Trẻ Em (từ 2 tuổi-10 tuổi): $20.00

Chân thành cám ơn sự cộng tác của quý vị.

Giáng Thu Cao Nguyên DNH 16

(Kính tặng hai Cha Chánh Phó Xứ và BTC Đại Nhạc Hội)

Giáng Thu Đại Nhạc Hội Cao Nguyên

Mười sáu xuân xanh thỏa ước nguyền

Giáo Xứ hàng năm, lần tổ chức

Con Chiên quy tụ những hàn huyên

Nhạc ban, ca sĩ toàn danh tiếng

Hạng vé phát phân hỏi có liền

Cha Sở gọi mời dân xứ đạo

Tham gia dông đủ hội đoàn viên

Denver, Thu phân Giáp Ngọ 2014

Hiệp Cầu Trần Minh Châu.

Lời Mời Gọi của Trường Giáo Lý-Việt Ngữ Thánh Đaminh Saviô

Trường Giáo Lý-Việt Ngữ Thánh Đaminh Saviô thuộc Giáo Xứ kêu mời quý Phụ huynh, quý bạn thanh niên nam nữ, và những người thiện chí có lòng yêu mến trẻ em, muốn tham gia trực tiếp vào công việc dạy Giáo Lý, Việt Ngữ cũng như duy trì trật tự, giúp các em học sinh thiếu nhi trong Giáo Xứ, xin liên lạc:

+Thầy Joe Thụy Anh, Giáo Lý                   (303) 590 8251

+Cô Nguyễn Kim Ngân,  Việt Ngữ           (720) 352 0227

+Thầy Kiều Trí Phương, Giám Luật         (303) 803 4369

Trường rất mong được sự yểm trợ, đóng góp tích cực của quý vị để công việc dạy Giáo Lý, Việt Ngữ và trật tự trong trường, đạt được kết quả tốt đẹp hơn.

Mừng Bổn Mạng Giáo Khu Fatima

Ban Chấp Hành Giáo Khu Fatima xin trân trọng kính mời toàn thể quý vị, đặc biệt quý gia đình thuộc Giáo Khu Fatima sắp xếp thời gian đến tham Thánh Lễ mừng Bổn Mạng Giáo Khu tại Nhà Nguyện Các Thánh Tử Đạo Việt Nam của Giáo Xứ vào lúc 11 giờ Thứ Bảy ngày 16 tháng 8 năm 2014.  Sau Thánh Lễ kính mời quý vị bớt chút thời giờ ở lại tham dự tiệc mừng chung vui với Giáo Khu tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.  Xin kính mời.

TM/BCH GK Fatima / TK Nguyễn Công Hòa

Xếp Ngày Cuới Cho Năm 2015

Đã tới thời gian sắp xếp Lễ Cuới cho năm 2015.  Các gia đình có nguời thành hôn xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ sớm để sắp xếp ngày giờ cuới như ý muốn. Thông thuờng Giáo Xứ cử hành Lễ Cuới vào 10 giờ sáng, 12 giờ trưa và 3 giờ chiều ngày Thứ Bảy hàng tuần. 

Đặt Tiệc Cưới Tại Hội Trường

Song song với thời gian sắp xếp Lễ Cưới cho năm 2015, Quý Gia Đình có người thành hôn muốn đặt Tiệc Cưới tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ ít nhất từ 6 tháng trở lên ở số điện thoại:  (303) 431-0382 để biết thêm chi tiết.  Còn việc đặt tiệc xin quý vị trực tiếp liên lạc với các Nhà Thầu mình muốn sau khi đã xếp chỗ và ngày giờ nơi Văn Phòng Giáo Xứ.  Giáo Xứ sẽ không chịu trách nhiệm về giá cả món ăn trong thực đơn của các nhà hàng.

Hiện nay Giáo Xứ đã chính thức chấp nhận cho 2 Nhà Thầu khác nhau để cung cấp thực phẩm cho các bữa tiệc được tổ chức tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình của Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam Denver, Colorado.

+Nhà Hàng Chez Thúy

+Nhà Thầu Duy Linh

Giáo Xứ đã có 2 nhà thầu nấu tiệc cưới khác nhau để quý gia đình có nhiều cơ hội so sánh, chọn lựa với giá phải chăng, các món ăn vừa ý.  Đặt tiệc cưới tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình, quý vị sẽ không phải lo chỗ đậu xe.  Phòng tiệc sang trọng, khang trang rộng rãi, thoáng mát. 

Ngoài ra Giáo Xứ cũng không quên cám ơn quý gia đình có người thành hôn trong những năm qua đã tích cực ủng hộ Giáo Xứ bằng cách đặt tiệc cưới tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.  Điều đó cũng chứng minh rằng mọi người trong Giáo Xứ luôn đoàn kết, chung tay xây đắp Giáo Xứ ngày một phát triển hơn.

Giáo Khu Lộ Đức Tri Ân

Ban Chấp Hành Giáo Khu Lộ Đức chân thành tri ân những quý vị dưới đây đã ủng hộ cho Giáo Khu nhân ngày trực quán:

1.  Ông Thành                           Thịt Bò

2.  Hương Duyên                     10 Cây Chả

3.  Bà Thuận                              Bánh Ướt

4.  Bà Nhi                                   Bánh Giò

5.  Bà Dù                                  Bánh Đúc, Bánh Cam

6.  Cô Xuân                               Cơm Chiên

7.  Cô Nhung                             Xôi Dậu Xanh

8.  Ẩn Danh                               $100.00

9.  ÔB Phạm Văn Hưng          $100.00

10.  Bà Huyện                           $  50.00

11.  Bà Cấm                               $  20.00

12.  Cô Nga                                $  20.00

Ngoài ra, Ban Chấp Hành Giáo Khu Lộ Đức cũng không quên cám ơn tất cả quý vị trong và ngoài Giáo Khu đã hy sinh thời giờ đến giúp Giáo Khu tuần vừa qua đạt được kết quả tốt đẹp.  Nguyện xin Thiên Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse ban muôn ơn lành xuống cho quý vị và gia đình.

TM. Ban Chấp Hành Giáo Khu Lộ Đức

Trưởng Khu Lương Huy Luật

Đóng Góp cho Qũy ACA

(Archbishop Catholic Appeal) của Địa Phận

Hằng năm Tổng Giáo Phận vẫn kêu gọi các Giáo xứ đóng góp cho Qũy ACA để có đủ tiền chi tiêu cho các Dự Án của Tổng Giáo Phận. Năm nay Đức Tổng Giám Mục rất quan tâm về Qũy này, Ngài đã gửi thư cho các Cha Xứ để nhắc nhớ về việc này. Giáo Xứ chúng ta được chỉ định là đóng góp $32,321.00.  Tôi, cha xứ xin quyết định như sau: KHÔNG thu tiền đợt 2 trong các Thánh Lễ Chúa Nhật nữa, thay vào đó mỗi gia đình sẽ đóng góp ít là $60 bằng 2 cách:

a. Cho vào phong bì đề chữ ACA rồi đề tên của qúi vị và số ký danh (hoặc số điện thoại) cho vào giỏ tiền khi thu tiền lần nhất trong nhà thờ.

b. Đưa tiền mặt hoặc check trực tiếp cho Văn phòng.  Nếu viết check xin đề ACA.

Chúng ta cố gắng hoàn tất việc đóng góp từ tháng 6 cho đến hết tháng 8/2014.  Nếu quý vị nào đã gửi trực tiếp lên Văn Phòng Địa Phận thì không cần đóng cho Giáo Xứ nữa.

Giáo Xứ hết lòng cám ơn sự cộng tác rộng rãi của qúi vị. Xin Chúa Mẹ trả ơn bội hậu hồn xác cho gia đình qúi vị.

Tin Phát Thanh – Tin Phát Thanh

Chương Trình Phát Thanh Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Denver.

Thứ Sáu ngày 31 tháng 7 năm 2014 Từ 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều.

1.            Chia Sẻ Lời Chúa:  Chúa Nhật 18 Thường Niên A, PT. Phêrô Đặng Phi Hùng

2.            Tin Tức & Thông Báo

3.            Hạnh Tích: Thánh Gioan Maria Vianê, Linh Mục

4.            Tìm Hiểu Để Sống Đạo:  Lòng Sùng Kính Thánh Tâm trong Giáo Hội ngày nay, (tiếp).

5.            Thánh Nhạc

Lưu Ý:  Chương trình này sẽ được lưu giữ trong website:  www.giaoxudenver.org

Rao Hôn Phối

1.      Anh Nguyễn Minh Trí con Ông Nguyễn Mầu và Bà Nguyễn Thị Yêm hiện cư ngụ tại Denver, CO muốn kết bạn với Chị Lâm Mandy con Ông Lâm Tắc Minh và Bà Huỳnh Tuyết Thanh hiện cư ngụ tại Denver, CO.  Đôi bạn nầy sẽ cử hành Nghi Thức Hôn Phối tại Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam – Việt Nam.  (1)

2.      Anh Nguyễn Andy con Ông Nguyễn Quốc Dũng và Bà Lê Thị Thu Hương hiện cư ngụ tại Denver, CO muốn kết bạn với Chị Thân Nguyễn Đoan Trang con Ông Thân Văn Quá và Bà Nguyễn Thị Triều Thủy hiện cư ngụ tại Trung Chánh, Việt Nam.  Đôi bạn nầy sẽ cử hành Bí Tích Hôn Phối tại Giáo Xứ Trung Chánh – Việt Nam.  (1)

3.      Anh Nguyễn Bình Phương con Ông Nguyễn Viết Tiên và Bà Nguyễn Thị Tuyết hiện cư ngụ tại Denver, CO muốn kết bạn với Chị Trần Ngọc Nhung con Ông Trần Văn Dũng và Bà Đặng Thuý Phượng hiện cư ngụ tại Denver, CO. Đôi bạn nầy sẽ cử hành Bí Tích Hôn Phối tại Giáo xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam – Wheat Ridge.  (1)

Ai biết các đôi ở trên có mắc ngăn trở gì, buộc phải trình Cha Xứ trước ngày cưới theo Giáo luật qui định.

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ đến giúp cho BCH Giáo Khu của mình và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn:       

+Chúa Nhật 10/8/2014       Nghỉ Quán

+Chúa Nhật 17/8/2014         Giáo Khu Thánh Tâm

 

 

 

 

.

.

.