Bản Tin Mục Vụ Số 1183
ngày 1 tháng 6 năm 2014

Lễ Hiền Phụ/Father's Day

Chúa Nhật ngày 15 tháng 6 năm 2014, Giáo Xứ hợp với dân tộc Hoa Kỳ mừng ngày Hiền Phụ, để nói lên lòng biết ơn đối với những người Cha trong gia đình, những người Cha Tinh Thần-tức các Vị Linh Mục, Giám Mục,...  Cũng trong chiều hướng đó Giáo Xứ Nữ Vương các Thánh Tử Đạo Việt Nam sẽ dành ngày 15/6 để cầu nguyện đặc biệt cho các người Cha còn sống, những người Cha đã qua đời. 

Giáo Xứ tổ chức Ngày Hiền Phụ như sau:

10:00 sáng:  Rước Kiệu Thánh Giuse xung quanh thánh đường.  Sau rước kiệu sẽ dâng thánh lễ Chúa Nhật tại Thánh Đường Giáo Xứ.

Xin kính mời quý ông bà anh chị sắp xếp thời giờ đến tham dự rước kiệu cũng như tham dự  thánh lễ sốt sắng và đông đủ.

Giáo Xứ sẽ không có lễ 8 giờ sáng và 12 giờ trưa. 

Lưu Ý:  Quán Ăn của Giáo Xứ đóng cửa.

Hộp Thư Hỏi Về Đạo

Tại Nhà Thờ giữa hai phòng Giải Tội có gắn một Hộp Thư Hỏi Về Đạo. Qúi ông bà, anh chị em nào có những câu hỏi liên quan đến Đạo, như về các Bí Tích, Phụng Vụ, Giáo Luật, Giáo Lý… xin viết và bỏ vào trong hộp thư đó, cha xứ sẽ nghiên cứu và trả lời bằng cách nói trong Nhà Thờ hoặc kẹp vào tờ Bản Tin Mục Vụ. Hiểu biết thêm để sống Đạo đó là cách của người Tín hữu trưởng thành trong Đức Tin.

Biểu tình vì Biển Đông

Trung Hoa đã đưa tầu chiến và giàn khoan tới xâm lăng vùng Biển Đông của Việt Nam và còn gây thêm bạo động. Để có một tiếng nói với chính quyền Hoa Kỳ, Cộng đồng người Việt tại Denver sẽ tổ chức một cuộc biểu tình vào lúc 2 giờ trưa của Chúa nhật 1-6-2014 tại Capitol Building, tọa lạc:  200 East Colfax Avenue.  Qúi vị nào có thể, xin tới hợp tiếng nói với đồng bào Việt Nam để bảo vệ cho quê hương  chúng ta thoát cảnh xâm lấn bất công. 

Đổi Ngày Rửa Tội Trẻ Em

Chúa Nhật ngày 1 tháng 6 chỉ có 1 Thánh Lễ lúc 10 giớ sáng để mừng kỷ niệm thụ phong linh Mục của Cha Xứ và Cha phó, Ngày Rửa Tội Trẻ Em sẽ được chuyển sang ngày 8/6/2014 sau Thánh Lễ 3 của ngày Chúa Nhật.

Hội Đền Tạ Mừng Lễ Bổn Mạng

Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ trân trọng kính mời tất cả quý Hội Viên bớt chút thời giờ đến tham dự Lễ Kính Trái Tim Đức Mẹ là bổn mạng của Hội lúc 10 giờ sáng thứ Bảy ngày 7/6/2014 tại Thánh Đường Giáo Xứ Nữ Vương các Thánh Tử Đạo Việt Nam.  Xin Hội Viên mặc đồng phục và đến đúng giờ.  Sau thánh lễ sẽ có Tiệc Mừng tại Hội Trường Thánh Giuse.

Trân Trọng Kính Mời,

TM/BCH Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ

Hội Trưởng Bà Theresa Lê Thị Cát Lâm

Ghi Chú:  Vì Chúa Nhật Đầu Tháng chỉ có 1 Lễ lúc 10 giờ sáng nên Hội không có đọc kinh và chầu.  Chân thành cám ơn.

Đoàn Liên Minh Thánh Tâm Tĩnh Tâm

Được phép của Cha Chánh Xứ, Ban Chấp Hành Đoàn Liên Minh Thánh Tâm trân trọng kính mời quý Hội Viên đến tham dự buổi Tĩnh Tâm của Đoàn được tổ chức như sau:

+Thứ Bảy ngày 7/6/2014:  Từ 9:30 sáng đến 5 giờ chiều.  Đoàn sẽ lo phần ăn sáng và ăn trưa.

+Đề Tài Tĩnh Tâm:  Mẫu Mực Căn Tính của Người Nam Trong Kinh Thánh

+Địa Điểm:  Tại Nhà Nguyện các Thánh Tử Đạo Việt Nam

+Do Cha Antôn Phạm Trung Hưng, Dòng Tên phụ trách.

Ngoài ra Ban Chấp Hành Đoàn Liên Minh Thánh Tâm tha thiết kêu gọi quý bạn thanh niên 18 tuổi trở lên nếu có thời giờ xin mời đến dự buổi tĩnh tâm này rất hữu ích cho quý bạn.  Chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp quý bạn trong ngày tĩnh tâm trên.

TM. Ban Chấp Hành Đoàn Liên Minh Thánh Tâm

Đoàn Trưởng Nguyễn Xuân Tiến

Làm Đẹp Vườn Hoa Thánh Đường Giáo Xứ

Mùa Hè sắp đến, Giáo Xứ xin kêu gọi quý Giáo Khu, quý Hội Đoàn cùng những người thiện chí đến làm cỏ, bón phân, trồng hoa tô điểm thêm màu sắc trong khuôn viên thánh đường Giáo Xứ.

Sự hy sinh cộng tác của quý Giáo Khu, quý Hội Đoàn cùng những người thiện chí sẽ làm cho Giáo Xứ thêm gọn gàng sạch sẽ, tươi mát và đẹp mắt hơn.  Giáo Xứ xin chân thành cám ơn sự cộng tác của quý vị.

Rước Kiệu Mẹ

Chúa Nhật ngày 8/6/2014, Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, lúc 2 giờ chiều Giáo Xứ St. Peter and Paul  tổ chức buổi Rước Kiệu Mẹ, đọc kinh bắt đầu từ nhà thờ Holy Family (44th Utica St.) đến nhà thờ St. Peter and Paul (3900 Pierce St., Wheat Ridge, CO  80033).  Sau Kiệu Mẹ tại nhà thờ St. Peter and Paul sẽ có tiệc trà.

Xin kính mời quý ông bà, anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự cuộc tôn nghinh Đức Mẹ với các Giáo Xứ bạn.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria chúc lành và ban muôn hồng ân xuống cho mọi gia đình quý vị.

Đóng Góp cho Qũy ACA

(Archbishop Catholic Appeal) của Địa Phận

Hằng năm Tổng Giáo Phận vẫn kêu gọi các Giáo xứ đóng góp cho Qũy ACA để có đủ tiền chi tiêu cho các Dự Án của Tổng Giáo Phận. Năm nay Đức Tổng Giám Mục rất quan tâm về Qũy này, Ngài đã gửi thư cho các Cha Xứ để nhắc nhớ về việc này. Giáo Xứ chúng ta được chỉ định là đóng góp $32,321.00.  Tôi, cha xứ xin quyết định như sau: KHÔNG thu tiền đợt 2 trong các Thánh Lễ Chúa Nhật nữa, thay vào đó mỗi gia đình sẽ đóng góp ít là $60 bằng 2 cách:

a. Cho vào phong bì đề chữ ACA rồi đề tên của qúi vị và số ký danh (hoặc số điện thoại) cho vào giỏ tiền khi thu tiền lần nhất trong nhà thờ.

b. Đưa tiền mặt hoặc check trực tiếp cho Văn phòng.  Nếu viết check xin đề ACA.

Chúng ta cố gắng hoàn tất việc đóng góp từ tháng 6 cho đến hết tháng 8/2014.  Nếu quý vị nào đã gửi trực tiếp lên Văn Phòng Địa Phận thì không cần đóng cho Giáo Xứ nữa.

Giáo Xứ hết lòng cám ơn sự cộng tác rộng rãi của qúi vị. Xin Chúa Mẹ trả ơn bội hậu hồn xác cho gia đình qúi vị.

Giáo Khu Lộ Đức Tri Ân

Thay mặt Ban Chấp Hành Giáo Khu Lộ Đức chân thành tri ân những quý vị dưới đây đã ủng hộ cho Giáo Khu như sau:

1.  AC Hết                                $100.00

2.  AC Thanh Chinh                $  50.00

3.  Nga Cấm                            $  50.00

4. Bà Huyện                             $  50.00

5. Phạm văn Hưng                  $  50.00

6. Giò Chà Hương Duyên      10 cây chả

7. Ẩn Danh                               $  50.00

8. ÔB Định                               $  20.00

9. AC Tiến Sinh                      Bột bánh kẹp

Giáo Khu Đức Mẹ HCG Tri Ân

Thay mặt Ban Chấp Hành Giáo Khu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp chân thành tri ân những quý vị dưới đây đã ủng hộ cho Giáo Khu như sau:

1.   Anh Lợi Trưởng Khu             $100.00

2.  Anh Quý                                   Các Loại Nước

3.  Chị Tươi                                  Bánh Bông Lan

4.  AC Tuyết Bằng                        Café

5.  ÔB Ái                                        $  40.00

Ngoài ra Ban Chấp Hành Giáo Khu Đức Mẹ Hằng Cứu không quên cám ơn những quý vị trong cũng như ngoài Giáo Khu đã hy sinh thời giờ đến giúp Giáo Khu trong quần qua đạt được kết quả tốt đẹp.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse ban muôn ơn lành cho quý vị.

TM. Ban Chấp Hành Giáo Khu Đức Mẹ HCG

Trưởng Khu Trương Lợi

Hành hương Ngày Thánh Mẫu 2014

Đoàn Hành hương Ngày Thánh Mẫu 2014 tại Dòng Đồng Công, Missouri, do người trong Giáo xứ tổ chức, phục vụ bất vụ lợi, công khai tài chính.

+Đi: 5:00 sáng Thứ Tư ngày 6 tháng 8/2014   tại sân nhà thờ GX

+Về: 5:00 chiều Chúa Nhật 10 tháng 8/2014   tại sân nhà thờ GX

+Lệ phí: 200đ00/người gồm tiền xe Bus Horizon đi về và ở trong lều lớn.

Mọi chi tiết xin liên lạc với Chị Nguyễn Thị Xuân Hồng, số phone (303) 934 0501 hoặc (720) 216 7336

Tin Phát Thanh – Tin Phát Thanh

Chương Trình Phát Thanh Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Denver.

Thứ Sáu ngày 30 tháng 5 năm 2014 Từ 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều.

1.  Chia Sẻ Lời Chúa: Chúa Nhật Lễ Chúa Lên Trời

2.  Tin Tức & Thông Báo

3.  Hạnh Tích: Thánh Bonifaciô, Giám Mục-Tử Đạo

4.  Tìm Hiểu Để Sống Đạo:  Tôn Sùng Thánh Tâm Chúa Giêsu

5.  Thánh Nhạc

Lưu Ý:  Chương trình này sẽ được lưu giữ trong website:  www.giaoxudenver.org

Rao Hôn Phối

1.   Anh Bùi Thanh Phú con Ông Bùi Toàn Ngọc và Bà Mai Thị Trăm hiện cư ngụ tại Denver, CO muốn kết bạn với Chị Nguyễn Thị Kim Chi con Ông Nguyễn Văn Lợt và Bà Lâm Thị Kim Phương hiện cư ngụ tại Denver, CO.  Đôi bạn nầy sẽ cử hành Bí Tích Hôn Phối tại Giáo xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt-Nam Denver.  (3)

2.   Anh Vòng Xương Long con Ông Vòng Văn Dưỡng và Bà Làu Tú Bình hiện cư ngụ tại Aurora, CO muốn kết bạn với Chị Nguyễn Thị Thu Huyền con Ông Nguyễn Văn Lộ và Bà Trần Thị Minh Thu hiện cư ngụ tại Aurora, CO. Đôi bạn nầy sẽ cử hành Bí Tích Hôn Phối tại Giáo xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt-Nam Denver.  (2)

3.   Anh Nguyễn Hoàng Anh con Trần Luận Công và Bà Ngô Thị Sửu hiện cư ngụ tại Denver, CO muốn kết bạn với Chị Trần Thị Thu con Ông Nguyễn Thanh Phương và Bà Nguyễn Thị Tuyết hiện cư ngụ tại Denver, CO. Đôi bạn nầy sẽ cử hành Bí Tích Hôn Phối tại Giáo xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt-Nam Denver.  (1)

Ai biết các đôi ở trên có mắc ngăn trở gì, buộc phải trình Cha Xứ trước ngày cưới theo Giáo luật qui định.

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ đến giúp cho BCH Giáo Khu của mình và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn:       

+Chúa Nhật 1/6/2014       Giáo Xứ Nghỉ Quán

+Chúa Nhật 8/6/2014         Giáo Khu Thánh Gia

 

 

 

 

 

 

.

.

.