Bản Tin Mục Vụ Số 1174
ngày 30 tháng 3 năm 2014

Giáo Xứ Giải Tội Mùa Chay

Để dọn mình mừng Chúa Phục Sinh, Giáo Xứ sẽ có ngày Giải Tội chung như sau:

+Thứ Sáu: Ngày 11 tháng 4 năm 2014 buổi Hòa Giải bắt đầu từ 7 giờ chiều tại Thánh Đường.

Buổi hòa giải trên sẽ do các Cha Việt Nam và Cha Mỹ trong vùng ngồi tòa giải tội.

Văn Phòng Giáo Xứ xin kính mời quý Ông Bà Anh Chị Em sắp xếp thời giờ và nhớ ngày đến để làm hòa với Thiên Chúa và dọn tâm hồn đón mừng Chúa đến.

Báo Học Giáo Lý Rửa Tội Trẻ Em

Xin kính mời Cha Mẹ và Người Đỡ Đầu cho các em nhỏ được Rửa Tội vào ngày 6/4/2014, tới Văn Phòng Giáo Xứ để dự giờ Giáo Lý Đặc Biệt vào lúc 1:30 giờ trưa ngày 30/3/2014.  Đơn Xin Rửa Tội Trẻ Em xin liên lạc với quý vị Trưởng Khu.

Tân Trưởng Khu Đồng Tiến

Giáo Xứ hân hoan chúc mừng Giáo Khu Đồng Tiến đã có Tân Trưởng Khu là Anh Batôlômêô Nguyễn Tiến Hạnh.  Nguyện chúc anh mạnh khỏe, thánh đức và lòng nhiệt thành của anh sẽ giúp Giáo Khu ngày một tiến mạnh.

Giáo Khu Đồng Tiến cũng không quên cám ơn Anh Trần Tài, Trưởng Ban Ẩm Thực đã hy sinh thời giờ, sức lực đứng ra phục vụ Giáo Khu Đồng Tiến hai năm qua.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse ban muôn hồng ân xuống cho gia đình anh chị. 

Giáo Xứ Thu Tiền Lần 2

Chúa Nhật  ngày 30 tháng 3 năm 2014, Giáo Xứ sẽ thu tiền lần 2 cho Catholic Relief, do Tổng Giáo Phận đòi buộc.  Xin quý ông bà anh chị em rộng tay đóng góp.  Chân thành cám ơn.

Giáo xứ Tri Ân

Vừa qua Giáo xứ có hai ngay tỉnh tâm Mùa Chay thật sốt sắng và có thật nhiều người tham dự.  Giáo xứ xin chân thành cám ơn tất cả quý ông bà anh chị em đã nhiệt tình sốt sắng tham dự.  Đặc biệt giáo xứ xin chân thành tri ân những quý vị đã ủng hộ :

1.    Hội Đền Tạ                xôi – chả.

2.    Anh chị Hạnh Thúy            Cà phê, trà, bánh chuối.

3.    Anh chị Sáu             Bánh Crossant

4.    Quý anh chị              Chip các loại…

Xin Chúa và Đức Mẹ ban muôn hồng ân xuống cho quý vị và gia đình quý vị.

Thay mặt HĐMV/Trịnh Ngọc Long

Làm Đẹp Vườn Hoa Thánh Đường Giáo Xứ

Mùa Hè sắp đến, Giáo Xứ xin kêu gọi quý Giáo Khu, quý Hội Đoàn cùng những người thiện chí đến làm cỏ, bón phân, trồng hoa tô điểm thêm màu sắc trong khuôn viên thánh đường Giáo Xứ.

Sự hy sinh cộng tác của quý Giáo Khu, quý Hội Đoàn cùng những người thiện chí sẽ làm cho Giáo Xứ thêm gọn gàng sạch sẽ, tươi mát và đẹp mắt hơn.

Giáo Xứ xin chân thành cám ơn sự cộng tác của quý vị.

Hội Đền Tạ Thông Báo

Hội Đền Tạ kính mời quý hội viên đến tham dự buổi đọc kinh hàng tháng vào lúc 10 giờ ngày 6 tháng 4 năm 2014 tại phòng 213 lầu 2 tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.  Sau giờ kinh sẽ có Đi Đàng Thánh Giá thay cho Chầu Thánh Thể.

Kính mời quý vị cùng tham dự và cầu nguyện chung trong Mùa Chay.

TM/ Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ

Hội Trưởng/Theresa Lê Thị Cát Lâm

 Học Hỏi Về Bí Tích Chữa Lành

Bắt đầu từ Chúa Nhật 23-3-2014  Cha xứ sẽ nói trước Thánh Lễ 8 giờ và 12 giờ về Bí Tích Hoà Giải và Bí Tích Xức Dầu (Thuộc về Bí Tích Chữa Lành) cho đến hết Chúa Nhật 6-4-2014. Nghĩa là chúng ta sẽ học hỏi qua 3 Thánh Lễ Chúa Nhật liền. Ngoài ra trong Bản Tin sẽ kẹp theo tài liệu về 2 Bí Tích này để qúi vị lấy về nhà lưu trữ, hoặc ai dự Lễ 10 giờ không có cơ hội nghe thì lấy tài liệu đọc cũng rất ích lợi. Vì trong Mùa Chay Thánh nên việc học hỏi về 2 Bí Tích này rất thích hợp để chúng ta sống đạo và thăng tiến đời sống tâm linh.

Thông Báo Ghi Danh Niên Khóa 2014-2015

 Ban Ghi Danh trân trọng thông báo cùng quý phụ huynh ngày giờ và thủ tục ghi danh sinh hoạt trong Đoàn TNTT và Trường  Giáo Lý-Việt Ngữ Thánh Đaminh Saviô niên khóa 2014-2015 như sau:

·Thời Gian Ghi Danh:  vào lúc 11:30 am - 1:30 pm trong các Chúa Nhật bắt đầu  từ ngày 16  tháng 3-2014 và kết thúc ngày 13 tháng 4-2014 (begin Mar 16-2014 and end  Apr 13-2014)

·Địa điểm Ghi Danh:  

  Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình

·Điều Kiện Ghi Danh:   

- Gia đình đã gia nhập và đang sinh hoạt tại các Giáo khu trong Giáo Xứ (xin mang theo biên nhận Tiền Nhân Danh 2013 khi ghi danh)

- Từ 6 tuổi trở lên (sinh năm 2008 trở về trước)

- Trên 10 tuổi, chưa vào Thiếu Nhi và chưa theo học các chương trình Giáo Lý/Việt Ngữ tại Giáo Xứ, phải mang giấy chứng nhận RửaTội và Xưng Tội Rước Lễ lần đầu khi ghi danh.

Học phí:

Cho mỗi em: $80.00.  Sau Thêm sức:  $20

Trong gia đình đông con, từ em thứ 3 trở đi mỗi em $60.00

+ LƯU Ý:  NĂM NAY KHÔNG CÓ GHI DANH BỔ TÚC SAU THỜI GIAN ẤN ĐỊNH TRÊN

Vì cần thời gian để chuẩn bị tài liệu sách vở, sắp xếp lớp học cho các em, xin quý phụ huynh vui lòng ghi danh cho các em vào những ngày giờ đã định trên.  Chân thành cám ơn sự cộng tác của qúy vị.

Ban Ghi Danh

Chiến Dịch “Ai Là Anh Chị Em Tôi”

Chiến Dịch “Ai là Anh Chị Em Tôi” được phát động vào Mùa Chay hàng năm với mục đích thoa dịu đi phần nào những bệnh tật và buồn tủi của những anh chị em xấu số mắc bệnh phong cùi, bị khuyết tật, mồ côi…v.v.  Năm nay chiến dịch được bắt đầu vào Thứ Tư Lễ Tro và được kết thúc vào Chúa Nhật Lễ Phục Sinh.  Trong thời gian này, chúng ta sẽ dành việc thu tiền lần 2 trong các Chúa Nhật và đóng góp ngoài thánh lễ như Checks hay tiền mặt trao gửi nơi Văn Phòng Giáo Xứ hay quý Cha.  Chiến dịch được mở ra vào thời điểm Mùa Chay nhằm mục đích đáp ứng những đòi hỏi của Mùa Chay:  Ăn Chay, cầu nguyện và bố thí.

Xin quý ông bà anh chị em rộng tay đóng góp.

Giáo Khu Thánh Gia Tri Ân

Ban Chấp Hành Giáo Khu Thánh Gia chân thành tri ân đến quý vị đã ủng hộ cho Giáo Khu nhân ngày trực quán tuần qua:

1.  Bé Julia                     $100.00

2.  Bà Vân                      $  40.00

3.  Lê Hùng                    $  30.00

4.  Bác Tài                      $  20.00

5.  Chị Bình                   Bánh Bèo

6.  Chị Hoa                     Xôi

7.  1 Người Ẩn Danh   Bánh Da Lợn, Xôi Vị

8.  1 Người Ẩn Danh   Bánh Tầm Bì

Ngoài ra Ban Chấp Hành chúng tôi cũng không quên cám ơn đến tất cả quý vị trong cũng như ngoài Giáo Xứ đã hy sinh sắp xếp thời đến giúp Giáo Khu được mọi sự tốt đẹp.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse trả công bội hậu cho quý vị gia đình. Chân thành cám ơn.

Thay Mặt Ban Chấp Hành Giáo Khu Thánh Gia

Trưởng Khu Thân Văn Túc

Tin Phát Thanh – Tin Phát Thanh

Chương Trình Phát Thanh Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Denver.

Thứ Sáu ngày 28 tháng 3 năm 2014 Từ 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều.

1. Chia Sẻ Lời Chúa: Chúa Nhật VI Mùa Chay, Năm A, Pt. Ngô Thế Tòng.

2. Tin Tức & Thông Báo

3. Hạnh Tích: Thánh Phanxicô Paula, Ẩn Tu, Lập Dòng

4. Tìm Hiểu Để Sống Đạo:  Bí Tích Hòa Giải (tiếp theo)

5. Thánh Nhạc

Lưu Ý:  Chương trình này sẽ được lưu giữ trong website:  www.giaoxudenver.org

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ đến giúp cho BCH Giáo Khu của mình và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn:       

+Chúa Nhật 6/4/2014    GK Đồng Tiến

+Chúa Nhật 13/4/2014    GK Phaolô

Giáo Xứ, Giáo Khu Thánh Tâm và Giáo Khu Phêrô Phân Ưu

Giáo Xứ, Giáo Khu Thánh Tâm và Giáo Khu Phêrô mới nhận được tin:

1.  Giáo Xứ và Giáo Khu Thánh Tâm thành kính phân ưu đến Anh Chị Trần Hữu Phát và Anh Chị Trần Hữu Phùng có thân phụ là Cụ Ông Giuse Trần Hữu Phước mới được Chúa gọi về tại Việt Nam, hưởng thọ 94 tuổi.  Xin vì danh Chúa nhân từ sớm đưa linh hồn Giuse về thiên đàng hưởng nhan thánh Chúa.  Nguyện xin Chúa luôn đến nâng đỡ và an ủi gia đình tang quyến trong lúc đau buồn này.  Được biết Thánh Lễ Phát Tang và Thánh Lễ An Táng được tổ chức tại Việt Nam.

2.  Ông Gioakim Đỗ Oanh thuộc Giáo Khu Phêrô mới được Chúa gọi về ngày 26/3/2014, hưởng thọ 68 tuổi.  Giáo Xứ và Giáo Khu Phêrô thành kính phân ưu đến bà quả phụ Đỗ Oanh và gia đình Anh Trường, và các cháu.  Xin vì danh Chúa nhân từ sớm đưa linh hồn Gioakim về hưởng nhan thánh Chúa.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse luôn đến nâng đỡ và an ủi gia đình tang quyến trong lúc đau buồn này. 

Dưới đây là chương trình Thánh Lễ Phát Tang và Thánh Lễ An Táng cho Ông Gioakim Đỗ Oanh:

+Thứ Sáu:  ngày 4 tháng 4 năm 2014, 7 giờ chiều, Thánh Lễ Phát Tang được tổ chức tại Nhà Quàn Horan McConaty (Federal & Speer).

+Thứ Bảy:  ngày 5 tháng 4 năm 2014, 9 giờ sáng, Thánh Lễ An Táng được tổ chức tại Thánh Đường Giáo Xứ.

Xin quý ông bà anh chị em thêm lời cầu nguyện cho hai linh hồn Giuse và linh hồn Gioakim.

 

.

.

.