Bản Tin Mục Vụ Số 1156
ngày 24 tháng 11 năm 2013

Mừng Lễ Bổn Mạng 2 Giáo Xứ

Giáo Xứ đã nhận Các Thánh Tử Đạo Việt Nam làm Bổn Mạng II, Lễ Kính vào ngày 24/11 hàng năm.  Năm nay Lễ Kính Các Thánh Tử Đạo rơi vào ngày Chúa Nhật trùng vào Lễ Chúa Kitô Vua nên Lễ Bổn Mạng 2 của Giáo Xứ sẽ làm chung vào ngày Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) của người Hoa Kỳ, đặc biệt năm nay Giáo Hội Việt Nam mừng ngân khánh phong thánh (từ 1988 tới 2013) các Vị Tử Đạo Việt Nam. 

Do đó để cho đông đảo quý ông bà anh chị em có thể tham dự thánh lễ trọng này, Giáo Xứ sẽ long trọng Mừng Lễ Bổn Mạng II của Giáo Xứ  vào lúc 10 giờ sáng Thứ Năm ngày 28/11/2013 tại Thánh Đường Giáo Xứ.  Trước Thánh Lễ sẽ có rước kiệu Hài Cốt Các Thánh Tử Đạo Việt Nam từ cuối Nhà Thờ lên Cung Thánh. 

Xin các Hội Đoàn mặc đồng phục và mang theo cờ đoàn.  Xin kính mời quý ông bà anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự thánh lễ đông đảo và sốt sắng.

Lưu Ý:  Hôm đó sẽ không có Thánh Lễ chiều.

Giáo Xứ Thu Tiền Lần 2

Chúa Nhật ngày 24/11/2013 Giáo Xứ sẽ thu tiền lần 2 giúp cho “Catholic Campaign for Human Development” của Tổng Giáo Phận Denver.  Xin mọi nguời rộng tay đóng góp.

Báo Học Giáo Lý Rửa Tội Trẻ Em

Xin mời Cha Mẹ và Người Đỡ Đầu cho các em nhỏ được Rửa Tội vào Chúa Nhật đầu tháng 12/2013 (ngày 1 tháng 12 năm 2013), tới Văn Phòng Giáo Xứ để dự giờ Giáo Lý Đặc Biệt vào lúc 1 giờ 30 chiều, ngày 24 tháng 11 năm 2013.  Đơn Xin Rửa Tội Trẻ Em xin liên lạc với quý vị Trưởng Khu.

Xin Lấy Hộp Phong Bì Đóng Góp

Các Hộp Phong Bì Đóng Góp đã được xếp theo 9 Giáo Khu. Xin chủ gia đình lấy về để mỗi khi đi Nhà Thờ qúi vị dùng để đóng góp. Cha xứ trong tuần này cũng gửi 1 lá thư (kèm trong Bản tin Mục Vụ) kêu gọi mỗi gia đình nên dùng phong thư đóng góp.

Xin qúi vị vì Giáo xứ, nên dùng phong thư đóng góp và quảng đại dâng cho Nhà Thờ thêm một chút tiền nữa để một khi số tiền đóng góp hằng tuần gia tăng, các Giáo Khu cũng bớt vất vả nấu ăn và chúng ta cũng không cần đóng tiền nhân danh. Cuối năm Giáo xứ dựa vào phong thư đóng góp đó để gửi giấy báo cáo cho qúi vị khai thuế.

Xin cám ơn qúi vị nhiều và xin Thiên Chúa trả ơn bội hậu cho qúi vị đời này và đời sau.

Kế Hoạch Thay Thảm Nhà Thờ

Sáng Thứ Hai ngày 2-12-2013 tới đây sẽ có nhân viên tới thay thảm Nhà Thờ. Để cho hiệu lực, xin qúy ông bà anh chị em giúp một tay như sau:

Sau Lễ 12 giờ của Chúa Nhật ngày 1-12 xin Ban Phụng Vụ thu các sách hát tại các hàng ghế. Một số anh sẽ giúp tháo ốc 2 hàng ghế bên Đức Mẹ.Tháo xong  xin xoắn ốc lại của chính nó. Một số thanh niên sẽ chuyển 2 hàng ghế bên Đức Mẹ để xếp chồng lên 2 hàng ghế bên Thánh Giuse.

Các ca đoàn xin giúp thu ghế vào 2 phòng trên lầu và di chuyển các tủ sách hát đi chổ khác. Chiếc đàn lớn di chuyển sang 1 bên. Các giây điện, loa xin đưa đi chổ khác hoặc treo lên cao.

Họ sẽ làm từng phần trong Nhà Thờ vì thế chiều Thứ Bảy cũng như Chúa nhật chúng ta vẫn dự các Thánh Lễ bên Nhà Thờ như thường lệ.

Vì ngày 1-12  là Chúa nhật đầu tháng vẫn có Rửa tội cho các em bé như thường, nên cha cử hành Bí tích Rửa tội bên Nhà Nguyện.

Ủng Hộ Thay Thảm Nhà Thờ

Được phép của Đức Cha đầu tháng 12/2013 Giáo Xứ sẽ thay thảm nhà thờ, dưới đây là danh sách quý vị ủng hộ (tiếp theo):

26. Trần Hữu Hạnh                 $    100.00

27.  Bà Bùi Thị Huyện            $    100.00

30.  Anh Chị Việt Hồng          $    300.00

31.  Hội Đền Tạ TTĐM          $    970.00

32.  Bé Sáng                          $    100.00

33. Hội Thánh Mẫu Lavang   $  1000.00

34. Tiệm Phở 79                    $    500.00 (còn tiếp)

Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse ban muôn ơn lành xuống trên quý vị và gia đình.

Giáo Xứ Giải Tội Mùa Vọng

Để dọn mình mừng Chúa Giáng Sinh, năm nay Giáo Xứ sẽ tổ chức 2 ngày Giải Tội chung cho Giáo Xứ như sau:

+Thứ Sáu:  Ngày 6 tháng 12 năm 2013 có buổi Hòa Giải bắt đầu từ 7 giờ chiều tại Thánh Đường Giáo Xứ..

+Thứ Sáu: Ngày 13 tháng 12 năm 2013 có buổi Hòa Giải bắt đầu từ 7 giờ chiều tại Thánh Đường Giáo Xứ.

Các buổi hòa giải trên sẽ do các Cha Việt Nam và Cha Mỹ trong vùng ngồi tòa giải tội suốt thời gian này.

Văn Phòng Giáo Xứ xin kính mời quý Ông Bà Anh Chị Em sắp xếp thời giờ và nhớ ngày đến để làm hòa với Thiên Chúa và dọn tâm hồn đón mừng Chúa đến.

Giáo Xứ Tĩnh Tâm Mùa Vọng

Để chuẩn bị tâm hồn Mừng Chúa Giáng Sinh sốt sắng, Giáo Xứ sẽ có hai ngày Tĩnh Tâm chung như sau:

+Thứ Sáu ngày 20/12/2013:  

     +6:00 chiều:  Thánh Lễ Khai Mạc buổi Tĩnh Tâm tại Thánh Đường

     +7:00 - 9:00 tối:  Tĩnh Tâm

+Thứ Bảy ngày 21/12/2013: 

     - 9:00 sáng:  Có thức ăn sáng

     -9:30 - 12:00 trưa: Tĩnh Tâm

     -12:00 trưa - 1:00 trưa:  Ăn trưa

     -1:00 trưa - 4:00 chiều:  Tiếp tục Tĩnh Tâm

     -7:00 tối - 9:00 tối:  Tĩnh Tâm cho những ai không đi buổi sáng được.

Các buổi tĩnh tâm trên sẽ do Phạm Trung Hưng, SJ.  Đề tài Tĩnh Tâm năm nay:  “Làm Sao Nghe Được Tiếng Chúa?”.  (Cha Pham Sĩ Hanh dòng Xitô vì Ông Cố bị ung thư nặng nên về Việt Nam gấp không thể tĩnh tâm năm nay).

Xin kính mời quý Ông Bà Anh Chị Em sắp xếp thời giờ và nhớ ngày đến để Tĩnh Tâm và Cầu Nguyện lãnh nhận nhiều ơn Chúa trong dịp Lễ Giáng Sinh.

Xếp Ngày Cuới Cho Năm 2014

Đã tới thời gian sắp xếp Lễ Cuới cho năm 2014.  Các gia đình có nguời thành hôn xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ sớm để sắp xếp ngày giờ cuới như ý muốn. Thông thuờng Giáo Xứ cử hành Lễ Cuới vào 10 giờ sáng, 12 giờ trưa và 3 giờ chiều ngày Thứ Bảy hàng tuần. 

Tiền Nhân Danh

Để kịp thời thanh toán sổ sách cuối năm và kịp kế toán tiền đóng góp cho mùa thuế hàng năm, xin quý vị vui lòng mau mắn đóng góp tiền nhân danh sớm nơi quý vị Trưởng Khu hoặc nơi Văn Phòng Giáo Xứ.

Thay Đổi Địa Chỉ Mới

Văn Phòng Giáo Xứ có nhiều việc cần liên lạc với các gia đình thuộc Giáo Xứ vào dịp cuối năm như gửi Giấy Thuế,  Thiệp Giáng Sinh.  Do đó, xin quý vị gia trưởng vui lòng thông báo ngay cho Văn Phòng Giáo Xứ biết địa chỉ và số điện thoại mới đổi trong năm để Văn Phòng Giáo Xứ gửi  thư hoặc giấy thuế cuối năm gửi đi không trả về như các năm trước đây.

Giúp Nạn nhân Bão Lụt tại Quảng Bình

Được có cơ hội đi giúp đỡ những con người xấu số là một niềm vui lớn lao... Ngày 7 tháng 11 vừa qua, cha Triều và tôi (cha Ngân) đã bay ra Quảng Bình để giúp những nạn nhân bị bão tại đây. Từ phi trường chúng tôi đi xe 70 cây số để  tới giáo xứ Tam Trang. Giáo xứ Tam Trang rất nghèo nằm sát dãy Trường Sơn, mấy chục năm nay không có linh mục nên khá nhiều người đã bỏ đạo vì cuộc sống khó khăn. Sau khi phát quà tại giáo xứ Tam Trang, chúng tôi đi thêm 30 cây số đường làng chật hẹp và lầy lội nữa để tới Giáo xứ Yên Giang phát quà. Hai giáo xứ này đều thuộc hạt Nguồn Son, tỉnh Quảng Bình, giáo phận Vinh. Giáo dân rất sung sướng khi thấy có phái đoàn đến phát quà.

Số tiền 10 ngàn đô của Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam  Denver, Colorado được phân chia như sau:

- Giáo xứ Chày 1,500USD (Số tiền được gửi trực tiếp cho cha Dương, Cha xứ.)

- Số còn lại,  4,000USD giúp cho giáo xứ Tam Trang với 170 phần quà và 4,500USD giúp cho giáo xứ Yên Giang với 230 phần quà. Số tiền mua quà còn lại được trao cho Cha xứ mỗi giáo xứ để các ngài giúp riêng cho những gia đình bị thiệt hại nặng hơn hoặc cần để tu sửa Nhà Thờ, Nhà xứ.

Ba cha xứ của các giáo xứ trên và các nạn nhân thiên tai nhờ chúng tôi xin chuyển lời cám ơn tới Cha Xứ, Cha Phó và toàn thể ông bà và anh chị em thuộc giáo xứ Nữ Vương CTTĐVN Denver. Tôi cũng nhắc họ cầu nguyện cho những vị ân nhân đã nhớ tới và giúp đỡ họ. Tạ ơn Chúa, Đức Mẹ và Thánh Giuse đã cho chuyến đi về bằng an.

Cha Vũ kim Ngân. cmc tường trình

GK ĐỒNG TIẾN TRI ÂN

Giáo Khu Đồng Tiến chân thành tri ân những quý vị dưới đây đã ủng hộ Giáo Khu nhân ngày bán quán :

CỤ ĐÔNG                      $100.00

A/C SƠN – THỦY          $100.00

PHỞ DUY AURORA     $300.00

PHỞ 79  (AC Lệ Mai)   $170.00

1 GIA ĐÌNH                     $100.00, bánh đúc

ANH PHƯỢNG             $50.00

SAIGON BASIL             40Lbs nhân chả giò

CHỊ KIM ANH                Trà thái

GĐ BÁC TẤN                Xôi đậu phọng, bánh bèo, paté (bánh mì), chè

BÀ PHÚC                      Xôi gấc, xôi đậu phọng

CHỊ HÀ                           Bánh bông lang

A/C TÌNH                        Đậu hũ nước đường         

Ô BÀ CẢNH                  10 két nước ngọt

1 NGƯỜI                       Sữa đậu nành,nước ngọt

1 NGƯỜI                       Bơ (bánh mì)                                               

Ngoài ra, Giáo Khu Đồng Tiến cũng không quên cám ơn ông Trưởng Khu Lộ Đức, ông Trưởng Khu Thánh Gia, Ông Trưởng Khu ĐMHCG,  những quý vị trong và ngoài Giáo khu đã hy sinh thời giờ đến giúp Giáo khu trong lần bán quán vừa qua. Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria,và Thánh Cả Giuse trả công bội hậu cho quý vị và gia đình quý vị.

Giáo Khu Đồng Tiến

Tin Phát Thanh – Tin Phát Thanh

Chương Trình Phát Thanh Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Denver.

Thứ Sáu ngày 15 tháng 11 năm 2013 Từ 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều.

1. Chia Sẻ Lời Chúa: Chúa Nhaalt Chúa Kitto Vua C, Pt. Phêrô Đặng Phi Hùng

2. Tin Tức & Thông Báo

3. Hạnh Tích: Chân Dung Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

4. Tìm Hiểu Để Sống Đạo: Thánh Lễ -  Kinh Tạ Ơn và Kinh Lạy Cha

5. Thánh Nhạc

Lưu Ý:  Chương trình này sẽ được lưu giữ trong website:  www.giaoxudenver.org

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ đến giúp cho BCH Giáo Khu của mình và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn:

+Chúa Nhật 1/12/2013  Giáo Khu Phêrô

+Chúa Nhật 8/12/2013    Giáo Khu Giuse

Rao Hôn Phối

1.    Anh Nguyễn Đức Hiếu con Ông Nguyễn Thành (mất) và Bà Nguyễn Thị Danh hiện cư ngụ tại Littleton, CO muốn kết bạn với Chị Trần Thị Tôn Nữ Diệu My con Ông Trần Minh Châu và Bà Nguyễn Thị Hiệp hiện cư ngụ tại Kiên Giang, Việt Nam. Đôi bạn nầy sẽ cử hành Bí Tích Hôn Phối tại Nhà Thờ Lộ Đức Tân Hiệp, Việt Nam. (1)

Ai biết các đôi ở trên có mắc ngăn trở gì, buộc phải trình Cha Xứ trước ngày cưới theo Giáo luật qui định.

Thông Báo Hội Đền Tạ Trái Tim Mẹ

Hội Đền Tạ kính mời quý Hội Viên đến tham dự buổi đọc kinh hàng tháng vào lúc 10 giờ sáng, Chúa Nhật ngày 1 tháng 12 năm 2013 tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình lầu, 2 phòng 213.  Sau giờ kinh sẽ có Chầu Thánh Thể tại Thánh Đường Giáo Xứ.

Kính mời quý ông bà và các Hội Viêncùng tham dự và cầu nguyện.

TM/BCH Hội/ Hội Trưởng Theresa Lê Thị Cát Lâm

Tìm Hiểu Về Bảo Hiểm Y Tế ObamaCare

Chúa Nhật ngày 24 tháng 11 có phái đoàn của chính phủ sẽ tới Giáo Xứ nới về chương trình bảo hiểm y tế ObamaCare (sẽ có thông dịch viên Tiếng Việt).

Quý vị nào muốn tìm hiểu xin tới Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình vao lúc 9 giờ sáng.

Quý cô, quý bà muốn chụp ngực miễn phí xin tới ghi danh vào ngày đó luôn, để thứ Bảy ngày 21 tháng 12, nhà thương St. Joseph sẽ mang máy tới chụp ngực nếu đủ số người ghi danh.

Lớp Anh Văn và Quốc Tịch Miễn Phí

Cô Hoàng Thị Lai sẽ dạy  học miễn phí và mỗi tối thứ Tư như sau:

- 6 giờ tối tới 8 giờ tối lớp Anh Văn.

- 8 giờ tối tới 9 giờ tối giúp điền đơn và thi Quốc Tịch Mỹ.

Xin liên lạc    Cô LaiLa   303-922-1156

                       Cô Linh 720-323-5598

770 S. Federal Blvd. – Denver, CO 80219