Bản Tin Mục Vụ Số 1148
ngày 29 tháng 9 năm 2013

Đổi Giờ Lễ Chiều Thứ Bảy

Vì ngăn trở thời giờ trùng với "Tiệc Tri Ân" của Giáo Xứ nên thánh lễ chiều Thứ Bảy sẽ được chuyển giờ lễ như sau:

+Thứ Bảy:  ngày 12/10/2013 thánh lễ được cử hành lúc 5 giờ chiều thay vì 6 giờ chiều.

Xin được thông báo để quý vị thu xếp tham dự Thánh Lễ.

Học hỏi về Thánh Lễ

Thánh Lễ là một Bí Tích rất quan trọng cho đời sống Công Giáo, vì qua đó chúng ta được nuôi dưỡng bằng Lời Chúa và Thịt Máu Chúa, đem cho chúng ta sự sống đời đời. Để kết thúc Năm Đức Tin, cha xứ sẽ có 7 Chúa Nhật nói về Thánh Lễ Misa để chúng ta hiểu biết, yêu mến và tham dự Thách Lễ cách tích cực.

Bắt đầu từ Chúa Nhật 13-10-2013  cha xứ sẽ nói trong các Thánh Lễ 8 giờ sáng và 12 giờ trưa mỗi Chúa nhật. Ngoài ra những điều học hỏi này sẽ đươc in vào  tờ giấy 2 trang, kẹp trong các Bản Thông Tin Giáo xứ hằng tuần để qúi vị lưu giữ và xem lại, nhất là những ai tham dự Thánh Lễ 10 giờ, không có dịp học hỏi.

Báo Học Giáo Lý Rửa Tội Trẻ Em

Xin mời Cha Mẹ và Người Đỡ Đầu cho các em nhỏ được Rửa Tội vào Chúa Nhật đầu tháng 10/2013  (ngày 6 tháng 10 năm 2013), tới Văn Phòng Giáo Xứ để dự giờ Giáo Lý Đặc Biệt vào lúc 1 giờ 30 chiều, ngày 29 tháng 9 năm 2013.  Đơn Xin Rửa Tội Trẻ Em xin liên lạc với quý vị Trưởng Khu.

Tháng 10 – Mân Côi

Thứ Ba ngày 1 Tháng 10 năm 2013 bắt đầu Tháng Mân Côi Đức Mẹ.  Giáo Xứ có tổ chức Tràng Chuỗi Mân Côi liên tiếp.  Những mầu nhiệm trong chuỗi Mân Côi được để cuối nhà thờ vào Chúa Nhật ngày 22/9/2013 và ở cuối nhà nguyện vào các ngày lễ thường, xin các ban ngành, đoàn thể và cá nhân cổ động để dâng lên Đức Mẹ Mân Côi những lời kinh “Kính Mừng Maria..” để cầu nguyện:

+Theo ý nguyện của Đức Thánh Cha:  Cầu cho hòa bình của thế giới, cách riêng cho quê hương Việt Nam.

+Theo ý nguyện của Giáo Xứ:  Cầu cho hạnh phúc của các gia đình và cho mọi người hiệp nhất yêu thương nhau trong Giáo Xứ.

+Cầu cho các bệnh nhân trong Giáo Xứ được vâng theo ý Chúa.

Thông Báo Về Chương Trình Huấn Luyện Giáo Sinh Giáo Lý Catechist Intern Program (CIP)

Khóa 2013 - 2015

Với mục đích huấn luyện Giáo lý viên tương lai cho Giáo xứ, Trường Giáo Lý - Việt Ngữ Thánh Đaminh Saviô sẽ mở lớp huấn luyện Giáo sinh Giáo Lý  Catechist Intern Program (CIP) với chương trình 2 năm “The Basic Catholic Catechism Course”  của Tôi tớ Chúa (Servant of God) Father John A. Hardon, S.J biên soạn, và phát hành bởi hội "Marian Catechist  Apostolate" do  Đức Hồng Y Raymond Burke làm Chủ tịch cấp toàn quốc.

Điều kiện ghi danh và chương trình khóa học:

-       Học Viên:  Các em nữ và nam đã nhận các Bí tích Khai Tâm (Rửa Tội, Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu, Thêm Sức, tuổi 16, 17, 18, 19. Thông thạo Anh ngữ. Gia đình đang sinh hoạt trong Giáo xứ NVCTTĐVN Denver.

-       Giờ Học:   từ 11:30AM đến 12:30PM các ngày Chúa Nhật  trong năm học.

-       Địa Điểm Học:  phòng 207-208, lầu 2 Trung tâm sinh hoạt Giáo xứ, và tham gia chương trình thực tập tại các lớp Giáo Lý.

-       Ngày Khai Mạc:  6 tháng 10 năm 2013.

Mọi chi tiết xin liên lạc thầy Joe Jakallina Thụy Anh ở số: (303) 590 8251

Xin quý phụ huynh khuyến khích con em của mình trong độ tuổi kể trên tham dự chương trình, để có điều kiện mở mang tầm hiểu biết về Giáo Lý và có thể phục vụ Giáo xứ một cách tích cực trong tương lai.

Hội Legio Mariae Tĩnh Tâm

Được sự chấp thuận của Cha Chánh Xứ cũng là linh giám, Hội Legio Mariae sẽ tổ chưúc tĩnh tâm thường niên vào ngày Thứ Bảy 5/10/2013 từ 8 giờ sáng đến 3 giờ chiều tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.

Đức Ông Hoàng Minh Thắng từ Rôma đến, sẽ giúp tĩnh tâm.

Kính mời quý anh chị hội viên hoạt động, tán trợ và bà con tham dự.

TM. Hội Legio Mariae

Nguyễn Cả

Đoàn TNTT Kitô Vua Denver Tri Ân

Chúng con chân thành ghi ơn những phụ huynh đã ủng hộ và giúp cho chúng con trong dịp mừng Tết Trung Thu vừa qua:

·  Cha Xứ - $100

·  Anh Hoài (Tom’s sign) – banner Trung Thu treo hàng rào Nhà Xứ

·  A/C Tài Trinh - 80 lbs cánh gà

·  Anh Daniel Trần - $100

·  Anh Công (Huynh Trưởng) - $100

·  Anh Hùng Vũ – $300

·  Thầy Trịnh Ngọc Long - $100

·  Cô Chú Sơn Thủy - $100 & trà thái boba

·  Cô Chú Hạnh Thúy - $30

·  Cô Chú Tuân Khánh - $100

·  OB Nguyễn Cả - $23

·  Ẩn Danh - $25.50

·  Ẩn Danh - $20

·  Cô Chú Kym Thanh - $20

·  Cô Chú Hiến Nhung – chuối chiên

·  Thầy Trần Hữu Phùng - $100

·  Nhóm Gia Đình Trẻ - $150 cho nước ngọt & nước lạnh

·  O/B Nguyễn Công Thông – 15 lbs thịt nướng

·  Khu Phaolô – 10 gói bún

·  Khu Đồng Tiến – 2 hộp tôm

·  Anh Tú – 40 lbs thịt bò

·  Cô Mầu – Bánh da lợn & bánh dày

·  Cô Chú Trân Nhung – bột làm bánh kẹp

·  Cô Nguyên - $40

·  Cô Hường - $20

·  Chị Thảo – rau câu (còn tiếp)

Chúng con cũng không quên cám ơn tất cả những quý ông bà, cô chú, anh chị đã giúp cho chúng con làm đồ ăn để bán gây quỹ cho Đoàn trong đêm mừng Tết Trung Thu.  Cám ơn anh Hoàng và chú Thanh và Anh Kiệt đã giúp chúng con phần âm thanh và ánh sáng.  Sự nâng đỡ vật chất cũng như tinh thần của quý vị nâng cao tinh thần của Đoàn Thiếu Nhi chúng con rất nhiều.  Nguyện xin Anh Cả Giêsu và Mẹ Maria luôn đồng hành với chúng ta trong mọi công việc và ban muôn ơn lành hồn xác xuống trên quý vị.

Đoàn TNTT Kitô Vua Denver

Họp Phụ Huynh Thêm Sức

Chúng tôi kính mời phụ huynh có con em đang học lớp Tiền Thêm Sức (Lớp 8) và lớp Thêm Sức (Lớp 9) đến dự buổi họp sẽ được tổ chức vào:

     +Chúa Nhật, ngày 06 tháng 10 năm 2013

     +Lúc 12:45 trưa đến 2:30 chiều

     +Tại Nhà Nguyện bên Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình

Mục đích của buổi họp là trình bày chi tiết về chương trình giáo lý Thêm Sức và những điều kiện để được lãnh nhận Bí Tích trọng thể này.    Chúng tôi mong quý vị sẽ tham dự đông đủ và tích cực.

Trường Giáo Lý-Việt Ngữ Đaminh Saviô xin kính mời.  

Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ Thông Báo

Ban Chấp Hành Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ xin kính mời quý hội viên đến tham dự buổi đọc kinh hàng tháng vào lúc 10 giờ sáng Chúa Nhật ngày 6/10/2013 trên lầu 2, phòng 213 của Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.  Sau giờ đọc kinh hội sẽ có giờ chầu Thánh Thể tại Thánh Đường Giáo Xứ.  Kính mong quý vị cống gắng tham dự, chân thành cám ơn.

TM/BCH Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ

Hội Trưởng Theresa Lê Thị Cát Lâm

Đặc San Xuân 2014

Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Denver sẽ thực hiện cuốn Đặc San Xuân Giáp Ngọ 2014 với chủ đề:  Xuân Yêu Thương.  Cuốn Đặc San Xuân này sẽ được phát hành vào Ngày Đầu Xuân 2014.  Nhân dịp này Giáo Xứ sẽ hân hoan giới thiệu tất cả các cơ sở thương mại mà hiện anh chị em trong Giáo Xứ đang đảm trách như các dịch vụ buôn bán, Văn Phòng Luật Sư, Bác Sĩ, Nha Sĩ, Tiệm Thuốc Tây, Tiệm Rượu, Tiệm làm Móng Tay, Cắt Tóc v.v... Văn Phòng Giáo Xứ kêu gọi sự cộng tác của tất cả mọi thành phần để cuốn Đặc San Xuân sớm thành hình tốt đẹp.

Ban Biên Tập ước mong sự cộng tác của mọi giới để cuốn Đặc San Xuân được khởi sắc.  Quý vị có thể đóng góp bài vở như:  Truyện ngắn, Thơ, Nhạc, Họa, Vui Cười, Sưu Tầm, Đố Vui...  Bài đánh máy không quá 3 trang và bài viết tay không quá 5 trang.  Vì năm nay Tết Việt Nam sẽ vào ngày 31/1/2014, nên hạn chót nộp bài cho Đặc San là ngày 20/10/2013, để còn kịp thời gian lên khuôn, ấn loát và phát hành.

Lưu Ý:  Quý vị nào viết bài muốn trích dẫn Văn, Thơ xin ghi rõ Tên Tác Giả.  Các Bài Viết đã gửi cho Đặc San Xuân Giáo Xứ, xin đừng gửi đi nơi khác.  Chân thành cám ơn.

Lớp Học Hỏi Hôn Nhân & Tĩnh Tâm

(One-Day Workshop & Retreat)

Thứ bảy, ngày 5 tháng 10 năm 2013, Giáo Xứ sẽ tổ chức Lớp Học Hỏi Hôn Nhân và Tĩnh Tâm  từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại Nhà Nguyện Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.  Lệ phí $65.00 cho cả hai Anh /Chị  bao gồm Học cụ, ăn Sáng và Trưa. Ghi danh và đóng lệ phí vào lúc 8:45 sáng ngày nói trên hoặc liên lạc trước với Thầy sáu Hùng (303) 466-7350.

Xếp Ngày Cuới Cho Năm 2014

Đã tới thời gian sắp xếp Lễ Cuới cho năm 2014.  Các gia đình có nguời thành hôn xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ sớm để sắp xếp ngày giờ cuới như ý muốn. Thông thuờng Giáo Xứ cử hành Lễ Cuới vào 10 giờ sáng, 12 giờ trưa và 3 giờ chiều ngày Thứ Bảy hàng tuần. 

Đặt Tiệc Cưới Tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình

Song song với thời gian sắp xếp Lễ Cưới cho năm 2014, Quý Gia Đình có người thành hôn muốn đặt Tiệc Cưới tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ ít nhất từ 6 tháng trở lên ở số điện thoại:  (303) 431-0382 để biết thêm chi tiết.  Còn việc đặt tiệc xin quý vị trực tiếp liên lạc với các Nhà Thầu mình muốn sau khi đã xếp chỗ và ngày giờ nơi Văn Phòng Giáo Xứ.  Giáo Xứ sẽ không chịu trách nhiệm về giá cả món ăn trong thực đơn của các nhà hàng.

Hiện nay Giáo Xứ đã chính thức chấp nhận cho 3 Nhà Thầu khác nhau để cung cấp thực phẩm cho các bữa tiệc được tổ chức tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình của Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam Denver, Colorado.

+Nhà Hàng Chez Thúy

+Nhà Thầu Duy Linh

+Nhà Hàng V2

Giáo Xứ đã có 3 nhà thầu nấu tiệc cưới khác nhau để quý gia đình có nhiều cơ hội so sánh, chọn lựa với giá phải chăng, các món ăn vừa ý.  Đặt tiệc cưới tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình, quý vị sẽ không phải lo chỗ đậu xe.  Phòng tiệc sang trọng, khang trang rộng rãi, thoáng mát. 

Ngoài ra Giáo Xứ cũng không quên cám ơn quý gia đình có người thành hôn trong những năm qua đã tích cực ủng hộ Giáo Xứ bằng cách đặt tiệc cưới tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.  Điều đó cũng chứng minh rằng mọi người trong Giáo Xứ luôn đoàn kết, chung tay xây đắp Giáo Xứ ngày một phát triển hơn.

Giáo Khu Phaolô Tri Ân

Ban Chấp Hành Giáo Khu Phaolô xin chân thành tri ân đến quý vị đã ủng hộ cho ngày trực quán khu trong tuần qua:

1.  ÔB Lê Văn Thăng               $100.00

2.  Bà Nự                                    $  50.00

3.  AC Trường Thuý                 $  50.00

4.  Bà Mến                                  $  30.00

5.  ÔB Thông                             CàFé

6.  Ẩn Danh                               Nhân Chả Giò, Bánh Tráng

7.  AC Tạ Đại                             Nước Mắm, Tương, 3 Cây Thịt

8.  Bà Cát Lâm                           Rau Quế

9.  AC Dũng Liễm                     Chanh, Ớt, Hành Tây, Bánh Bò, Trứng

10.  ÔB Thành                           Thịt Chín

11.  ÔB Thẩm                            Bánh Bèo, Rau Thơm

12.  AC Tạ Tự                            Bánh Thạch

13.  Hai Chị Em Cô Linh         Chè 3 Mầu

14.  ÔB Mai Hiền                      Bao Than Nướng Thịt

15.  AC Tình                              Đậu Hũ Đường

16.  AC Hải Liên                       1 Thùng Chả

17.  Bà Hiền Cựu Phó Khu    2 Bao Gạo Nếp

18.  Ông Trịnh Ngọc Long      Nước Soup Gà

Ngoài ra, Ban Chấp Hành Giáo Khu chúng tôi không quên cám ơn đến tất cả quý vị trong cũng như ngoài Giáo Khu đã bớt chút thì giờ đến giúp Giáo Khu được mọi sự tốt đẹp.  Nguyện xin Thiên Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse trả công bội hậu cho quý vị và gia đình.  Chân thành cám ơn

TM. Ban Chấp Hành Giáo Khu Phaolô

Trưởng Khu Lê Trung Chiến

Tin Phát Thanh – Tin Phát Thanh

Chương Trình Phát Thanh Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Denver.

Thứ Sáu ngày 27 tháng 9 năm 2013 Từ 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều.

1.    Chia Sẻ Lời Chúa: Chúa Nhật Tuần 26 Thường Niên, Năm C, Lm. Tôma Nguyễn Tuấn Bình, CMC.

2.    Tin Tức & Thông Báo

3.    Hạnh Tích: Thánh Theresa Hài Đồng Giêsu, Tiến Sĩ Hội Thánh

4.    Tìm Hiểu Để Sống Đạo: Năm Đức Tin:  Những gương đức tin trong Kinh Thánh.

5.    Thánh Nhạc

Lưu Ý:  Chương trình này sẽ được lưu giữ trong website:  www.giaoxudenver.org

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ đến giúp cho BCH Giáo Khu của mình và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn:       

+Chúa Nhật 6/10/2013            Giáo Khu Giuse

+Chúa Nhật 13/10/2013          Giáo Khu Lộ Đức

Cảm Tạ

Tang gia chúng con xin chân thành cảm tạ và tri ân:

·         Đức Tổng Giám Mục Samuel J. Aquila, TGP Denver

·         Quý Đức Ông

·         Đức Ông Phêrô Nguyễn Văn Quang, Giáo Xứ Đức Mẹ Lộ Đức

·         Cha Chánh Xứ Phạm Hữu Độ, CMC

·         Cha Phó Tôma Nguyễn Tuấn Bình, CMC

·         Quý Cha Cựu Chánh Xứ, quý Cha Cựu Phó Xứ

·         Cha Phêrô Đinh Tiến Hoàng, Queen of Peace, Aurora

·         Cha Giuse Trần Hoàng Tuấn, St. Martin de Porres, Boulder

·         Cha Cháu Phaolô Tạ Thanh Bình, DCCT, Seatle, WA

·         Cha Cháu Giuse Đặng Xuân Oánh, SVĐ, Texas

·         Quý Thầy Phó Tế

·         Sơ Cecilia Nguyễn Thị Sen, Dòng Phanxicô

·         Qúy Tu Sĩ Nam Nữ

·         Quý Vị trong hai hội đồng mục vụ và tài chánh

·         Ban Chấp Hành, Giáo Khu Lộ Đức và quý Giáo Khu

·         Hội Ái Hữu Thừa Tác Viên Thánh Thể

·         Cha Tuyên Úy, Mẹ Bề Trên, Các Sơ, bác sĩ, y tá và các nhân viên viện dưỡng lão trong nhà dòng Little Sister of the Poor, nhất là ý tá Nguyễn Yến Friary

·         Hội Các Bà Mẹ Công Giáo

·         Hội Bảo Trợ Ơn Thiên Triệu

·         Hội Tương Trợ Bác Ái

·         Quý vị trong Giáo Xứ Joan of Arc, Arvada

·         Ca Đoàn Hải Triều

·         Quý Ông Bà Thông Gia và gia đình

·         Quý thân bằng quyến thuộc xa gần

·         Quý cụ ông cụ bà trong Giáo Xứ NVCTTĐVN

Đã đến thăm viếng, phân ưu, cầu nguyện, phúng vòng hoa, xin lễ, hiệp dâng Thánh Lễ và tiễn đưa người thân yêu của chúng con là cụ cố Maria đên nơi an nghỉ tại đất thánh TGP.  Trong lúc tang gia bối rối hẳn có nhiều thiếu sót, kính mong Đức Tổng, Quý Đức Ông, Quý Cha, Qúy Thầy, Quý Sơ, Quý Vị niệm tình tha thứ.

Nguyện xin Thiên Chúa ban nhiều hồng ân cho Đức Tổng, Quý Đức Ông, Quý Cha, Quý Thầy, Quý Sơ, và toàn thể Quý Vị.

Tang Gia Đồng Bái Tạ