Bản Tin Mục Vụ Số 1147
ngày 22 tháng 9 năm 2013

Giáo Xứ Thu Tiền Lần 2

Chúa Nhật ngày 22/9/2013 Giáo Xứ sẽ thu tiền lần2  để giúp cho Tu Viện Conventual Franciscan, Tỉnh Dòng St. Joseph do Địa Phận Denver kêu gọi.  Xin quý ông bà anh chị em rộng tay đóng góp.  Chân thành cám ơn sự cộng tác của quý vị.

Tháng 10 – Mân Côi

Thứ Ba ngày 1 Tháng 10 năm 2013 bắt đầu Tháng Mân Côi Đức Mẹ.  Giáo Xứ có tổ chức Tràng Chuỗi Mân Côi liên tiếp.  Những mầu nhiệm trong chuỗi Mân Côi được để cuối nhà thờ vào Chúa Nhật ngày 22/9/2013 và ở cuối nhà nguyện vào các ngày lễ thường, xin các ban ngành, đoàn thể và cá nhân cổ động để dâng lên Đức Mẹ Mân Côi những lời kinh “Kính Mừng Maria..” để cầu nguyện:

+Theo ý nguyện của Đức Thánh Cha:  Cầu cho hòa bình của thế giới, cách riêng cho quê hương Việt Nam.

+Theo ý nguyện của Giáo Xứ:  Cầu cho hạnh phúc của các gia đình và cho mọi người hiệp nhất yêu thương nhau trong Giáo Xứ.

+Cầu cho các bệnh nhân trong Giáo Xứ được vâng theo ý Chúa.

Báo Học Giáo Lý Rửa Tội Trẻ Em

Xin mời Cha Mẹ và Người Đỡ Đầu cho các em nhỏ được Rửa Tội vào Chúa Nhật đầu tháng 10/2013  (ngày 6 tháng 10 năm 2013), tới Văn Phòng Giáo Xứ để dự giờ Giáo Lý Đặc Biệt vào lúc 1 giờ 30 chiều, ngày 29 tháng 9 năm 2013.  Đơn Xin Rửa Tội Trẻ Em xin liên lạc với quý vị Trưởng Khu.

Học hỏi về Thánh Lễ

Thánh Lễ là một Bí Tích rất quan trọng cho đời sống Công Giáo, vì qua đó chúng ta được nuôi dưỡng bằng Lời Chúa và Thịt Máu Chúa, đem cho chúng ta sự sống đời đời. Để kết thúc Năm Đức Tin, cha xứ sẽ có 7 Chúa Nhật nói về Thánh Lễ Misa để chúng ta hiểu biết, yêu mến và tham dự Thách Lễ cách tích cực.

Bắt đầu từ Chúa Nhật 13-10-2013  cha xứ sẽ nói trong các Thánh Lễ 8 giờ sáng và 12 giờ trưa mỗi Chúa nhật. Ngoài ra những điều học hỏi này sẽ đươc in vào  tờ giấy 2 trang, kẹp trong các Bản Thông Tin Giáo xứ hằng tuần để qúi vị lưu giữ và xem lại, nhất là những ai tham dự Thánh Lễ 10 giờ, không có dịp học hỏi.

Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ Thông Báo

Ban Chấp Hành Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ xin kính mời quý hội viên đến tham dự buổi đọc kinh hàng tháng vào lúc 10 giờ sáng Chúa Nhật ngày 6/10/2013 trên lầu 2, phòng 213 của Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.  Sau giờ đọc kinh hội sẽ có giờ chầu Thánh Thể tại Thánh Đường Giáo Xứ.  Kính mong quý vị cống gắng tham dự, chân thành cám ơn.

TM/BCH Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ

Hội Trưởng Theresa Lê Thị Cát Lâm

Giáo Xứ Tri Ân

Giáo Xứ xin tri ân Anh Chi Ngo-Oanh ủng hộ bột và nước dừa làm bánh kẹp dịp Đại Nhạc Hội vừa qua.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse ban muôn ơn lành xuống trên gia đình anh chị.

Giáo Xứ Tri Ân-Bổn Mạng I Giáo Xứ

Lễ bổn mạng Giáo Xứ 15 tháng 9 vừa qua với cuộc rước kiệu Đức Mẹ vòng quanh Thánh Đường vô cùng trang nghiêm và sốt sắng. Giáo xứ chân thành cám ơn tất cả quý Ông Bà Anh Chị Em và quý hội đoàn đã tham dự đông đủ với đồng phục và cờ đoàn. Hội các Bà Mẹ ủng hộ hoa - phụ trách khiêng kiệu Đức Mẹ và phân phát bánh sinh nhật sau Thánh Lễ rất chu đáo.  Ban phụng vụ, ban âm thanh và ca đoàn  đã chuẩn bị và tổ chức cuộc rước kiệu vô cùng tốt đẹp. Nguyện xin Đức Mẹ Maria ban muôn ơn lành xuống trên tất cả quý Ông Bà Anh Chị Em.

T/M Hội Đồng Mục Vụ.

Trịnh Ngọc Long

Đặc San Xuân 2014

Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Denver sẽ thực hiện cuốn Đặc San Xuân Giáp Ngọ 2014 với chủ đề:  Xuân Yêu Thương.  Cuốn Đặc San Xuân này sẽ được phát hành vào Ngày Đầu Xuân 2014.  Nhân dịp này Giáo Xứ sẽ hân hoan giới thiệu tất cả các cơ sở thương mại mà hiện anh chị em trong Giáo Xứ đang đảm trách như các dịch vụ buôn bán, Văn Phòng Luật Sư, Bác Sĩ, Nha Sĩ, Tiệm Thuốc Tây, Tiệm Rượu, Tiệm làm Móng Tay, Cắt Tóc v.v... Văn Phòng Giáo Xứ kêu gọi sự cộng tác của tất cả mọi thành phần để cuốn Đặc San Xuân sớm thành hình tốt đẹp.

Ban Biên Tập ước mong sự cộng tác của mọi giới để cuốn Đặc San Xuân được khởi sắc.  Quý vị có thể đóng góp bài vở như:  Truyện ngắn, Thơ, Nhạc, Họa, Vui Cười, Sưu Tầm, Đố Vui...  Bài đánh máy không quá 3 trang và bài viết tay không quá 5 trang.  Vì năm nay Tết Việt Nam sẽ vào ngày 31/1/2014, nên hạn chót nộp bài cho Đặc San là ngày 20/10/2013, để còn kịp thời gian lên khuôn, ấn loát và phát hành.

Lưu Ý:  Quý vị nào viết bài muốn trích dẫn Văn, Thơ xin ghi rõ Tên Tác Giả.  Các Bài Viết đã gửi cho Đặc San Xuân Giáo Xứ, xin đừng gửi đi nơi khác.  Chân thành cám ơn.

Hội Các Bà Mẹ Công Giáo Phân Ưu

Ban Chấp Hành Hội Các Bà Mẹ Công Giáo thành kính phân ưu đến ông bà cố Kiêm, Cha Cao Minh Thái và tang quyến về sự ra đi của Cụ Cố Maria Tạ Thị Trác.  Xin vì danh Chúa nhân từ sớm đưa linh hồn Cụ Cố Maria về thiên đàng hưởng nhan thánh Chúa.

TM. Ban Chấp Hành Hội Các Bà Mẹ

Hội Trưởng Thân Thị Chinh

Lớp Học Hỏi Hôn Nhân & Tĩnh Tâm

(One-Day Workshop & Retreat)

Thứ bảy, ngày 5 tháng 10 năm 2013, Giáo Xứ sẽ tổ chức Lớp Học Hỏi Hôn Nhân và Tĩnh Tâm  từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại Nhà Nguyện Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.  Lệ phí $65.00 cho cả hai Anh /Chị  bao gồm Học cụ, ăn Sáng và Trưa. Ghi danh và đóng lệ phí vào lúc 8:45 sáng ngày nói trên hoặc liên lạc trước với Thầy sáu Hùng (303) 466-7350.

Xếp Ngày Cuới Cho Năm 2014

Đã tới thời gian sắp xếp Lễ Cuới cho năm 2014.  Các gia đình có nguời thành hôn xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ sớm để sắp xếp ngày giờ cuới như ý muốn. Thông thuờng Giáo Xứ cử hành Lễ Cuới vào 10 giờ sáng, 12 giờ trưa và 3 giờ chiều ngày Thứ Bảy hàng tuần. 

Đặt Tiệc Cưới Tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình

Song song với thời gian sắp xếp Lễ Cưới cho năm 2014, Quý Gia Đình có người thành hôn muốn đặt Tiệc Cưới tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ ít nhất từ 6 tháng trở lên ở số điện thoại:  (303) 431-0382 để biết thêm chi tiết.  Còn việc đặt tiệc xin quý vị trực tiếp liên lạc với các Nhà Thầu mình muốn sau khi đã xếp chỗ và ngày giờ nơi Văn Phòng Giáo Xứ.  Giáo Xứ sẽ không chịu trách nhiệm về giá cả món ăn trong thực đơn của các nhà hàng.

Hiện nay Giáo Xứ đã chính thức chấp nhận cho 3 Nhà Thầu khác nhau để cung cấp thực phẩm cho các bữa tiệc được tổ chức tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình của Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam Denver, Colorado.

+Nhà Hàng Chez Thúy

+Nhà Thầu Duy Linh

+Nhà Hàng V2

Giáo Xứ đã có 3 nhà thầu nấu tiệc cưới khác nhau để quý gia đình có nhiều cơ hội so sánh, chọn lựa với giá phải chăng, các món ăn vừa ý.  Đặt tiệc cưới tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình, quý vị sẽ không phải lo chỗ đậu xe.  Phòng tiệc sang trọng, khang trang rộng rãi, thoáng mát. 

Ngoài ra Giáo Xứ cũng không quên cám ơn quý gia đình có người thành hôn trong những năm qua đã tích cực ủng hộ Giáo Xứ bằng cách đặt tiệc cưới tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.  Điều đó cũng chứng minh rằng mọi người trong Giáo Xứ luôn đoàn kết, chung tay xây đắp Giáo Xứ ngày một phát triển hơn.

Giáo Khu Đồng Tiến Tri Ân

Ban Ẩm Thực Giáo Khu Đồng Tiến xin chân thành tri ân đến quý vị đã ủng hộ cho ngày trực quán khu trong tuần qua:

1.  AC Sơn Thủy                       Café, Trà Thái

2.  Sài Gòn Basil                      40 lbs Nhân Chả Giò

3.  Ông Thành Phở 95             Thịt Chín

4.  Tiệm Phở 79                       $200.00

5.  Tiệm Phở Aurora                $300.00

6.  AC Hòa Lê                           $100.00

7.  AC Dương Thủy                 $240.00

8.  AC Long Thu                       Bánh Đúc

9.  AC Hạnh Thúy                    Các Loại Bánh

10.  Bà Tấn                               Bánh Xèo, Xôi, Batê Bánh Mì

11.  AC Tình                              Đậu Hũ Đường & $20.00

12.  AC Bình Trang                  Bánh Chuối

13.  Chị Minh                            Chè

14.  1 Ẩn Danh                         Bơ Trứng Gà

15.  AC Hải Liêm                     1 thùng chả lụa

Ngoài ra, Ban Ẩm Thực chúng tôi không quên cám ơn đến tất cả quý vị trong cũng như ngoài Giáo Khu đã bớt chút thì giờ đến giúp Giáo Khu được mọi sự tốt đẹp.  Nguyện xin Thiên Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse trả công bội hậu cho quý vị và gia đình.  Chân thành cám ơn

Ban Ẩm Thực Khu Đồng Tiến

Trần Văn Tài

Hội Tương Trợ Bác Ái Phân Ưu

Ban Chấp Hành Hội Tương Trợ Bác Ái thành kính phân ưu đến gia đình tang quyến về sự ra đi của Cụ Bà Anna Trần Thị Giỏi.  Nguyện xin Chúa nhân từ sớm đưa linh hồn cụ bà Anna về thiên đàng hưởng nhan thánh Chúa.

TM. Ban Chấp Hành Hội Tương Trợ Bác Ái

Hội Trưởng Huỳnh Ngọc Phương

Tin Phát Thanh – Tin Phát Thanh

Chương Trình Phát Thanh Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Denver.

Thứ Sáu ngày 20 tháng 9 năm 2013 Từ 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều.

1.  Chia Sẻ Lời Chúa: Chúa Nhật Tuần 25 Thường Niên, Năm C, Pt. Lorensô Ngô Thế Tòng

2.  Tin Tức & Thông Báo

3.  Hạnh Tích: Thánh Cosmas & Damianô, Giáo Dân Tử Đạo

4.  Tìm Hiểu Để Sống Đạo: Năm Đức Tin:  Người Công Giáo Sống Đức Tin.

5.  Thánh Nhạc

Lưu Ý:  Chương trình này sẽ được lưu giữ trong website:  www.giaoxudenver.org

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ đến giúp cho BCH Giáo Khu của mình và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn:       

+Chúa Nhật 29/9/2013     Giáo Khu Phêrô

+Chúa Nhật 6/10/2013       Giáo Khu Giuse

Lời Cảm Tạ.

Trong niềm tri ân sâu xa, nguyện xin ơn trên ban đầy hồng ân xuống cho quý linh mục, quý tu sĩ nam nử, quý thầy phó tế, quý hội đoàn, quý thân bằng quyến thuộc, quý thân hửu xa gần, đã thăm hỏi, thăm viếng, phân ưu, cầu nguyện, dâng, hiệp dâng thánh lể và tiển đưa người thân yêu của chúng tôi là:

Bà quả phụ Trần Văn Năm, tên thánh Anna, nhủ danh Trần Thi Giỏi

Sinh ngày 01 tháng 01 năm 1919, tại Quảng Bình, Việt Nam

Tạ thế ngày 10 tháng 09 năm 2013, tại Broomfield, Colorado, USA

Hưởng thọ 94 tuổi.

An Táng tại nghĩa trang Mount Olivet, giáo phận Denver, Colorado

 Trong lúc tang gia bối rối, không tránh khỏi sơ xuất, xin quý vị niệm tình tha thứ!

Xin quý vị tiếp tục cầu nguyện cho linh hồn Anna.

Nguyện xin ơn trên trả công bội hậu cho quý vị

Tang gia đồng bái tạ

Trưởng nam, Trần Thanh Liêm, vợ, các con và các cháu

Thứ nam, Trần Trung Hiếu, vợ, các con và các cháu

Thứ nữ, Trần Thị Hồng-Nhung và chồng

Thứ nam, Trần Nghĩa Hiệp, vợ, các con và các cháu

Út nam, Trần Hữu Hạnh, vợ và các con

Cháu đích tôn, Trần Vũ Bảo Long