Bản Tin Mục Vụ Số 1145
ngày 8 tháng 9 năm 2013

Mời Họp Hội Đồng Giáo Xứ

Xin mời quý chức tới dự phiên họp thường lệ của Hội Đồng Giáo Xứ vào Chúa Nhật ngày 15/9/2013, lúc 1 giờ 30 trưa tại nhà xứ.

Học hỏi về Thánh Lễ

Thánh Lễ là một Bí Tích rất quan trọng cho đời sống Công Giáo, vì qua đó chúng ta được nuôi dưỡng bằng Lời Chúa và Thịt Máu Chúa, đem cho chúng ta sự sống đời đời. Để kết thúc Năm Đức Tin, cha xứ sẽ có 7 Chúa Nhật nói về Thánh Lễ Misa để chúng ta hiểu biết, yêu mến và tham dự Thách Lễ cách tích cực.

Bắt đầu từ Chúa Nhật 13-10-2013  cha xứ sẽ nói trong các Thánh Lễ 8 giờ sáng và 12 giờ trưa mỗi Chúa nhật. Ngoài ra những điều học hỏi này sẽ đươc in vào  tờ giấy 2 trang, kẹp trong các Bản Thông Tin Giáo xứ hằng tuần để qúi vị lưu giữ và xem lại, nhất là những ai tham dự Thánh Lễ 10 giờ, không có dịp học hỏi.

Dùng Tài Sản Của Giáo Xứ

Xin lưu ý đến quý Giáo Khu, Quý Hội Đoàn, Đoàn Thể cũng như quý vị thiện nguyện khi xử dụng đồ dùng của Giáo Xứ xin để lại đúng chỗ và ngăn nắp.  Cũng như các dịp như Bữa Tiệc Công Đức, Tiệc Cưới hoặc các dịp khác trong hội trường Nữ Vương Hòa Bình, xin quý vi trưởng nhóm chạy bàn dùng khăn ăn, cũng như khăn bàn, khi dùng xong xin giặt sạch sẽ để lại chỗ cũ hoặc báo cho Văn Phòng biết để còn mang đi giặt.  Nếu không để lâu ngày sẽ bị mốc meo lên rồi hư hại tài sản của Giáo Xứ.  Chân thành cám ơn sự cộng tác của quý vị.

Danh Sách Ủng Hộ Đại Nhạc Hội

Ban Tổ Chức Đại Nhạc Hội Cao Nguyên "Thu Vàng" chân thành tri ân những quý vị dưới đây đã ủng hộ như sau:

1.  Bà Cố Vũ Thị Thêu             $100.00

2.  AC Bùi Văn Long                $100.00

3.  Ẩn Danh                               $  50.00

4.  ÔB Trịnh Ngọc Long           $100.00

5.  AC Lê Chu Hải                    $100.00

6.  Chị Hiến                               $100.00

7.  ÔB Nguyễn Văn Quỳ          $100.00

8.  Nhà Hàng The Yabby Hut  $200.00

9.  AC Sơn Chung                   $100.00

10.  1 Gia Đình                         $200.00

11.  ÔB Lê Điền                       $100.00

12.  Chợ Tây Đô                      $300.00

13.  Daisy Spa                         $  50.00

14.  Tom's Sign                        3 Banners (còn tiếp)

Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse ban muôn hồng ân xuống cho quý vị và gia đình.

TM. Ban Tổ Chức Đại Nhạc Hội Cao Nguyên       

Trưởng Ban Dương Trùng Dương 

Mời Họp Toàn Thể Phụ Huynh

Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Kitô Vua Denver và Trường Giáo Lý - Việt Ngữ Thánh Đaminh Saviô kính mời toàn thể Phụ huynh tham dự phiên họp Phụ huynh lần I ngày 15 tháng 9 năm 2013, tại Hội trường Nữ Vương Hòa Bình, từ 11:30AM đến 2:00PM. Nội dung gồm 2 phần: họp chung và phụ huynh gặp riêng các Trưởng, giáo viên Giáo lý, giáo viên Việt ngữ của con em mình.

Vì tính chất quan trọng của phiên họp, kính mời toàn thể phụ huynh tham dự đông đủ.

Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Kitô Vua - Trường Giáo Lý - Việt Ngữ Thánh Đaminh Saviô

Thông Báo Lớp Dự Tòng

Lớp Giáo Lý Dự Tòng của GXNVCTTĐVN tại Denver sẽ khai giảng lúc 9:30 Sáng  Chúa Nhật ngày 15/09/2013tại phòng số 221 tại Hội trường Nữ Vương Hòa Bình.  Chương trình học từ 9:30 đến 11:30 sáng mỗi Chúa nhật tổng cộng gồm 22 tuần lễ.

Các học viên theo học đầy đủ sẽ được lãnhnhận Ba Phép Bí Tích gồm Bí tích Rửa Tội, Mình Thánh Chúa và Thêm Sức (Còn được gọi là các Bí Tích Khai Tâm Kitô Giáo)  trong Thánh Lễ  Đêm Vọng Phục Sinh 2014.

Mọi chi tiết, xin liên lạc với thày phó tế Lorensô Ngô Thế Tòng Điện thoại di động số 303-428-6400; hoặc Văn Phòng Giáo Xứ.

Lời Mời Gọi của Trường Giáo Lý-Việt Ngữ Thánh Đaminh Saviô

Trường Giáo Lý-Việt Ngữ Thánh Đaminh Saviô thuộc Giáo Xứ kêu mời quý Phụ huynh, quý bạn thanh niên nam nữ, và những người thiện chí có lòng yêu mến trẻ em, muốn tham gia trực tiếp vào công việc dạy Giáo Lý, Việt Ngữ cũng như duy trì trật tự, giúp các em học sinh thiếu nhi trong Giáo Xứ, xin liên lạc:

+Thầy Joe Thụy Anh, Giáo Lý             (303) 590 8251

+Cô Nguyễn Kim Ngân, Việt Ngữ      (720) 933 2778

+Thầy Kiều Trí Phương, Giám Luật   (303) 803 4369

Trường rất mong được sự yểm trợ, đóng góp tích cực của quý vị để công việc dạy Giáo Lý, Việt Ngữ và trật tự trong trường, đạt được kết quả tốt đẹp hơn.

Thông Báo Văn Nghệ mừng Tết Trung Thu 2013

Để nâng cao tinh thần sinh hoạt và tạo cơ hội cho các em vui chơi và học hỏi thêm về văn hóa Việt Nam, Đoàn TNTT Kitô Vua Denver chúng con sẽ tổ chức một buổi văn nghệ mừng Tết Trung Thu với chủ đề “Đêm Tình Thương” vào lúc 6 giờ chiều tới 8:30 tối Thứ Bảy ngày 21 tháng 9 năm 2013 tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.  Xin quý phụ huynh bỏ chút thời gian đưa các em đến tham dự buổi văn nghệ rước đèn Trung Thu.

Đổi Giờ Lễ Chiều Thứ Bảy

Vì ngăn trở thời giờ Văn Nghệ mừng Tết Trung Thu của Đoàn TNTT Kitô Vua Denver nên  thánh lễ chiều Thứ Bảy sẽ được chuyển giờ lễ như sau:

+Thứ Bảy:  ngày 21/9/2013 thánh lễ được cử hành lúc 5 giờ chiều.

Xin được thông báo để quý vị thu xếp tham dự Thánh Lễ.

Đặc San Xuân 2014

Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Denver sẽ thực hiện cuốn Đặc San Xuân Giáp Ngọ 2014 với chủ đề:  Xuân Yêu Thương.  Cuốn Đặc San Xuân này sẽ được phát hành vào Ngày Đầu Xuân 2014.  Nhân dịp này Giáo Xứ sẽ hân hoan giới thiệu tất cả các cơ sở thương mại mà hiện anh chị em trong Giáo Xứ đang đảm trách như các dịch vụ buôn bán, Văn Phòng Luật Sư, Bác Sĩ, Nha Sĩ, Tiệm Thuốc Tây, Tiệm Rượu, Tiệm làm Móng Tay, Cắt Tóc v.v... Văn Phòng Giáo Xứ kêu gọi sự cộng tác của tất cả mọi thành phần để cuốn Đặc San Xuân sớm thành hình tốt đẹp.

Ban Biên Tập ước mong sự cộng tác của mọi giới để cuốn Đặc San Xuân được khởi sắc.  Quý vị có thể đóng góp bài vở như:  Truyện ngắn, Thơ, Nhạc, Họa, Vui Cười, Sưu Tầm, Đố Vui...  Bài đánh máy không quá 3 trang và bài viết tay không quá 5 trang.  Vì năm nay Tết Việt Nam sẽ vào ngày 31/1/2014, nên hạn chót nộp bài cho Đặc San là ngày 20/10/2013, để còn kịp thời gian lên khuôn, ấn loát và phát hành.

Lưu Ý:  Quý vị nào viết bài muốn trích dẫn Văn, Thơ xin ghi rõ Tên Tác Giả.  Các Bài Viết đã gửi cho Đặc San Xuân Giáo Xứ, xin đừng gửi đi nơi khác.  Chân thành cám ơn.

Lớp Học Hỏi Hôn Nhân & Tĩnh Tâm

(One-Day Workshop & Retreat)

Thứ bảy, ngày 5 tháng 10 năm 2013, Giáo Xứ sẽ tổ chức Lớp Học Hỏi Hôn Nhân và Tĩnh Tâm  từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại Nhà Nguyện Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.  Lệ phí $65.00 cho cả hai Anh /Chị  bao gồm Học cụ, ăn Sáng và Trưa. Ghi danh và đóng lệ phí vào lúc 8:45 sáng ngày nói trên hoặc liên lạc trước với Thầy sáu Hùng (303) 466-7350.

Xếp Ngày Cuới Cho Năm 2014

Đã tới thời gian sắp xếp Lễ Cuới cho năm 2014.  Các gia đình có nguời thành hôn xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ sớm để sắp xếp ngày giờ cuới như ý muốn. Thông thuờng Giáo Xứ cử hành Lễ Cuới vào 10 giờ sáng, 12 giờ trưa và 3 giờ chiều ngày Thứ Bảy hàng tuần. 

Đặt Tiệc Cưới Tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình

Song song với thời gian sắp xếp Lễ Cưới cho năm 2014, Quý Gia Đình có người thành hôn muốn đặt Tiệc Cưới tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ ít nhất từ 6 tháng trở lên ở số điện thoại:  (303) 431-0382 để biết thêm chi tiết.  Còn việc đặt tiệc xin quý vị trực tiếp liên lạc với các Nhà Thầu mình muốn sau khi đã xếp chỗ và ngày giờ nơi Văn Phòng Giáo Xứ.  Giáo Xứ sẽ không chịu trách nhiệm về giá cả món ăn trong thực đơn của các nhà hàng.

Hiện nay Giáo Xứ đã chính thức chấp nhận cho 3 Nhà Thầu khác nhau để cung cấp thực phẩm cho các bữa tiệc được tổ chức tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình của Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam Denver, Colorado.

+Nhà Hàng Chez Thúy

+Nhà Thầu Duy Linh

+Nhà Hàng V2

Giáo Xứ đã có 3 nhà thầu nấu tiệc cưới khác nhau để quý gia đình có nhiều cơ hội so sánh, chọn lựa với giá phải chăng, các món ăn vừa ý.  Đặt tiệc cưới tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình, quý vị sẽ không phải lo chỗ đậu xe.  Phòng tiệc sang trọng, khang trang rộng rãi, thoáng mát. 

Ngoài ra Giáo Xứ cũng không quên cám ơn quý gia đình có người thành hôn trong những năm qua đã tích cực ủng hộ Giáo Xứ bằng cách đặt tiệc cưới tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.  Điều đó cũng chứng minh rằng mọi người trong Giáo Xứ luôn đoàn kết, chung tay xây đắp Giáo Xứ ngày một phát triển hơn.

Giáo Khu Thánh Gia Tri Ân

Ban Chấp Hành Giáo Khu Thánh Gia xin chân thành tri ân đến quý vị đã ủng hộ cho ngày trực quán khu trong tuần qua:

1.  Bà Tài            $  20.00

2.  Bà Thược     $  40.00

3.  AC Tình         Đậu Hũ Đường

4.  Ông Thành   Thịt Phở Chín

Ngoài ra, Ban Chấp Hành chúng tôi không quên cám ơn đến tất cả quý vị trong cũng như ngoài Giáo Khu đã bớt chút thì giờ đến giúp Giáo Khu được mọi sự tốt đẹp.  Nguyện xin Thiên Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse trả công bội hậu cho quý vị và gia đình.

Chân thành cám ơn

TM. Ban Chấp Hành Giáo Khu Thánh Gia

Trưởng Khu Thân Văn Túc

Giáo Khu Thánh Tâm Đính Chính

Ban Chấp Hành Giáo Khu Thánh Tâm xin được đính chính như sau:

+2 lần trực quán trước Tiệm Phở 75 ủng hộ 2 nồi phở cho khu chứ không phải là tiệm phở 88.  Giáo Khu xin thành thật cáo lỗi đến Tiệm Phở 75.  Nguyện xin Chúa ban muôn hồng ân xuống cho quý vị và gia đình quý vị.

TM. Ban Chấp Hành Khu Thánh Tâm

Trưởng Khu Đỗ Nhật Tân

Rao Hôn Phối

1.  Anh  Quách Minh Hiền con Quách Đình Hậu và Bà Phạm Thị Tại cư ngụ tại Lakewood, CO muốn kết bạn với Chị Bùi Thị Thu Hà con Ông Bùi Duy Phòng và Bà Nguyễn Thị Hải hiện cư ngụ tại Biên Hoà, Việt Nam. Đôi bạn nầy sẽ cử hành Bí Tích Hôn Phối tại Giáo xứ Hà Nội, Biên Hoà Việt Nam.  (3)

2.  Anh Nguyễn Quang Khải con Ông Nguyễn Văn Kha và Bà Tạ Thị Tất hiện cư ngụ tại Westminster, CO muốn kết bạn với Chị Trần Ngọc Linh Trang con Ông Trần Ngọc Tham và Bà Trần Thị Thanh hiện cư ngụ tại Bảo Lộc-Lâm Đồng, Việt Nam. Đôi bạn nầy sẽ cử hành Bí Tích Hôn Phối tại Giáo xứ Tân Lộc, Lâm Đồng, Việt Nam.  (3)

Ai biết các đôi ở trên có mắc ngăn trở gì, buộc phải trình Cha Xứ trước ngày cưới theo Giáo luật qui định.

Tin Phát Thanh – Tin Phát Thanh

Chương Trình Phát Thanh Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Denver.

Thứ Sáu ngày 06 tháng 9 năm 2013 Từ 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều.

1.  Chia Sẻ Lời Chúa: Chúa Nhật Tuần 23 Thường Niên, Pt. Phêrô Đặng Phi Hùng

2.  Tin Tức & Thông Báo

3.  Hạnh Tích: Thánh Gioan Kim Khẩu, Giám Mục Tiến Sĩ Hội Thánh

4. Tìm Hiểu Để Sống Đạo: Lễ Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Maria

5. Thánh Nhạc

Lưu Ý:  Chương trình này sẽ được lưu giữ trong website:  www.giaoxudenver.org

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ đến giúp cho BCH Giáo Khu của mình và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn:       

+Chúa Nhật 15/9/2013     Giáo Khu Đồng Tiến

+Chúa Nhật 22/9/2013       Giáo Khu Phaolô

Giáo Xứ và Giáo Khu Lộ Đức Phân Ưu

Giáo Xứ và Giáo Khu Lộ Đức mới nhận được tin: 

Cụ Cố Maria Tạ Thị Trác, hưởng thọ 101 tuổi, mới được Chúa đón về tại Denver-Colorado là thân mẫu của Ông Bà Cố Cao Đắc Kiêm, là Bà Nội của Cha Giuse Cao Minh Thái, cùng các con, các cháu thuộc Giáo Khu Lộ Đức.  Giáo Xứ và Giáo Khu Lộ Đức thành kính phân ưu đến Cha Thái, Ông Bà Cố Kiêm các con, các cháu cùng gia đình tang quyến.  Xin vì danh Chúa nhân từ sớm đưa linh hồn cụ cố Maria về thiên đàng hưởng nhan thánh Chúa.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse luôn đến nâng đỡ và an ủi gia đình tang quyến trong lúc đau buồn này.

Sau đây là chương trình Tang Lễ cho Cụ Cố Maria Tạ Thị Trác như sau:

+Từ Thứ Hai đến thứ Năm:  Ngày 9/9-12/9/13 lúc 7 giờ chiều:  Đọc Kinh cầu nguyện cho Linh Hồn Cụ Cố Maria tại Nhà Quàn Horan McConaty (Federal & Speer).

+Thứ Sáu:  ngày 13/9/2013, 7 giờ chiều, Thánh Lễ Phát Tang cho cụ Cố Maria tại Nhà Quàn Horan McConaty (Federal & Speer).

+Thứ Bảy:  ngày 14/9/2013, 10 sáng, Thánh Lễ An Táng được tổ chức tại Thánh Đường Giáo Xứ.

Xin Ông Bà Anh Chị Em thêm lời cầu nguyện cho Cụ Cố Maria được sớm hưởng nhan thánh Chúa trên quê trời.

Cáo Phó

Trong niềm tin vào Chúa Kitô Phục Sinh gia đình chúng con xin kính báo Đức Tổng Giám Mục, quý Đức Ông, quý Cha, quý Thầy Phó Tế, quý Tu Sĩ nam nữ và Cộng Đoàn Dân Chúa Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Denver-Colorado,

Mẹ, Bà Nội, Bà Cố của chúng con là: 

Cụ Cố Cao Viết Kiểm

Nhũ Danh Maria Tạ Thị Trác

Sinh ngày 12 tháng 1 năm 1912 tại Quất Lâm, Thức Hóa, Bùi Chu.

Được Chúa gọi về lúc 9:40 sáng ngày 5 tháng 9 năm 2013, hưởng thọ 101 tuổi.

+Thánh Lễ Phát Tang vào lúc 7 giờ tối Thứ Sáu ngày 13 tháng 9 năm 2013 tại nhà quàn Horan and McConaty số 3020 Federal Blvd.

+Thánh Lễ An Táng vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy ngày 14 tháng 9 năm 2013, tại Thánh Đường Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Denver.

Tang Gia Đồng Kính Báo

Cáo Phó này thay thế thiệp tang