Bản Tin Mục Vụ Số 1143
ngày 25 tháng 8 năm 2013

Chương Trình Lễ Bổn Mạng Giáo Xứ

Thứ Bảy ngày 7 tháng 9 năm 2013, Giáo Hội Mừng Kính Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ và Giáo Xứ cũng nhận Lễ Mẹ làm Bổn Mạng I của Giáo Xứ.  Cũng trong chiều hướng đó, Giáo Xứ sẽ mừng kính Lễ Bổn Mạng với chương trình được sắp xếp như sau: 

+10 giờ sáng:  Cung nghinh tượng Mẹ từ Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình sang nhà thờ, sau đó thánh lễ trọng thể.  Xin quý Hội, Đoàn nhớ mang theo cờ Hội, Đoàn và mặc đồng phục. 

Xin kính mời quý ông bà anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự thánh lễ sốt sắng và đông đủ để mừng Sinh Nhật Đức Maria, Mẹ của mỗi người chúng ta.

Lưu Ý:  Giáo Xứ sẽ không có lễ 4 hội vào Thứ Bảy đầu tháng lúc 8:30 sáng.

Báo Học Giáo Lý Rửa Tội Trẻ Em

Xin mời Cha Mẹ và Người Đỡ Đầu cho các em nhỏ được Rửa Tội vào Chúa Nhật đầu tháng 9/2013 (ngày 1 tháng 9 năm 2013), tới Văn Phòng Giáo Xứ để dự giờ Giáo Lý Đặc Biệt vào lúc 1 giờ 30 phút, ngày 25 tháng 8 năm 2013.  Đơn Xin Rửa Tội Trẻ Em xin liên lạc với quý vị Trưởng Khu.

Đổi Giờ Lễ Chiều Thứ Bảy

Vì ngăn trở thời giờ trùng với buổi Đại Nhạc Hội "Thu Vàng' cũng như Văn Nghệ mừng Tết Trung Thu của Đoàn TNTT Kitô Vua Denver nên các thánh lễ chiều Thứ Bảy sẽ được chuyển giờ lễ như sau:

+Thứ Bảy:  ngày 7/9/2013 thánh lễ  được cử hành lúc 5 giờ chiều.

+Thứ Bảy:  ngày 21/9/2013 thánh lễ được cử hành lúc 5 giờ chiều.

Xin được thông báo để quý vị thu xếp tham dự Thánh Lễ.

Lời Mời Gọi của Trường Giáo Lý-Việt Ngữ Thánh Đaminh Saviô

Trường Giáo Lý-Việt Ngữ Thánh Đaminh Saviô thuộc Giáo Xứ kêu mời quý Phụ huynh, quý bạn thanh niên nam nữ, và những người thiện chí có lòng yêu mến trẻ em, muốn tham gia trực tiếp vào công việc dạy Giáo Lý, Việt Ngữ cũng như duy trì trật tự, giúp các em học sinh thiếu nhi trong Giáo Xứ, xin liên lạc:

+Thầy Joe Thụy Anh              Giáo Lý             (303) 590 8251

+Cô Nguyễn Kim Ngân          Việt Ngữ            (720) 933 2778

+Thầy Kiều Trí Phương         Giám Luật          (303) 803 4369

Trường rất mong được sự yểm trợ, đóng góp tích cực của quý vị để công việc dạy Giáo Lý, Việt Ngữ và trật tự trong trường, đạt được kết quả tốt đẹp hơn.

Đoàn Hành Hương Thánh Mẫu 2013 Tri Ân

Đoàn Hành Hương Đại Hội Thánh Mẫu 2103 chân thành cảm ơn Cha Chánh Xứ Louis M. Phạm Hữu Độ, CMC, Cha Phó Thomas Nguyễn Tuấn Bình, CMC, và Ông Trưởng HĐMV Trịnh Ngọc Long đã ủng hộ tinh thần, khuyến khích tổ chức để Đoàn Hành Hương được đi, về bình an cùng nhận lãnh nhiều hồng ân của Thiên Chúa và Mẹ Maria.  Đồng thời Đòan xin góp $500.00 vào quỹ "Ai là Anh Chị Em Tôi" của Giáo Xứ.

Thông Báo Văn Nghệ mừng Tết Trung Thu 2013

Để nâng cao tinh thần sinh hoạt và tạo cơ hội cho các em vui chơi và học hỏi thêm về văn hóa Việt Nam, Đoàn TNTT Kitô Vua Denver chúng con sẽ tổ chức một buổi văn nghệ mừng Tết Trung Thu với chủ đề “Đêm Tình Thương” vào lúc 6 giờ chiều tới 8:30 tối Thứ Bảy ngày 21 tháng 9 năm 2013 tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.  Xin quý phụ huynh bỏ chút thời gian đưa các em đến tham dự buổi văn nghệ rước đèn Trung Thu.

Hội Đền Tạ Thông Báo

Hội Đền Tạ Trái Tim Đức xin kính mời Hội Viên đến đọc kinh hàng tháng vào lúc 10 giờ sáng, ngày 8/9/2013 trên lầu 2 phòng 213 của Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.  Sau giờ kinh sẽ có giờ chầu Thánh Thể tại Thánh Đường Giáo Xứ.  Xin kính mời quý vị cống gắng tham dự.  Chân thành cám ơn.

TM/BCH Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ

Hội Trưởng Theresa Lê Thị Cát Lâm

Thông Báo – Giáo Khu Phêrô Họp Bất Thường

Kính mời quý Ông Bà Anh Chi Em thuộc Giáo Khu Phêrô, bớt chút thời giờ đến tham dự Buổi họp bất thừơng của Giáo Khu vào lúc :

*** 1:15pm Chúa Nhật ngày 25 tháng 8, 2013

*** Tại Thánh Đường Giáo Xứ

 Buổi họp sẽ bàn thảo những công việc của Giáo Khu, cũng như quyết định về việc Ồng Trưởng Khu Lê Văn Lập xin từ nhiệm vì lý do sức khoẻ.

 Kính mong quý Ồng Bà Anh Chị Em vì tinh thần yêu thương xây đắp Giáo Khu và Giáo Xứ, tham dự đông đủ buổi họp bất thường này.

Trân Trọng Kính Mời

TM Hội Ðồng Mục Vụ

Trịnh Ngọc Long

Hội Các Bà Mẹ Mừng Lễ Bổn Mạng 2

Được phép của Cha Chánh Xứ, Hội Các Bà Mẹ Công Giáo mừng Lễ KínhThánh Monica, là Bổn Mạng 2 của hội vào lúc 12 giờ trưa ngày Chúa Nhật ngày 1 tháng 9 năm 2013, tại Thánh Đường Giáo Xứ.

Ban Chấp Hành Hội các Bà Mẹ Công Giáo trân trọng kính mời quý hội viên dọn tâm hồn sốt sắng,  mang đồng phục của hội (nhớ đeo ảnh Mẹ) đến  tham dự Thánh Lễ Kính Thánh quan thầy Monica.

Sự hiện diện đông đủ của quý vị để thêm lời cầu nguyện cho hội ngày càng thêm hiệp nhất và thăng tiến.

Kính xin quý vị đến sớm hơn 30 phút trước để chuẩn bị rước cờ Mẹ. 

Đại diện Ban Chấp Hành Hội xin chân thành cám ơn quý vị.

TM. Ban Chấp Hành Hội Các Bà Mẹ Công Giáo

Hội Trưởng Thân Thị Chinh

Lễ Kỷ Niệm Thành Hôn

Thứ Bảy ngày 5 tháng 10 năm 2013 lúc 4 giờ 30 chiều (Office of Marriage and Family Life) Văn Phòng Hôn Phối của Tổng Giáo Phận Denver sẽ tổ chức Lễ Kỷ Niệm Thành Hôn cho các cặp hôn nhân có Kỷ Niệm 25 năm, 50 năm hoặc trên 50 thành hôn.Thánh Lễ sẽ đuợc tổ chức tại Nhà Thờ Chánh Tòa của Tổng Giáo Phận Denver do Đức Tổng Giám Mục Aquila chủ tế.

Xin kính mời quý ông bà, anh chị nào tính đến năm 2012 có kỷ niệm 25, 50 năm hoặc trên 50 năm xin đến Văn Phòng Giáo Xứ để ghi danh. Hạn chót để ghi danh là ngày 27 tháng 8 năm 2012.  Sau đó Giáo Xứ sẽ chuyển danh sách lên cho Văn Phòng Hôn Phối để làm thư mời.

Nếu quý vị có thêm thắc mắc xin liên lạc số (303) 715-3259.

Đại Nhạc Hội Cao Nguyên

Đại Nhạc Hội Cao Nguyên "Thu Vàng" do Giáo Xứ tổ chức vào ngày 7 tháng 9 năm 2013 nhằm mục đích để gây quỹ cho Giáo Xứ.

Buổi Đại Nhạc Hội Cao Nguyên năm nay sẽ có MC Thùy Dương, và những thành phần ca sĩ nổi tiếng: Minh Tuyết, Bằng Kiều, Mai Thiên Vân và Quang Lê cùng với Ban Nhạc Brotherz.   Chương trình được bắt đầu từ 6 giờ 30 chiều tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.

Ban Tổ Chức xin kính mời quý ông bà anh chị em trong giáo xứ nhiệt tình ủng hộ bằng cách sắp xếp thời giờ vào ngày kể trên đến tham dự buổi Đại Nhạc Hội đông đủ.  Các giá vé như sau:

+Vé Đồng Hạng:  $45.00

+Vé VIP:  $65.00

+Vé Trẻ Em (từ 2 tuổi-10 tuổi):  $20.00

Chân thành cám ơn sự cộng tác của quý vị.

Đặc San Xuân 2014

Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Denver sẽ thực hiện cuốn Đặc San Xuân Giáp Ngọ 2014 với chủ đề:  Xuân Yêu Thương.  Cuốn Đặc San Xuân này sẽ được phát hành vào Ngày Đầu Xuân 2014.  Nhân dịp này Giáo Xứ sẽ hân hoan giới thiệu tất cả các cơ sở thương mại mà hiện anh chị em trong Giáo Xứ đang đảm trách như các dịch vụ buôn bán, Văn Phòng Luật Sư, Bác Sĩ, Nha Sĩ, Tiệm Thuốc Tây, Tiệm Rượu, Tiệm làm Móng Tay, Cắt Tóc v.v... Văn Phòng Giáo Xứ kêu gọi sự cộng tác của tất cả mọi thành phần để cuốn Đặc San Xuân sớm thành hình tốt đẹp.

Ban Biên Tập ước mong sự cộng tác của mọi giới để cuốn Đặc San Xuân được khởi sắc.  Quý vị có thể đóng góp bài vở như:  Truyện ngắn, Thơ, Nhạc, Họa, Vui Cười, Sưu Tầm, Đố Vui...  Bài đánh máy không quá 3 trang và bài viết tay không quá 5 trang.  Vì năm nay Tết Việt Nam sẽ vào ngày 31/1/2014, nên hạn chót nộp bài cho Đặc San là ngày 20/10/2013, để còn kịp thời gian lên khuôn, ấn loát và phát hành.

Lưu Ý:  Quý vị nào viết bài muốn trích dẫn Văn, Thơ xin ghi rõ Tên Tác Giả.  Các Bài Viết đã gửi cho Đặc San Xuân Giáo Xứ, xin đừng gửi đi nơi khác.  Chân thành cám ơn.

Lớp Học Hỏi Hôn Nhân & Tĩnh Tâm

(One-Day Workshop & Retreat)

Thứ bảy, ngày 5 tháng 10 năm 2013, Giáo Xứ sẽ tổ chức Lớp Học Hỏi Hôn Nhân và Tĩnh Tâm  từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại Nhà Nguyện Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.  Lệ phí $65.00 cho cả hai Anh /Chị  bao gồm Học cụ, ăn Sáng và Trưa. Ghi danh và đóng lệ phí vào lúc 8:45 sáng ngày nói trên hoặc liên lạc trước với Thầy sáu Hùng (303) 466-7350.

Xếp Ngày Cuới Cho Năm 2014

Đã tới thời gian sắp xếp Lễ Cuới cho năm 2014.  Các gia đình có nguời thành hôn xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ sớm để sắp xếp ngày giờ cuới như ý muốn. Thông thuờng Giáo Xứ cử hành Lễ Cuới vào 10 giờ sáng, 12 giờ trưa và 3 giờ chiều ngày Thứ Bảy hàng tuần. 

Đặt Tiệc Cưới Tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình

Song song với thời gian sắp xếp Lễ Cưới cho năm 2014, Quý Gia Đình có người thành hôn muốn đặt Tiệc Cưới tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ ít nhất từ 6 tháng trở lên ở số điện thoại:  (303) 431-0382 để biết thêm chi tiết.  Còn việc đặt tiệc xin quý vị trực tiếp liên lạc với các Nhà Thầu mình muốn sau khi đã xếp chỗ và ngày giờ nơi Văn Phòng Giáo Xứ.  Giáo Xứ sẽ không chịu trách nhiệm về giá cả món ăn trong thực đơn của các nhà hàng.

Hiện nay Giáo Xứ đã chính thức chấp nhận cho 3 Nhà Thầu khác nhau để cung cấp thực phẩm cho các bữa tiệc được tổ chức tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình của Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam Denver, Colorado.

+Nhà Hàng Chez Thúy

+Nhà Thầu Duy Linh

+Nhà Hàng V2

Giáo Xứ đã có 3 nhà thầu nấu tiệc cưới khác nhau để quý gia đình có nhiều cơ hội so sánh, chọn lựa với giá phải chăng, các món ăn vừa ý.  Đặt tiệc cưới tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình, quý vị sẽ không phải lo chỗ đậu xe.  Phòng tiệc sang trọng, khang trang rộng rãi, thoáng mát. 

Ngoài ra Giáo Xứ cũng không quên cám ơn quý gia đình có người thành hôn trong những năm qua đã tích cực ủng hộ Giáo Xứ bằng cách đặt tiệc cưới tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.  Điều đó cũng chứng minh rằng mọi người trong Giáo Xứ luôn đoàn kết, chung tay xây đắp Giáo Xứ ngày một phát triển hơn.

Giáo Khu Đức Mẹ HCG Tri Ân

Ban Chấp Hành Giáo Khu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp xin chân thành tri ân đến quý vị đã ủng hộ cho ngày trực quán khu trong tuần qua:

1.  Hai Anh                     Nước Ngọt, Sữa Đậu Nành, Nước Lạnh

2.  1 Người                     Một Case Bột Năng

3.  Ẩn Danh                   Một Bao Gạo

4.  Ẩn Danh                   Chè Thái

5.  Chị Lệ Ngọc             $50.00

6.  AC Hổ Thủy             1 Case Nước Cốt Dừa

7.  AC Tình                     Tầu Hũ Nước Đường

8.  1 Người                     Bánh Cuốn

9.  Cô Ngân                   $100.00

10.  AC Bằng Tuyết      $60.00

Ngoài ra, Ban Chấp Hành chúng tôi không quên cám ơn đến tất cả quý vị trong cũng như ngoài Giáo Khu đã bớt chút thì giờ đến giúp Giáo Khu được mọi sự tốt đẹp.  Nguyện xin Thiên Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse trả công bội hậu cho quý vị và gia đình.

Chân thành cám ơn

TM. Ban Chấp Hành Giáo Khu Đức Mẹ HCG

Trưởng Khu Trương Văn Lợi

Rao Hôn Phối

1.  Anh  Quách Minh Hiền con Quách Đình Hậu và Bà Phạm Thị Tại cư ngụ tại Lakewood, CO muốn kết bạn với Chị Bùi Thị Thu Hà con Ông Bùi Duy Phòng và Bà Nguyễn Thị Hải hiện cư ngụ tại Biên Hoà, Việt Nam. Đôi bạn nầy sẽ cử hành Bí Tích Hôn Phối tại Giáo xứ Hà Nội, Biên Hoà Việt Nam.  (1)

2.  Anh Nguyễn Quang Khải con Ông Nguyễn Văn Kha và Bà Tạ Thị Tất hiện cư ngụ tại Westminster, CO muốn kết bạn với Chị Trần Ngọc Linh Trang con Ông Trần Ngọc Tham và Bà Trần Thị Thanh hiện cư ngụ tại Bảo Lộc-Lâm Đồng, Việt Nam. Đôi bạn nầy sẽ cử hành Bí Tích Hôn Phối tại Giáo xứ Tân Lộc, Lâm Đồng, Việt Nam.  (1)

Ai biết các đôi ở trên có mắc ngăn trở gì, buộc phải trình Cha Xứ trước ngày cưới theo Giáo luật qui định.

Tin Phát Thanh – Tin Phát Thanh

Chương Trình Phát Thanh Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Denver.

Thứ Sáu ngày 23 tháng 8 năm 2013 Từ 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều.

1.  Chia Sẻ Lời Chúa: Chúa Nhật Tuần 21 Thường Niên, Pt. Lorensô Ngô Thế Tòng

2.  Tin Tức & Thông Báo

3.  Hạnh Tích: Thánh Nữ Monica, Giáo Dân

4.  Tìm Hiểu Để Sống Đạo: Năm Đức Tin:  Nhận định về cách giữ đạo của người giáo dân Việt Nam

5.  Thánh Nhạc

Lưu Ý:  Chương trình này sẽ được lưu giữ trong website:  www.giaoxudenver.org

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ đến giúp cho BCH Giáo Khu của mình và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn:       

+Chúa Nhật 1/9/2013              Giáo Khu Thánh Gia

+Chúa Nhật 8/9/2013              Giáo Khu Fatima

Trong Niềm Cảm Mến Tri Ân

Toàn thể tang gia chúng con xin chân thành cảm tạ:

· Cha Chánh Xứ Louis M Phạm Hữu Độ, CMC

· Cha Phó Tôma Nguyễn Tuấn Bình, CMC

· Quý Thầy Phó Tế, Quý Tu Sĩ Nam Nữ

· Quý vị trong Hội Đồng Mục Vụ và Tài Chánh

· Giáo Khu Phêrô

· Nhóm Thanh Niên và Gia Đình Trẻ

· Hội Lêgiô Marie

· Đoàn TNTT Kitô Vua – Denver

· Ca Đoàn Thánh Linh

· Quý Thông Gia cùng toàn thể Thân Bằng Quyến Thuộc và Bạn Hữu Xa Gần.

Vì tình thương và lòng ưu ái, đã đến viếng thăm, gọi điện thoại, phân ưu, cầu nguyện, hiệp dâng Thánh Lễ và tiễn đưa người thân yêu của chúng con là:

Gioan Baotixita Chế Văn Thu

Đến nơi an nghỉ cuối cùng

Chúng con tin rằng, nhờ lời cầu nguyện của quý Cha, quý Tu Sĩ và toàn thể quý vị, Chúa sẽ thương xót sớm đưa Linh Hồn Gioan Baotixita vào hưởng vinh quang nước Ngài.  Sự hiện diện của quý Cha, quý Tu Sĩ, và toàn thể quý vị là niềm an ủi lớn lao cho tang quyến chúng con.

Nguyện xin Thiên Chúa và Mẹ Maria chúc lành và trả công bội hậu cho quý Cha, quý Tu Sĩ và toàn thể quý vị.  Trong lúc tang gia bối rối, không tránh khỏi thiếu sót.  Kính xin quý Cha, quý Tu Sĩ cùng toàn thể quý vị vì tình thương miễn thứ cho.

Tang Gia Đồng Bái Tạ