Bản Tin Mục Vụ Số 1140
ngày 4 tháng 8 năm 2013

Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời

Thứ Năm ngày 15/8/2013, Giáo Hội long trọng mừng kính Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, Lễ Trọng và Buộc.  Giáo Xứ Giáo có chương trình thánh lễ như sau:

+Thánh Lễ Vọng:  Thứ Tư ngày 14/8/2013:  6 giờ 30 chiều Thánh Lễ trọng thể Mừng Kính Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời

+Thánh Lễ Chính Ngày:  8 giờ sáng và 6 giờ 30 chiều Thứ Năm ngày 15/8/2013.

Các Thánh Lễ trên được tổ chức tại Nhà Thờ.

Xin kính mời quý ông bà anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự các thánh lễ trên sốt sắng và chu toàn bổn phận.

Mời Họp Hội Đồng Giáo Xứ

Xin mời quý chức tới dự phiên họp thường lệ của Hội Đồng Giáo Xứ vào Chúa Nhật ngày 18/8/2013, lúc 1:15 trưa tại nhà xứ.

Ngày Thánh Mẫu

Chúa Nhật ngày 11/8/2013, rất nhiều người đi tham dự Ngày Thánh Mẫu ở Carthage-Missouri chưa về được.  Nên Giáo Xứ chỉ có 2 thánh lễ lúc 8 giờ sáng và 10 giờ sáng.  Giáo Xứ sẽ không có lễ 12 giờ trưa Chúa Nhật.

Thánh lễ chiều Thứ Bảy như thường lệ.

Lưu Ý:  Vì là Tuần Thánh Mẫu nên Quán của Giáo Xứ tạm đóng cửa.

Thông Báo – Giáo Khu Phêrô Họp Bất Thường

Kính mời quý Ông Bà Anh Chi Em thuộc Giáo Khu Phêrô, bớt chút thời giờ đến tham dự Buổi họp bất thừơng của Giáo Khu vào lúc :

*** 1:15pm Chúa Nhật ngày 25 tháng 8, 2013

*** Tại Nhà Thờ

 Buổi họp sẽ bàn thảo những công việc của Giáo Khu, cũng như quyết định về việc Ồng Trưởng Khu Lê Văn Lập xin từ nhiệm vì lý do sức khoẻ.

 Kính mong quý Ồng Bà Anh Chị Em vì tinh thần yêu thương xây đắp Giáo Khu và Giáo Xứ, tham dự đông đủ buổi họp bất thường này.

Trân Trọng Kính Mời

TM Hội Ðồng Mục Vụ

Trịnh Ngọc Long

Thông Báo Ngày Khai Giảng

Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Kitô Vua và trường Giáo Lý-Việt Ngữ Thánh Đaminh Saviô xin thông báo:  Chương trình sinh hoạt Đoàn Thiếu Nhi và Giáo Lý-Việt Ngữ niên khóa 2013 -2014 sẽ Khai Giảng vào Chúa Nhật ngày 18 tháng 8 năm 2013 như sau:

10:00 sáng Thánh Lễ và Nghi Thức Sai Đi.

11:30 sáng Chương trình Khai giảng tại Hội trường Nữ Vương Hòa Bình.

Xin cám ơn sự cộng tác của quý Phụ huynh và xin Chúa luôn ban ơn lành cho gia đình quý vị.

Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Kitô Vua – Trường Giáo Lý-Việt Ngữ Thánh Đaminh Saviô

Ủng Hộ Dragon Boat

Giáo Xứ chân thành tri ân những quý vị dưới đây đã ủng hộ cho 2 ngày bán ngoài hồ 17 như sau:

1.  Chị Thân                                           3 thùng bún, 3 thùng bánh gỏi cuốn, 3 thùng bánh chả giò

2.  Hội Đền Tạ                                       $400.00

3.  Hội Các Bà Mẹ                                 $625.00

4.  Chị Anna Nguyễn Fabricators Inc.$400.00

5.  AC Mẫn Thu                                     $200.00

6.  Tiệm Giò Chả Hương Duyên         $100.00

7.  AC Hòa Lê                                       5 thùng xà lách

8.  Ẩn Danh                                           2 thùng xà lách/Bao Tay (còn tiếp)

Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse ban muôn hồng ân xuống cho quý vị và gia đình quý vị.

Giáo Xứ Tri Ân

Hội Đồng Tài Chánh chúng con xin chân thành cảm ơn hai Cha Chánh, Phó Xứ, Thầy Xứ, Hội Đồng Mục Vụ, Quý Giáo Khu, Quý Hội Đoàn, Quý Ban Ngành và tất cả Ông Bà Anh Chị Em đã giúp đỡ cho hay ngày bán quán tại Hồ 17 được kết quả tốt đẹp.

Đặc biệt quý vị Trưởng Khu, Quý Hội Đoàn, Quý Anh Chị Em thiện nguyện, nhân viên văn phòng và quý vị ân nhân đã vui vẻ, tích cực ủng hộ công sức, tiền của và lời cầu nguyện.  Sự cộng tác nhiệt thành của quý vị đã nói lên tình đoàn kết và yêu thương trong Giáo Xứ chúng ta.  Chúng tôi cũng xin cảm ơn Phở 79 đã cho mượn license.

Trong lúc làm việc chắc chắn có những điều làm cho hai Cha và quý vị không được hài lòng.  Xin hai Cha, Thầy cùng toàn thể quý vị niệm tình tha thứ.

Chúng con nguyện xin Thiên Chúa, Đức Mẹ Maria, Thánh Cha Giuse ban muôn ơn lành xuống trên quý Cha, Thầy cùng toàn thể quý vị và gia đình.

T/M. Hội Đồng Tài Chánh

Lê Minh Sơn

Chân Thành Cảm Tạ

Trọng kính Cha Chính Xứ Louis và Cha Phó Thomas yêu quý,

và quý ông bà và anh chị em yêu mến,

Con xin chân thành cám ơn Cha xứ, Cha Phó, Hai Ông Chủ Tịch Hội Đồng Mục Vụ và Tài Chánh, Các Ban Ngành, Các Hội Đoàn, Các Ca Đoàn và quý ông bà và anh chị em đã đầy tình thương mến, lòng ưu ái đã phúng điếu giúp đỡ, điện thoại, email chia buồn, an ủi, và đã gửi Ông Nguyên Chủ Tịch HĐ Mục Vụ tới thăm viếng, phân ưu, kính viếng, hiệp dâng Thánh Lễ cầu nguyện và tiễn đưa người Cha của chúng con, linh hồn Giuse Maria tới nơi an nghỉ cuối cùng.

Cũng xin cám ơn Hội Các Bà Mẹ Công Giáo, Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ và quý ông bà và anh chị em đã gửi tiền xin lễ cho linh hồn Giuse Maria.

Không đầy 3 tháng mất đi cả người Mẹ đến người Cha.  Một sự trống vắng và cô đơn khó diễn tả này. Nên những nghĩa cử bác ái chia sẻ này của Cha xứ, Cha Phó và quý ông bà, anh chị em rất an ủi gia đình chúng con trong thời gian này:

Để đền ơn chúng con chỉ biết nguyện xin Chúa, Đức Mẹ, và Thánh Cả Giuse đổ tràn hồng ân xuống trên Cha Chính Xứ, Cha Phó, toàn thể quí ông bà và anh chị em.

Lm. Joseph Maria Kim Ngân, CMC

Thay mặt tang quyến

Lễ Kỷ Niệm Thành Hôn

Thứ Bảy ngày 5 tháng 10 năm 2013 lúc 4 giờ 30 chiều (Office of Marriage and Family Life) Văn Phòng Hôn Phối của Tổng Giáo Phận Denver sẽ tổ chức Lễ Kỷ Niệm Thành Hôn cho các cặp hôn nhân có Kỷ Niệm 25 năm, 50 năm hoặc trên 50 thành hôn.Thánh Lễ sẽ đuợc tổ chức tại Nhà Thờ Chánh Tòa của Tổng Giáo Phận Denver do Đức Tổng Giám Mục Aquila chủ tế.

Xin kính mời quý ông bà, anh chị nào tính đến năm 2012 có kỷ niệm 25, 50 năm hoặc trên 50 năm xin đến Văn Phòng Giáo Xứ để ghi danh. Hạn chót để ghi danh là ngày 27 tháng 8 năm 2012.  Sau đó Giáo Xứ sẽ chuyển danh sách lên cho Văn Phòng Hôn Phối để làm thư mời.

Nếu quý vị có thêm thắc mắc xin liên lạc số (303) 715-3259.

Lớp Dự Bị Hôn Nhân Khóa II- 2013

Lớp Dự Bị Hôn Nhân Khóa II – 2013 của Giáo Xứ sẽ đuợc khai giảng vào Chúa Nhật ngày 18/8/2013 và kết thúc vào Chúa Nhật ngày 24/11/2013.

Thời gian ghi danh và lấy đơn cho Khóa II-2013 bắt đầu vào Chúa Nhật ngày 28 tháng 7 năm 2013.

Đại Nhạc Hội Cao Nguyên

Đại Nhạc Hội Cao Nguyên "Thu Vàng" do Giáo Xứ tổ chức vào ngày 7 tháng 9 năm 2013 nhằm mục đích để gây quỹ cho Giáo Xứ.

Buổi Đại Nhạc Hội Cao Nguyên năm nay sẽ có MC Thùy Dương, và những thành phần ca sĩ nổi tiếng: Minh Tuyết, Bằng Kiều, Mai Thiên Vân và Quang Lê cùng với Ban Nhạc Brotherz.   Chương trình được bắt đầu từ 6 giờ 30 chiều tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.

Ban Tổ Chức xin kính mời quý ông bà anh chị em trong giáo xứ nhiệt tình ủng hộ bằng cách sắp xếp thời giờ vào ngày kể trên đến tham dự buổi Đại Nhạc Hội đông đủ.  Các giá vé như sau:

+Vé Đồng Hạng:  $45.00

+Vé VIP:  $65.00

+Vé Trẻ Em (từ 2 tuổi-10 tuổi):  $20.00

Chân thành cám ơn sự cộng tác của quý vị.

Đặc San Xuân 2014

Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Denver sẽ thực hiện cuốn Đặc San Xuân Giáp Ngọ 2014 với chủ đề:  Xuân Yêu Thương.  Cuốn Đặc San Xuân này sẽ được phát hành vào Ngày Đầu Xuân 2014.  Nhân dịp này Giáo Xứ sẽ hân hoan giới thiệu tất cả các cơ sở thương mại mà hiện anh chị em trong Giáo Xứ đang đảm trách như các dịch vụ buôn bán, Văn Phòng Luật Sư, Bác Sĩ, Nha Sĩ, Tiệm Thuốc Tây, Tiệm Rượu, Tiệm làm Móng Tay, Cắt Tóc v.v... Văn Phòng Giáo Xứ kêu gọi sự cộng tác của tất cả mọi thành phần để cuốn Đặc San Xuân sớm thành hình tốt đẹp.

Ban Biên Tập ước mong sự cộng tác của mọi giới để cuốn Đặc San Xuân được khởi sắc.  Quý vị có thể đóng góp bài vở như:  Truyện ngắn, Thơ, Nhạc, Họa, Vui Cười, Sưu Tầm, Đố Vui...  Bài đánh máy không quá 3 trang và bài viết tay không quá 5 trang.  Vì năm nay Tết Việt Nam sẽ vào ngày 31/1/2014, nên hạn chót nộp bài cho Đặc San là ngày 20/10/2013, để còn kịp thời gian lên khuôn, ấn loát và phát hành.

Lưu Ý:  Quý vị nào viết bài muốn trích dẫn Văn, Thơ xin ghi rõ Tên Tác Giả.  Các Bài Viết đã gửi cho Đặc San Xuân Giáo Xứ, xin đừng gửi đi nơi khác.  Chân thành cám ơn.

Thông Báo Huynh Đoàn Đaminh

Được sự chấp thuận của Cha Chánh Xứ, ngày 8 tháng 8 Lễ Kính Thánh Đaminh Linh Mục, Bổn Mạng Huynh Đoàn Đaminh.  Thánh Lễ mừng kính Thánh Tổ Phụ sẽ được tổ chức tại Nhà Nguyện vào lúc 6 giờ chiều thứ Năm ngày 8 tháng 8, 2013.

Trân trọng kính mời quý ông bà cựu hội viên Dòng Ba Đaminh Việt Nam, quý ông bà anh chị em thuộc Giáo Xứ bớt chút thời gian đến tham dự các giờ kinh và Thánh Lễ ghi trên.

Lưu Ý: Quý anh chị thuộc Huynh Đoàn mặc đồng phục đeo huy hiệu và mang theo Tiêu Bản.  Trân trọng

Thay mặt Ban Phụng Vụ Huynh Đoàn / Giuse Lê Văn Thành

Lớp Học Hỏi Hôn Nhân & Tĩnh Tâm

(One-Day Workshop & Retreat)

Thứ bảy, ngày 5 tháng 10 năm 2013, Giáo Xứ sẽ tổ chức Lớp Học Hỏi Hôn Nhân và Tĩnh Tâm  từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại Nhà Nguyện Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.  Lệ phí $65.00 cho cả hai Anh /Chị  bao gồm Học cụ, ăn Sáng và Trưa. Ghi danh và đóng lệ phí vào lúc 8:45 sáng ngày nói trên hoặc liên lạc trước với Thầy sáu Hùng (303) 466-7350.

Xếp Ngày Cuới Cho Năm 2014

Đã tới thời gian sắp xếp Lễ Cuới cho năm 2014.  Các gia đình có nguời thành hôn xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ sớm để sắp xếp ngày giờ cuới như ý muốn. Thông thuờng Giáo Xứ cử hành Lễ Cuới vào 10 giờ sáng, 12 giờ trưa và 3 giờ chiều ngày Thứ Bảy hàng tuần. 

Đặt Tiệc Cưới Tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình

Song song với thời gian sắp xếp Lễ Cưới cho năm 2014, Quý Gia Đình có người thành hôn muốn đặt Tiệc Cưới tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ ít nhất từ 6 tháng trở lên ở số điện thoại:  (303) 431-0382 để biết thêm chi tiết.  Còn việc đặt tiệc xin quý vị trực tiếp liên lạc với các Nhà Thầu mình muốn sau khi đã xếp chỗ và ngày giờ nơi Văn Phòng Giáo Xứ.  Giáo Xứ sẽ không chịu trách nhiệm về giá cả món ăn trong thực đơn của các nhà hàng.

Hiện nay Giáo Xứ đã chính thức chấp nhận cho 3 Nhà Thầu khác nhau để cung cấp thực phẩm cho các bữa tiệc được tổ chức tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình của Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam Denver, Colorado.

+Nhà Hàng Chez Thúy

+Nhà Thầu Duy Linh

+Nhà Hàng V2

Giáo Xứ đã có 3 nhà thầu nấu tiệc cưới khác nhau để quý gia đình có nhiều cơ hội so sánh, chọn lựa với giá phải chăng, các món ăn vừa ý.  Đặt tiệc cưới tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình, quý vị sẽ không phải lo chỗ đậu xe.  Phòng tiệc sang trọng, khang trang rộng rãi, thoáng mát. 

Ngoài ra Giáo Xứ cũng không quên cám ơn quý gia đình có người thành hôn trong những năm qua đã tích cực ủng hộ Giáo Xứ bằng cách đặt tiệc cưới tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.  Điều đó cũng chứng minh rằng mọi người trong Giáo Xứ luôn đoàn kết, chung tay xây đắp Giáo Xứ ngày một phát triển hơn.

Giáo Khu Giuse Tri Ân

Ban Chấp Hành Giáo Khu Giuse xin chân thành tri ân đến quý vị đã ủng hộ cho ngày trực quán khu trong tuần qua:

1.  AC Tuấn Thủy                     4 gói bánh phở

2.  Chị Thủy Vũ                         $30.00

3.  Chị Tố Uyên                         $50.00

4.  ÔB Châu                               $50.00

5.  Bà Tiến                                  $20.00

6.  Cô Linh                                 $20.00

7.  Cô Điệp                                 $20.00

8.  ÔB In                                     $40.00

9.  AC Thu                                  $30.00                       

Ngoài ra, Ban Chấp Hành chúng tôi không quên cám ơn đến tất cả quý vị trong cũng như ngoài Giáo Khu đã bớt chút thì giờ đến giúp Giáo Khu được mọi sự tốt đẹp.  Nguyện xin Thiên Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse trả công bội hậu cho quý vị và gia đình.

Chân thành cám ơn

TM. Ban Chấp Hành Giáo Khu Giuse

Trưởng Khu Lê Văn Đức

Giúp Quỹ ACA (Archbishop Catholic Appeal)

Theo lời kêu gọi của Cha Chánh Xứ về việc đóng góp cho Quỹ ACA của Tổng Giáo Phận Denver với số tiền là  $28,842.00.  Tính đến hôm nay Giáo Xứ mới thu được $25,442.00.  Xin quý gia đình rộng tay đóng góp. 

Nên nhớ, mỗi gia đình trong Giáo Xứ sẽ đóng góp ít là $50.00.

Quý vị có thể đưa tiền mặt hoặc check tới Văn Phòng Giáo Xứ hoặc gửi thẳng lên Toà Tổng Giám Mục.  Nếu viết check xin đền ACA.  Còn tiền mặt trên phong bì quý vị viết tên của quý vị.  Các bao thư quý vị có thể bỏ vào giỏ tiền khi thu lần nhất trong nhà thờ.

Chúng ta cố gắng hoàn tất việc đóng góp trong tháng 5 và tháng 6 này.  Nếu quý vị nào đã gửi trực tiếp lên Văn Phòng Địa Phận thì không cần đóng cho Giáo Xứ nữa.

Giáo Xứ hết lòng cám ơn sự cộng tác rộng rãi của qúi vị. Xin Chúa Mẹ trả ơn bội hậu hồn xác cho gia đình qúi vị.

Tin Phát Thanh – Tin Phát Thanh

Chương Trình Phát Thanh Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Denver.

Thứ Sáu ngày 2 tháng 8 năm 2013 Từ 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều.

1.  Chia Sẻ Lời Chúa: Chúa Nhật Tuần 18 Thường Niên, Lm. Tôma Nguyễn Tuấn Bình, CMC

2. Tin Tức & Thông Báo

3.  Hạnh Tích: Thánh Lorensô, Phó Tế, Tử Đạo

4. Tìm Hiểu Để Sống Đạo: Năm Đức Tin:  Một Đức Tin Cần Được Tuyên Xưng

5. Thánh Nhạc

Lưu Ý:  Chương trình này sẽ được lưu giữ trong website:  www.giaoxudenver.org

Rao Hôn Phối

1.  Anh Nguyễn Thanh Sơn con Ông Nguyễn Văn Lộc và Bà Pham Thị Nguyệt hiện cư ngụ tại HighLand Ranch, CO muốn kết bạn với Chị Lâm Phạm Hải Âu con Ông Lâm Văn Hải và Bà Phạm Bích Thủy hiện cư ngụ tại Thorton, CO. Đôi bạn nầy sẽ cử hành Bí Tích Hôn Phối tại Giáo xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt-Nam Denver.  (3)

2.  Anh Nguyễn David con Ông Nguyễn Lý và Bà Nguyễn Thị Thân hiện cư ngụ tại Arvada, CO muốn kết bạn với Chị Abrínn Róe Kukich con Ông Peter Kukich Bà BeverlyTrujillo hiện cư ngụ tại Dear Trail, CO. Đôi bạn nầy sẽ cử hành Bí Tích Hôn Phối tại Giáo xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt-Nam Denver.  (3)

3.  Anh Phạm Bá Khánh con Ông Phạm Bá Kình và Bà Nguyẽn Thị Bích Ngọc cư ngụ tại Aurora, CO muốn kết bạn với Chị Nguyễn Thị Thúy Diễm con Ông Nguyễn Thanh Sơn Bà Trần Thị Kim Phụng hiện cư ngụ tại Việt Nam. Đôi bạn nầy sẽ cử hành Bí Tích Hôn Phối tại Giáo xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt-Nam Denver.  (3)

4.  Anh Robert Perry con Ông Robert Perry Sr. và Bà Karen Perry hiện cư ngụ tại Ontario,  OR muốn kết bạn với Chị Thuy Perry con Ông Nguyễn Văn Yến và Bà Mai Thị Thê hiện cư ngụ tại Lakewood, CO. Đôi bạn nầy sẽ cử hành Bí Tích Hôn Phối tại Giáo xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt-Nam Denver.  (1)

5.  Anh Nguyễn Tùng Vinh con Ông Nguyễn Văn Thượng và Bà Đặng Thị Thám hiện cư ngụ tại Denver, CO muốn kết bạn với Chị Nguyễn Thị Bảy con Ông Nguyễn Hồng Hải và Bà Nguyễn Thị Hồng hiện cư ngụ tại Lakewood, CO. Đôi bạn nầy sẽ cử hành Bí Tích Hôn Phối tại Giáo xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt-Nam Denver.  (1)

Ai biết các đôi ở trên có mắc ngăn trở gì, buộc phải trình Cha Xứ trước ngày cưới theo Giáo luật qui định.

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ đến giúp cho BCH Giáo Khu của mình và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn:       

+Chúa Nhật 11/8/2013      Giáo Xứ Nghỉ Quán

+Chúa Nhật 18/8/2013        Giáo Khu Đức Mẹ HCG

Thông Báo

Giáo xứ đang cần một người bảo trì cơ sở của GX ( handy man) part time job – với các điều kiện như sau:

1-    Công việc (job description): sửa chửa điện, nước, gas, bàn ghế …vv… những tài sản thuộc giáo xứ.

2-    Kinh nghiệm : hiểu biết về điện , nước, gas … và đã có kinh nghiệm trong công việc này.

3-    Thời gian làm việc hàng tuần : 20 giờ ( và khi cần thiết).

4-    Lương bổng : tùy theo khả năng (tối thiểu là $12:00/giờ).

5-    Điền đơn ( Application form) và Interview tại Văn Phòng Giáo Xứ.

Nếu có những thắc mắc xin liên lạc văn phòng GX 303-431-0382.