Bản Tin Mục Vụ Số 1134
ngày 23 tháng 6 năm 2013

Mời Họp Hội Đồng Giáo Xứ

Xin kính mời quý chức tới dự phiên họp thường lệ của Hội Đồng Giáo Xứ vào Chúa Nhật ngày 23/6/2013, lúc 1:15 trưa bên Nhà Xứ.

Cầu Cho Tự Do Tôn Giáo Tại Hoa Kỳ

Tổng Giáo PhậnDenver kêu gọi các giáo dân trong tuần này cầu nguyện và làm việc hãm mình hy sinh (tùy ý ăn chay) với mục đích yêu cầu chính quyền tôn trọng tự do  tín ngưỡng bằng cách bảo vệ sự sống thai nhi và quyền thực hành tiếng lương tâm của Người Công Giáo.

Đọc Sách Thánh Trong Thánh Lễ

Phụng Vụ Lời Chúa là một phần quan trọng bằng với Phụng Vụ Thánh Thể. Vì thế, những ai được chia cắt đọc Sách Thánh trong Thánh Lễ, xin lưu ý những điểm sau đây, để cộng đoàn hưởng được những ích lợi từ Lời Chúa:

-   Xin xem trước bài mình đọc.

-   Sau khi cha chủ tế đọc Lời nguyện nhập Lễ xong thì mới đi lên đọc. Đừng vội vã.

-   Trước tiên để ý ngay tới microphone, chỉnh làm sao để giọng đọc của mình bắt vào đó, đừng to quá hay đừng nhỏ quá.

-   Đọc rỏ ràng từng chữ, chậm rãi, vừa phải. Các chấm câu hay dấu phẩy ngắt đúng, để đoạn văn không bị hiểu lầm.

-   Sau khi đọc xong, ngưng 2 hoăc 3 giây rồi đọc “Đó là Lời Chúa”

Mừng Lễ Sinh Nhật Thánh Gioan Tầy Giả

Thứ Hai này tức ngày 24-6-2013 là Lễ Trọng Sinh Nhật Thánh Gioan Tầy Giả, không buộc. Giáo xứ sẽ cử hành Thánh Lễ lúc 6:30 chiều tại nhà Thờ. Ai đi được rất là tốt, nhất là những ai có Bổn Mạng Thánh Gioan Tẩy Giả.

Thu Tiền Lần 2

Chúa Nhật ngày 30 tháng 6 năm 2013 Giáo Xứ sẽ thu tiền lần 2 cho “Peter’s Pence Collection” do Tổng Giáo Phận Denver kêu gọi.  Xin quý ông bà anh chị em rộng tay đóng góp.  Chân thành cám ơn.

Báo Học Giáo Lý Rửa Tội Trẻ Em

Xin mời Cha Mẹ và Người Đỡ Đầu cho các em nhỏ được Rửa Tội vào Chúa Nhật đầu tháng 7/2013 (ngày 7 tháng 7 năm 2013), tới Văn Phòng Giáo Xứ để dự giờ Giáo Lý Đặc Biệt vào lúc 1 giờ 30 chiều (sau lễ 3 của ngày Chúa Nhật), ngày 30 tháng 6 năm 2013.  Đơn Xin Rửa Tội Trẻ Em xin liên lạc với quý vị Trưởng Khu.

Thu Tiền Lần 2 Giúp Nạn Nhân Oklahoma

Theo lời kêu gọi của Đức Tổng Giám Mục Samuel Aquila, Chúa Nhật ngày 7/7/2013, Giáo Xứ sẽ thu tiền lần 2 các thánh lễ Chúa Nhật để giúp cho các nạn nhân bị bão lụt ở Oklahoma trong mấy tuần vừa qua.  Xin quý ông bà rộng tay đóng góp, chân thành cám ơn.

Giỗ 3 Năm Cha Tađêô Nguyễn Ngọc Ban

Giáo xứ sẽ tổ chức giỗ 3 năm cho cha cựu chánh xứ Tađêô Nguyễn Ngọc Ban, CMC vào Thánh Lễ chiều Thứ Bảy 29-6-2013 lúc 6 giờ và các Thánh Lễ Chúa nhật 30-6-2013. Xin qúi vị tham dự đông đủ để cầu nguyện cho cha xứ tiên khởi của Giáo xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

Nhân dịp này Giáo xứ cũng đặt 1 bảng đồng kích thước 10x10 inches, trị giá $2,000 tại Vườn Cầu Nguyện của nhà Dòng Đồng Công để cầu nguyện cho ngài. Bảng đồng với những hàng chữ như sau:

Giáo Xứ

Nữ Vương Các Thánh

Tử Đạo Việt Nam

Denver, Colorado

Thương Nhớ và Tri Ân

Cha Xứ Tiên Khởi

Tađêô Nguyễn Ngọc Ban, CMC

S. 3-7-1938   T. 29-6-2010

 

Học Giáo Lý khi Rửa Tội Trẻ em

Theo Giáo Luật đòi hỏi (GL#851, 2) thì Cha mẹ và người đỡ đầu cần phải được học hỏi đầy đủ về ý nghĩa và bổn phận của Bí Tích Rửa Tội. Đó là lý do Giáo xứ yêu cầu cha mẹ và người đỡ đầu tới học khi có con em được rửa tội. Cha mẹ hoặc người đỡ đầu nào đã học 2 lần rồi thì không buộc học nữa. Điều kiện người đỡ đầu: là người Công Giáo - trên 16 tuổi - đã lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức - Sống Đạo xứng hợp với Đức Tin - Không mắc hình phạt Giáo Luật - Không phải cha mẹ ruột.

Tàn Thuốc Lá Bỏ Đúng Chỗ

Theo quy luật của Tiểu Bang Colorado, xin lưu ý đến quý anh, quý ông hút thuốc lá xong xin bỏ tàn thuốc lá vào các thùng tàn thuốc đã có nơi quy định của Giáo Xứ và không được hút thuốc trước các cửa ra vào của Nhà Thờ, Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình và Hội Trường Thánh Giuse ít nhất là 25 feet tính từ cửa ra vào.  Chân thành cám ơn sự cộng tác của quý vị.

Tin Vui Cho Người Cao Tuổi

Muốn có mẫu đơn  xin cấp điện thoại cầm tay thuộc bang Colorado

Xin vào trang mạng :  www.assurance wireless . com  

Đánh zipcode của nơi mình đang cư ngụ vào ,Down load và in ra Mẫu đơn:

                    COLORADO APPLICATION

Điền mọi chi tiết trong Đơn và đính kèm một bản photo giấy tờ chứng minh mình đang thuộc diện nào ( Medecaid ......) 

                     Địa chỉ gửi :

                     ASSURANCE WIRELESS

                     PO Box 7600 ,Mattoon , IL 61938-9807

Nếu Quý Vị nào không có phương tiện máy Vi tính để in Đơn  xin vào Văn Phòng Giáo Xứ để xin Mẫu đơn.

Ghi Chú: Nếu có điều gì không rõ có thể gọi Ô.XUÂN,720-278-9101

Giúp Quỹ ACA (Archbishop Catholic Appeal)

Theo lời kêu gọi của Cha Chánh Xứ về việc đóng góp cho Quỹ ACA của Tổng Giáo Phận Denver với số tiền là  $28,842.00.  Tính đến hôm nay Giáo Xứ mới thu được $16,160.00.  Xin quý gia đình rộng tay đóng góp. 

Nên nhớ, mỗi gia đình trong Giáo Xứ sẽ đóng góp ít là $50.00.

Quý vị có thể đưa tiền mặt hoặc check tới Văn Phòng Giáo Xứ hoặc gửi thẳng lên Toà Tổng Giám Mục.  Nếu viết check xin đền ACA.  Còn tiền mặt trên phong bì quý vị viết tên của quý vị.  Các bao thư quý vị có thể bỏ vào giỏ tiền khi thu lần nhất trong nhà thờ.

Chúng ta cố gắng hoàn tất việc đóng góp trong tháng 5 và tháng 6 này.  Nếu quý vị nào đã gửi trực tiếp lên Văn Phòng Địa Phận thì không cần đóng cho Giáo Xứ nữa.

Giáo Xứ hết lòng cám ơn sự cộng tác rộng rãi của qúi vị. Xin Chúa Mẹ trả ơn bội hậu hồn xác cho gia đình qúi vị.

Thông Báo của Hội Đền Tạ

Ban Chấp Hành Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ kính mời Quý Hội Viên đến tham dự buổi đọc kinh hàng tháng vào lúc 10 giờ sáng Chúa Nhật ngày 7/7/2013 trên lầu 2- phòng 213 của Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.  Sau giờ đọc kinh hội sẽ có giờ chầu Thánh Thể tại Thánh Đường.  Kính mong quý vị cố gắng tham dự.  Chân thành cám ơn.

TM/Ban Chấp Hành Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ

Hội Trưởng, Theresa Lê Thị Cát Lâm

Đoàn TNTT Kitô Vua Denver Tri Ân:

Chúng con xin chân thành cám ơn và tri ân những người đã giúp đỡ và ủng hộ chúng con trong mấy tháng qua. 

1.  Cô Rosa Sang                 $60

2.  ÔB Tuyên                         $50 (cho dâng hoa)

3.  Cô Chú Dũng Linda        $50 (trại hè Ấu/Thiếu)

4.  Bà Nhi $                           $50 (trại hè Ấu/Thiếu)

5.  Cô chú Sơn Thủy & Hạnh Thúy Mọc & giò chả (trại hè Ấu/Thiếu)

6.  A/C Tài Trinh                  $300 (để mua nồi nấu cơm cho trại hè)

7.  Chị Lài                             Ice cream, hotdog & cánh gà (trại hè Ấu/Thiếu)

8.  Anh Công                        $300 (trại hè Ấu/Thiếu/Nghĩa - $100/ngành)

9.  Cô Hảo                            $200 (trại hè Nghĩa Sĩ)

10.  Cô Nguyên                    $50 (trại hè Nghĩa Sĩ)

11.  Cô Thúy                         $20 (trại hè Nghĩa Sĩ) (còn tiếp)

 Chúng con cũng không quên cám ơn những phụ huynh đã giúp cho chúng con ở trại hè ngành Ấu Nhi & Thiếu Nhi (June 7-9) và giúp làm da ua & bánh dầy để gây quỹ cho trại hè ngành Nghĩa Sĩ trong dịp lễ Hiền Mẫu vừa qua:

-Cô Mầu

-Cô Ngọc

-Cô Nguyên

-A/C Tài Trinh

-A/C Nhật Loan

-A/C Dương Thủy

-A/C Dũng Thanh

-Cô chú Tưởng Hương

-Cô chú Trí Khôi (còn tiếp)

Cuối tháng 6 này, Đoàn chúng con có sa mạc huấn luyện huynh trưởng cấp I và cấp II từ chiều thứ năm ngày 27 đến Chúa Nhật ngày 30 tại Cherry Creek State Park.  Nếu quý vị nào có thể giúp cho chúng con, xin liên lạc Trưởng Hoài Thanh303-960-6902.

 Sự nâng đở vật chất cũng như tinh thần của quý vị nâng cao tinh thần của Đoàn Thiếu Nhi chúng con rất nhiều.  Nguyện xin Anh Cả Giêsu và Mẹ Maria luôn đồng hành với chúng ta trong mọi công việc và ban muôn ơn lành hồn xác xuống trên quý vị.

Đoàn TNTT Kitô Vua Denver

 Đoàn TNTT Kitô Vua Denver Kính Mời:

Cuối tháng 6 này, Đoàn chúng con có Sa mạc Huấn Luyện Huynh Trưởng cấp I và cấp II, bắt đầu từ chiều thứ năm ngày 27 đến sáng Chúa Nhật ngày 30 tại Cherry Creek State Park (4201 South Parker Road, Aurora CO 80014) với sự có mặt Cha Tuyên Úy Miền Tây LM Vincentê Nguyễn Đình Truyền và Ban Huấn Luyện Viên đến từ nhiều tiểu bang trong Hoa Kỳ.  Chúng con kính mời quý Cha, quý Thầy, quý chức trong Hội Đồng Giáo Xứ nếu có thời gian xin đến thăm đất trại trong những ngày huấn luyện để ủng hộ tinh thần các Trưởng, thêm sự nhiệt thành hăng say học hỏi để phục vụ các em trong Giáo Xứ cách riêng và giới trẻ nói chung.  Cha Truyền, Ban Huấn Luyện và các Sa Mạc Sinh sẽ trở lại Giáo Xứ để tham dự Thánh Lễ 8 giờ sáng Chúa Nhật ngày 30 tháng 6 và sau Thánh Lễ sẽ tiếp tục chương trình huấn luyện.  Mọi thắc mắc xin liên lạc Trưởng Hoài Thanh 303-960-6902.

Đoàn TNTT Kitô Vua Denver

Hình Ảnh và DVD Lớp Rước Lễ Lần Đầu

Hình Ảnh và DVD của các em lớp Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu năm 2013 đã hoàn tất, mời quý phụ huynh đến cuối Thánh Đường sau các Thánh Lễ 10 giờ của Chúa Nhật 16 tháng 6 và 23 tháng 6 lấy DVD và hình ảnh, xin cám ơn quý vị.

Thư Mời Giáo Khu Phaolô

Được sự chấp thuận của Cha Chánh Xứ:  Giáo Khu Phaolô

Kính mời:  Quý vị trong Giáo Khu Phaolô

Đến tham dự Thánh Lễ Bổn Mạng Kính Quan Thầy của Giáo Khu:

+Vào Lúc:  12 giờ trưa

+Ngày:  Thứ Bảy ngày 29 tháng 6 năm 2013

+Tại:  Thánh Đường Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Để Tạ Ơn Thiên Chúa, Mẹ Maria và Thánh Quan Thầy Phaolô đã cho Giáo Khu được bằng an trong suốt năm qua, và cũng để cầu nguyện cho tất cả những người đã qua đời sớm về hưởng nhan Thánh Chúa. 

Sau Thánh Lễ, Giáo Khu Phaolô xin kính mời quý vị bớt chút thời giờ đến tham dự bữa tiệc thanh đạm và để hành huyên tâm sự cùng gây thêm tình liên kết của Giáo Khu và xây dựng Giáo Xứ tại Hội Trường Thánh Giuse.

Trân trọng kính mời,

TM, Ban Chấp Hành Giáo Khu Phaolô

Trưởng Giáo Khu Lê Trung Chiến

Bổn Mạng Giáo Khu Phêrô

Ban Chấp Hành Giáo Khu Phêrô trân trọng kính mời quý gia đình, ông bà cùng anh chị em thuộc Giáo Khu Phêrô đến tham dự Thánh Lễ Bổn Mạng, Thánh Phêrô & Phaolô, vào Chúa Nhật lúc 8 giờ sáng ngày 30/6/2013.

Xin quý gia đình, ông bà anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự thánh lễ để cầu nguyện cho hết mọi người trong Giáo Khu được hồn an, xác mạnh, mọi gia đình được mạnh khoẻ, yêu thương nhau.  Đồng thời giáo khu cũng không quên cầu nguyện cho các linh hồn được mau hưởng hạnh phúc trên quê trời.

Trân trọng kính mời,

TM. Ban Chấp Hành Giáo Khu Phêrô

Trưởng Khu Lê văn Lập

Ban Tổ Chức Tiệc Công Đức Đính Chánh

Ban Tổ Chức Tiệc Công Đức xin được đínnh chánh về phần ủng hộ như sau:

Trong lần đăng trên Bản Tin Mục Vụ mấy tuần trước có phần bị sai là:  Ông Bà Nguyễn Ngọc Tiến ủng hộ cho tiệc công đức $50.00 chứ không phải Ông Bà Nguyễn Tiến Cơ.  Xin ông bà thông cảm nhiều cho Ban Tổ Chức.

Tin Phát Thanh – Tin Phát Thanh

Chương Trình Phát Thanh Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Denver.

Thứ Sáu ngày 21 tháng 6 năm 2013 Từ 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều.

1.   Chia Sẻ Lời Chúa: Chúa Nhật Tuần 12 Thường Niên, PT. Phêrô Đặng Phi Hùng

2.   Tin Tức & Thông Báo

3.   Hạnh Tích: Thánh Cyrillô thành Alexandria, Giám Mục, Tiến Sĩ Hội Thánh

4.   Tìm Hiểu Để Sống Đạo: Năm Đức Tin:  Chúng Tôi Tin

5.   Thánh Nhạc

Lưu Ý:  Chương trình này sẽ được lưu giữ trong website:  www.giaoxudenver.org

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ đến giúp cho BCH Giáo Khu của mình và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn:       

+Chúa Nhật 30/6/2013      Giáo Khu Fatima

+Chúa Nhật 7/7/2013          Giáo Khu Đồng Tiến

Giáo Khu Phaolô Phân Ưu

Ban Chấp Hành Giáo Khu Phaolô nhận được tin:

Cụ Bà Anna Huỳnh Thị Khôi, mới qua ngày 7/6/2013 tại California, hưởng thọ 76 tuổi là thân mẫu và nhạc mẫu của anh chị Hùng Hậu và các cháu.

Ban Chấp Hành Giáo Khu Phaolô gửi lời phân ưu và chia buồn đến anh chị cùng toàn tang quyến về sự ra đi của Cụ Bà Anna.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Giuse cùng Thánh Bổn Mạng Anna sớm đưa linh hồn bà Anna hưởng nhan thánh Chúa.

Giáo Xứ và Giáo Khu Đức Mẹ HCG Phân Ưu

Giáo Xứ và Giáo Khu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp mới nhận được tin:

Cụ Bà Maria Nguyễn Thị Xuyến, hưởng thọ 86 tuổi, thuộc Giáo Khu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, mới được Chúa gọi về ngày 15/6/2013.  Giáo Xứ và Giáo Khu thành kính phân ưu đến Anh Chị Nguyễn Kim Khang, các cháu cùng tang quyến.  Xin vì danh Chúa nhân từ sớm đưa linh hồn cụ bà Maria Xuyến mau được hưởng về nhan thánh Chúa trên quê trời.

Được biết Thánh Lễ Phát Tang và Thánh Lễ An Táng đã được tổ chức trong tuần qua.  Giáo Khu cũng xin 2 lễ cầu nguyện cho cụ bà Maria Xuyến lúc 8:00 giờ sáng và 10 giờ sáng.

Cảm Tạ & Tri Ân

Trong tâm tình cảm mến và tri ân, toàn thể gia đình chúng con xin chân thành cảm tạ: 

+Cha Chánh Xứ Louis Maria Phạm Hữu Độ, CMC, GX NVTĐVN Denver

+Cha Phó Xứ Thomas Nguyễn Tuấn Bình, CMC, GX NVTĐVN Denver

+Cha Cựu Phó Xứ Leo Vũ Đình Huyến, CMC

+Thầy Phó Tế Đặng Phi Hùng

+Thầy Phó Tế Ngô Thế Tòng

+Hai Hội Đồng Mục Vụ và Tài Chánh

+Ông Cựu Chủ Tịch Hội Đồng Mục Vụ và Ban Xã Hội

+Giáo Khu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

+Bà Cựu Chủ Tịch và Hội Các Bà Mẹ Công Giáo

+Toàn thể các Anh Chị đã giúp đỡ trong phần Thánh Nhạc

+Quý cụ, quý Ông Bà và toàn thể các bạn hữu xa gần trong và ngoài Giáo Xứ

Đã vì tình thương và lòng ưu ái, đến an ủi, phân ưu cầu nguyện, và hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho người thân yêu của chúng tôi là Cụ Bà Maria Nguyễn Thị Xuyến và tiễn đưa Cụ Bà đến nơi an nghỉ cuối cùng vào ngày 20/6/2013 tại Nghĩa Trang Mount Olivet.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Mẹ Maria ban tràn đầy hồng ân xuống cho Quý Cha, Thầy và toàn thể quý vị.

Tang Gia Đồng Cảm Tạ