Bản Tin Mục Vụ Số 1127
ngày 5 tháng 5 năm 2013

Tháng Hoa Rước Kiệu Mẹ

Chúa Nhật ngày 19/5/2013, Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, lúc 2 giờ chiều Giáo Xứ St. Peter and Paul  tổ chức buổi Rước Kiệu Mẹ, đọc kinh bắt đầu từ nhà thờ Holy Family (44th Utica St.) đến nhà thờ St. Peter and Paul (3900 Pierce St., Wheat Ridge, CO  80033).  Sau Kiệu Mẹ tại nhà thờ St. Peter and Paul sẽ có tiệc trà.

Xin kính mời quý ông bà, anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự cuộc tôn nghinh Đức Mẹ với các Giáo Xứ bạn.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria chúc lành và ban muôn hồng ân xuống cho mọi gia đình quý vị.

Thầy Giúp Xứ

Thầy Cyrilô Vũ Chương Hào, thuộc Dòng Đồng Công, đã hoàn tất Thần Học năm thứ ba, được cha Giám Tỉnh cử về Giáo xứ chúng ta từ đầu tháng 6 năm 2013 để thực tập giúp xứ theo chương trình đòi hỏi của Chủng Viện Notre Dame, New Orlean. Thầy sẽ giúp cho đến cuối tháng 10 năm 2013 thì trở lại Chủng viện học tiếp. Chúng ta cùng đón tiếp Thầy và giúp đỡ Thầy trong những lãnh vực có thể, nhất là các bài giảng và chương trình mục vụ (như thăm viếng bệnh nhân, thăm các gia đình,  sinh hoạt với các Hội Đoàn, Lễ nghi, phụng vụ…)

Đức Tổng Giám Mục cám ơn

Sau khi dâng Thánh Lễ và ban Bí Tích Thêm Sức  cho 64 em  vào ngày Thứ Bảy 27-4-2013 vừa qua thì Đức Tổng Giám Mục Samuel Aquila đã viết thứ cám ơn Giáo xứ đã đón tiếp Ngài nồng hậu, tặng quà, đãi cơm trưa. Ngài viết các em đã được chuẩn bị cẩn thận cho Bí Tích Thêm Sức nên Ngài cũng gửi lới chúc mừng và cám ơn các thầy cô dậy Giáo Lý cho các em.

Giáo xứ xin cám ơn qúi thầy cô, qúi phụ huynh. cha mẹ Đỡ Đầu, Ca Đoàn Hải Triều, Ban Phụng Vụ  cũng như   tất cả qúy vị vì thương yêu các em nên đến tham dự Thánh Lễ này.

Chân Thành Cảm Tạ

Trọng kính Cha Chính Xứ Louis và Cha Phó Thomas yêu quí,và quí ông bà và anh chị em yêu mến,

Chân thành cám ơn Cha xứ, Cha Phó, Hai Hội Đồng, Các Ban Ngành, Các Hội Đoàn, Các Ca Đoàn và quí ông bà và anh chị em đã đầy tình thương mến, lòng ưu ái đã phúng điếu giúp đỡ, điện thoại, email chia buồn, an ủi, và đã gửi Ông Chủ Tịch HĐ Mục Vụ, Ông Chủ Tịch HĐ Tài Chánh tới thăm viếng, phân ưu, kính viếng, cầu nguyện, hiệp dâng Thánh Lễ và tiển đưa người Má của chúng con, Linh hồn Martha Maria, tới nơi an nghỉ cuối cùng. Trong Tháng Hoa Đức Mẹ, nguyện xin Đức Mẹ, Mẹ Muôn Hoa, đổ tràn hồng ân xuống trên Cha Chính Xứ, Cha Phó, toàn thể quí ông bà và anh chị em.

Lm. Joseph M. Kim Ngân, CMC

Tiệc Công Đức

Tiệc Công Đức "Tình Cha-Nghĩa Mẹ" của Giáo Xứ được tổ chức vào Thứ Bảy ngày 11/5/2013 lúc 6 giờ chiều, tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.  Xin kính mời quý Quý Ông Bà Anh Chị Em tích cực tham dự Tiệc Công Đức.  Đây cũng là dịp để chúng ta báo hiếu ông bà, cha mẹ và chung tay xây đắp Giáo Xứ.

Giá biểu đồng hạng:

+$450.00 - cho 1 bàn (10 người)

+$  50.00 - cho 1 người

Giáo Xứ chân thành cám ơn sự cộng tác của quý vị.

Đóng Góp cho Qũy ACA

(Archbishop Catholic Appeal) của Địa Phận

Hằng năm Tổng Giáo Phận vẫn kêu gọi các Giáo xứ đóng góp cho Qũy ACA để có đủ tiền chi tiêu cho các Dự Án của Tổng Giáo Phận. Năm nay Đức Tổng Giám Mục rất quan tâm về Qũy này, ít nhất là 2 lần Ngài đã gửi thư cho các Cha Xứ để nhắc nhớ về việc này. Giáo Xứ chúng ta được chỉ định là đóng góp $28,842. Sau khi họp Hội Đồng Giáo xứ tuần qua. Tôi là cha xứ xin quyết định như sau: KHÔNG thu tiền đợt 2 trong các Thánh Lễ Chúa Nhật nữa, thay vào đó mỗi gia đình sẽ đóng góp ít là $50 bằng 2 cách:

a. Cho vào phong bì đề chữ ACA rồi đề tên của qúi vị và số ký danh (hoặc số điện thoại) cho vào giỏ tiền khi thu tiền lần nhất trong nhà thờ.

b. Đưa tiền mặt hoặc check trực tiếp cho Văn phòng.  Nếu viết check xin đề ACA.

Chúng ta cố gắng hoàn tất việc đóng góp trong tháng 5 và tháng 6 này.  Nếu quý vị nào đã gửi trực tiếp lên Văn Phòng Địa Phận thì không cần đóng cho Giáo Xứ nữa.

Giáo Xứ hết lòng cám ơn sự cộng tác rộng rãi của qúi vị. Xin Chúa Mẹ trả ơn bội hậu hồn xác cho gia đình qúi vị.

Đổi Giờ Lễ Chiều Thứ Bảy – ngày 11 tháng 5 năm 2013

Vì ngăn trở thời giờ trùng với bửa Tiệc Công Đức, Thánh Lễ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2013 sẽ được đổi lên sớm hơn 1 giờ đồng hồ, thay vì 6 giờ như thường lệ, Thánh Lễ sẽ được cử hành vào lúc 5 giờ chiều.  Xin được thông báo để quý vị thu xếp tham dự Thánh Lễ.

Ngày Hiền Mẫu

Hợp với dân tộc Hoa Kỳ, ngày Hiền Mẫu năm nay, Giáo Xứ sẽ đặc biệt hướng tới các bà mẹ, những người đã nhiều công dưỡng dục và giáo hóa con cái.  Thời đại này, nhân loại đang cần có những bà mẹ khôn ngoan, đạo hạnh biết giáo dục con cái để tương lai thế giới sáng sủa hơn.  Giáo Xứ sẽ dành ngày Chúa Nhật ngày 12/5/2013 để cầu nguyện đặc biệt cho các bà mẹ còn sống cũng như đã qua đời. 

Ngày Hiền Mẫu năm nay Giáo Xứ được tổ chức như sau: 

+10:00 sáng:  Cung Nghinh Tượng Đức Mẹ xung quanh nhà thờ

+10:30 sáng:  Tiến Hoa Dâng Mẹ do các em Thiếu Nhi Thánh Thể Kitô Vua

+11:00 sáng:  Thánh Lễ Ngày Hiền Mẫu tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.

Trên hết các bà mẹ là Đức Trinh Nữ Maria, hiền mẫu của Chúa Giêsu và cũng là hiền mẫu của mỗi người chúng ta, người Mẹ đáng tôn trọng mà Giáo Hội đã dành cả Tháng 5 để tôn kính.  Xin các đoàn thể nhớ mang đồng phục và đem cờ hiệu để tham dự cuộc cung nghinh và thánh lễ tôn kính Đức Mẹ.

Quán Ăn Giáo Xứ Đóng Cửa Ngày Hiền Mẫu

Vì là Ngày Hiền Mẫu, các gia đình thường mời các bà mẹ dự tiệc riêng.  Vì thế Quán Ăn Giáo Xứ sẽ đóng cửa 1 ngày vào Chúa Nhật ngày 12/5/2013.  Khu trực tuần tới vẫn tiếp tục tiến hành theo bảng phân công Giáo Xứ.

Sa Mạc Huấn Luyện Trợ Tá Samaritanô 44

Ban Chấp Hành Miền Tây Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam tại Hoa Kỳ sẽ tổ chức sa mạc Huấn Luyện Trợ Tá tại Colorado.

Mục Đích:  Đào tạo các Trợ Tá trong Phong Trào để giúp các Cha Tuyên Úy. Hỗ trợ và làm cố vấn cho các Huynh Trưởng tại các đơn vị (Đoàn).

Điều Kiện Tham Dự:

Là người Công Giáo, trên 30 tuổi và có lòng yêu mến các em.

Được sự giới thiệu của Ban Chấp Hành Đoàn, Cha Tuyên Úy, Trợ Úy, hay một Trợ Tá của Phong Trào.

Ðịa Ðiểm: Cherry Creek State Park, 4201 South Parker Road, Aurora, CO 800144.

Thời Gian: Bắt đầu từ 9 giờ sáng Thứ Bảy 29/06/2013 đến 2 giờ chiều ngày Chúa Nhật 30/06/20135.  Xin Liên Lạc  Trưởng Long Biên (512-657-5504) hoặc Trưởng Mỹ Trân (303-359-9452).

Xin Chúa Giêsu Thánh Thể và Mẹ Maria chúc phúc lành cho mọi công việc mà chúng ta đang và sẽ làm.

Ủng Hộ Tiệc Công Đức

Ban Tổ Chức Tiệc Công Đức chân thành tri ân những quý vị dưới đây đã ủng hộ hiện kim cho Tiệc Công Đức:

8.  Anh Sử Ngọc Minh              $200.00

9.  AC Lê Thịnh                         $200.00

10.  Chị Nguyễn Thị Khuyên    $  50.00

11.  Bác Hào                             $  50.00

12.  ÔB Hoàng Gia Viễn          $200.00 (còn tiếp)

Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse ban muôn hồng ân xuống cho quý vị.

Tân Ban Phục Vụ Huynh Đoàn Đaminh

Tham chiếu luật riêng số 82.  Thủ Bản Huynh Đoàn Đaminh và Biên Bản Bầu Cử ngày 24/4/2013, dưới sự chủ tọa của Linh Mục Linh Hướng, nay thông báo cùng quý ông bà, cựu hội viên dòng Đaminh Việt Nam, cùng quý ông bà anh chị thuộc Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam Denver, Colorado.  Các thành viên sau đây thủ cử Ban Phục Vụ Huynh Đoàn Đaminh nhiệm kỳ 2013-2017:

+Đoàn Trưởng:  Ông Giuse Lê Văn Thành

+Đoàn Phó:  Ông Đaminh Mai Văn Tuyên

+Huấn Đức:  Ông Giuse Nguyễn Văn Tống

+Thư Ký:  Anh Giuse Maria Lê Đức Thịnh

+Thủ Quỹ:  Bà Rosa Maria Phan Thị Nhung

+Tông Đồ:  Ông Phêrô Kiều Trí Trường

+Đặc Trách Giới Trẻ:  Chị Maria Phan Thị Vững

+Đặc Trách Giới Trẻ:  Mai Thị Hồng

Tân Ban Phục Vụ Huynh Đoàn Đaminh đã ra mắt Cộng Đoàn Giáo Xứ ngày 29/4/2013, Lễ Thánh Catarina, Bổn Mạng 2 của Huynh Đoàn, xin trân trọng thông báo.

Thay Mặt Ban Phục Vụ

Giuse Lê Văn Thành

Giáo Khu Phaolô Tri Ân

Ban Chấp Hành Giáo Khu Phaolô chân thành cám ơn những quý vị dưới đây đã ủng hộ cho Giáo Khu nhân ngày trực quán tuần qua:

1.  Bà Nụ                       $50.00

2.  AC Trường Thúy     $50.00

3.  Bà Mến                     $30.00

4.  Cô Nga                     $30.00

5.  Ông Thành               Thịt Chín

6.  Bà Hiền                    3 Hộp Bắp, 120 trái Chanh, 5 bịch đậu xanh

7.  AC Tạ Đại               2 Cục Thịt Bò, Tương, Nước Mắm

8.  Ẩn Danh                   Nhân Chả Giò, Bánh Tráng

9.  AC Tạ Tự                Chè và Thạch

10.  ÔB Thịnh Thường Bánh Chưng, 2 cái súc Bánh Phở

11.  AC Thắn Phương 10 Vỉ Nem Chua

12.  AC Tình                  Đậu Hũ Đường

13.  ÔB Thông               Café

14.  Cô Huyền               Trà Thái

15.  ÔB Mai Hiền          1 Bao Than

16.  AC Lê Chu Hải      1 Thùng Chả                       

Ngoài ra, Ban Chấp Hành Giáo Khu Phaolô cũng không quên cám ơn những quý vị trong và ngoài giáo khu đã hy sinh thời giờ đến giúp Giáo Khu trong lần bán quán vừa qua đạt được két quả tốt đẹp.  Nguyện xin Chúa và Mẹ Maria ban muôn ơn lành xuống cho quý vị và gia đình.

TM. Ban Chấp Hành Giáo Khu Phaolô

Trưởng Khu Lê Trung Chiến

Rao Hôn Phối

1. Anh Vũ Mai con Ông Mai Đôn và Bà Bùi Thị Tiến hiện cư ngụ tại Lakewood, CO muốn kết bạn với Chị Bùi Thi Tố Uyên con Ông Bùi Ngọc Tâm và Bà Nguyễn Thị Xuân hiện cư ngụ tại Đồng Nai, Biên Hoà, Việt Nam. Đôi bạn nầy sẽ cử hành Bí Tích Hôn Phối tại Giáo Xứ Hà Nội, Biên Hòa VIệt Nam.  (2)

2. Anh Trần Đình Khôi con Ông Trần Văn Paul và Bà Nguyễn Thị Út hiện cư ngụ tại Lakewood, CO muốn kết bạn với Chị Mai Hà Như con Ông Mai Dương Thế (q đ) Bà Mai Thị Vui hiện cư ngụ tại Arvada, CO. Đôi bạn nầy sẽ cử hành Bí Tích Hôn Phối tại Giáo xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt-Nam Denver.  (2)

3. Anh Nguyễn Nam con Ông Nguyễn Joseph và Bà Nguyễn Ái hiện cư ngụ tại Arvada, CO muốn kết bạn với Chị Nguyễn Lynn con Ông Nguyễn Kenny Bà Nguyễn Trina hiện cư ngụ tại Denver, CO. Đôi bạn nầy sẽ cử hành Bí Tích Hôn Phối tại Giáo xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt-Nam Denver.  (2)

4. Anh Đỗ Thanh Tuấn Anthony con Ông Đỗ Văn Thanh và Bà Đỗ Thị Oanh hiện cư ngụ tại Westminster, CO muốn kết bạn với Chị Nguyễn Thị Linda con Ông Trần Văn Cầu Bà Nguyễn Thi Anh hiện cư ngụ tại Denver, CO. Đôi bạn nầy sẽ cử hành Bí Tích Hôn Phối tại Giáo xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt-Nam Denver.  (1)

5. Anh Trần Đức Toàn con Ông Trần Ngọc Hùng và Bà Trần Thị Ngọc Dung hiện cư ngụ tại Denver, CO muốn kết bạn với Chị Nguyễn Thị Mơ con Ông Nguyễn Hữu Nhu Bà Nguyễn Thị Hằng Anh hiện cư ngụ tại Denver, CO. Đôi bạn nầy sẽ cử hành Bí Tích Hôn Phối tại Giáo xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt-Nam Denver.  (1)

Ai biết các đôi ở trên có mắc ngăn trở gì, buộc phải trình Cha Xứ trước ngày cưới theo Giáo luật qui định.

Tin Phát Thanh – Tin Phát Thanh

Chương Trình Phát Thanh Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Denver.

Thứ Sáu ngày 3 tháng 5 năm 2013 Từ 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều.

1.      Chia Sẻ Lời Chúa: Chúa Nhật 6 Phục Sinh, Năm C, Lm. Louis M. Phạm Hữu Độ, CMC

2.    Tin Tức & Thông Báo

3.    Hạnh Tích: Thánh Philipphê, Tông Đồ

4.      Tìm Hiểu Để Sống Đạo: Năm Đức Tin:  Đức Tin vào Biến Cố Phục Sinh (tiếp theo)

5.    Thánh Nhạc

Lưu Ý:  Chương trình này sẽ được lưu giữ trong website:  www.giaoxudenver.org

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ đến giúp cho BCH Giáo Khu của mình và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn:       

+Chúa Nhật 12/5/2013    Nghỉ Quán

+Chúa Nhật 19/5/2013      Giáo Khu Giuse