Bản Tin Mục Vụ Số 1125
ngày 21 tháng 4 năm 2013

Mời Họp Hội Đồng Giáo Xứ

Xin mời quý chức tới dự phiên họp thường lệ của Hội Đồng Giáo Xứ vào Chúa Nhật ngày 21/4/2013, lúc 1:15 trưa, tại Nhà Xứ.

Bà cố Matta Maria qua đời

Giáo xứ nhận được tin qua nhà Dòng là Bà Cố Matta Maria Nguyễn Thị Thao, thân mẫu của cha cựu chánh xứ Giuse Vũ Kim Ngân, đã qua đời lúc 11:40 tối ngày Thứ Tư 17/4/2013 tại San Diego, California. Bà cố hưởng thọ 94 tuổi. Được biết cha Vũ kim Ngân đã từ Việt Nam trở lại Mỹ một số ngày trước đó khi nghe tin bà cố trở bệnh nặng. Cha xứ đã dâng Thánh Lễ đưa chân bà cố chiều Thứ Năm 18/4/2013 vừa qua. Xin qúi vị tiếp tục cầu nguyện cho linh hồn bà cố chóng về hưởng Thánh Nhan Chúa.

Cầu Nguyện cho Quê Hương Việt Nam dịp 30/4

Hăng Năm dịp 30/4 về làm chúng ta tưởng nhớ đến biến cố bỏ quê cha đất tổ ra đi tìm Tự Do. Năm nay để có đông người tham dự, Giáo xứ sẽ tổ chức cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam vào các Thánh Lễ Chúa Nhật của ngày 28/4/2013. Xin qúi ông bà, anh chị em tham dự đông đủ để cầu cho Việt Nam sớm có ngày tự do, thịnh vượng và an bình.

Giáo Xứ Thu Tiền Lần 2

Chúa Nhật ngày 28/4/2013 Giáo Xứ sẽ thu tiền lần 2 cho Catholic Home Mission Appeal do Giáo Phận đòi buộc.  Xin quý Ông Bà Anh Chị Em rộng tay đóng góp.

Lễ Thánh Giuse Thợ

Thứ Tư ngày 1 tháng 5 năm 2013, toàn thể Giáo Hội long trọng mừng kính Thánh Giuse Thợ.  Cũng trong chiều hướng đó, Giáo Xứ sẽ có thánh lễ vào lúc 6 giờ 30 chiều cùng ngày để mừng kính Thánh Cả.

Xin kính mời quý ông bà, anh chị em sắp xếp thời giờ đến tham dự thánh lễ sốt sắng và đông đủ.

Đổi Giờ Lễ Chiều Thứ Bảy – ngày 11 tháng 5 năm 2013

Vì ngăn trở thời giờ trùng với bửa Tiệc Công Đức, Thánh Lễ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2013 sẽ được đổi lên sớm hơn 1 giờ đồng hồ, thay vì 6 giờ như thường lệ, Thánh Lễ sẽ được cử hành vào lúc 5 giờ chiều.  Xin được thông báo để quý vị thu xếp tham dự Thánh Lễ.

 Khai Giảng Niên Học 2013-2014

Niên khóa 2013-2014 sẽ khai giảng vào Chúa Nhật ngày 18 tháng 8 năm 2013 lúc 11:30 sáng.  Xin được thông báo để quý vị thu xếp thời gian đưa con em đến tham dự và nhận lớp.

 Nộp bài cho khóa Hô Hấp Nhân Tạo

Những ai đã tham dự khóa Hô Hấp Nhân Tạo ngày 14 tháng 4 vừa qua, như đã thông báo trong khóa học, quý vị cần dạy lại những gì mình đã học cho ít nhất là 5 người.  Trong tập hồ sơ họ phát ra (white package) có mã số của quý vị, như là 241, rồi có 5 tập màu xanh (241a, 241b,...).  Khi quý vị dạy lại cho ai, thì khi xuống tài liệu của người đó, tên, tuổi, địa chỉ...v.v.  Mổi tập có 2 tờ kiểm tra, như lúc mình học vậy.  1 tờ người đó sẽ điền trước khi học, và 1 tờ sau khi học.  Chúa Nhật tuần sau, ngày 28 tháng 4, 2013, lúc 11:30am, chị Mây sẽ trở lại.  Quý vị nào nộp bài sẽ nhận được giấy chứng chỉ (certificate) và $10 King Soopers gift card.

Ủng Hộ Đồ Phụng Tự

Giáo xứ xin cám ơn bà Thục (mẹ A. Thăng) đã ủng hộ $1,000 cho đồ Phụng Tự. Xin Chúa Mẹ trả ơn bội hậu cho bà và thân quyến.

Xin ĐỪNG đậu xe “Block” xe hai Cha

Bên Nhà Xứ có Garage chứa 2 xe của các cha. Khi đi Lễ, xin qúi vị  Đừng có ai đậu xe Block xe ra vào của các cha, vì những khi cần xức dầu gấp các cha không chạy xe  ra được, rất là bất tiện và thiệt hại cho những bệnh nhân cần được xức dầu.

Làm Đẹp Vườn Hoa Thánh Đường Giáo Xứ

Mùa Hè sắp đến, Giáo Xứ xin kêu gọi quý Giáo Khu, quý Hội Đoàn cùng những người thiện chí đến làm cỏ, bón phân, trồng hoa tô điểm thêm màu sắc trong khuôn viên thánh đường Giáo Xứ.

Sự hy sinh cộng tác của quý Giáo Khu, quý Hội Đoàn cùng những người thiện chí sẽ làm cho Giáo Xứ thêm gọn gàng sạch sẽ, tươi mát và đẹp mắt hơn.

Giáo Xứ xin chân thành cám ơn sự cộng tác của quý vị.

Lễ Thêm Sức và Rước Lễ Lần Đầu

Giáo Xứ xin kính mời quý ông bà, anh chị em thêm lời cầu nguyện cho các em chuẩn bị tâm hồn trong trắng để đón nhận Mình và Máu Thánh Chúa cũng như đón nhận ơn Chúa Thánh Thần:

+Thứ Bảy:  10 giờ sáng, ngày 27 tháng 4 năm 2013, Đức Tổng Giám Mục Samuel Aquila sẽ về ban Phép Thêm Sức tại Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.  Xin Chúa Thánh Thần tăng thêm sức mạnh để giúp các em sẵn sàng làm chứng nhân cho Chúa giữa trần gian.

+Thứ Bảy:  10 giờ sáng, ngày 4 tháng 5 năm 2013 Giáo Xứ một số em được Rước Mình và Máu Thánh Chúa Kitô.  Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể luôn ở mãi trong tâm hồn trong trắng của các em và giúp các em sống thánh thiện và yêu Chúa luôn mãi.

Ngày Hiền Mẫu

Hợp với dân tộc Hoa Kỳ, ngày Hiền Mẫu năm nay, Giáo Xứ sẽ đặc biệt hướng tới các bà mẹ, những người đã nhiều công dưỡng dục và giáo hóa con cái.  Thời đại này, nhân loại đang cần có những bà mẹ khôn ngoan, đạo hạnh biết giáo dục con cái để tương lai thế giới sáng sủa hơn.  Giáo Xứ sẽ dành ngày Chúa Nhật ngày 12/5/2013 để cầu nguyện đặc biệt cho các bà mẹ còn sống cũng như đã qua đời. 

Ngày Hiền Mẫu năm nay Giáo Xứ được tổ chức như sau: 

+10:00 sáng:  Cung Nghinh Tượng Đức Mẹ xung quanh nhà thờ

+10:30 sáng:  Tiến Hoa Dâng Mẹ do các em Thiếu Nhi Thánh Thể Kitô Vua

+11:00 sáng:  Thánh Lễ Ngày Hiền Mẫu tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.

Trên hết các bà mẹ là Đức Trinh Nữ Maria, hiền mẫu của Chúa Giêsu và cũng là hiền mẫu của mỗi người chúng ta, người Mẹ đáng tôn trọng mà Giáo Hội đã dành cả Tháng 5 để tôn kính.  Xin các đoàn thể nhớ mang đồng phục và đem cờ hiệu để tham dự cuộc cung nghinh và thánh lễ tôn kính Đức Mẹ.

Quán Ăn Giáo Xứ Đóng Cửa Ngày Hiền Mẫu

Vì là Ngày Hiền Mẫu, các gia đình thường mời các bà mẹ dự tiệc riêng.  Vì thế Quán Ăn Giáo Xứ sẽ đóng cửa 1 ngày vào Chúa Nhật ngày 12/5/2013.  Khu trực tuần tới vẫn tiếp tục tiến hành theo bảng phân công Giáo Xứ.

Giúp Quỹ ACA (Archbishop Catholic Appeal)

Bắt đầu từ Chúa Nhật ngày 21/4/2013 tất cả các Giáo Xứ thuộc Tổng Giáo Phận Denver sẽ thu tiền lần 2 giúp Quỹ ACA của Tổng Giáo Phận.  Năm nay Tổng Giáo Phận mong mỏi Giáo Xứ chúng ta đóng góp với số tiền là:  $28,842.00.  Xin quý ông bà anh chị em rộng tay đóng góp.  Chân thành cám ơn.

Đọc Kinh Hội Đền Tạ

Ban Chấp Hành Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ xin kính mời Quý Hội Viên đến đọc kinh hàng tháng vào lúc 10 giờ sáng Chúa Nhật ngày 5/5/2013, tại Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình, trên lầu 2 phòng 213.  Sau giời đọc kinh Hội Đền Tạ không có giờ chầu Thánh Thể tại Thánh Đường Giáo Xứ. 

Xin quý Hội Viên cố gắng tham dự để cầu nguyện cho hội viên còn sống cũng như hội viên đã qua đời.

Chân thành cám ơn quý vị,

Ban Chấp Hành Hội Đền Tạ

Tiệc Công Đức

Ngày Hiền Mẫu sắp đến, Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Kitô Vua Denver được sự ủy nhiệm của Giáo Xứ lo việc tổ chức Tiệc Công Đức.  Dù tổ chức nhân dịp Ngày Hiền Mẫu, nhưng chúng con vẫn không quên công ơn lớn lao của những người cha nên chúng con lấy chủ đề "Tình Cha Nghĩa Mẹ" với chủ đích:

+ Con cháu có dịp báo hiếu ông bà, cha mẹ.

+Tạo bầu khí thân thương, đầm ấm cho các gia đình.

Tiệc Công Đức "Tình Cha Nghĩa Mẹ" sẽ được tổ chức:

     *Thời Gian:  6 giờ chiều thứ Bảy ngày 11/5/3013

     *Tại:  Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình

Thành phần Văn Nghệ vui tươi do các em Thiếu Nhi Đoàn Ktiô Vua phụ trách cùng với sự cộng tác của ca sĩ chuyên nghiệp trẻ trung Anh Thư.

Giá biểu đồng hạng:  $450.00 - 1 bàn (10 người).

                                         $  50.00 - 1 người

Thời gian ghi danh từ  Chúa Nhật ngày 7/4/2013 tới Chúa Nhật ngày 5/5/2013, tại Văn Phòng Giáo Xứ hoặc các Huynh Trưởng trong Ban Tổ Chức sau các Thánh Lễ Chúa Nhật.

Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể rất mong được sự nâng đỡ chân tình của Quý Ông Bà, Anh Chị, để biểu lòng biết ơn với những bậc sinh thành, dưỡng dục và tạo tình liên kết giữa các gia đình.

Chúng con xin Chúa Giêsu Thánh Thể, Mẹ Maria Nữ Vương và Thánh Cả Giuse luôn ban niềm vui, sức khỏe và sự bình an cho quý vị.

Nhóm Nuôi Chiên

Nhóm Nuôi Chiên xin được đính chánh như sau:

1.    ÔB Phạm Ngọc Liêm ủng hộ $160.00 thay vì $106.00

2.    ÔB Lê Thiết   ủng hộ $20.00

Xin Chúa Mẹ chúc lành và trả ơn bội hậu cho quý ông bà, anh chị em.         

Lớp Sư Phạm Căn Bản

 Để đáp ứng chương trình giáo dục con em trong Giáo xứ, và được sự chấp thuận của Cha Phó Tôma Nguyễn Tuấn Bình.  Ban Giáo Dục sẽ mở lớp Sư Phạm Căn Bản nhằm mục đích:         

1.   Hướng dẫn phương pháp dạy học, điều hành lớp học.

2.   Hướng dẫn kiến thức soạn bài, giáng bài.

3.   Tạo sự tự tin và tác phong của người dạy học

Điều kiện theo học:       17 tuổi trở lên và là Giáo dân trong Giáo xứ, đọc, hiểu và viết được tiếng Việt

Học Phí:                        Trường Giáo Lý/Việt Ngữ của giáo xứ đài thọ.

Thời gian học:               11:30-1:00pm các Chúa Nhật niên khóa 2013-2014       

Thời gian ghi danh:      12:00pm – 1:00pm các Chúa Nhật tháng Tư, 2013.

Mọi chi tiết, xin liên lạc với Cô Kim Ngân tại bàn ghi danh.

Ban Giáo Dục tha thiết kính mời quý bạn trẻ thanh niên, quý phụ huynh có lòng yêu mến trẻ em, muốn cộng tác trong chương trình giáo dục giới trẻ; tham dự lớp Sư Phạm Căn Bản, để chương trình giáo dục con em trong giáo xứ ngày thêm hoàn thiện. 

Trân Trọng Kính Mời.

Ban Giáo Dục

Giáo Khu Fatima Tri Ân

Ban Chấp Hành Giáo Khu Fatima chân thành cám ơn những quý vị dưới đây đã ủng hộ cho Giáo Khu nhân ngày trực quán:

1.  Ẩn Danh                    Chè Đậu Đen, $20.00

2.  Cô Ngọc                    1 Thùng Bún

3.  AC Trân Nhung        Bột Bánh Kẹp

4.  Bác Oanh                 $100.00

5.  Anh Y                        $100.00

6.  AC Hải Loan            $  50.00

7.  AC Long Liên           $  50.00

8.  AC Toàn                    $  20.00

9.  AC Trung Nguyên   $  20.00

10.  AC Khanh Thúy    $  20.00

11.  AC Mạnh Thân      2 Thùng Giá

12.  AC Vũ Thảo           Bánh Chuối Hấp 2 Ngày

13.  AC Tình Huệ          Bánh Cam, Đậu Hũ Đường

14.  AC Tân Định          Bánh Giò

15.  Chị Tập                   Bánh Ít Trần

16.  AC Hồng Uyên      2 Nồi Chè

17.  AC Vân Sơn          15 Két Nước Ngọt

18.  AC Sơn Chung     10 Két Sữa Đậu Nành

19.  Cô Thú                    Bánh Dầy

20.  AC Biên Mầu         Xôi 3 Màu, Cơm Rượu, Bánh Da Lợn

21.  Anh Vượng            Dê Xào Lăn                                      

Ngoài ra, Ban Chấp Hành Giáo Khu Fatima cũng không quên cám ơn những quý vị trong và ngoài giáo khu đã hy sinh thời giờ đến giúp Giáo Khu trong lần bán quán vừa qua.  Nguyện xin Chúa và Mẹ Maria ban muôn ơn lành xuống cho quý vị và gia đình quý vị.

TM. Ban Chấp Hành Giáo Khu Fatima

Trưởng Khu Nguyễn Công Hòa

Huynh Đoàn Đaminh Thông Báo

Thứ Hai ngày 29/4/2013, Lễ Thánh Catarina Siena-Huynh Đoàn Đaminh nhận Thánh Nữ làm bổn mạng II của Huynh Đoàn Đaminh.  Được sự chấp thuận của Linh Mục Chánh Xứ cũng là Cha Linh Hướng cho phép làm tuần tam nhật kính Thánh Nữ và khai mạc lúc 10 giờ sáng Chúa Nhật ngày 21/4/2013 tại Nguyện Đường Giáo Xứ. 

Thánh Lễ mừng kính Thánh Nữ được tổ chức lúc 6 giờ chiều Thứ Hai ngày 29/4/2013 tại Nhà Nguyện.  Xin thông báo cùng quý anh chị em thuộc Huynh Đoàn Đaminh tập trung vào lúc 5 giờ để khai mạc giờ kinh chiều.  Xin nhớ mặc đồng phục và đeo huy hiệu.

Thay Mặt Ban Phục Vụ

Giuse Lê Văn Thành

Thông Báo Ghi Danh Niên Khóa 2013-2014

Ban Ghi Danh trân trọng thông báo cùng quý phụ huynh ngày giờ và thủ tục ghi danh sinh họat trong Đoàn TNTT và các chương trình Giáo Lý/Việt Ngữ niên khóa 2013-2014 như sau:

1.  Thời Gian Ghi Danh:  11:30 am - 1:30 pm trong các Chúa Nhật của tháng Tư năm 2013.  (Gồm các Chúa Nhật ngày 7, Chúa Nhật 14, Chúa Nhật 21, và Chúa Nhật  28 tháng 4 năm 2013) 

2.  Địa điểm Ghi Danh:  Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.

3.  Điều Kiện Ghi Danh:   

 Gia đình đã gia nhập và đang sinh hoạt tại các Giáo khu trong Giáo Xứ, (xin mang theo biên nhận Tiền Nhân Danh 2012 khi ghi danh.)

 Thiếu Nhi  từ 6 tuổi trở lên (sinh năm 2007 trở về trước)

 Thiếu Nhi  trên 10 tuổi, chưa vào Thiếu Nhi và chưa theo học các chương trình Giáo Lý/Việt Ngữ tại giáo xứ, Xin mang giấy chứng nhận Rửa Tội và Xưng Tội Rước Lễ lần đầu khi ghi danh.

 Phụ Huynh đồng ý cam kết làm cộng tác thiện nguyện với Ban Giáo Dục 8 giờ trong niên khóa 2013-2014. 

4.  Học Phí:

 Học phí cho mỗi em: $80.00.

 Trong gia đình đông con, từ em thứ 3 trở đi mỗi em $60.00

5. Ngày Khai Giảng và Ghi Danh sau thời hạn:

- Ngày Khai Giảng và Ghi Danh bổ túc sẽ thông báo sau trong Thông Tin và Thánh Lễ Thiếu Nhi.( Lễ 10:00 Sáng Chúa Nhật)

-Sẽ có hai ngày ghi danh bổ túc cho các em và Lệ Phí cho các em ghi danh trễ là:  $150.00

- Sau 2 ngày ghi danh bổ túc này, sẽ khóa sổ nhận học sinh cho niên khóa 2013-2014.

Vì cần thời gian để các chuẩn bị tài liệu sách vở, sắp xếp lớp học cho các em.  xin quý phụ huynh vui lòng ghi danh cho các em vào những ngày giờ đã định trên.

Chân thành cám ơn sự cộng tác của quí vị.

Ban Ghi Danh

Rao Hôn Phối

1. Anh Lý Minh Thành con Ông Lý Si Phết và Bà Lâm Thị Saphine hiện cư ngụ tại Aurora, CO muốn kết bạn với Chị Phạm Nguyễn Ái Vi con Ông Phạm Trọng Giàu và Bà Nguyễn Thị Nho hiện cư ngụ tại Aurora, CO. Đôi bạn nầy sẽ lập phép Hôn Phối tại Giáo xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt-Nam Denver.  (2)

2. Anh Lý Jonathan con Ông Lý Tố Hà và Bà Lê Tuyết Khanh hiện cư ngụ tại Denver, CO muốn kết bạn với Chị Nguyễn Thi Nga con Bà Nguyễn Thị Nhàn hiện cư ngụ tại Centennial, Colorado. Đôi bạn nầy sẽ lập phép Hôn Phối tại Giáo xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt-Nam Denver.  (2)

Ai biết các đôi liệt kê ở trên có mắc ngăn trở gì, buộc phải trình Cha Xứ trước ngày cưới theo Giáo luật qui định.

Tin Phát Thanh – Tin Phát Thanh

Chương Trình Phát Thanh Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Denver.

Thứ Sáu ngày 19 tháng 4 năm 2013 Từ 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều.

1.      Chia Sẻ Lời Chúa: Chúa Nhật 4 Phục Sinh , Pt. Lorensô Ngô Thế Tòng

2.    Tin Tức & Thông Báo

3.    Hạnh Tích: Thánh Anselmô, Giám Mục, Tiến Sĩ Hội Thánh

4.      Tìm Hiểu Để Sống Đạo: Năm Đức Tin:  Đức Tin vào biến cố Phục Sinh

5.    Thánh Nhạc

Lưu Ý:  Chương trình này sẽ được lưu giữ trong website:  www.giaoxudenver.org

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ đến giúp cho BCH Giáo Khu của mình và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn:       

+Chúa Nhật 28/4/2013            Giáo Khu Phaolô

+Chúa Nhật 5/5/2013              Giáo Khu Phêrô