Bản Tin Mục Vụ Số 1120
ngày 24 tháng 3 năm 2013

Thánh Lễ Truyền Dầu

Thứ Ba ngày 26 tháng 3 năm 2013, lúc 11 giờ sáng Thánh Lễ Truyền Dầu được Đức Tổng Giám Mục Samuel Aquila chủ tế tại Nhà Thờ Chính Tòa.  Quý vị nào muốn tham dự xin sắp xếp và tới sớm để có chỗ ngồi và nơi đậu xe.

Tượng Đức Mẹ Thánh Du Về Thăm Giáo Xứ

Tượng Đức Mẹ Thánh Du Thế Giới, bức tượng được điêu khắc vào năm 1947 do ông Jose Thedim làm qua sự diễn tả của Chị Thánh Lucia, một trong 3 trẻ mà Đức Mẹ Maria hiện ra từ tháng 5 tới tháng 10 năm 1917 ở làng Fatima, Bồ Đào Nha.  Tượng đã được Đức Cha của Leiria ở Fatima làm phép vào ngày 13 tháng 10 năm 1947 và tượng Đức Mẹ đã đi khắp thế giới.  

Tượng Đức Mẹ Thánh Du sẽ về thăm Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam của chúng ta vào thứ Bảy, ngày 13/4/2013 từ 10 giờ sáng đến 9 giờ tối. 

Xin kính mời quý ông bà anh chị em cùng quý Hội Đoàn sắp xếp thời giờ đến tham dự Thánh Lễ và thăm viếng Tượng Đức Mẹ Thánh Du và làm các giờ chầu lần hạt mân côi nguyên ngày để cầu nguyện cho hòa bình thế giới, nhất là cho mọi người, mọi gia đình trong Giáo Xứ được hạnh phúc yêu thương nhau.

Giáo Xứ Thu Tiền Lần 2

Thứ Sáu Tuần Thánh ngày 29 tháng 3 năm 2013, Giáo Xứ sẽ thu tiền lần 2 cho Holy Land Collection, do Tổng Giáo Phận đòi buộc.  Xin quý ông bà anh chị em rộng tay đóng góp.  Chân thành cám ơn.

Lễ 4 Hội

Xin nhắc nhớ quý hội đoàn nhớ ngày đi tham dự thánh lễ và hội họp:

+Thứ Sáu:  Ngày 5/4/2013

-6 giờ chiều:  Thánh Lễ dành riêng cho Đoàn Liên Minh Thánh Tâm và Đạo Binh Hồn Nhỏ.

+Thứ Bảy:  Ngày 6/4/2013

-8:30 sáng:  Thánh Lễ dành riêng cho Hội Các Bà Mẹ Công Giáo, Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ, và Hội Bảo Trợ Ơn Thiên Triệu.

Giúp Quỹ ACA (Archbishop Catholic Appeal)

Bắt đầu từ Chúa Nhật ngày 21/4/2013 tất cả các Giáo Xứ thuộc Tổng Giáo Phận Denver sẽ thu tiền lần 2 giúp Quỹ ACA của Tổng Giáo Phận.  Năm nay Tổng Giáo Phận mong mỏi Giáo Xứ chúng ta đóng góp với số tiền là:  $28,842.00.  Xin quý ông bà anh chị em rộng tay đóng góp.  Chân thành cám ơn.

Rửa Tội Các Em Nhỏ Tháng 4-2013

Chúa Nhật đầu tháng 4/2013, Giáo Xứ sẽ không rửa tội cho các em nhỏ vào Chúa Nhật đầu tháng như thường lệ.  Giáo Xứ sẽ chuyển ngày rửa tội cho các em nhỏ vào ngày 14 tháng 4 năm 2013, sau lễ 3 của ngày Chúa Nhật.  Xin lưu ý quý gia đình có con em muốn rửa tội vào tháng 4, năm 2013.

Báo Học Giáo Lý Rửa Tội Trẻ Em

Xin kính mời Cha Mẹ và Người Đỡ Đầu cho các em nhỏ được Rửa Tội vào ngày 14/4/2013, tới Văn Phòng Giáo Xứ để dự giờ Giáo Lý Đặc Biệt vào lúc 1:30 giờ trưa ngày 7/4/2013.  Đơn Xin Rửa Tội Trẻ Em xin liên lạc với quý vị Trưởng Khu.

Chiến Dịch “Ai Là Anh Chị Em Tôi”

Chiến Dịch “Ai là Anh Chị Em Tôi” được phát động vào Mùa Chay hàng năm với mục đích thoa dịu đi phần nào những bệnh tật và buồn tủi của những anh chị em xấu số mắc bệnh phong cùi, bị khuyết tật, mồ côi…v.v.  Năm nay chiến dịch được bắt đầu vào Thứ Tư Lễ Tro và được kết thúc vào Chúa Nhật Lễ Phục Sinh.  Trong thời gian này, chúng ta sẽ dành việc thu tiền lần 2 trong các Chúa Nhật và đóng góp ngoài thánh lễ như Checks hay tiền mặt trao gửi nơi Văn Phòng Giáo Xứ hay quý Cha.  Khi viết Check Pay To:  Queen of Vietnamese Martyrs.  Chiến dịch được mở ra vào thời điểm Mùa Chay nhằm mục đích đáp ứng những đòi hỏi của Mùa Chay:  Ăn Chay, cầu nguyện và bố thí.

Xin quý ông bà anh chị em rộng tay đóng góp.

Khóa Hô Hấp Nhân Tạo Miễn Phí

(FREE Hands only CPR Training):

Sẽ có 2 khóa vào ngày 14 tháng 4, 2013 tại Giáo Xứ mình.  11:15am và 1:15pm (khoảng 45 phút đến 1 tiếng).  Mỗi người ghi danh sẽ được 1 người nộm (mannequins) để tập và giữ.  Điều kiện để được cấp giấy chứng nhận (certificate of completion):  Trong vòng 2 tuần sau khóa, người đã học phải dạy lại cho ít nhất (minimum) 5 người khác, có thể là người trong gia đình và giữ tên những người mình đã dạy.  2 tuần sau họ sễ trở lại Giáo Xứ để đưa giấy chứng nhận cho người đã học, lấy danh sách những người mà quý vị đã dạy lại, và sẽ tặng $10 gift card.  Liên lạc văn phòng giáo xứ hay Trưởng Thanh (303)-960-6902 để ghi danh.  Hạn chót ghi danh là Chúa Nhật, ngày 8 tháng 4, 2013.

Giáo Khu Lộ ĐứcTri Ân

Ban Chấp Hành Giáo Khu Lộ Đức xin chân thành cám ơn những quý vị dưới đây đã hảo tâm ủng hộ cho Giáo Khu nhân ngày trực quán:

1.  Tiệm Giò Chả Hương Duyên 15 cây chả

2.  Bà Dù          Bánh Đúc, Chuối Luộc

3.  Bà Nhi          Bánh Giò

4.  ÔB Tiến        Bánh Kẹp

5.  Bà Liên        Xôi 3 Màu

6.  Bà Nhung     Xôi Đậu Xanh

7.  Và Vị             $20.00

8.  Bà Huyền     $50.00

9.  Ẩn Danh       $20.00

10.  Ông Thành Thịt Phở Chín,

2 Thùng Xương Gà

Ngoài ra, Ban Chấp Hành Giáo Khu cũng không quên cám ơn những quý vị trong và ngoài giáo khu đã hy sinh thời giờ đến giúp giáo khu đạt được kết quả tốt đẹp vừa qua.  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse ban muôn hồng ân xuống cho gia đình quý vị.

TM. Ban Chấp Hành Giáo Khu Lộ Đức

Trưởng Khu Lương Huy Luật

Giáo Khu Đức Mẹ HCG Tri Ân

Ban Chấp Hành Giáo Khu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp chân thành tri ân những quý vị dưới đây đã ủng hộ cho giáo khu nhân ngày trực quán:

1.  ÔB Hoàn Chín $50.00

2.  ÔB Mười Viễn $50.00

3.  ÔB Ái Phó Khu $50.00

4. A. Quý Nước Ngọt, Nước Lạnh

Sữa Đậu Nành,

5.  AC Hòa Linh 1 Bao Gạo Nếp

6.  Ẩn Danh Bánh Cuốn

7.  ÔB Tình Đậu Hũ Đường

8.  Chị Chinh $40.00

Ngoài ra, Giáo Khu còn ủng hộ cho thiếu nhi 100 tô phở, chả giò, bánh xèo.

Giáo Khu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp cũng không quên cám ơn những người trong và ngoài Giáo Khu đã hy sinh thời giờ đến giúp giáo khu trong tuần qua đạt được kết quả tốt đẹp.

Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse ban muôn hồng ân xuống cho quý vị và gia đình quý vị.

TM. Ban Chấp Hành Giáo Khu Đức Mẹ HCG

Trưởng Khu Trương Văn Lợi

Thông Báo Ghi Danh Niên Khóa 2013-2014

Ban Ghi Danh trân trọng thông báo cùng quý phụ huynh ngày giờ và thủ tục ghi danh sinh họat trong Đoàn TNTT và các chương trình Giáo Lý/Việt Ngữ niên khóa 2013-2014 như sau:

1.  Thời Gian Ghi Danh:  11:30 am - 1:30 pm trong các Chúa Nhật của tháng Tư năm 2013.  (Gồm các Chúa Nhật ngày 7, Chúa Nhật 14, Chúa Nhật 21, và Chúa Nhật  28 tháng 4 năm 2013) 

2.  Địa điểm Ghi Danh:  Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.

3.  Điều Kiện Ghi Danh:   

-  Gia đình đã gia nhập và đang sinh hoạt tại các Giáo khu trong Giáo Xứ, (xin mang theo biên nhận Tiền Nhân Danh 2012 khi ghi danh.)

-  Thiếu Nhi  từ 6 tuổi trở lên (sinh năm 2007 trở về trước)

-  Thiếu Nhi  trên 10 tuổi, chưa vào Thiếu Nhi và chưa theo học các chương trình Giáo Lý/Việt Ngữ tại giáo xứ, Xin mang giấy chứng nhận Rửa Tội và Xưng Tội Rước Lễ lần đầu khi ghi danh.

-  Phụ Huynh đồng ý cam kết làm cộng tác thiện nguyện với Ban Giáo Dục 8 giờ trong niên khóa 2013-2014. 

4.  Học Phí:

-  Học phí cho mỗi em: $80.00.

-  Trong gia đình đông con, từ em thứ 3 trở đi mỗi em $60.00

5. Ngày Khai Giảng và Ghi Danh sau thời hạn:

- Ngày Khai Giảng và Ghi Danh bổ túc sẽ thông báo sau trong Thông Tin và Thánh Lễ Thiếu Nhi.( Lễ 10:00 Sáng Chúa Nhật)

-Sẽ có hai ngày ghi danh bổ túc cho các em và Lệ Phí cho các em ghi danh trễ là:  $150.00

- Sau 2 ngày ghi danh bổ túc này, sẽ khóa sổ nhận học sinh cho niên khóa 2013-2014.

Vì cần thời gian để các chuẩn bị tài liệu sách vở, sắp xếp lớp học cho các em.  xin quý phụ huynh vui lòng ghi danh cho các em vào những ngày giờ đã định trên.

Chân thành cám ơn sự cộng tác của quí vị.

Ban Ghi Danh

Giấy Thuế Cuối Năm

Tại Hoa Kỳ đang bắt đầu bước vào mùa thuế, quý gia đình nào cần giấy để khai thuế về số tiền dâng cúng cho Giáo Xứ trong năm qua xin liên lạc với Văn Phòng Giáo Xứ ở số điện thoại (303) 431-0382.

Tiền Nhân Danh

Để kịp thời thanh toán sổ sách cuối năm và kịp kế toán tiền đóng góp cho mùa thuế hàng năm, xin quý vị vui lòng mau mắn đóng góp tiền nhân danh sớm nơi Văn Phòng Giáo Xứ.

Thay Đổi Địa Chỉ Mới

Văn Phòng Giáo Xứ có nhiều việc cần liên lạc với các gia đình thuộc Giáo Xứ vào dịp cuối năm như gửi Giấy Thuế,  Thiệp Giáng Sinh.  Do đó, xin quý vị gia trưởng vui lòng thông báo ngay cho Văn Phòng Giáo Xứ biết địa chỉ và số điện thoại mới đổi trong năm để Văn Phòng Giáo Xứ gửi  thư hoặc thiệp Noel gửi đi không trả về như các năm trước đây.   Phiếu thay đổi địa chỉ đã in sẵn để ở cuối thánh đường, quý vị thay đổi địa chỉ có thể đưa tới văn phòng Giáo Xứ hoặc bỏ vao giỏ tiền Chúa Nhật.

Tin Phát Thanh – Tin Phát Thanh

Chương Trình Phát Thanh Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Denver.

1. Thứ Sáu ngày 22 tháng 3 năm 2013 Từ 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều.

2. Chia Sẻ Lời Chúa:  Chúa Nhật Lễ Lá, Pt. Lorensô Ngô Thế Tòng

3. Tin Tức & Thông Báo

4. Hạnh Tích:  Thánh Turibiô Mônrôvêcô, Giám Mục

5. Tìm Hiểu Để Sống Đạo:  Năm Đức Tin:  Tin là gặp gỡ, là tiếp xúc với Thiên Chúa.

6. Thánh Nhạc

Lưu Ý:  Chương trình này sẽ được lưu giữ trong website:  www.giaoxudenver.org

Các Khu Trực Cần Giúp

Xin anh chị em trong các khu dưới đây hy sinh sắp xếp công việc, thời giờ đến giúp cho BCH Giáo Khu của mình và xây đắp Giáo Xứ chân thành cám ơn:

+Chúa Nhật 31/3/2013 GX Nghỉ Quán

+Chúa Nhật 7/4/2013 GK Thánh Gia

Thư Mời Lễ Giỗ Ông Phêrô Luyến

Nhân dịp Lễ Giỗ 100 ngày Linh Hồn Ông Phêrô Hoàng Luyến, Nhà Hiếu xin trân trọng kính mời Quý Cha Chánh, Cha Phó Xứ, quý Thầy Phó Tế, quý Giáo Khu, quý Hội Đoàn, quý cụ, quý ông bà và anh chị em, đến hiệp dâng Thánh Lễ Giỗ lúc 11 giờ sáng ngày 6 tháng 4 năm 2013 để cầu nguyện cho Linh Hồn Phêrô Luyến.

Sau Thánh Lễ, Nhà Hiếu chúng con xin kính mời quý Cha, Quý Thầy Sáu cùng toàn thể quý qua xuống Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình để dùng bữa cơm báo hiếu của gia đình tang quyến. 

Sự hiện diện của quý vị là niềm an ủi cho gia đình tang quyến chúng con.

Gia Đình Tang Quyến Kính Mời

Khám Bệnh Miễn Phí

Nhằm giúp đỡ và phục vụ gia đình người Việt tại Colorado, Hội Trái Tim Bác Ái đã cùng với cơ qua Y Tế (CAHEP) giúp khám bệnh và thử máu cho Cộng Đồng Người Việt tại Colorado hằng năm.  Sau đây là lịch trình khám bệnh và chích ngừa:

+Chúa Nhật ngày 24 tháng 3 năm 2013

+Tại Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

4655 Harlan St., Wheat Ridge, CO 80033

+Từ:  8 giờ sáng đến 1 giờ chiều

Thử máu với lệ phí $30.00.  Máu của quý vị sẽ được gửi đến phòng Lab để phân tích về cao mỡ, tiểu đường, gan, thận, và nhiều thứ khác.  Nếu muốn thử máu, quý vị phải nhịn ăn 12 tiếng trước khi thử.  Xin uống nước nhiều khi đi thử nghiệm.  Một số quý vị thử máu lần trước, nhưng không nhận được giấy báo, xin liên lạc với Hội Trái Tim Bác Ái để biết thêm chi tiết.

Ngoài ra, chúng tôi còn khám nghiệm:  Thử xương, thử phổi, khám mắt, đo áp huyết máu miễn phí.

Mọi chi tiết xin liên lạc:  Đặng Y, số điện thoại:  303 931-9016 hoặc yvandang@gmail.com